Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh

Phiên bản 4.2 đã được ra mắt với những sự điều chỉnh khá nhiều ở một số vị tướng như Xerath, Skarner (được làm lại) hay điều chỉnh lại sức mạnh của một số vị tướng như Ashe, Yasuo hay Ziggs,… Chúng ta sẽ cùng điểm lại những sự thay đổi đáng chú ý nhất

Xerath được làm lại

Những thông tin về việc làm lại Xerath đã được hé lộ từ khá lâu nhưng phải tới phiên bản 4.2 này, mọi thứ mới được trở nên chính thức. Toàn bộ các kỹ năng của vị tướng này đều được thay đổi và hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho người chơi. Đầu tiên là kỹ năng Q – Xung Kích Năng Lượng. Thay vì bắn ra một tia điện ngay lập tức như trước, Xerath sẽ có thêm khoảng thời gian tích tụ. Trong thời gian này, tốc độ di chuyển của Xerath sẽ bị giảm đáng kể. Bù lại, tầm xa của kỹ năng này sẽ được gia tăng đáng kể.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh 

Xerath được thay đổi toàn bộ kỹ năng.

Điểm khác biệt lớn nhất của Xerath ở phiên bản mới này đến từ chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp khi mà chiêu cuối này có tầm thi triển cực xa (tối đa lên tới 5600 đơn vị khoảng cách, gấp rưỡi tầm Ulti của Caitlyn) và gây sát thương liên tục. Có thể thấy vai trò của Xerath trong giao tranh vẫn sẽ là một pháo binh với nhiệm vụ gây sát thương từ xa, các trận team fight của đồng đội sẽ được yểm trợ từ sâu trong hậu phương. 

Khả năng tự vệ của Xerath sẽ bị giảm xuống đôi chút khi mà lượng giáp có được từ nội tại cũ sẽ không còn. Bù lại, khả năng đi đường của Xerath sẽ tốt hơn hẳn với nội tại mới khi mà anh ta không còn quá thiếu thốn năng lượng như trước nữa. Với nội tại mới, mỗi 10 giây đòn đánh thường của Xerath sẽ hồi lại từ 30 đến 195 năng lượng (dựa vào cấp độ).

Chiêu cuối Kayle không tốn năng lượng

Kayle trong thời gian gần đây liên tục là một sự lựa chọn được ưa thích ở đường giữa bởi sức mạnh ở nhiều thời điểm trong trận đấu. Khả năng dồn sát thương tốt đồng thời vẫn gây được một lượng sát thương theo thời gian ổn định kèm theo khả năng bảo vệ đồng đội với chiêu cuối, Kayle được xem như một vị tướng cực mạnh trong cả đi đường lẫn giao tranh. Chính vì vậy, việc cân đối lại sức mạnh của vị tướng này là một điều cần thiết. Những điều chỉnh đã được đưa ra và cho tới lúc này, nó được đánh giá là khá hợp lý.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh 

Kayle có thể "bơm bất tử" thoải mái mà không lo về năng lượng nữa.

Trước tiên, kỹ năng Q – Trừng Phạt của Kayle có tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật quá cao: 1.0 (tức 100% sức mạnh phép thuật). Do đó, lượng dồn sát thương của Kayle ở giai đoạn cuối trận là quá mạnh. Giờ đây kỹ năng này sẽ chỉ còn tỉ lệ 60%, một con số vừa đủ để duy trì sức mạnh của Kayle ở cuối trận. Bù lại, kỹ năng W – Ban Phước sẽ được cộng thêm một chút tỉ lệ sức mạnh phép thuật ở khả năng hồi máu (từ 0.35 lên 0.45) đồng thời khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cũng được cộng theo sức mạnh phép thuật. Quan trọng nhất, chiêu cuối sẽ không còn tốn năng lượng. Điều này giúp Kayle linh hoạt hơn trong việc sử dụng chiêu cuối của mình.

Riven và Yasuo bị giảm nhẹ sức mạnh

Bên cạnh những pháp sư, các sát thủ đang được ưa chuộng là Riven và Yasuo cũng đã bị để mắt tới. Riven tiếp tục nhận một đợt giảm sức mạnh nhẹ nữa khi khả năng hồi máu cơ bản của cô bị giảm xuống đáng kể từ 5.5 mỗi 5 giây xuống 2.5 mỗi 5 giây. Bù lại kỹ năng Anh Dũng sẽ được tăng sức mạnh đôi chút khi lượng giáp tạo ra mỗi cấp sẽ được tăng lên.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh 

Riven và Yasuo bị giảm khả năng sống sót.

Yasuo ở phiên bản trước không bị giảm sức mạnh nhưng ở phiên bản này, anh ta không còn được may mắn như vậy. Sức mạnh của Yasuo đến từ lượng sát thương lớn cùng một độ “lì” tới từ khả năng tạo giáp từ Nhịp. Do đó, ở phiên bản này, khả năng tạo giáp từ nội tại bị giảm đi tương đối đáng kể. Như vậy, khả năng sống sót của vị tướng này bị giảm đi khá nhiều.

Theo VNE

In In

Thảo luận tin Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Gặp gỡ nữ game caster dễ thương MiaoGặp gỡ nữ game caster dễ thương Miao
Lịch sử các đơn vị quân trong Đế ChếLịch sử các đơn vị quân trong Đế Chế
Top 4 vị tướng ‘dày máu’ nhất LMHTTop 4 vị tướng ‘dày máu’ nhất LMHT
Dota 2: BurNIng, rOtk dắt tay nhau giải nghệDota 2: BurNIng, rOtk dắt tay nhau giải nghệ
LMHT: Phân tích lối đánh thích hợp cho GnarLMHT: Phân tích lối đánh thích hợp cho Gnar
Trải lòng của nữ game thủ về định kiến xã hội với gameTrải lòng của nữ game thủ về định kiến xã hội với game
Điểm mặt 04 tướng “hổ báo” nhất Thời Đại Anh HùngĐiểm mặt 04 tướng “hổ báo” nhất Thời Đại Anh Hùng
Những hành vi xấu trong LMHT đến bao giờ mới chấm dứt?Những hành vi xấu trong LMHT đến bao giờ mới chấm dứt?
MOBA game nào sẽ ‘bật được’ DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại?MOBA game nào sẽ ‘bật được’ DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại?
Hearthstone là nguyên nhân chính giúp NetEase đạt lợi nhuận khủngHearthstone là nguyên nhân chính giúp NetEase đạt lợi nhuận khủng

Chuyên mục sao việt có gì hay?

Hồi hộp xem ‘chân dài’ chọc cười trong phim TếtHồi hộp xem ‘chân dài’ chọc cười trong phim Tết
Việt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhậtViệt Trinh hết lòng làm từ thiện nhân dịp sinh nhật
Những kỉ lục ít biết trong liveshow tiền tỷ của Hà HồNhững kỉ lục ít biết trong liveshow tiền tỷ của Hà Hồ
Ca sĩ Bảo Yến: Cõi này đã đủCa sĩ Bảo Yến: Cõi này đã đủ
'Thánh mưa' Trung Quân không tiếp tục hát về mưa'Thánh mưa' Trung Quân không tiếp tục hát về mưa
giới thiệu vợ và con gái đáng yêugiới thiệu vợ và con gái đáng yêu
'Ca hát là giấc mơ của chị, còn chị là giấc mơ của chúng em''Ca hát là giấc mơ của chị, còn chị là giấc mơ của chúng em'
The Men hội ngộ Hương Tràm trên đất MỹThe Men hội ngộ Hương Tràm trên đất Mỹ
Nathan Lee trở lại Pháp sau thời gian dài sinh sống ở Việt NamNathan Lee trở lại Pháp sau thời gian dài sinh sống ở Việt Nam
Những ca sĩ Việt khiến khán giả bất ngờ vì nhanh phát tướngNhững ca sĩ Việt khiến khán giả bất ngờ vì nhanh phát tướng