3 cái tên cần “bị phạt” trong DotA 6.73c

 Đương nhiên, map DotA 6.73 cũng không phải ngoại lệ. Ice Frog sẽ thay đổi trong một vài phiên bản sắp tới có thể là c, d hay thậm chí là f. Dưới đây là một số thứ gần như chắc chắn sẽ bị nerf trong các phiên bản tới.

Những hero đáng bị nerf
 
Xin
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Các hero mới trong map 6.73 đã được game thủ chơi và cảm nhận, qua đó thứ tự về độ imba của các tướng cũng được các game thủ liệt kê. Trong đó hero đầu tiên cần phải nerf trong phiên bản tiếp theo sẽ là Xin. Hero này có tốc độ di chuyển ban đầu vốn đã rất cao lại thêm skill ultimate quá khủng khiến việc truy đuổi và thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù dễ dàng. Mặc dù khả năng di chuyển rất linh hoạt đến mức có thể so sánh với Storm Spirit thế nhưng Storm vẫn có nhược điểm là HP khá thấp và dễ dàng bị gank khi có silent. Nhưng Xin thì khác, đây là tướng Agi nhưng lượng str nhận được mỗi level lại cao nhất khiến cho càng về late thì hero này càng ghê gớm hơn. Chưa kể skill thứ 3 của Xin lại có khả năng giảm đến 600 damage phép cast lên người Xin (đây vốn là một skill cũ của Storm đã bị bỏ đi từ lâu).
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Khả năng di chuyển linh hoạt, tốc độ cao, skill vượt địa hình có lượng máu không quá thấp, khả năng chống phép tốt vậy thì không có lý do gì mà Xin không bị nerf ở phiên bản tiếp theo.
 
Axe
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Hero thứ 2 cần nhắc đến trong phiên bản này có lẽ phải là Axe. Mặc dù ở các phiên bản trước đây không phải là hero quá khó chơi vì khả năng mở combat tốt và skill farm/harass không tệ. Thế nhưng ở phiên bản 6.73 Axe đã được buff lên tận mây xanh khi có hàng tá thứ thay đổi trên Axe và tất cả đều là buff.
 
Dù vốn đã là một tanker cực khủng với bộ skill mạnh mẽ thế nhưng Ice Frog vẫn tăng khả năng hồi máu gốc của Axe từ 1,25 lên thành 2 HP/s. Với khả năng Regen siêu khủng thế này thì Axe có thể thoải mái kéo creep bên rừng địch để farm và chỉ cần mang theo một món đồ regen cơ bản là đã đảm bảo lượng máu cần thiết mà không phải về giếng. Chưa hết, không chỉ buff về HP, Int khởi đầu của hero này cũng được tăng từ 14 lên thành 18 đủ để quái nhân tộc Orc này có thể combo tốt hơn ngay đầu game.
 
Nhưng nếu như chỉ dừng ở nhiêu đó thì thực sự không có gì đáng bàn, khủng khiếp hơn cả là giờ đây cả 4 skill vốn đã rất dị của Axe đều được buff. Đặc biệt nhất phải kể đến skill Battle Hunger. Skill này ở phiên bản trước cũng đã được Ice Frog giảm cooldown đủ để Axe có thể cast cùng lúc lên 3 hero và nó thực sự đã trở thành skill rất khó chịu đối với các support hero máu yếu, các hero không có skill gây damage khủng để ăn creep nên nhiều trường hợp chạy trốn là cách tốt nhất để không ăn thêm Battle Hunger thứ 2. Thế nhưng ở map 6.73 cứ mỗi hero bị dính Battle Hunger thì Axe lại được tăng 4% tốc độ di chuyển chưa kể tướng địch bị cast skill sẽ bị giảm 10% tốc độ di chuyển. Vậy thì sẽ còn lối thoát nào cho các supporter?
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
Nỗi kinh hoàng mới cho các Supporter.
 
Chỉ mới tính đến những điểm buff của skill Battle Hunger đã đủ khiến Axe trở thành hero imba rồi vậy mà ở phiên bản này Axe còn được buff lên cả 3 skill còn lại nữa nên việc Axe bị nerf trong phiên bản tới là điều không cần phải bàn.
 
Tiny
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Điều chỉnh duy nhất có thể khiến một Tiny từ không biết làm gì về late game có thể trở thành một siêu late kiêm luôn vị trí Pusher khi lên được Aghanim"s Scepter. Với khả năng đánh lan 50% lên các unit trong vòng 400 AoE cộng với khả năng x1,75 lần damage siêu khủng của tiny lên trụ thì một lối chơi Tiny mới mẻ khác đã khai phá cho rất nhiều game thủ. Đó là cố gắng farm lên Scepter sau đó đắp đồ cộng tốc độ đánh và rồi đi càn quét. Với lượng damage quá khủng khiếp của Tiny lại thêm khả năng đánh lan và Push trụ thì có lẽ sẽ không có một siêu nhân nào có khả năng cản bước tiến của siêu Tiny mới.
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
Đấm 1 phát không chết thì 2 phát cũng chết.
 
Rồi đây sẽ có những trận chiến mà các bạn sẽ gặp được Tiny cầm Scepter với BKB, Cuirass, hút máu giống như Troll hay PA đi oanh tạc giang hồ và rất có thể chúng ta sẽ được thấy cảnh lần đầu tiên một hero có thể vào giếng địch và đập nổ giếng trong 1 trận chiến bình thường khi Tiny lên Divine.
Theo Game Thủ

In In

Thảo luận tin 3 cái tên cần “bị phạt” trong DotA 6.73c

Bài cùng chuyên mục

Brood War tái sinh trên StarCraft IIBrood War tái sinh trên StarCraft II
Những Hero có khả năng "trấn áp quần hùng" trong DotANhững Hero có khả năng "trấn áp quần hùng" trong DotA
Top những Hero “chưa rõ giới tính” trong DotA (Phần II)Top những Hero “chưa rõ giới tính” trong DotA (Phần II)
WCG vẫn có “chất Blizzard”, vật đổi sao rời giới eSportsWCG vẫn có “chất Blizzard”, vật đổi sao rời giới eSports
Top những Hero “chưa rõ giới tính” trong DotA (Phần I)Top những Hero “chưa rõ giới tính” trong DotA (Phần I)
Khám phá thần dược giúp các siêu Carry gây 100% damage trong DotAKhám phá thần dược giúp các siêu Carry gây 100% damage trong DotA
Điều gì khiến DotA hấp dẫn hơn hẳn các tựa game eSport khác?Điều gì khiến DotA hấp dẫn hơn hẳn các tựa game eSport khác?
Blizzard đại chiến với Hàn QuốcBlizzard đại chiến với Hàn Quốc
Cuộc thi viết guide DotA náo động giới game thủ ViệtCuộc thi viết guide DotA náo động giới game thủ Việt
TOP 10 Hero có bộ skill logic nhất DotATOP 10 Hero có bộ skill logic nhất DotA

Chuyên mục thế giới số có gì hay?

Opera ra mắt trình duyệt mới tích hợp WhatsApp và MessengerOpera ra mắt trình duyệt mới tích hợp WhatsApp và Messenger
Google Search trên di động hỗ trợ tìm các sự kiệnGoogle Search trên di động hỗ trợ tìm các sự kiện
iPhone 8 đứng trước nguy cơ bị hoãn ngày ra mắtiPhone 8 đứng trước nguy cơ bị hoãn ngày ra mắt
Sắp có 'hậu duệ' của hệ điều hành AndroidSắp có 'hậu duệ' của hệ điều hành Android
Cảnh báo chiêu lừa đảo 'yêu cầu cài font chữ' trên trình duyệt FirefoxCảnh báo chiêu lừa đảo 'yêu cầu cài font chữ' trên trình duyệt Firefox
Ảnh chụp màn hình tiết lộ iPad Pro mới ra mắt tháng 6Ảnh chụp màn hình tiết lộ iPad Pro mới ra mắt tháng 6
Apple mua công ty chuyên theo dõi giấc ngủApple mua công ty chuyên theo dõi giấc ngủ
iPhone màu mới: Thất bại của Apple tại Việt Nam?iPhone màu mới: Thất bại của Apple tại Việt Nam?
Hệ điều hành Windows 10 S cấm trình duyệt Google ChromeHệ điều hành Windows 10 S cấm trình duyệt Google Chrome
Đã khai tử, Mitsubishi Lancer vẫn ra bản đặc biệt 470 triệu đồngĐã khai tử, Mitsubishi Lancer vẫn ra bản đặc biệt 470 triệu đồng