Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù đã cố gắng fix lỗi liên tục nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn để lộ ra không ít lỗ hổng. Cách đây ít lâu chúng tôi đã đưa tin về việc Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ để xuất hiện hack gold. Cụ thể, một game thủ nickname iD Ryze bằng cách nào đó đã phát hiện ra và tận dụng lỗi game Liên Minh Huyền Thoại giúp cho anh ta có thể sắm cho mình những món đồ khủng (gậy Trường Sinh, Nước Mắt Nữ Thần) ngay ở phút thứ 5.

Thông tin này đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới (League of Legends) nói chung và Việt Nam nói riêng cảm thấy ngỡ ngàng. Ai cũng biết rằng kể từ khi đặt chân đến Việt Nam chưa bao giờ Liên Minh Huyền Thoại để xuất hiện tình trạng hack, bug game… Thậm chí trưởng dự án LMHT Việt Nam còn khẳng định sẵn sàng thưởng nóng 100 triệu VNĐ cho bất cứ ai hack được tựa game của họ.
Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại
Nạn hack gold đang khiến cộng đồng LMHT dậy sóng.

Trên thực tế, kể từ khi xuất hiện lỗi tạm gọi là “hack gold” này thì đã có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều với nhau. Một số thừa nhận lỗi hack gold  và cho rằng vốn dĩ không có tựa game nào là không hack được, chỉ có điều hacker muốn tấn công hay không thôi. Thế nên Liên Minh Huyền Thoại bị hack cũng chẳng phải chuyện lạ gì.
 
Một số khác lại cho rằng đây không phải là hack mà đơn giản là bug game. Nói một cách cụ thể hơn thì có thể đây là bug “gậy Trường Sinh”, bởi lẽ dù có được số tiền vàng rất lớn ngay ở những level đầu mặc dù vậy game thủ iD Ryze chỉ lên gậy Trường Sinh chứ không phải bất cứ món đồ khủng nào khác (phút 21 anh này mua tới 3 cây gậy Trường Sinh).
Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại
Chỉ có gậy Trường Sinh là món đồ đáng giá nhất.

Tuy nhiên, dù là bug hay hack thì đây cũng là lỗ hổng đáng trách của Riot – ban quản lý game Liên Minh Huyền Thoại. Điểm lại lịch sử thì đây không phải lần đầu tiên tựa game “Không thể bị hack” để xuất hiện lỗ hổng chết người.
 
Bên cạnh các chương trình hack/lợi dụng lỗi game, trước đây nhiều người chơi vẫn luôn tìm cách sử dụng các chương trình hỗ trợ chơi khác như LoL Advanced Bot để tính thời gian hồi quái vật hay thay đổi cự li camera trong game.
Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại từng xuất hiện không ít phần mềm bất hợp pháp can thiệp vào game.

Trước đây server US cũng từng xảy ra vụ việc hack giảm Cooldown skill (thời gian hồi skill) xuống mức 0. Hãy  thử cảm tưởng các anh hùng của chúng ta đều có skill cooldown 0 giây và liên tục spam thì sẽ ra sao? Thật may sau đó Riot đã kịp phát hiện và sửa lỗi, tuy nhiên chỉ 3 ngày tồn tại thôi thì lỗi này đã khiến cả server US dậy sóng.
Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại
Từng xuất hiện hack giảm Cooldown skill (thời gian hồi skill) xuống mức 0.

Vụ hack lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại phải kể đến đó là nạn hack RP từ cuối season 1 và có lẽ ít game thủ Việt biết tới nó. Đây là sự kiện đã khiến Riot phải xuống tay block hàng vạn người chơi, một thảm họa thực sự.
 
Qua một số sự kiện kể trên chúng ta có thể nhận thấy rằng hầu hết các lỗi đều được Riot nhanh tay sửa chữa, tuy nhiên nếu nói Liên Minh Huyền Thoại là tựa game hoàn toàn không có hack, bug là chưa chính xác. Những chiêu trò hack, lợi dụng bug game như vậy đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra. 
 
Nhưng điều may mắn nhất là hầu như chúng  chỉ xuất hiện ở các server nước ngoài và bị dập tắt khi chưa kịp về đến Việt Nam. Không thể tưởng tượng nổi nếu một trong số các lỗ hổng game mà bị gamer Việt phát hiện thì chuyện gì sẽ xảy ra nữa!!!
Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại
Không hiểu các thể loại bug, hack mà rơi vào tay game thủ Việt thì chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Một câu hỏi đặt ra: “Phải chẳng Riot không có cách nào để đảm bảo 100% không có hack, bug trong Liên Minh Huyền Thoại như họ đã từng tuyên bố?”. Đây thực sự là một câu hỏi khó, đúng hơn việc đảm bảo game “trong sạch” là bài toàn nan giải với bất cứ NPH nào chứ không riêng gì Riot. 
 
Thế nên, việc quan trọng không là cách xử lý của Riot với từng trường hợp như vậy ra sao? Nếu khắc phục nhanh, triệt để thì chắc chắn Liên Minh Huyền Thoại vẫn sẽ được cộng đồng đánh giá cao, nhưng ngược lại thì mọi chuyện sẽ trở nên khó lường hơn bao giờ hết.
Theo GameK

In In

Thảo luận tin Những bug, hack đã & đang có trong Liên Minh Huyền Thoại

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

LMHT: Top 5 pha đẩy nhà lén bất ngờLMHT: Top 5 pha đẩy nhà lén bất ngờ
Ngày thứ 3 Shanghai Major 2016: Team OG bay cao cùng MiracleNgày thứ 3 Shanghai Major 2016: Team OG bay cao cùng Miracle
Đi tìm người chơi Yasuo đỉnh nhất Việt Nam?Đi tìm người chơi Yasuo đỉnh nhất Việt Nam?
Cập nhật tình hình TTCN FO3 khi SS14T ra mắtCập nhật tình hình TTCN FO3 khi SS14T ra mắt
[Update Shanghai Major] Drama tiếp tục nóng hơn khi GabeN chửi thẳng mặt 2GD trên mạng xã hội[Update Shanghai Major] Drama tiếp tục nóng hơn khi GabeN chửi thẳng mặt 2GD trên mạng xã hội
Dota 2 Trung Quốc sa sút nghiêm trọng tại giải đấu Shanghai Major 2016Dota 2 Trung Quốc sa sút nghiêm trọng tại giải đấu Shanghai Major 2016
Bối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot GamesBối rối với định nghĩa phần mềm thứ 3 từ Riot Games
Những điều bạn chưa biết về SS14T – mùa giải mới nhất trong FIFA Online 3Những điều bạn chưa biết về SS14T – mùa giải mới nhất trong FIFA Online 3
Dấu hiệu cho thấy Taric làm lại và Aurelion Sol sắp ra mắtDấu hiệu cho thấy Taric làm lại và Aurelion Sol sắp ra mắt
Thẻ cầu thủ SS14T ồ ạt đổ bộ lên FIFA Online 3Thẻ cầu thủ SS14T ồ ạt đổ bộ lên FIFA Online 3

Chuyên mục trắc nghiệm có gì hay?

Tử vi thứ tư ngày 14/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ tư ngày 14/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi thứ ba ngày 13/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ ba ngày 13/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi tuần mới ngày 12-18/9 của các cung hoàng đạoTử vi tuần mới ngày 12-18/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi thứ hai ngày 12/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ hai ngày 12/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi chủ nhật ngày 11/9 của các cung hoàng đạoTử vi chủ nhật ngày 11/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi thứ bảy ngày 10/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ bảy ngày 10/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi thứ sáu ngày 9/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ sáu ngày 9/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi thứ năm ngày 8/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ năm ngày 8/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi thứ tư ngày 7/9 của các cung hoàng đạoTử vi thứ tư ngày 7/9 của các cung hoàng đạo
Tử vi tuần mới ngày 5-11/9 của các cung hoàng đạoTử vi tuần mới ngày 5-11/9 của các cung hoàng đạo