Chỉ vì quá thật, tựa game có thể bị cấm vì bôi xấu hình ảnh nước khác

Hình ảnh xấu xí của đất nước Bolivia trong tựa game Ghost Recon: Wildlands khiến giới cầm quyền nước này không hài lòng.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các hãng game đang cố gắng hướng đến sự chân thực càng cao càng tốt để thu hút game thủ. Trong phần lớn trường hợp thì điều này hoàn toàn tốt cho người tiêu dùng lẫn nhà phát triển, nhưng hy hữu là với Ghost Recon: Wildlands, việc Ubisoft thiết kế quá sát với thực tế lại phản tác dụng, thậm chí có nguy cơ khiến game bị cấm phát hành.

Cụ thể thì Ghost Recon: Wildlands lấy bối cảnh ở một phiên bản giả tưởng của đất nước Bolivia, nơi đang bị đặt dưới ách thống trị của một tên độc tài buôn thuốc phiện và nhiệm vụ của người chơi là phải tiêu diệt hắn trong vai lực lượng đặc nhiệm Ghost Recon. Tất nhiên trong thực tế thì Bolivia không có tên trùm ác ôn nào như vậy cả và việc bị khắc họa theo hướng tiêu cực đã khiến chính phủ nước này cảm thấy không hài lòng.

Chỉ vì quá thật, tựa game có thể bị cấm vì bôi xấu hình ảnh nước khác

Thủ tướng Bolivia phàn nàn về Ghost Recon: Wildlands trong một cuộc phỏng vấn với báo giới.

Giống như nhiều sản phẩm hư cấu khác, ở đầu trò chơi Ubisoft đã cẩn thận đề tựa dòng chữ: "Đây chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng và không hề liên quan gì tới cá nhân/tổ chức nào ngoài đời thực. " Nhưng việc đội ngũ thiết kế đã xây dựng khung cảnh game quá sát với ngoài đời với thông tin có được từ những chuyến khảo sát thực địa khiến chính phủ Bolivia cho rằng, tựa game có thể khiến người ta có ấn tượng không tốt về đất nước mình.

Chỉ vì quá thật, tựa game có thể bị cấm vì bôi xấu hình ảnh nước khác

Lý do mà Ubisoft chọn Bolivia làm bối cảnh bởi đất nước này có nhiều cảnh quan núi rừng rất kì vĩ, nhưng không ngờ quyết định này đã phản tác dụng.

Các nhà cầm quyền Bolivia cho biết họ đang liên lạc với chính phủ Pháp để giải quyết vấn đề theo hướng ngoại giao trước khi can thiệp bằng pháp luật. Quả thực cuộc đời chẳng ai lường trước được chữ ngờ, chỉ vì làm game thật quá mà Ubisoft không may rơi vào "cám cảnh" như thế này.

Theo GameK

In In

Bài cùng chuyên mục

Flower - Hòa mình cùng thiên nhiên một lần nữaFlower - Hòa mình cùng thiên nhiên một lần nữa
Watch Dogs cũng tham gia đua đòi cấu hình "khủng bố" game thủWatch Dogs cũng tham gia đua đòi cấu hình "khủng bố" game thủ
The Witcher sẽ được chuyển thể thành truyện tranhThe Witcher sẽ được chuyển thể thành truyện tranh
Triad Wars - hậu duệ Sleeping Dogs được tiết lộTriad Wars - hậu duệ Sleeping Dogs được tiết lộ
The Walking Dead Episode 1 sẽ miễn phí trên Xbox Live Arcade và PlayStation NetworkThe Walking Dead Episode 1 sẽ miễn phí trên Xbox Live Arcade và PlayStation Network
Đến lượt Call of Duty: Ghosts đòi cấu hình khủngĐến lượt Call of Duty: Ghosts đòi cấu hình khủng
Sleeping Dogs công bố hậu bản mớiSleeping Dogs công bố hậu bản mới
Injustice Gods Among Us: Siêu anh hùng DC lên PCInjustice Gods Among Us: Siêu anh hùng DC lên PC
Tin đồn Half Life 3 lại là trò bịpTin đồn Half Life 3 lại là trò bịp
PixelJunk Shooter: Game bắn tàu độc đáo phát hành trên PCPixelJunk Shooter: Game bắn tàu độc đáo phát hành trên PC

Chuyên mục phim việt có gì hay?

"Sống chung với mẹ chồng": Không những chán ghét con dâu, bà Phương còn hờn luôn cả mẹ chồng!"Sống chung với mẹ chồng": Không những chán ghét con dâu, bà Phương còn hờn luôn cả mẹ chồng!
Ông “trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì về 2 bộ phim hot nhất VTV hiện nay?Ông “trùm” Đỗ Thanh Hải nói gì về 2 bộ phim hot nhất VTV hiện nay?
Bảo Thanh rớt nước mắt vì lời dặn: Có cãi nhau cũng không được về nhà mẹ đẻ!Bảo Thanh rớt nước mắt vì lời dặn: Có cãi nhau cũng không được về nhà mẹ đẻ!
Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của "Sống chung với mẹ chồng"Nàng dâu nào cũng chạnh lòng trước những lời này của "Sống chung với mẹ chồng"
Người Phán Xử: Việt Anh đòi chia tài sản khiến bố tức giận đến nhập việnNgười Phán Xử: Việt Anh đòi chia tài sản khiến bố tức giận đến nhập viện
Chỉ có thể ở "Sống chung với mẹ chồng": Mẹ chồng phá rối đêm tân hôn của con dâuChỉ có thể ở "Sống chung với mẹ chồng": Mẹ chồng phá rối đêm tân hôn của con dâu
Người Phán Xử: Trong khi bố bị ám sát suýt chết thì Việt Anh dẫn gái đi chơi xaNgười Phán Xử: Trong khi bố bị ám sát suýt chết thì Việt Anh dẫn gái đi chơi xa
Quên mẹ chồng khó tính đi, đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời nàng dâu Bảo ThanhQuên mẹ chồng khó tính đi, đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời nàng dâu Bảo Thanh
Vừa ngu ngốc vừa trăng hoa, Việt Anh chính là kẻ bị ghét nhất "Người phán xử"Vừa ngu ngốc vừa trăng hoa, Việt Anh chính là kẻ bị ghét nhất "Người phán xử"
"Người phán xử": Phan Quân bị ám sát, Phan Hải công khai chuyện ngoại tình"Người phán xử": Phan Quân bị ám sát, Phan Hải công khai chuyện ngoại tình