Giải đấu LoL triệu đô và những bất cập bây giờ mới kể!

Có thể nói là như vậy khi mà hàng loạt những sự cố đã xảy ra khiến cho nhiều game thủ đang theo dõi trực tiếp cảm thấy vô cùng bức xúc. Trong đó hai sự cố lớn nhất đó là thiếu hệ thống save game, và các game thủ đã gian lận do sự thiếu chuẩn bị của Riot.

Riot tổ chức một giải đấu triệu đô nhưng có vẻ không hề bỏ một chút tiền nào để chuẩn bị cho “ra ngô ra khoai” cả. Việc thiếu hệ thống save game khiến cho hai game tứ kết đã phải remake (chơi lại từ đầu) trong khi trận đấu đã gần như kết thúc, còn thảm hại hơn nữa khi trận remake của một trong hai game đó đã phải… remake thêm một lần nữa. Hãy nhìn vào giải đấu The International của DOTA 2. Không hề có một sự cố nào xảy ra khiến trận đấu phải remake, và cho dù có sự cố xảy ra đi nữa thì DOTA 2 đã có hệ thống save game, chỉ cần tải lại game đó và tiếp tục thi đấu cho dù bất kì sự cố nào xảy ra.

Sự cố thứ hai khiến cho các fan hâm mộ đang theo dõi còn bức xúc hơn nữa, do việc không có buồng thi đấu cách âm, các game thủ đang thi đấu hoàn toàn có thể nghe được những gì fan hâm mộ đang la hét và cả những gì bình luận viên đang nói (trong trận WE vs CLG, WE đã ngay lập tức phát hiện CLG đang ăn Baron khi khán giả cổ vũ). Riot đã trang bị cho các game thủ loại tai nghe cách âm tuy nhiên điều đó có vẻ không có tác dụng, thậm chí kể cả tai nghe có cách âm hoàn toàn thì các game thủ hoàn toàn có thể nghe được tiếng cổ vũ lọt vào micro của họ.
 
Tệ hơn nữa, do màn hình chiếu do khán giả xem ở sau lưng các game thủ đang thi đấu nên họ hoàn toàn có thể nhìn lén minimap của đối thủ. Và điều này thực sự đã xảy ra, trong trận đấu giữa TSM và AZF, một game thủ của AZF đã nhìn lén minimap của đối thủ và phát hiện ra 5 game thủ TSM đang rình rập trong brush và ngay lập tức ping lên minimap, khiến cho TSM gặp khó khăn.

Giải đấu LoL triệu đô và những bất cập bây giờ mới kể!
Một thành viên của AZF đã nhìn lên minimap khi đang thi đấu.

Giải đấu LoL triệu đô và những bất cập bây giờ mới kể!
Giải đấu LoL triệu đô và những bất cập bây giờ mới kể!
Thêm các bằng chứng cho thấy các game thủ đã gian lận.

Giải đấu LoL triệu đô và những bất cập bây giờ mới kể!

Buồng cách âm tại giải đấu The International 2 của DOTA 2.


Qua những điều này có thể thấy Riot đã không hề chuẩn bị kĩ càng cho giải đấu của mình, mặc dù đây là một giải đấu nổi tiếng, được quảng bá rộng rãi, thậm chí có thể nói nếu giải đấu này thành công sẽ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thể thao điện tử, tuy nhiên Riot đã thất bại. Sự cố thứ hai Riot hoàn toàn có thể ngăn chặn bằng cách sử dụng buồng thi đấu cách âm, tuy nhiên có vẻ Riot quan tâm tới việc nói hơn là làm khi mà giải đấu này được quảng cáo khá rầm rộ trong khi họ còn chưa chuẩn bị đến nơi đến chốn.

Theo GameK

In In

Thảo luận tin Giải đấu LoL triệu đô và những bất cập bây giờ mới kể!

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Giải vinh danh eSports Việt Nam chính thức khởi độngGiải vinh danh eSports Việt Nam chính thức khởi động
360 độ DOTA 2 ngày 22/3: Tiêu điểm DotA 6.77c360 độ DOTA 2 ngày 22/3: Tiêu điểm DotA 6.77c
Những hero thường được chọn cho vị trí carry trong DOTA 2 chuyên nghiệpNhững hero thường được chọn cho vị trí carry trong DOTA 2 chuyên nghiệp
Tiêu điểm tướng Heroes of Newerth: Cuộc vượt ngục của tù nhân số 945Tiêu điểm tướng Heroes of Newerth: Cuộc vượt ngục của tù nhân số 945
Những giải đấu Heroes of Newerth hoành tráng nhất thế giới (Phần 1)Những giải đấu Heroes of Newerth hoành tráng nhất thế giới (Phần 1)
Những thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong Heroes of NewerthNhững thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong Heroes of Newerth
Vigoss chính thức gia nhập Team EmpireVigoss chính thức gia nhập Team Empire
360 độ DOTA 2 - Ngày 20/3: Giới thiệu ngôi sao DOTA 2 hàng đầu châu Á Mushi360 độ DOTA 2 - Ngày 20/3: Giới thiệu ngôi sao DOTA 2 hàng đầu châu Á Mushi
Ngắm nhìn những hình ảnh trong game tuyệt đẹp của Heroes of Newerth (Phần 2)Ngắm nhìn những hình ảnh trong game tuyệt đẹp của Heroes of Newerth (Phần 2)
Chia sẻ kinh nghiệm DotA 2: Lúc nào thì bạn nên ghé thăm Roshan?Chia sẻ kinh nghiệm DotA 2: Lúc nào thì bạn nên ghé thăm Roshan?

Chuyên mục âu - mỹ có gì hay?

Kanye West và Calvin Harris dự định hợp tác sản xuất âm nhạcKanye West và Calvin Harris dự định hợp tác sản xuất âm nhạc
Adele phản ứng hài hước vì trót hôn môi fan namAdele phản ứng hài hước vì trót hôn môi fan nam
Swedish House Mafia khẳng định không tái hợpSwedish House Mafia khẳng định không tái hợp
Fan EDM trên toàn thế giới náo động vì sự tái hợp của Swedish House MafiaFan EDM trên toàn thế giới náo động vì sự tái hợp của Swedish House Mafia
Người nổi tiếng hát 'Fight Song' ủng hộ bà Hillary ClintonNgười nổi tiếng hát 'Fight Song' ủng hộ bà Hillary Clinton
Beyoncé phản bác lời tố ăn cắp ý tưởng 'Lemonade'Beyoncé phản bác lời tố ăn cắp ý tưởng 'Lemonade'
Adele, Beyonce thống trị hạng mục giải thưởng MTV 2016Adele, Beyonce thống trị hạng mục giải thưởng MTV 2016
Nhóm ‘bô lão’ 80 tuổi làm nhái MV ‘Shake It Off’Nhóm ‘bô lão’ 80 tuổi làm nhái MV ‘Shake It Off’
Liam Payne thiếu trung thành nhất One DirectionLiam Payne thiếu trung thành nhất One Direction
Phát hành MV thí sinh The Voice ấp ủ trước khi bị bắn chếtPhát hành MV thí sinh The Voice ấp ủ trước khi bị bắn chết