3 cái tên cần “bị phạt” trong DotA 6.73c

 Đương nhiên, map DotA 6.73 cũng không phải ngoại lệ. Ice Frog sẽ thay đổi trong một vài phiên bản sắp tới có thể là c, d hay thậm chí là f. Dưới đây là một số thứ gần như chắc chắn sẽ bị nerf trong các phiên bản tới.

Những hero đáng bị nerf
 
Xin
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Các hero mới trong map 6.73 đã được game thủ chơi và cảm nhận, qua đó thứ tự về độ imba của các tướng cũng được các game thủ liệt kê. Trong đó hero đầu tiên cần phải nerf trong phiên bản tiếp theo sẽ là Xin. Hero này có tốc độ di chuyển ban đầu vốn đã rất cao lại thêm skill ultimate quá khủng khiến việc truy đuổi và thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù dễ dàng. Mặc dù khả năng di chuyển rất linh hoạt đến mức có thể so sánh với Storm Spirit thế nhưng Storm vẫn có nhược điểm là HP khá thấp và dễ dàng bị gank khi có silent. Nhưng Xin thì khác, đây là tướng Agi nhưng lượng str nhận được mỗi level lại cao nhất khiến cho càng về late thì hero này càng ghê gớm hơn. Chưa kể skill thứ 3 của Xin lại có khả năng giảm đến 600 damage phép cast lên người Xin (đây vốn là một skill cũ của Storm đã bị bỏ đi từ lâu).
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Khả năng di chuyển linh hoạt, tốc độ cao, skill vượt địa hình có lượng máu không quá thấp, khả năng chống phép tốt vậy thì không có lý do gì mà Xin không bị nerf ở phiên bản tiếp theo.
 
Axe
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Hero thứ 2 cần nhắc đến trong phiên bản này có lẽ phải là Axe. Mặc dù ở các phiên bản trước đây không phải là hero quá khó chơi vì khả năng mở combat tốt và skill farm/harass không tệ. Thế nhưng ở phiên bản 6.73 Axe đã được buff lên tận mây xanh khi có hàng tá thứ thay đổi trên Axe và tất cả đều là buff.
 
Dù vốn đã là một tanker cực khủng với bộ skill mạnh mẽ thế nhưng Ice Frog vẫn tăng khả năng hồi máu gốc của Axe từ 1,25 lên thành 2 HP/s. Với khả năng Regen siêu khủng thế này thì Axe có thể thoải mái kéo creep bên rừng địch để farm và chỉ cần mang theo một món đồ regen cơ bản là đã đảm bảo lượng máu cần thiết mà không phải về giếng. Chưa hết, không chỉ buff về HP, Int khởi đầu của hero này cũng được tăng từ 14 lên thành 18 đủ để quái nhân tộc Orc này có thể combo tốt hơn ngay đầu game.
 
Nhưng nếu như chỉ dừng ở nhiêu đó thì thực sự không có gì đáng bàn, khủng khiếp hơn cả là giờ đây cả 4 skill vốn đã rất dị của Axe đều được buff. Đặc biệt nhất phải kể đến skill Battle Hunger. Skill này ở phiên bản trước cũng đã được Ice Frog giảm cooldown đủ để Axe có thể cast cùng lúc lên 3 hero và nó thực sự đã trở thành skill rất khó chịu đối với các support hero máu yếu, các hero không có skill gây damage khủng để ăn creep nên nhiều trường hợp chạy trốn là cách tốt nhất để không ăn thêm Battle Hunger thứ 2. Thế nhưng ở map 6.73 cứ mỗi hero bị dính Battle Hunger thì Axe lại được tăng 4% tốc độ di chuyển chưa kể tướng địch bị cast skill sẽ bị giảm 10% tốc độ di chuyển. Vậy thì sẽ còn lối thoát nào cho các supporter?
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
Nỗi kinh hoàng mới cho các Supporter.
 
Chỉ mới tính đến những điểm buff của skill Battle Hunger đã đủ khiến Axe trở thành hero imba rồi vậy mà ở phiên bản này Axe còn được buff lên cả 3 skill còn lại nữa nên việc Axe bị nerf trong phiên bản tới là điều không cần phải bàn.
 
Tiny
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
 
Điều chỉnh duy nhất có thể khiến một Tiny từ không biết làm gì về late game có thể trở thành một siêu late kiêm luôn vị trí Pusher khi lên được Aghanim"s Scepter. Với khả năng đánh lan 50% lên các unit trong vòng 400 AoE cộng với khả năng x1,75 lần damage siêu khủng của tiny lên trụ thì một lối chơi Tiny mới mẻ khác đã khai phá cho rất nhiều game thủ. Đó là cố gắng farm lên Scepter sau đó đắp đồ cộng tốc độ đánh và rồi đi càn quét. Với lượng damage quá khủng khiếp của Tiny lại thêm khả năng đánh lan và Push trụ thì có lẽ sẽ không có một siêu nhân nào có khả năng cản bước tiến của siêu Tiny mới.
 
3 cái tên cần bị phạt trong DotA 6.73c
Đấm 1 phát không chết thì 2 phát cũng chết.
 
Rồi đây sẽ có những trận chiến mà các bạn sẽ gặp được Tiny cầm Scepter với BKB, Cuirass, hút máu giống như Troll hay PA đi oanh tạc giang hồ và rất có thể chúng ta sẽ được thấy cảnh lần đầu tiên một hero có thể vào giếng địch và đập nổ giếng trong 1 trận chiến bình thường khi Tiny lên Divine.
Theo Game Thủ

In In

Thảo luận tin 3 cái tên cần “bị phạt” trong DotA 6.73c

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Gamer mong muốn gì ở map DotA 6.71?Gamer mong muốn gì ở map DotA 6.71?
DotA 6.70: Tốt nhưng chưa đủDotA 6.70: Tốt nhưng chưa đủ
Kết quả trận giao hữu AOE Việt - Trung: Không có bất ngờKết quả trận giao hữu AOE Việt - Trung: Không có bất ngờ
World GameMaster Tournament: Nơi quần hùng tụ hộiWorld GameMaster Tournament: Nơi quần hùng tụ hội
Gosugamers công bố thêm 2 giải thưởng DotA của nămGosugamers công bố thêm 2 giải thưởng DotA của năm
Thông tin về giải đấu SC II Non-Korea lớn nhất thế giớiThông tin về giải đấu SC II Non-Korea lớn nhất thế giới
Đại chiến AOE Việt Nam – Trung Quốc rời lịch thi đấuĐại chiến AOE Việt Nam – Trung Quốc rời lịch thi đấu
Toàn cảnh nền DotA đương đại năm 2010 qua 7 sự kiện chínhToàn cảnh nền DotA đương đại năm 2010 qua 7 sự kiện chính
6.70c liệu đã phải là phiên bản hoàn chỉnh?6.70c liệu đã phải là phiên bản hoàn chỉnh?
Điểm mặt các hero rất "đáng để thử" ở Map DotA 6.70Điểm mặt các hero rất "đáng để thử" ở Map DotA 6.70

Chuyên mục thế giới số có gì hay?

10 CEO giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới10 CEO giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại OppoBên trong nhà máy sản xuất điện thoại Oppo
Ericsson muốn hỗ trợ nhà mạng Việt Nam tự phát triển OTTEricsson muốn hỗ trợ nhà mạng Việt Nam tự phát triển OTT
8 ứng dụng hay để chụp ảnh "tự sướng" bằng iPhone, Android8 ứng dụng hay để chụp ảnh "tự sướng" bằng iPhone, Android
IBM bắt tay FPT phân phối giải pháp bảo mật mạng mớiIBM bắt tay FPT phân phối giải pháp bảo mật mạng mới
Gmail bảo mật mạnh hơn nhờ HTTPSGmail bảo mật mạnh hơn nhờ HTTPS
Huawei chia sẻ tầm nhìn về bảo mật mạng với Việt NamHuawei chia sẻ tầm nhìn về bảo mật mạng với Việt Nam
Máy tính sẽ giúp săn tìm được sự sống ngoài hành tinhMáy tính sẽ giúp săn tìm được sự sống ngoài hành tinh
Cách chặn người khác trên Google+Cách chặn người khác trên Google+
5 “chiêu” tiết kiệm bộ nhớ iPhone5 “chiêu” tiết kiệm bộ nhớ iPhone