Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi… Ninja

Một điều tưởng chừng khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật, có điều game thủ này không thể bắn chưởng lực ì xèo như trong manga.

Đã tồn tại trên Trái Đất này thì dù là loài vật hay con người đều có một điểm xuất phát. Ông cha bạn có thể là kỹ sư, bác sĩ, công chức, thợ thủ công… hay bất kì nghề nghiệp phổ biến nào khác trong xã hội. Nhưng với game thủ Street Fighter chuyên nghiệp người Nhật mang tên Yusuke Momochi, có lẽ anh chàng này nằm trong thiểu số 1% của thế giới hoặc thậm chí ít hơn bởi tổ tiên của Momochi là… Ninja.

Nghe qua có vẻ hư cấu nhưng thực tế theo những gì mà kênh truyền hình Asahi News tìm hiểu thì quê hương của Momochi thuộc vùng Iga – cái nôi của Ninja Nhật Bản. Chưa hết, trong lịch sử của vùng Iga quả thực đã từng có một phe phái Ninja mang tên Momochi vào thế kỷ 16, với cách viết Hán Tự giống y hệt như họ của game thủ Yusuke Momochi.

Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi... Ninja

Game thủ Yusuke Momochi chuyên thi đấu Street Fighter IV.

Trong một đoạn clip phóng sự thực hiện vào cuối năm 2016, Momochi cùng với vợ mình, một game thủ Street Fighter chuyên nghiệp khác là Yuko đã quay trở về quê hương Iga của anh để tìm hiểu về nền văn hóa Ninja. Tại đây, họ đã tham gia vào một số trò chơi được thiết kế theo các hình thức luyện tập của Ninja thời xưa như trèo tường, đu dây, leo cột.

Phóng sự về game thủ Nhật tiết lộ mình có dòng dõi Ninja.

Theo bản thân Yusuke tiết lộ thì trong những chuyến trở về thăm quê hương, anh đã nhận thấy trên mộ của bà mình có mang gia huy đặc trưng của dòng họ Momochi vào thế kỉ 16. Đây là bằng chứng khá rõ ràng cho thấy tổ tiên của game thủ này quả thực có liên quan hoặc bắt nguồn trực tiếp tới Sandayu Momochi – ông tổ của dòng họ Momochi và cũng là người sáng lập ra phe phái Ninja Momochi. Nhân vạt này từng xuất hiện trong một bộ phim lấy đề tài Ninja mang tên Ninja: A Band of Assassins ra mắt vào năm 1962.

Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi... Ninja

Yusuke Momochi tham gia các bài huấn luyện Ninja ở quê hương Iga.

Tất nhiên, thuộc dòng dõi Ninja ngoài đời không hề giống trong truyện tranh chút nào. Bạn sẽ không được thừa kế những năng lực đặc biệt từ tổ tiên và "mạnh từ trong trứng mạnh ra" mà chẳng cần luyện tập. Sau khi theo dõi những gì mà Yusuke Momochi thể hiện trong đoạn clip phóng sự trên, có lẽ tốt hơn hết là anh nên trở lại luyện tập Street Fighter hơn là quyết tâm để trở thành một nhẫn giả.

Theo GameK

In In

Thảo luận tin Chơi game giỏi, game thủ Nhật tiết lộ mình thuộc dòng dõi… Ninja

Bài cùng chuyên mục

Đánh giá Angry Birds Transformers - Phiên bản chim điên cực mới lạĐánh giá Angry Birds Transformers - Phiên bản chim điên cực mới lạ
Circles Dodge - Khéo léo tránh né những ô trònCircles Dodge - Khéo léo tránh né những ô tròn
Tranh cãi giữa PC và Console ngớ ngẩn như thế nào?Tranh cãi giữa PC và Console ngớ ngẩn như thế nào?
Võ Lâm Luận Kiếm gặp khó khăn trong ngày đầu ra mắt tại VNVõ Lâm Luận Kiếm gặp khó khăn trong ngày đầu ra mắt tại VN
Bethesda chuẩn bị xuất bản sách The Elder ScrollsBethesda chuẩn bị xuất bản sách The Elder Scrolls
Dark Souls sắp “di dân” sang SteamDark Souls sắp “di dân” sang Steam
Đã có thể đặt trước Halo: The Master Chief CollectionĐã có thể đặt trước Halo: The Master Chief Collection
Người chơi được đặt tên nhân vật trong Disgaea 5Người chơi được đặt tên nhân vật trong Disgaea 5
Thông tin chế độ chơi mới trong Dengeki Bunko Fighting ClimaxThông tin chế độ chơi mới trong Dengeki Bunko Fighting Climax
Mục chơi mạng của Call of Duty: Advanced Warfare rất cân bằngMục chơi mạng của Call of Duty: Advanced Warfare rất cân bằng

Chuyên mục phim việt có gì hay?

Ơn giời cuối cùng Phan Quân đã xuất hiện trong Sống chung với mẹ chồngƠn giời cuối cùng Phan Quân đã xuất hiện trong Sống chung với mẹ chồng
Mẹ chồng "điên tiết" vì phát hiện con dâu uống thuốc tránh thai để không sinh conMẹ chồng "điên tiết" vì phát hiện con dâu uống thuốc tránh thai để không sinh con
Không chỉ nghe lời mẹ vô đối, anh chồng này còn ghen tuông đến mức gây ức chế!Không chỉ nghe lời mẹ vô đối, anh chồng này còn ghen tuông đến mức gây ức chế!
Bất ngờ với cuộc đời thực của vợ ông trùm phim "Người phán xử"Bất ngờ với cuộc đời thực của vợ ông trùm phim "Người phán xử"
Sau mẹ chồng, đến lượt con dâu "Sống chung với mẹ chồng" bị "ném đá"Sau mẹ chồng, đến lượt con dâu "Sống chung với mẹ chồng" bị "ném đá"
‘Sống chung với mẹ chồng’: Giảm bất ngờ vì kịch bản bị lộ‘Sống chung với mẹ chồng’: Giảm bất ngờ vì kịch bản bị lộ
Quý Bình – Anh Thư ngồi ghế nóng cuộc thi tuyển diễn viên trẻQuý Bình – Anh Thư ngồi ghế nóng cuộc thi tuyển diễn viên trẻ
Hoàng Anh vướng lưới tình của nữ sát thủ trong phimHoàng Anh vướng lưới tình của nữ sát thủ trong phim
Johnny Trí Nguyễn bất ngờ hóa... "vú em" hài chảy nước mắtJohnny Trí Nguyễn bất ngờ hóa... "vú em" hài chảy nước mắt
'Em chưa 18' thu 13 tỷ đồng sau 3 ngày chiếu sớm'Em chưa 18' thu 13 tỷ đồng sau 3 ngày chiếu sớm