Hướng dẫn chơi Hero Zet – Arc Warden

Giới thiệu chung

Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
Thông tin chung của ZetArc Warden.
Các chỉ số khác
 
Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
Skill:
 
Flux [C]: Nhấn chìm kẻ thù vào dòng xoáy năng lượng trong 6 giấy, làm chậm tốc độ di chuyển 50% và gây damage theo thời gian (DPS) nếu đối phương đứng 1 mình. Hiệu ứng sẽ bị mất nếu có đối phương khác đứng trong vòng 225 AOE.
- Slow: 50% – Cooldown: 20 giây.
- Damage/giây: 15/20/25/30 – Mana tiêu tốn: 75.
- Thời gian tồn tại: 6 giây – Cast range: 600/ 700/ 800/ 900.
Chú ý: Hiệu ứng làm chậm và DPS bị mất nếu có 1 đối phương khác đứng gần trong phạm vi 225, nhưng chiêu skill vẫn có tác dụng trong khoảng thời gian 6 giây. Do đó, nếu trong vòng 6 giây đối phương cách xa nhau trên 225 AOE, các hiệu ứng sẽ quay trở lại.
 
* Hiệu ứng làm chậm không bị ảnh hưởng bởi các item chống phép.
* Damage Magic.
Magnetic Field [F]: Làm biến dạng không gian, tạo ra một khu vực từ trường có bán kính 375, 100% né tránh và tăng tốc độ đánh cho đồng minh đứng trong khu vực.
- AOE: 375 – Cooldown: 50 giây
- Thời gian tác dụng: 3.5/4/4.5/5 giây – Mana tiêu tốn: 110
- Tăng Attack Speed: 50/ 60/ 70/ 80 – Cast range: 900
Chú ý: * Né tránh và tốc độ đánh chỉ tồn tại khi đồng minh còn đứng trong khu vực tác dụng của Skill.
* 100% né tránh không bị ảnh hưởng bởi Monkey King Bar (MKB).
Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
Zet push trụ rất mạnh mẽ.
Spark Wraith [R]: Triệu hồi 1 bẫy ma thuật mất 3 giây. Sau khi triệu hồi xong, bẫy này tự tìm đến mục tiêu gần nhất trong phạm vi 375 AOE và gây damage phép thuật.
- Thời gian tồn tại: 50 giây nếu không có mục tiêu – Cooldown: 4 giây
- Damage: 150/200/250/300 – Mana tiêu tốn: 50
- Phạm vi tấn công mục tiêu: 375 – Cast range: 2000
Chú ý: Với lượng mana tiêu tốn ít, cast range cực xa và thời gia cooldown nhanh, đây là skill harass/ganking chính của Zet, dùng kết hợp với Ultimate sẽ gây khó chịu cho team đối phương.
* Spark Wraith chỉ gây damage lên một đối tượng và tồn tại trong 50 giây, do đó việc “spam” bẫy cần được tính toán để tránh lãng phí mana.
* Spark Wraith cho một vùng sight nhỏ khi cast.
Tempest Double [D]: Tạo ra một phân thân hoàn hảo trong vòng 20 giây. Giống hệt về máu, mana, có thể sử dụng bất kỳ skill hoặc item nào mà bản thể chính có.
- Tiêu tốn: 30% / 15% / 0% lượng mana và máu hiện tại.
- Tồn tại trong 20 giây.
- Cooldown: 65/ 60/ 55.
Chú ý:
* Đây là skill hay nhất của Zet khi phân thân thêm một bản sao có khả năng sử dụng item và skill y hệt bản chính. Do vậy đòi hỏi bạn phải có APM vừa đủ để tận dụng hết khả năng của bản thể này trước khi nó biến mất.
* Không thể copy item Ward, Smoke hoặc Refresher Orb.
* Bản sao gây 100% damage và nhận 100% damage như bản gốc.
Ưu điểm:
- Tay dài, đánh xa khoảng cách 625.
- Lượng Int tăng thêm mỗi level cao, bù đắp sự thiếu hụt về mana.
- Bộ skill thiên về harass/ ganking.
- Hỗ trợ team hiệu quả trong việc push, def, combat với skill Magnetic Field và việc phân thân sử dụng 2 lần skill/item.
Nhược điểm:
- Không có Armor cơ bản.
- Tốc độ di chuyển thấp.
- Không có chiêu chạy trốn.
- Khả năng farm kém.
Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
Sức mạnh đáng gờm trong một cơ thể nhỏ bé.
 
Nhìn chung giai đoạn Early Zet sẽ khá vất vả, tuy nhiên hero này sẽ thực sự mạnh và hữu ích khi có lượng mana kha khá từ các item cơ bản và level đạt trên 6.
 
Build Skill:
Lv1Flux/ Spark Wraith – Lv10: Flux/ Magnetic Field
- Lv2: Spark Wraith/ Flux – Lv11: Tempest Double
- Lv3: Spark Wraith – Lv12: Magnetic Field/Flux
- Lv4: Flux/ Magnetic Field – Lv13: Magnetic Field/Flux
- Lv5: Spark Wraith – Lv14: Magnetic Field/Flux
- Lv6: Tempest Double – Lv15: Stats
- Lv7: Spark Wraith – Lv16: Tempest Double
- Lv8: Flux/ Magnetic Field – Lv17+: Stats
- Lv9: Flux/ Magnetic Field
Level 1 có thể lựa chọn giữa Flux và Spark Wraith để harass đối phương, việc slow chỉ duy trì 1 bởi skill này chỉ có tác dụng khi đi gank các hero “bơ vơ” bên phía bạn, nên cộng Magnetic Field để hỗ trợ khả năng chạy trốn. Việc max sớm Spark Wraith sẽ giúp cho Zet control lane tốt hơn. Lên ultimate đúng level có lẽ không cần bàn nhiều bởi sự “bá đạo” của skill này.
Hướng dẫn chơi:
Giai đoạn Early Game:
 
Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
 
Những item xanh nhất thiết phải lên để Zet có thể trụ lane, những item đỏ có thể cân nhắc khi team thiếu supporter thì Zet có thể mua gà hoặc mắt để hỗ trợ. Tuy nhiên khi cảm thấy có khả năng đụng độ những hero có nhiều skill thì nên mua ngay Magic Stick bởi sự hữu dụng của nó.
Khi đi lane, Zet lợi thế tay dài và skill Spark Wraith cooldown nhanh nên có thể đi solo hoặc đi cùng đồng đội đều được. Trong quá trình farm, bởi hero này khá “mỏng manh” do đó việc nhìn mini-map là tối quan trọng để tránh việc chết không đáng có khi đối phương đi gank.
Một lưu ý khi sử dụng Spark Wraith hiệu quả đó là: bởi có tầm cast range xa, cooldown ngắn và tốn ít mana nên bạn hãy “spam” đằng sau turn-creep của đối phương 1 khoảng vừa đủ để những chiếc bẫy này không tấn công creep, khi đó hero địch sẽ rất khó để lên farm (trong hình).
Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
Việc đặt bẫy thế này sẽ khiến cho hero địch rất khó để đứng farm.
Trong trường hợp bạn đi cùng lane với những hero có nhiều skill như zeus, tinker… thì bạn nên dè chừng, bám trụ để hit level cũng là một giải pháp không tồi. Nhẫn nhịn một chút lên level sau đó “phục hận” cũng chưa muộn.
 
Kết thúc Early, Zet nên có những item sau: Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
 
Giai đoạn Mid Game:
Những item phù hợp với Zet:
Bạn sẽ phải lựa chọn 1 trong cách item ở trên:
- Acane boot cho thêm một lượng mana đáng kể và sử dụng được lợi thế khi phân thân.
- Book gần như Core-item của hero này.
- Dagon hữu dụng khi bạn có APM cao, sẽ nhanh chóng hạ gục carrier và supporter máu giấy đối phương.
- Hand of midas cho thêm một lượng tiền đáng kể bởi có thể sử dụng khi “phân thân”.
- Kiếm Blink cho bạn thêm cơ hội sống sót.
Manta là một item có thể lên nhưng không khuyên dùng, chỉ có tác dụng gây nhiễu loạn là chính.
- Mekansm là một item cần thiết tuy nhiên phải lưu ý khi sử dụng bởi 2 lần bật Mekansm liên tục không có tác dụng.
- Orchid 2 lần mang lại hiệu quả khá cao khi team đối phương có nhiều skill.
Trong giai đoạn mid game, khi đã sở hữu level trên 7, Zet có khả năng phối hợp khá tốt với đồng đội để đi gank cũng như push trụ. Do đó, hãy bỏ qua việc farm và nhanh chóng tổ chức phối hợp để đạt được lợi thế nhất định cho team mình trong giai đoạn mid-game này.
Lúc này Spark Wraith đã rất mạnh mẽ và Zet có đủ mana để “spam” do đó đừng ngần ngại đặt bẫy trên đường Zet đi qua. Sử dụng Flux cần tinh ý trong combat nếu không skill này vô tình sẽ trở nên vô dụng. Đặc biệt, bất cứ khi nào xảy ra combat hoặc push trụ, hãy đặt ngay Magnetic Field để nâng cao cơ hội chiến thắng.
Bạn cũng có thể chơi theo phong cách boom ver.2 bằng cách mass Wraith vào 1 số điểm mà đối phương buộc phải đi qua như Rune, chỗ lên xuống… Nếu bạn có những đồng đội như VS, DS, Rubick… bạn có thể mass Wraith vào 1 chỗ rồi nhờ đồng đội “hất” hero địch vào đó.
Hướng dẫn chơi Hero Zet - Arc Warden
Sử dụng Spark Wraith mọi lúc mọi nơi.
Giai đoạn Late Game:
 
Những item cần có:
 
Bên cạnh những item thiết yếu trên, bạn có thể nâng cấp Dagon để hữu dụng hơn trong combat. Trong giai đoạn late game này, skill Spark Wraith và Flux đã không còn đủ mạnh, và trận đấu thiên về những pha combat tổng. Do đã có khá nhiều item cần active, vì vậy bạn chỉ nên tập trung sử dụng item và đặt Magnetic Field cho team ở cả hero chính và bản thể.
 
Nếu đủ khéo léo, bạn hãy focus những hero support bên đối phương bởi với đội hình đông đảo của mình, không quá khó để “dứt điểm” chúng.
 
Nhận xét chung
 
Là một tướng Agility tuy nhiên lại khá phụ thuộc vào skill, do vậy việc hero này thường phải build item theo hướng intel không có gì là quá khó hiểu. Độ khó khi sử dụng hero này ở mức khá cao, vì vậy Zet không phù hợp với những bạn mới tập chơi DotA.
Theo GameK

In In

Thảo luận tin Hướng dẫn chơi Hero Zet – Arc Warden

Bài cùng chuyên mục

Đội hình Man United ‘khủng’ nhất máy chủ FIFA Online 3 Việt Nam là đây?Đội hình Man United ‘khủng’ nhất máy chủ FIFA Online 3 Việt Nam là đây?
Top 4 vị tướng đường trên dễ bị người đi rừng đối phương camp nát nhất trong Liên Minh Huyền ThoạiTop 4 vị tướng đường trên dễ bị người đi rừng đối phương camp nát nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
Mbappe – Cầu thủ trẻ đang gây sốt trong FIFA Online 3Mbappe – Cầu thủ trẻ đang gây sốt trong FIFA Online 3
FIFA Online 3: Cách phân bổ điểm tập luyện trong tính năng đào tạo cầu thủ sao cho hợp lý nhấtFIFA Online 3: Cách phân bổ điểm tập luyện trong tính năng đào tạo cầu thủ sao cho hợp lý nhất
LMHT: Khoá oan nick vĩnh viễn bị phanh phui, Garena phải xin lỗi và đền bù tận 300 RP cho game thủ ViệtLMHT: Khoá oan nick vĩnh viễn bị phanh phui, Garena phải xin lỗi và đền bù tận 300 RP cho game thủ Việt
Top 5 ‘huyền thoại’ tính năng Giao dịch 3.0 FIFA Online 3Top 5 ‘huyền thoại’ tính năng Giao dịch 3.0 FIFA Online 3
Sơ đồ ‘lầy lội’ 6-1-1-2-0 giúp bạn lên hạng huyền thoại A Giả lập dễ dàng hơn?Sơ đồ ‘lầy lội’ 6-1-1-2-0 giúp bạn lên hạng huyền thoại A Giả lập dễ dàng hơn?
Fan hâm mộ LMHT Việt Nam sốc nặng trước thông tin QTV và Shin chính thức... chia tay?Fan hâm mộ LMHT Việt Nam sốc nặng trước thông tin QTV và Shin chính thức... chia tay?
Top 5 vị tướng đang thống trị khu vực đường trên từ Rank Kim Cương trở lên tại máy chủ Hàn QuốcTop 5 vị tướng đang thống trị khu vực đường trên từ Rank Kim Cương trở lên tại máy chủ Hàn Quốc
Lần đầu tiên trong đời thua 10 game liên tiếp, Huyền Thoại AoE Trung Quốc uất hận nhìn Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôiLần đầu tiên trong đời thua 10 game liên tiếp, Huyền Thoại AoE Trung Quốc uất hận nhìn Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôi

Chuyên mục sao âu - mỹ có gì hay?

Suri đeo nơ 'khủng' trên đầu xuất hiện cùng mẹ Katie HolmesSuri đeo nơ 'khủng' trên đầu xuất hiện cùng mẹ Katie Holmes
Brad - Angie bị kiện cướp bản quyền sáng tạoBrad - Angie bị kiện cướp bản quyền sáng tạo
Miley Cyrus mua trang trại rộng 13 ha ở quê nhàMiley Cyrus mua trang trại rộng 13 ha ở quê nhà
Gia đình Kim Kardashian: Đế chế triệu USD bắt đầu từ cuốn băng sexGia đình Kim Kardashian: Đế chế triệu USD bắt đầu từ cuốn băng sex
Anne Hathaway bị hacker tung ảnh khỏa thân lên mạngAnne Hathaway bị hacker tung ảnh khỏa thân lên mạng
Britney Spears hoãn trao thừa kế hàng trăm triệu USD cho hai conBritney Spears hoãn trao thừa kế hàng trăm triệu USD cho hai con
'Thiên thần nội y' Candice tái xuất nóng bỏng sau 10 tháng sinh con'Thiên thần nội y' Candice tái xuất nóng bỏng sau 10 tháng sinh con
Mel B đại tu nhan sắc, mặc sexy hơn sau khi ly hônMel B đại tu nhan sắc, mặc sexy hơn sau khi ly hôn
Emma Stone là nữ diễn viên có thù lao cao nhất năm 2017Emma Stone là nữ diễn viên có thù lao cao nhất năm 2017
Con gái út của Jolie mặc đồ tom boy dắt chó đi dạoCon gái út của Jolie mặc đồ tom boy dắt chó đi dạo