“Thảm họa phim Việt” … chễm chệ giờ vàng

Kết cấu rời rạc. Dàn diễn viên diễn xuất như trả bài. Người xem thì chẳng hiểu gì. Bộ phim bị nhiều người đánh giá là “thảm họa phim Việt vẫn đang được chễm chệ trên sóng giờ vàng VTV3.

Phim truyền hình “Anh chàng vượt thời gian” gồm 36 tập, thể loại giả tưởng – cổ trang, khai thác đề tài về du hành vượt thời gian đã lên sóng VTV các ngày thứ 2, 3,4 bắt đầu từ 8.3. Đây là sản phẩm của một công ty mới, có tên Năng Động Việt với kinh phí đầu tư ước tính lên đến 10 tỷ đồng.

Đổi toàn bộ diễn viên và… quay lại từ đầu

Một chuyện tưởng thật như đùa, “Anh chàng vượt thời gian” sau khi đã họp báo, tuyển diễn viên một cách đầy trang trọng và hoành tráng với những tên tuổi đình đám được công bố thì đùng một cái, trước ngày lên sóng chỉ khoảng một tháng, bộ phim đổi toàn bộ diễn viên chính và bắt đầu… quay lại từ đầu. Hơn 200 phân đoạn đã quay đành đổ sông đổ bể.

“Thảm họa phim Việt” … chễm chệ giờ vàng
Các diễn viên chính khi được công bố lần đầu tiên

Trước khi phim công chiếu, thông tin đoàn làm phim thay vai đã râm ran nhưng đoàn làm phim “Anh chàng vượt thời gian” vẫn quyết định im hơi lặng tiếng. Mãi đến khi phim công chiếu thì mọi thông tin mới được xác định và khán giả thì vô cùng ngỡ ngàng.

Các vai chính trong phim đã ra mắt khán giả khác hoàn toàn với lần ra mắt trước đây: Hứa Vĩ Văn (vai Hải Anh) thay cho Thanh Thức, Kim Hiền (vai Trúc Lam) thay cho Minh Khuê, Nhã Phương (vai quận chúa) thay cho Tú Vi, Thủy Hương (vai hoàng hậu) thay cho Thanh Mai, Don Nguyễn (vào vai thái giám Phạm Khôi) thay cho Minh Thuận, chỉ riêng mỗi ca sỹ Thu Minh là vẫn còn ở lại với vai quý phi Lệ Liễu.

“Thảm họa phim Việt” … chễm chệ giờ vàng
Các diễn viên thay thế hiện tại khi phim được quay lại từ đầu

Ngoài vấn đề với diễn viên, bộ phim này cũng gặp “trục trặc” ở một vấn đề khác. Bộ phim đã được khởi quay từ tháng 8.2010 với một cuộc họp báo khá ấn tượng và hứa hẹn là một bộ phim lạ được chờ đợi.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, chỉ khoảng hơn một tháng, đã xảy ra mâu thuẫn giữa các bên đầu tư và thực hiện. Và đoàn làm phim phải ngừng lại vô thời hạn. Cuối cùng, do không thể giải quyết được mâu thuẫn, chủ sở hữu bản quyền kịch bản – Trương Thị Ngọc Ngân đã rút lại bản quyền và sản xuất bộ phim này lại từ đầu.

Bộ phim tiếp tục bấm máy từ tháng 2.2011. Đầu tháng 2.2011 bộ phim chính thức được Đài Truyền Hình Việt Nam chấp thuận mua bản quyền và phát sóng trên VTV3.

Không phải cứ “nô tì, công chúa” là thành phim cổ trang

10 tập phim “Anh chàng vượt thời gian” trôi qua nhưng khán giả vẫn chưa hiểu đây là kiểu phim gì và nội dung phim ra sao. Kiên nhẫn ngồi trước màn hình xem cho đủ 1 tập để cố gắng, cố gắng hiểu phim đang chuyển tải thông điệp gì nhưng nhiều khán giả cũng đành phải bỏ cuộc. Vì phim quá khó hiểu, rời rạc và nhạt nhẽo.

Diễn xuất của diễn viên thì quá …tệ. Nhiều người nhận xét, Hứa Vĩ Văn đóng hai vai chính Hải Anh (hiện đại) và hoàng tử Khải Hoàng chỉ có độc một động tác trợn mắt bối rối rồi la hét om xòm. Thủy Hương vai hoàng hậu cũng chỉ biết chau mày. Don Nguyễn trong vai thái giám thì gần như bê nguyên cách hát nhép Teen vọng cổ lên phim.

“Thảm họa phim Việt” … chễm chệ giờ vàng
Kim Hiền và Don Nguyễn trong buổi ra mắt phim

Chỉ trong vòng 1 tháng, các diễn viên khó có thể nhập tâm với vai diễn, thành ra diễn xuất như chỉ để hoàn thành cho xong, kém cảm xúc. Đấy là còn chưa kể bối cảnh và trang phục không thể hiểu được và không thể đoán nổi thời đại nào. Mang tiếng là cung đình nhưng lúc nào cũng chỉ lèo tèo dăm ba tên lính, cung nữ.

Ngoài ra, đây cũng là một bộ phim khá lạ lùng khi âm thanh nền bị ngắt hết, chỉ để lại tiếng của các nhân vật. Vì vậy, ở những đoạn nhân vật chỉ đi lại trong phòng hay đi dạo ngoài trời mà không thoại thì người xem tưởng như đang coi phim… câm.

Diễn tiến phim lại rất chậm chạp, một tập dài 45 phút mà chỉ có hai ba sự kiện. Mỗi cảnh công công dạy Hải Anh phép tắc đi đứng trong cung cũng kéo dài mấy phút. Cảnh Thương Thương cùng hoàng tử và Hải Anh đi chơi rồi hoàng tử đi lạc cũng chiếm gần 1/3 thời lượng tập phim

Đây có lẽ cũng là một điều không quá khó hiểu với một “lộ trình” làm việc kỳ lạ được kể ở trên.

Sản phấm “kém chất lượng” vẫn “lọt” sóng truyền hình

Chuyện phim kể về Đỗ Hải Anh – một đạo diễn trẻ du học nước ngoài khi quay trở về quê hương làm việc bị tai nạn giao thông và rơi vào hôn mê. Trong giấc mơ, anh trở thành một con người khác cùng với những chuyến du hành trở về quá khứ xa xưa hàng ngàn năm trước…

Tiếp đến Hải Anh lại có những chuyến du hành trong tương lai. Sau những mắc kẹt đó, anh luôn tìm cách trở về thế giới hiện tại. Tỉnh dậy sau cơn mê dài, anh đã mang câu chuyện trong mơ dựng thành một bộ phim và đã thành công. Phim kết thúc nhẹ nhàng với lời cầu hôn ngọt ngào của đôi trai tài gái sắc.

Một bộ phim thể loại cổ trang khó nuốt, dài mấy chục tập, bối cảnh trải dài ở ba thời điểm: quá khứ, hiện tại và tương lai nhưng mới bấm máy một tháng đã được cho lên sóng thì rõ ràng là không khó để biết chất lượng phim sẽ như thế nào!

Và chính khán giả là những người đánh giá công minh nhất, họ cũng khó nhẫn nại xem hết 1 tập phim với những lời thoại không đầu, không cuối, kết cấu thì lỏng lẻo, khó hiểu.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh – một người có nghề làm phim truyền hình và có kinh nghiệm làm phim cổ trang cho biết: “Tôi chưa xem phim “Anh chàng vượt thời gian” nên không dám nhận xét gì. Nhưng làm phim cổ trang rất khó. Phim cổ trang đòi hỏi làm việc phải thực sự kỹ lưỡng và nghiêm túc. Mọi yếu tố trong một bộ phim cổ trang đều phải được nghiên cứu, tìm tòi cho đúng với lịch sử, từ bối cảnh đến trang phục, đạo cụ…”

Và một điều thực sự khó hiểu là phim “Anh chàng vượt thời gian” – bộ phim bị nhiều người cho là “thảm họa phim Việt” vẫn được lên sóng và nhất là lại vào khung giờ vàng trên kênh truyền hình có số lượng đông khán giả?

Theo 2Sao

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin “Thảm họa phim Việt” … chễm chệ giờ vàng

Bài cùng chuyên mục

Lộ diện "hậu cung" toàn trai đẹp sáu múi của Nhật Kim Anh ở phim điện ảnh 18+Lộ diện "hậu cung" toàn trai đẹp sáu múi của Nhật Kim Anh ở phim điện ảnh 18+
Hậu trường phim Việt ngày một táo bạo khiến khán giả nóng mắtHậu trường phim Việt ngày một táo bạo khiến khán giả nóng mắt
Hài Tết lạm dụng cảnh “khoe da thịt”: Nhạy cảm hay phản cảm?Hài Tết lạm dụng cảnh “khoe da thịt”: Nhạy cảm hay phản cảm?
Lương Mạnh Hải bị tưởng nhầm muốn tự tử khi đóng phim, hi sinh "hết mình" vì bộ răng vàng khèLương Mạnh Hải bị tưởng nhầm muốn tự tử khi đóng phim, hi sinh "hết mình" vì bộ răng vàng khè
Quang Tèo lột áo Phi Huyền Trang trong hài tết gây phản cảmQuang Tèo lột áo Phi Huyền Trang trong hài tết gây phản cảm
4 bộ phim "độc dược" của điện ảnh Việt 2017 mà lỡ xem rồi sẽ muốn lăn ra ngất xỉu!4 bộ phim "độc dược" của điện ảnh Việt 2017 mà lỡ xem rồi sẽ muốn lăn ra ngất xỉu!
Bị đổ vạ tung ảnh của Bình Minh, Mai Thu Huyền lên tiếng: Tôi thấy thương Trương Quỳnh Anh!Bị đổ vạ tung ảnh của Bình Minh, Mai Thu Huyền lên tiếng: Tôi thấy thương Trương Quỳnh Anh!
Trường Giang cắn răng giảm đến 10kg để làm "siêu sao”Trường Giang cắn răng giảm đến 10kg để làm "siêu sao”
Hot girl đóng phim: Người một phút thành sao, kẻ mãi không nổiHot girl đóng phim: Người một phút thành sao, kẻ mãi không nổi
Nhật Kim Anh chịu khổ cực diễn cảnh bị đánh đập, tra tấnNhật Kim Anh chịu khổ cực diễn cảnh bị đánh đập, tra tấn

Chuyên mục tv show có gì hay?

Quý Bình tiết lộ từng khóc rất nhiều vì bị ‘ghẻ lạnh’ khi lần đầu đi hátQuý Bình tiết lộ từng khóc rất nhiều vì bị ‘ghẻ lạnh’ khi lần đầu đi hát
Nghệ sĩ hài Phú Quý: "Nghệ sĩ khổ lắm, nhiều người cuối đời chẳng có gì"Nghệ sĩ hài Phú Quý: "Nghệ sĩ khổ lắm, nhiều người cuối đời chẳng có gì"
Hoài Linh bị cắt vai trên sân khấu hài Tết khi diễn cùng đàn emHoài Linh bị cắt vai trên sân khấu hài Tết khi diễn cùng đàn em
4 cặp thầy - trò đình đám của The Voice: Người thân thiết, kẻ… lạc mất nhau!4 cặp thầy - trò đình đám của The Voice: Người thân thiết, kẻ… lạc mất nhau!
HOT: Không thể tin nổi, The Face Thái phiên bản All Stars mời đến 6 ‘chị Đại’ làm HLVHOT: Không thể tin nổi, The Face Thái phiên bản All Stars mời đến 6 ‘chị Đại’ làm HLV
Những khoảnh khắc siêu tình cảm của Hoà Minzy - Mai Tiến Dũng ở hậu trường ‘Cặp đôi hoàn hảo’Những khoảnh khắc siêu tình cảm của Hoà Minzy - Mai Tiến Dũng ở hậu trường ‘Cặp đôi hoàn hảo’
Danh hài Phú Quý: “Kỳ nữ Kim Cương dẫn tôi vào nghề”Danh hài Phú Quý: “Kỳ nữ Kim Cương dẫn tôi vào nghề”
Xuân Bắc: "Tôi nghi ngờ trình độ của các huấn luyện viên"Xuân Bắc: "Tôi nghi ngờ trình độ của các huấn luyện viên"
Clip: Top 4 ‘Cặp đôi hoàn hảo’ hạnh phúc trong vòng tay của fanClip: Top 4 ‘Cặp đôi hoàn hảo’ hạnh phúc trong vòng tay của fan
Lâu lắm rồi sau Hari Won, "Ơn giời" mới lại gây sốt nhờ Đức PhúcLâu lắm rồi sau Hari Won, "Ơn giời" mới lại gây sốt nhờ Đức Phúc