Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC

Sau hơn nửa tháng chờ đợi Koei Tecmo cải thiện tình hình với hai bản patch được tung ra, đã đến lúc xem xét cụ thể Dynasty Warriors 9 hoạt động thế nào trên nền PC.

Giới thiệu

Khi Dynasty Warriors 9 xuất hiện PC vào ngày 13 tháng 2, cộng đồng thực sự thất vọng về hiệu suất ban đầu của nó. Điều đáng nói là không chỉ mỗi hệ máy cá nhân, trò chơi còn thể hiện yếu kém trên tất cả các nền tảng.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 1

Sau hơn nửa tháng chờ đợi Koei Tecmo cải thiện tình hình với hai bản patch được tung ra, đã đến lúc xem xét cụ thể Dynasty Warriors 9 hoạt động thế nào trên nền PC.

Đối với bài phân tích hiệu suất này, người viết sử dụng một bộ xử lý Intel i7 4930K với bộ nhớ RAM 8GB, card đồ họa Radeon RX580 của AMD và GTX980Ti của NVIDIA , hệ điều hành Windows 10 64-bit và phiên bản mới nhất của các trình driver GeForce và Catalyst.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 2

KOEI Tecmo đã tích hợp một số lượng đáng kể thiết lập đồ họa. Các game thủ PC có thể điều chỉnh chất lượng các nhân vật, khoảng cách làm mờ, chi tiết đồ hoạ, kết cấu vật thể, Texture Filtering, đổ bóng môi trường Ambient Occlusion, hệ thống phản chiếu, đổ bóng động và thậm chí là cỏ.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 3Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 4

Người chơi cũng có thể bật / tắt tính năng khử răng cưa Anti-aliasing, Depth of Field, Volumetric Fog, Global Illumination, Particles, Decals và Tessellation.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 5

Các chỉ số GPU, CPU, đồ hoạ & ảnh chụp màn hình

Để tìm hiểu trò chơi vận hành thế nào trên các CPU khác nhau, người viết tiến hành giả lập một CPU lõi kép và một CPU 4 lõi. Đối với phần benchmark CPU, người viết thiết lập mức cài đặt đồ họa tối đa cho trò chơi nhưng giảm độ phân giải xuống 720p và hoàn toàn vô hiệu hóa tính năng khử răng cưa để tránh hiện tượng thắt nút cổ chai bởi GTX980Ti.

Khá thú vị, khi mặc dù đây là một trò chơi thế giới mở với rất nhiều kẻ thù cùng xuất hiện trên màn hình, nó không đòi hỏi bạn phải sở hữu chip CPU mạnh mẽ. Hệ thống dual-core giả lập tuy không thể cung cấp trải nghiệm 60fps liên tục với tính năng Hyper Threading (Siêu phân luồng) bị vô hiệu, nhưng nó vẫn tốt hơn những gì đang diễn ra trên PS4 và Xbox One hiện tai. Khi bật Hyper Threading, chúng tôi có thể đạt được trải nghiệm 60fps liên tục, bất kể điều gì đang xảy ra trên màn hình và thậm chí trong các trận đánh lớn. Ngoài ra, hệ thống 4 lõi giả lập và 6 lõi không gặp rắc rối gì khi vận hành game.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 6

Bù lại thì cũng như hầu hết các trò chơi hiện nay, Dynasty Warriors 9 dựa nhiều vào GPU hơn CPU. Đáng tiếc là trong khi người dùng NVIDIA sẽ có thể thoải mái thưởng thức (miễn là họ sở hữu một chip GPU mạnh) thì hầu hết các game thủ AMD sẽ gặp phải những vấn đề về hiệu năng đáng kể. Trong những trận đánh lớn, AMD Radeon RX580 không thể cung cấp trải nghiệm 60 fps ổn định, ngay cả trên mức cài đặt đồ họa Thấp (Low Setting).

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 7Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 8Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 9

Ở mức cài đặt Low, độ phân giải 1080p, AMD Radeon RX580 đạt tối thiểu 47 fps và trung bình là 54 fps trong các trân chiến đấu. Điều này đồng nghĩa với việc phải chịu khó hạ độ phân giải xuống mức thấp hơn 1080p – ở mức cài đặt thấp – để đạt được tốc độ 60fps.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 10

Mặt khác, người dùng NVIDIA sẽ có thể có được một trải nghiệm mượt mà, miễn là họ đang nắm một chip GPU tương đương GTX980Ti. Chủ sở hữu GTX970 chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề hiệu suất ở mức cài đặt đồ họa tối đa, mặc dù hình ảnh của trò chơi không hề xứng với yêu cầu GPU cao của nó. GTX980Ti có thể chạy trò chơi ở mức cài đặt đồ họa tối đa cùng độ phân giải 1080p và đạt tốc độ trung bình 60fps. Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp tụt khung hình (thấp nhất là 49fps) khi có kẻ thù xuất hiện quá đông. Bằng cách giảm mức cài đặt xuông trung bình, người viết đã đạt được tốc độ 60fps.

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 11Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 12Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 13

Thành thật mà nói, người viết sẽ không phiền nếu phải chơi một trò chơi ở mức cài đặt Trung bình. Nhưng với điều kiện phần hình ảnh của nó thực sự tuyệt vời. Dynasty Warriors 9, rất tiếc, lại trông tệ hơn các sản phẩm thế giới mở khác được phát hành gần đây (và có hiệu suất tốt hơn nó). Hệ thống mô phỏng ánh sáng không gây được ấn tượng, tính tương tác còn hạn chế, quy mô rừng rậm còn khiêm tốn, chất lượng kết cấu nói chung không tuyệt, xuất hiện tình trạng các vật thể xuyên qua nhau,… và một số phần địa hình bị lỗi như hình bên dưới (chúng chẳng phải cỏ cũng không phải hàng rào, chỉ là những đường đen quái đản).

Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC - Hình 14

Lỗi hiển thị đồ họa trong DW9. (Bấm vào ảnh để phóng to)

Kết luận, Dynasty Warriors 9 vẫn gặp nhiều vấn đề về hiệu năng. Mặc dù trò chơi không yêu cầu CPU cao cấp nhưng nó đòi hỏi một GPU mạnh. Người viết sẵn sàng chấp nhận điều kiên ngặt nghèo về phần cứng, nhưng bù lại phải cung cấp nền tảng đồ họa đẹp mắt.

Dĩ nhiên, trò chơi này không thể đáp ứng điều đó. Ở trạng thái hiện tại, trò chơi trông rất kém thu hút và vận hành tồi tệ hơn rất nhiều sản phẩm thế giới mở khác. Người dùng AMD sẽ gặp phải các vấn đề về hiệu năng đáng kể (trừ khi nâng cấp lên AMD Radeon RX Vega 64), trong khi game thủ NVIDIA sẽ phải sử dụng một chiếc card từ GTX980Ti trở lên – như GTX1080 / 1070Ti / 1080Ti chẳng hạn – để có thể trải nghiệm gameplay 60fps mượt mà ở độ phân giải 1080p.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ để ngăn cản bạn, tính năng điều khiển bằng chuột vẫn mang lại cảm giác khó chịu, và nhà sản xuất cũng không hiển thị nút bấm đúng trên PC. Nói tóm lại, Dynasty Warriors 9 đang là một mớ hỗn độn thực sự trên máy tính!

Theo Dsogaming

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC

Bài cùng chuyên mục

Kinh ngạc với tốc độ download Đế Chế 4K tại Việt Nam, có thể lên đến 70Mb/sKinh ngạc với tốc độ download Đế Chế 4K tại Việt Nam, có thể lên đến 70Mb/s
Lì xì game thủ Việt, Microsoft quyết định giảm giá “khô máu” với phiên bản “Đế Chế mới 4K”Lì xì game thủ Việt, Microsoft quyết định giảm giá “khô máu” với phiên bản “Đế Chế mới 4K”
Cơn ác mộng cho game thủ PUBG sắp tới: Gamer Việt sẽ chỉ gặp game thủ Trung Quốc và các nước ĐNÁCơn ác mộng cho game thủ PUBG sắp tới: Gamer Việt sẽ chỉ gặp game thủ Trung Quốc và các nước ĐNÁ
Đế Chế 4K bị crack chỉ sau vài ngày ra mắtĐế Chế 4K bị crack chỉ sau vài ngày ra mắt
PUBG bất ngờ cập nhật "đồ chơi" mới, bắn một phát là có cả bộ vũ khí khủng đủ sức vào top 1 luôn!PUBG bất ngờ cập nhật "đồ chơi" mới, bắn một phát là có cả bộ vũ khí khủng đủ sức vào top 1 luôn!
Phân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PCPhân tích hiệu suất Dynasty Warriors 9 trên PC
Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 2 (phần 1)Điểm mặt 20 tựa game hay nhất trong lịch sử PlayStation 2 (phần 1)
Đây không phải người thật đâu, là nhân vật 3D dựng bằng engine game làm ra PUBG và Fortnite đấy!Đây không phải người thật đâu, là nhân vật 3D dựng bằng engine game làm ra PUBG và Fortnite đấy!
“God of War 4” sẽ có độ dài kỷ lục lên đến 43 giờ chơi“God of War 4” sẽ có độ dài kỷ lục lên đến 43 giờ chơi
Những hình ảnh đầu tiên của “Đế Chế mới 4K” trong ngày ra mắtNhững hình ảnh đầu tiên của “Đế Chế mới 4K” trong ngày ra mắt

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

"Chị Đẹp" tập 7: Bồ cũ Son Ye Jin phóng xe điên cuồng, quyết kéo cô và hắn chết chung"Chị Đẹp" tập 7: Bồ cũ Son Ye Jin phóng xe điên cuồng, quyết kéo cô và hắn chết chung
Khiếp hãi với "ảnh thẻ" xấu phát hờn của ma sơ Valak trong ngoại truyện "The Nun"Khiếp hãi với "ảnh thẻ" xấu phát hờn của ma sơ Valak trong ngoại truyện "The Nun"
Người yêu màn ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba: Cao Vỹ Quang và Trương Bân Bân ai xứng hơn?Người yêu màn ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba: Cao Vỹ Quang và Trương Bân Bân ai xứng hơn?
Vừa mở bán "Avengers: Infinity War", trang đặt vé của CGV đã "sập"?Vừa mở bán "Avengers: Infinity War", trang đặt vé của CGV đã "sập"?
‘Kẻ trộm thời gian’: Hôn hay… chết?‘Kẻ trộm thời gian’: Hôn hay… chết?
Những điểm chung thú vị của Dịch Liên Khải và Tư Mã Ý mà bạn nên biếtNhững điểm chung thú vị của Dịch Liên Khải và Tư Mã Ý mà bạn nên biết
‘Nghịch duyên’: Người đông lạnh của năm 1945 sẽ sống như thế nào vào năm 2018?‘Nghịch duyên’: Người đông lạnh của năm 1945 sẽ sống như thế nào vào năm 2018?
13 cuộc chiến long trời lở đất nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn có nhớ hết?13 cuộc chiến long trời lở đất nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn có nhớ hết?
Để khán giả chờ "tàn hết cả thanh xuân" 14 năm trời cho phần "Incredibles 2", giờ đạo diễn mới thò đầu ra giải thích!Để khán giả chờ "tàn hết cả thanh xuân" 14 năm trời cho phần "Incredibles 2", giờ đạo diễn mới thò đầu ra giải thích!
Thế chỗ Jang Hyuk, Lee Jin Wook ‘cặp kè’ cùng Lee Ha Na trong ‘Voice 2’Thế chỗ Jang Hyuk, Lee Jin Wook ‘cặp kè’ cùng Lee Ha Na trong ‘Voice 2’