Cách chơi Teemo – Champion LoL đặc biệt

 Có rất nhiều champion trong League of Legends có thể đảm nhận được nhiều vị trí, sở hữu nhiều hướng đi như Lee Sin có thể jungle hoặc đi top, Sion có thể chơi theo AD hoặc AP… Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn về Teemo, một champion có thể nói là khá đa năng khi vừa chơi được AP, vừa chơi được AD lại vừa chơi được hybrid – tức là pha trộn giữa các thể loại.

Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệt
Teemo là một trinh sát dễ thương trong LoL.
 
Thông tin về kĩ năng của Teemo
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtCamouflage (nội tại): Teemo được tàng hình nếu đứng yên trong vòng 2 giây. Sau khi ra khỏi trạng thái tàng hình, tốc độ tấn công của Teemo được tăng thêm 40% trong 3 giây.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtBlinding Dart: Kích hoạt: Teemo bắn ra một phi tiêu tẩm độc, gây 80/125/170/215/260 + (0.8 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương ma thuật và làm mù đối phương trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.
 
Năng lượng tốn: 70/80/90/100/110. Thời gian hồi: 8 giây.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtMovequick: Nội tại: Teemo nhận thêm 10/14/18/22/26% tốc độ di chuyển nếu không bị chiến binh hoặc trụ đối phương tấn công trong 5 giây.
 
Kích hoạt: Teemo nhận 20/28/36/44/52% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Năng lượng tốn: 40. Thời gian hồi: 17 giây.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtToxic Shot: Nội tại: Những đòn tấn công của Teemo được tăng thêm 9/18/27/36/45 + (0.14 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương ma thuật đồng thời gây thêm 6/12/18/24/30 + (0.14 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) mỗi giây trong 4 giây tiếp theo.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtNoxious Trap: Kích hoạt: Teemo đặt ra một chiến nấm là bẫy, phát nổ khi đối phương dẫm phải. Bẫy gây ra 200/400/600 + (0.8 mỗi điểm sức mạnh phép thuật) sát thương ma thuật trong 4 giây đồng thời làm chậm mục tiêu đi 30/40/50%. Teemo có thể tích trữ tối đa 3 bẫy trong người cùng lúc, mỗi bẫy đặt xuống tồn tại tối đa 10 giây.
 
Năng lượng tốn: 75/100/125. Thời gian hồi 1 bẫy: 35/31/27 giây.
 
Hướng chơi Teemo theo từng dạng
 
1. Attack Damage Teemo – Sát thương vật lí
 
Phạm vi tấn công 500 không thực sự là lợi thế của Teemo khi chơi theo hướng AD, tuy nhiên Movequick và Blinding Dart lại là thế mạnh của lối chơi này. Với Blinding Dart có khả năng làm đối phương miss tất cả những đòn tấn công vật lí trong 2.5 giây, Teemo hoàn toàn có khả năng đứng lại 1v1 với bất kì AD carry nào.
 
Trong khi đó Movequick cho Teemo một mini Ghost miễn phí chỉ với 40 mana, không con số quá rẻ với bất kì ai, tăng khả năng sống sót/truy đuổi của champion này lên rất nhiều.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệt
Bạn có thể mua các đồ tăng sát thương vật lý.
 
AD Teemo còn có khả năng ăn First Blood khá cao với mẹo sau: di chuyển ra lane thật sớm và đứng lên cao, kĩ năng nội tại sẽ khiến Teemo trở nên tàng hình và chỉ việc chờ đối phương xuất hiện. Ngay khi hắn lên cao vừa đủ, ngay lập tức tặng 1 Blinding Dart vào mồm và chỉ việc bắn, bắn, bắn … nếu có Ignite thì tặng luôn cho đối thủ để thêm phần kinh dị. Vừa bị mù, vừa bị cháy, đối phương coi như đã nắm chắc cái chết.
 
AD Teemo nên mua set trang bị bao gồm: giày – Infinity EdgePhantom DancerBloodthirsterGuardian AngelLast Whisper.
 
2. AP Teemo – Sát thương phép thuật
 
Với lối chơi AP, “pháp sư” Teemo sẽ có những cú Blinding Dark và nấm rất thấm bởi 2 kĩ năng này được cộng thêm đến 80% sức mạnh phép thuật thêm vào. Bên cạnh đó, mỗi cú bắn thường của Teemo cũng rút được kha khá máu địch bởi sát thương độc cũng được tính từ sức mạnh phép thuật.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệt
Một ví dụ minh họa cho kiểu chơi Teemo phép.
 
Tuy nhiên lối chơi AP Teemo không thực sự phổ biến bởi phụ thuộc khá nhiều vào nấm – Noxius Trap – và một khi đối phương quyết định sử dụng ward hồng/Oracle, sức mạnh của người lùn sẽ bị giảm đi đáng kể.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệt
Một số cách đặt nấm ở lane top nếu bạn solo.
 
Đó là lí do tại sao lối chơi Hybrid Teemo được ưa chuộng bởi nó kết hợp sức mạnh bá đạo của Blinding Dart và Toxic Shot trong khi Teemo hoàn toàn có thể đứng lại để 1v1 với bất kì đối thủ nào. Tác giả xin phép không đi sâu vào phân tích AP Teemo.
 
3. Hybrid Teemo – Sự pha trộn
 
Mấu chốt của lối chơi Hybrid là sử dụng các item tăng AS – tốc độ tấn công và AP – sức mạnh phép thuật, điển hình như Malady, Nashor’s Tooth hay Madred’s Bloodrazor.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệt
Teemo cũng có thể lên song song hai hướng.
 
Với cách build như trên, Teemo vừa tận dụng được lợi thế của Blinding Dart là cộng sát thương từ sức mạnh phép thuật, vừa tận dụng được lợi thế của Toxic Shot với tốc độ tấn công cao trong khi Noxius Trap cũng gây được sát thương khá lớn bởi lượng AP sẵn có.
 
Hybrid Teemo còn có ưu điểm về tính đa dạng, phong phú trong lựa chọn item bởi có thể gây ra cả sát thương vật lí lẫn phép thuật. Nếu đối phương tập trung mua giáp, chúng ta có thể dành dụm mua Last Whisper, biến lượng giáp của đối phương trở nên vô nghĩa và Void Staff trong trường hợp ngược lại. Một hybrid Teemo giỏi có nghĩa là biết lên những item để khắc chế đối phương và tối ưu hóa lượng sát thương do mình gây ra.
 
Hybrid teemo nên cân nhắc những trang bị như sau:
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtCách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtMalady/Nashor’s tooth: vừa tăng tốc độ tấn công vừa tăng sức mạnh phép thuật.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtHextech Gunblade: khả năng làm chậm của Hextech Gunblade sẽ giúp Teemo truy đuổi kẻ thù tốt hơn.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtRylai"s Scepter: kết hợp với Blinding Dart, chúng ta có 1 mini Hextech Gunblade với khả năng làm chậm.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtWit’s End: tăng tốc độ tấn công và gây thêm sát thương phép thuật.
 
Cách chơi Teemo - Champion LoL đặc biệtMadred’s Bloodrazor: tăng tốc độ tấn công, rút máu đối phương theo %.
 
Tất nhiên nhớ chừa 1 slot để mua item tăng khả năng sống sót nhé các bạn, ví dụ như Guardian Angel hoặc Banshee’s Veil, bởi bắn đau mà chết sớm thì cũng chả gây được bao nhiêu damage lên đối phương đâu.
 
Còn bạn thì sao? Bạn sẽ chơi Teemo theo hướng nào?
Theo Game Thủ

In In

Thảo luận tin Cách chơi Teemo – Champion LoL đặc biệt

Bài cùng chuyên mục

LMHT: Kế hoạch làm lại Xạ thủ của Riot Games sẽ bắt đầu bằng Graves?LMHT: Kế hoạch làm lại Xạ thủ của Riot Games sẽ bắt đầu bằng Graves?
Bạn biết gì về quần đảo Bóng Đêm – Quê nhà của Hecarim trong sự kiện của LMHT?Bạn biết gì về quần đảo Bóng Đêm – Quê nhà của Hecarim trong sự kiện của LMHT?
3Q Củ Hành khởi tranh giải đấu Quân Đoàn Tranh Bá mùa 63Q Củ Hành khởi tranh giải đấu Quân Đoàn Tranh Bá mùa 6
LMHT: Tìm hiểu cô nàng ngổ ngáo ViLMHT: Tìm hiểu cô nàng ngổ ngáo Vi
HLV Deilor chia sẻ nguyên nhân thất bại của FnaticHLV Deilor chia sẻ nguyên nhân thất bại của Fnatic
Vị trí nào thường xuyên bị hạ gục ở mạng chiến công đầu tại Chung Kết Thế Giới?Vị trí nào thường xuyên bị hạ gục ở mạng chiến công đầu tại Chung Kết Thế Giới?
Điểm mặt 12 đại cao thủ AoE Trung Quốc sang Việt Nam quyết đấuĐiểm mặt 12 đại cao thủ AoE Trung Quốc sang Việt Nam quyết đấu
EHOME và Virtus Pro: Những bất ngờ thú vị nhất vòng bảng DOTA 2 NanyangEHOME và Virtus Pro: Những bất ngờ thú vị nhất vòng bảng DOTA 2 Nanyang
Liên Minh Huyền Thoại: "Cô nàng Vàng III" tìm người chơi cùng suốt đờiLiên Minh Huyền Thoại: "Cô nàng Vàng III" tìm người chơi cùng suốt đời
Gosu Hearthstone Việt xuất sắc đạt bậc 11 bảng xếp hạng và bậc 43 tiền thưởng thế giớiGosu Hearthstone Việt xuất sắc đạt bậc 11 bảng xếp hạng và bậc 43 tiền thưởng thế giới

Chuyên mục sao việt có gì hay?

Lúc bằng tuổi Hạ Vi, Hồ Ngọc Hà đã làm được những gì?Lúc bằng tuổi Hạ Vi, Hồ Ngọc Hà đã làm được những gì?
'Thánh mưa' lần đầu nói về nghi án lộ ảnh nóng, chat sex'Thánh mưa' lần đầu nói về nghi án lộ ảnh nóng, chat sex
Công Ninh khó tìm được tiếng nói chung với vợ kém 22 tuổiCông Ninh khó tìm được tiếng nói chung với vợ kém 22 tuổi
Lily Nguyễn: ‘Nghề người mẫu không cần bằng đại học’Lily Nguyễn: ‘Nghề người mẫu không cần bằng đại học’
Đặng Thu Thảo rạng rỡ trong tiệc trước chung kết HHVNĐặng Thu Thảo rạng rỡ trong tiệc trước chung kết HHVN
Hồ Quang Hiếu làm tắc đường chỉ vì đứng lại chụp ảnh với fanHồ Quang Hiếu làm tắc đường chỉ vì đứng lại chụp ảnh với fan
Vợ chồng Dương Thùy Linh xem em trai biểu diễn pianoVợ chồng Dương Thùy Linh xem em trai biểu diễn piano
Gia thế "khủng" ẩn mình đằng sau vỏ bọc giản dị của Tiến ĐạtGia thế "khủng" ẩn mình đằng sau vỏ bọc giản dị của Tiến Đạt
Thời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền MyThời đi học bị bắt nạt, chê xấu "kinh hoàng" của Á hậu Huyền My
Gặp lại ni cô Huyền Trang nức tiếng của 'Biệt động Sài Gòn'Gặp lại ni cô Huyền Trang nức tiếng của 'Biệt động Sài Gòn'