Retro/Grade – Game bắn súng… giật lùi

 Bạn đã từng kết thúc một game bắn súng platform 2D một cách hoàn hảo? Thử tượng xem sẽ như thế nào nếu lúc đó game bắt bạn phải chơi ngược lại tiến trình theo điệu nhạc electronic mà không được phạm một lỗi nhỏ nào, một sai lầm của bạn sẽ làm sụp đổ cả một hệ thống không gian – thời gian? Đó cũng chính là những gì Retro/Grade, một game âm nhạc hấp dẫn, với những giai điệu cuốn hút, những hiệu ứng màu sắc tinh tế sẽ mang đến cho bạn.

Retro/Grade bắt đầu từ kết thúc. Bạn bắn vài viên đạn kết liễu tên trùm cuối, thế giới được cứu, credits bắt đầu chạy lên… Bỗng nhiên mọi thứ bắt đầu quay ngược lại. Từ đây bạn phải chơi ngược lại cả chuyến phiêu lưu của người anh hùng không gian Rick Rocket, thực hiện lại từng phát bắn của anh và né lại từng viên đạn của kẻ thù. Mọi thứ diễn ra theo nhịp điệu của nhạc nền, vì vậy bạn không chỉ chơi một game bắn súng ngược, mà còn là một game âm nhạc nữa. Môi trường game khá giống các game như Guitar Hero hay Rock Band, cũng có những "nốt" nhạc. Những viên đạn của Rick sẽ quay ngược lại về phía bạn, và bạn phải di chuyển lên xuống để đón lấy bằng cách nhấn X đúng lúc. Số lane thay đổi theo độ khó, chỉ có 2 lane trong chế độ Beginner và lên tới 5 trong những độ khó cao hơn.
 
Retro/Grade - Game bắn súng... giật lùi
 
Thất bại trong việc đón những cú bắn của Rick hay bị trúng đạn của địch, tàu của bạn sẽ không chịu thiệt hại gì, mà hệ thống không gian – thời gian sẽ chịu. Nếu nó bị phá hủy, gameover. Tuy vậy, bạn có thể dùng Retro/Fuel mà bạn nhặt được trên đường để quay ngược thời gian lại (thực ra là đi tới). Bạn sẽ mất combo bạn đang đạt được, nhưng dù sao như vậy còn đỡ hơn là bị gameover. Các lane được chia màu khá giống trong Guitar Hero, đạn của địch và của ta cũng được phân chia màu sắc rõ rang, giúp bạn không bị lẫn lộn.
Những yếu tố này kết hợp với nhau rất hoàn hảo. Với tình trạng thị trường game hiện nay đang có quá nhiều những game âm nhạc tương tự nhau, khiến người chơi cảm thấy nhàm chán, thì sự xuất hiện củaRetro/Grade như một làn gió mới thú vị. Bạn cũng lặp đi lặp lại những hành động giống nhau, chỉ khác là sử dụng controller thay vì những nhạc cụ giả (thực ra thì bạn cũng có thể, nếu muốn), nhưng cảm giác game mang lại cho bạn rất khác biệt, với sự xuất hiện của loại nhạc electronic hấp dẫn và những hiệu ứng hình ảnh đầy màu sắc.
 
Retro/Grade - Game bắn súng... giật lùi
 
Tuy nhiên, cũng chính vì sự nhiều màu này, đôi khi lại khiến bạn không nhìn kịp những gì đang xảy ra. Màn hình như lúc nào cũng có những chùm pháo bông bắn loạn xạ sặc sỡ – khiến bạn dễ dàng mất dấu không phân biệt được đạn của địch và ta. Vấn đề còn trở nên trầm trọng hơn khi bạn dùng overthruster power, một loại "tuyệt chiêu" của game. Khi đó, mọi màu sắc trong game sẽ mờ đi, nhìn qua có vẻ rất "đỉnh", nhưng bạn sẽ rất khó chịu khi phải cố gắng phân biệt mọi thứ, trừ khi bạn đã nhớ kĩ từ trước. Có thể nói đây là một trong những thử thách của game, nhưng thử thách này đem lại chỉ đem lại khó chịu cho bạn chứ không thích thú chút nào.
Chế độ campaign có 10 level, bạn sẽ chơi từ level 10 xuống tới 1, không kéo dài lắm và dễ dàng được hoàn thành chỉ với một lần chơi. Bạn có thể cố gắng để đạt những điểm số thấp hơn (đúng vậy, thấp hơn – bạn bắt đầu chơi với một số điểm rất lớn và cố gắng đưa xuống càng gần bằng 0 càng tốt) để đánh bại bạn bè trên bảng xếp hạng, hay cố gắng chinh phục những độ khó cao hơn, nhưng có lẽ bạn sẽ giành nhiều thời gian nhất cho chế độ challenge đấy.
 
Retro/Grade - Game bắn súng... giật lùi
 
Ở mode này, bạn sẽ được đưa vào 1 map đầy các challenge phải vượt qua, được sắp xếp từ ngắn và đơn giản (như đạt được combo 4x) đến đặc biệt (chạy 1 bài hát với 140% tốc độ) và khó khăn hơn (đón lấy những viên đạn khi nó đến thật gần bạn để được điểm cao). Hoàn thành những challenge nhất định sẽ unlock được các phần thưởng khác nhau, như vỏ thuyền mới (khá nhiều vỏ thuyền trong game lấy ý tưởng từ những game indie khác, bao gồm cả Minecraft), âm nhạc, và CG.
Việc có ít level khiến cho sự hấp dẫn của Retro/Grade bị ảnh hưởng khá trầm trọng. Với hơn 100 challenges, game cũng ngốn của bạn 1 lượng thời gian kha khá, thế nhưng những challenge này phần lớn đều dựa vào 10 level chính của phần campaign ngắn ngủn. Điều này có nghĩa là bạn phải nghe đi nghe lại 10 bài hát, mặc dù đều khá hay, nhưng gameplay hấp dẫn của game cũng không thể giữ cho những bài hát trở nên khỏi nhàm chán được. Sự lặp đi lặp lại không phải là vấn đề gì trầm trọng lắm, nhưng nó cũng làm những cảm giác mới mẻ thích thú gameplay mang lại cho bạn tụt xuống dần dần theo thời gian.
 
Retro/Grade - Game bắn súng... giật lùi
 
Dù sao, chuyện này cũng có thể chấp nhận được đối với một game downloadable giá rẻ nhưRetro/Grade. Game mang đến cho bạn rất nhiều thứ, đặc biệt là đối với những người yêu thích dòng game âm nhạc. Thế nhưng, cũng đừng "đâm đầu" vào chơi hết một lần, không thì bạn sẽ nhanh chón trở nên mệt mỏi và nhàm chán đấy!
Theo Buu Điện Việt Nam

In In

Thảo luận tin Retro/Grade – Game bắn súng… giật lùi

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Zaxxon Escape: Khi game "cổ" hay hơn cả game mới!Zaxxon Escape: Khi game "cổ" hay hơn cả game mới!
Battlefield Aftermath: Chiến trường sau động đấtBattlefield Aftermath: Chiến trường sau động đất
World Rally Championship 3: Đổi gió với game đua xe đường trườngWorld Rally Championship 3: Đổi gió với game đua xe đường trường
Yoshitaka Amano: "Tôi chỉ thích vẽ girl xinh"Yoshitaka Amano: "Tôi chỉ thích vẽ girl xinh"
Tender Loving Care: game tâm lý 18+ đổ bộ AppstoreTender Loving Care: game tâm lý 18+ đổ bộ Appstore
Criterion tỏ ra hứng thú với Road RashCriterion tỏ ra hứng thú với Road Rash
Làm Rambo giữa "rừng" Zombie, dễ hay khó?Làm Rambo giữa "rừng" Zombie, dễ hay khó?
Trở về thời cấp 3 cùng game giải đố ngộ nghĩnhTrở về thời cấp 3 cùng game giải đố ngộ nghĩnh
State of Decay: Game zombie sandbox cực kì tham vọngState of Decay: Game zombie sandbox cực kì tham vọng
"Tung tăng" cùng chú ốc lười Snail Bob"Tung tăng" cùng chú ốc lười Snail Bob

Chuyên mục esport có gì hay?

LMHT: Tuyển tập đặc sắc về xạ thủ của DatJellyFishLMHT: Tuyển tập đặc sắc về xạ thủ của DatJellyFish
LMHT: Những tướng có thể kết hợp tốt với YasuoLMHT: Những tướng có thể kết hợp tốt với Yasuo
LMHT: Những thay đổi quan trọng trong phiên bản 5.15LMHT: Những thay đổi quan trọng trong phiên bản 5.15
Liên Minh Huyền Thoại: Bản update 5.15 sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 18/8Liên Minh Huyền Thoại: Bản update 5.15 sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 18/8
Liên Minh Huyền Thoại: Sắp xuất hiện trang phục Blitzcrank Giả Lập?Liên Minh Huyền Thoại: Sắp xuất hiện trang phục Blitzcrank Giả Lập?
Liên Minh Huyền Thoại: Đội hình tiêu biểu GPL 2015 Mùa Hè ngày thi đấu đầu tiênLiên Minh Huyền Thoại: Đội hình tiêu biểu GPL 2015 Mùa Hè ngày thi đấu đầu tiên
Toàn cảnh lễ khai mạc Main Event siêu hoành tráng của DOTA 2 TI5 2015Toàn cảnh lễ khai mạc Main Event siêu hoành tráng của DOTA 2 TI5 2015
Dubai rục rịch tổ chức giải đấu CS:GO tiền tỷDubai rục rịch tổ chức giải đấu CS:GO tiền tỷ
Liên Minh Huyền Thoại: Soi sức mạnh của Gangplank trong ngày trở lạiLiên Minh Huyền Thoại: Soi sức mạnh của Gangplank trong ngày trở lại
Liên Minh Huyền Thoại: Vắng bóng mỹ nhân tại GPL Mùa Hè 2015Liên Minh Huyền Thoại: Vắng bóng mỹ nhân tại GPL Mùa Hè 2015