Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh

Phiên bản 4.2 đã được ra mắt với những sự điều chỉnh khá nhiều ở một số vị tướng như Xerath, Skarner (được làm lại) hay điều chỉnh lại sức mạnh của một số vị tướng như Ashe, Yasuo hay Ziggs,… Chúng ta sẽ cùng điểm lại những sự thay đổi đáng chú ý nhất

Xerath được làm lại

Những thông tin về việc làm lại Xerath đã được hé lộ từ khá lâu nhưng phải tới phiên bản 4.2 này, mọi thứ mới được trở nên chính thức. Toàn bộ các kỹ năng của vị tướng này đều được thay đổi và hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho người chơi. Đầu tiên là kỹ năng Q – Xung Kích Năng Lượng. Thay vì bắn ra một tia điện ngay lập tức như trước, Xerath sẽ có thêm khoảng thời gian tích tụ. Trong thời gian này, tốc độ di chuyển của Xerath sẽ bị giảm đáng kể. Bù lại, tầm xa của kỹ năng này sẽ được gia tăng đáng kể.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh 

Xerath được thay đổi toàn bộ kỹ năng.

Điểm khác biệt lớn nhất của Xerath ở phiên bản mới này đến từ chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp khi mà chiêu cuối này có tầm thi triển cực xa (tối đa lên tới 5600 đơn vị khoảng cách, gấp rưỡi tầm Ulti của Caitlyn) và gây sát thương liên tục. Có thể thấy vai trò của Xerath trong giao tranh vẫn sẽ là một pháo binh với nhiệm vụ gây sát thương từ xa, các trận team fight của đồng đội sẽ được yểm trợ từ sâu trong hậu phương. 

Khả năng tự vệ của Xerath sẽ bị giảm xuống đôi chút khi mà lượng giáp có được từ nội tại cũ sẽ không còn. Bù lại, khả năng đi đường của Xerath sẽ tốt hơn hẳn với nội tại mới khi mà anh ta không còn quá thiếu thốn năng lượng như trước nữa. Với nội tại mới, mỗi 10 giây đòn đánh thường của Xerath sẽ hồi lại từ 30 đến 195 năng lượng (dựa vào cấp độ).

Chiêu cuối Kayle không tốn năng lượng

Kayle trong thời gian gần đây liên tục là một sự lựa chọn được ưa thích ở đường giữa bởi sức mạnh ở nhiều thời điểm trong trận đấu. Khả năng dồn sát thương tốt đồng thời vẫn gây được một lượng sát thương theo thời gian ổn định kèm theo khả năng bảo vệ đồng đội với chiêu cuối, Kayle được xem như một vị tướng cực mạnh trong cả đi đường lẫn giao tranh. Chính vì vậy, việc cân đối lại sức mạnh của vị tướng này là một điều cần thiết. Những điều chỉnh đã được đưa ra và cho tới lúc này, nó được đánh giá là khá hợp lý.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh 

Kayle có thể "bơm bất tử" thoải mái mà không lo về năng lượng nữa.

Trước tiên, kỹ năng Q – Trừng Phạt của Kayle có tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật quá cao: 1.0 (tức 100% sức mạnh phép thuật). Do đó, lượng dồn sát thương của Kayle ở giai đoạn cuối trận là quá mạnh. Giờ đây kỹ năng này sẽ chỉ còn tỉ lệ 60%, một con số vừa đủ để duy trì sức mạnh của Kayle ở cuối trận. Bù lại, kỹ năng W – Ban Phước sẽ được cộng thêm một chút tỉ lệ sức mạnh phép thuật ở khả năng hồi máu (từ 0.35 lên 0.45) đồng thời khả năng gia tăng tốc độ di chuyển cũng được cộng theo sức mạnh phép thuật. Quan trọng nhất, chiêu cuối sẽ không còn tốn năng lượng. Điều này giúp Kayle linh hoạt hơn trong việc sử dụng chiêu cuối của mình.

Riven và Yasuo bị giảm nhẹ sức mạnh

Bên cạnh những pháp sư, các sát thủ đang được ưa chuộng là Riven và Yasuo cũng đã bị để mắt tới. Riven tiếp tục nhận một đợt giảm sức mạnh nhẹ nữa khi khả năng hồi máu cơ bản của cô bị giảm xuống đáng kể từ 5.5 mỗi 5 giây xuống 2.5 mỗi 5 giây. Bù lại kỹ năng Anh Dũng sẽ được tăng sức mạnh đôi chút khi lượng giáp tạo ra mỗi cấp sẽ được tăng lên.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh 

Riven và Yasuo bị giảm khả năng sống sót.

Yasuo ở phiên bản trước không bị giảm sức mạnh nhưng ở phiên bản này, anh ta không còn được may mắn như vậy. Sức mạnh của Yasuo đến từ lượng sát thương lớn cùng một độ “lì” tới từ khả năng tạo giáp từ Nhịp. Do đó, ở phiên bản này, khả năng tạo giáp từ nội tại bị giảm đi tương đối đáng kể. Như vậy, khả năng sống sót của vị tướng này bị giảm đi khá nhiều.

Theo VNE

In In

Thảo luận tin Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 4.2 – Xerath thành pháo binh

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

WoDotA Top10 phần 63: Những ảo ảnh kinh hoàngWoDotA Top10 phần 63: Những ảo ảnh kinh hoàng
Cựu vương StarsBoba phục hận đội hình cũ LGDCựu vương StarsBoba phục hận đội hình cũ LGD
DotA Fail Scenes Vol. 45: Bí kíp võ công mới của TinyDotA Fail Scenes Vol. 45: Bí kíp võ công mới của Tiny
Hướng dẫn chơi DotA 6.72 - Những thay đổi về chiến thuật và hero (phần 1)Hướng dẫn chơi DotA 6.72 - Những thay đổi về chiến thuật và hero (phần 1)
Hướng dẫn sử dụng buff placer hiệu quả trong DotAHướng dẫn sử dụng buff placer hiệu quả trong DotA
Lịch sử DotA: Từ custom-map tới tựa game huyền thoại (Phần 1)Lịch sử DotA: Từ custom-map tới tựa game huyền thoại (Phần 1)
Gamer AoE Việt 16 tuổi thách đấu No.1 Trung Quốc và những tin nóng trong tuầnGamer AoE Việt 16 tuổi thách đấu No.1 Trung Quốc và những tin nóng trong tuần
Giải mã cách đánh R của ShengLong – No.1 AoE Trung QuốcGiải mã cách đánh R của ShengLong – No.1 AoE Trung Quốc
Top hero có khả năng lật ngược tình thế nhất DotA (Phần II)Top hero có khả năng lật ngược tình thế nhất DotA (Phần II)
One Asia Cup 2011: cơ hội lớn cho FIFA Online 2 Việt NamOne Asia Cup 2011: cơ hội lớn cho FIFA Online 2 Việt Nam

Chuyên mục phim châu á có gì hay?

Park Shin Hye tái xuất màn ảnh rộngPark Shin Hye tái xuất màn ảnh rộng
Cảnh quay cưỡng bức của Hoa hậu HongKong đạt kỷ lục ratingCảnh quay cưỡng bức của Hoa hậu HongKong đạt kỷ lục rating
Thành Long bị cho quá lời khi khen Hoàng Tử Thao giỏi võThành Long bị cho quá lời khi khen Hoàng Tử Thao giỏi võ
'Quý ông trở lại' của Bi Rain phát sóng tại Việt Nam'Quý ông trở lại' của Bi Rain phát sóng tại Việt Nam
Người đẹp Son Ye Jin được giới phê bình phim Hàn vinh danhNgười đẹp Son Ye Jin được giới phê bình phim Hàn vinh danh
'Luck-key': Màn độc diễn xuất sắc của tài tử xấu lạ'Luck-key': Màn độc diễn xuất sắc của tài tử xấu lạ
BaekHyun (EXO) thắng thế trước thềm Asia Artist Awards 2016BaekHyun (EXO) thắng thế trước thềm Asia Artist Awards 2016
Angelababy "bế bụng bầu" vẫn hết mình diễn Người lái đòAngelababy "bế bụng bầu" vẫn hết mình diễn Người lái đò
Nàng tiên cá Jun Ji Hyun không mảnh vải che thân, lẻn vào nhà Lee Min HoNàng tiên cá Jun Ji Hyun không mảnh vải che thân, lẻn vào nhà Lee Min Ho
Những hình ảnh đẹp nao lòng của 'Mây họa ánh trăng'Những hình ảnh đẹp nao lòng của 'Mây họa ánh trăng'