Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất “Năm ấy hoa nở”

Người ta có thể ghét Đỗ Minh Lễ – Du Hạo Minh của “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”, nhưng đã biết đến câu chuyện đời chua chát của anh, sẽ chẳng ai kiềm được xúc động.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn có khá nhiều vai phản diện, nhưng bị ghét nhất phải là tay thái giám mưu mô, thủ đoạn Đỗ Minh Lễ. Khoác lên người lớp mặt nạ Đỗ Minh Lễ – anh chàng Du Hạo Minh đình đám của Mưa sao băng ngày nào nay đã là con người khác.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Đỗ Minh Lễ – Du Hạo Minh.

Chẳng phải Đoan Mộc Lỗi khiến cho Trịnh Sảng say mê, đắm đuối. Cũng chẳng phải chàng công tử mặt hoa da phấn, khiến khán giả yêu thích ngày nào. Du Hạo Minh ở Năm ấy hoa nởtrăng vừa tròn độc ác, thâm hiểm đến lạ thường. Nhưng cái thâm hiểm ấy chứa đựng ẩn tình, càng ghét Đỗ Minh Lễ – Du Hạo Minh bao nhiêu thì khi xem hắn khóc, khán giả lại thấy nhói lòng bấy nhiêu. Đỗ Minh Lễ của Du Hạo Minh là minh chứng hùng hồn cho câu nói: Chẳng ai sinh ra đã là người độc ác, chỉ có cuộc đời giông bão mới khiến người ta trở nên lạnh lùng, tàn nhẫn hơn.

Con người này đáng thương hay đáng hận?

Đáng thương hay đáng hận? Đấy là câu hỏi khiến người xem khắc khoải mỗi khi nói đến Đỗ Minh Lễ. Tay thái giám chẳng cầm nổi tấc sắt nhưng mỗi lời nói ra đều khiến người xung quanh phải khiếp sợ.

Đỗ Minh Lễ vốn là cậu bé mồ côi, sống vất vưởng qua ngày với việc ăn xin ở đầu đường xó chợ. Vì quá đói khát, Đỗ Minh Lê đã gục ngã trước cửa nhà họ Hồ. Khi chỉ còn một hơi thở cuối cùng, Đỗ Minh Lễ nhận được chiếc bánh bao đang ăn dở của Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi). Chính chiếc bánh bao này làm nên ân oán tình thù sâu nặng. Nhờ nó, Đỗ Minh Lễ sống sót qua cơn đói, nhưng cũng chính nó đã khiến gia đình Hồ Vịnh Mai tan nát.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Hắn là tay thái giám độc ác nhất “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”.

Nhiều năm sau lần được cứu sống ấy, Đỗ Minh Lễ có cuộc hội ngộ bất ngờ với Vịnh Mai. Nàng chẳng hề nhớ đến chuyện năm xưa, nhưng hắn thì không thể nào quên được. Vì yêu nàng, muốn ở bên nàng, hắn đã bày mưu khiến Hồ lão gia không cho Vịnh Mai làm đám cưới cùng Ngô Sính (Hà Nhuận Đông). Để từ đó, bao nhiêu bi kịch đẫm máu và nước mắt đã xảy ra.

Dưới sự tác động, thúc ép của Minh Lễ, Vịnh Mai bỏ độc giết Ngô Sính. Vịnh Mai báo tin cho tướng cướp bắt cóc Châu Doanh (Tôn Lệ). Sau đó, Vịnh Mai còn giết cha Châu Doanh, làm tiêu tan tất cả gia sản nhà họ Hồ. Đau đớn hơn cả, Vịnh Mai đã cầm dao tự đâm vào người mình, kết thúc một kiếp đời đầy oán hận và tổn thương.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Vì mối lương duyên nghiệt ngã với Hồ Vịnh Mai mà Minh Lễ gây ra bao tội ác.

Đến khi nhắm mắt xuôi tay, Vịnh Mai vẫn chẳng biết được, hóa ra tất cả những thù hằn nàng đẩy lên người Châu Doanh chỉ là tai ương do Minh Lễ sắp đặt. Than ôi, một kiếp hoa héo tàn cũng bởi sự ích kỷ từ Đỗ Minh Lễ. Và giá như năm xưa, Vịnh Mai không cho Minh Lễ chiếc bánh ân tình, thì chắc có lẽ, nàng đã chẳng chết trong sự cô đơn, tuyệt vọng đến thế.

Người ta có thể oán trách Đỗ Minh Lễ. Vì hắn, thực sự đáng hận. Nhưng, trong thâm tâm hắn biết rõ, là một thái giám suốt đời chỉ biết cung phụng cho bối lạc gia như hắn, chẳng có con đường nào khác hơn. Quay lại ngày xưa, sau khi được Vịnh Mai cứu sống, Minh Lễ đã tiến cung và làm thái giám. Từ đó, hắn trở thành tay sai của bối lạc gia. Mỗi bước đi của hắn cũng là ý đồ mà bối lạc gia sắp xếp. Hắn bày kế giết người, hắn nợ Vịnh Mai một lời xin lỗi, nhưng đau đớn quá, hắn cũng chỉ là con cờ cho người ta sai khiến.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Chính bản thân hắn cũng rơi vào bi kịch: Hắn là một thái giám chẳng có ai muốn ở cạnh.

Xem đến cảnh Đỗ Minh Lễ bật khóc, ánh mắt đầy tuyệt vọng khi phải thừa nhận rằng: “Ta là một công công”, khán giả lại thấy nhói lòng. Phải chi năm xưa Vịnh Mai đừng cứu sống Minh Lễ, thì hóa chẳng phải hắn đã không trở thành thái giám ư? Và nếu không đi theo con đường này, chắc có lẽ hắn cũng được yên ổn hơn, thà chết vì đói chứ không phải sống giữa ngục tù vì nỗi thống khổ: Ta là một con người không hoàn chỉnh. Ta không là phụ nữ, cũng chẳng phải người đàn ông. Vậy thì ai có thể ở bên ta trọn đời?

Trần Hiểu à, cậu mãi mãi đóng vai chính, còn tôi thì không!

So với Tôn Lệ hay Trần Hiểu, Nhâm Trọng, Hà Nhuận Đông, diễn xuất của Du Hạo Minh chẳng hề kém cạnh. Khi khóc, lúc lại cười, mỗi cử chỉ, hành động Du Hạo Minh thể hiện đều khiến khán giả rợn người. Sự độc ác, mưu mô toát lên từ mỗi cái chớp mắt, nhếch môi. Nếu Hà Nhuận Đông là tường thành cho sự ấm áp, Tôn Lệ là nấc thang cao nhất của sự kiên cường thì Du Hạo Minh chính là minh chứng cho hình ảnh thâm hiểm đến tận cùng. Cả 54 tập phim, chẳng có vai ác nào xuất sắc hơn Đỗ Minh Lễ của Du Hạo Minh.

Có một chuyện thú vị được Du Hạo Minh công khai chia sẻ, ấy là việc Trần Hiểu bị “dụ dỗ” đóng vai nam chính Thẩm Tinh Di. Du Hạo Minh kể rằng, Trần Hiểu vì nhầm tưởng Thẩm Tinh Di là vai phản diện nên mới nhận lời tham gia Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Nhưng đến khi đến trường quay, Trần Hiểu mới ngỡ ngàng vì anh là nam chính!

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Kể về nét mặt bối rối, hài hước của Trần Hiểu, Du Hạo Minh có thái độ nhẹ tênh. Nhưng cái nhẹ nhàng ấy lại khiến người xem xót xa, ám ảnh không dứt, ấy là lúc Du Hạo Minh nói rằng: Trần Hiểu à, gương mặt của cậu thì cả đời chỉ đóng được nam chính thôi. Không thể nào đóng vai phản diện như tôi đâu.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Du Hạo Minh thời điểm chưa xảy ra tai nạn phim trường.

Câu nói này chẳng phải là để cho vui, vì nó gợi đến một khoảng ký ức xót xa, một sự kiện làm chấn động cả làng giải trí Hoa ngữ vào năm 2010. Đấy là lúc Du Hạo Minh cùng Selina của nhóm S.H.E bị bỏng nặng lúc cùng đóng phim Tôi có hẹn ước với mùa xuân. Thời điểm ấy, khi đang quay một cảnh vui vẻ, phim trường đã phát nổ và khiến Du Hạo Minh bị thương đến mức kinh hoàng.

Dù được sơ cứu ngay lập tức nhưng anh chàng vẫn được đưa đến bệnh viện với hình ảnh cả thân người quấn trong lớp băng trắng. Bỏng nặng khắp toàn thân, Du Hạo Minh tưởng chừng chẳng thể nào quay lại với nghề diễn xuất. Nhưng nhờ nỗ lực điều trị trong suốt thời gian dài, anh chàng mới vực dậy tinh thần.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Sau tai nạn, Du Hạo Minh mất đi dáng vẻ thư sinh, nhã nhặn.

Nhiều khán giả khi xem Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã ném đá Du Hạo Minh vì lý do anh không điển trai như Trần Hiểu, Nhâm Trọng, Hà Nhuận Đông. Ấy là vì họ chưa biết được quá khứ đẫm nước mắt của nam diễn viên này. Lật lại chuyện cũ, hình ảnh Du Hạo Minh nằm trên giường, tay chân bị băng bó chặt vì bỏng nặng vẫn còn ám ảnh người hâm mộ. Chàng trai độc ác mà khán giả đang theo dõi, chính là người chỉ còn nửa cái mạng, thoi thóp trong phòng cấp cứu năm xưa. Tay chân của anh, da mặt của anh đều phải qua nhiều lần điều trị mới có được như hiện tại.

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Và cũng vì tai nạn đấy, Du Hạo Minh đã mất đi nhiều cơ hội tỏa sáng. Đến khi đã quay trở lại, anh vẫn chỉ được giao những vai phụ, vai phản diện làm nền cho người khác! Vậy nên câu nói Trần Hiểu à, cậu chỉ đóng được vai chính, còn tôi thì không, nó buồn lắm. Cả một trời tâm tư ẩn giấu sau vẻ thâm điểm, độc ác ấy, chắc có lẽ chỉ có mỗi Du Hạo Minh là tường tận nhất!

Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất Năm ấy hoa nở

Nhưng lần trở lại này là một cơ hội để Du Hạo Minh vùng vẫy. Có mấy ai đóng vai ác mà được khán giả thương như thế đâu! Bước qua những đau thương của quá khứ, đi qua những oán giận, thiệt hơn của vai diễn, Đỗ Minh Lễ Du Hạo Minh ngoài đời thực vẫn là người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường!

Shindo / Theo Thời đại

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Bí mật khiến ai cũng rơi nước mắt của tay thái giám bị ghét nhất “Năm ấy hoa nở”

Bài cùng chuyên mục

Chính thức lộ diện dàn diễn viên "Tân dòng sông ly biệt" phiên bản mớiChính thức lộ diện dàn diễn viên "Tân dòng sông ly biệt" phiên bản mới
Nghịch lí sao Hàn: Tài sắc bình thường vẫn nổi đình đám, đẹp cực phẩm, đóng phim hay lại chìm nghỉmNghịch lí sao Hàn: Tài sắc bình thường vẫn nổi đình đám, đẹp cực phẩm, đóng phim hay lại chìm nghỉm
Những bộ ba kinh điển "như hình với bóng" trong phim Trung QuốcNhững bộ ba kinh điển "như hình với bóng" trong phim Trung Quốc
Những "hạt sạn" không thể chấp nhận trong phim Trung QuốcNhững "hạt sạn" không thể chấp nhận trong phim Trung Quốc
Top 10 phim kiếm hiệp kinh điển gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8XTop 10 phim kiếm hiệp kinh điển gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X
"Hoa Du Ký" đâu chỉ hot vì quá hay, mà còn vì nàng Đường Tăng quá đẹp và bốc lửa này!"Hoa Du Ký" đâu chỉ hot vì quá hay, mà còn vì nàng Đường Tăng quá đẹp và bốc lửa này!
Chẳng nể nang gì vợ, Huỳnh Hiểu Minh thừa nhận Angela Baby diễn dở trước báo chíChẳng nể nang gì vợ, Huỳnh Hiểu Minh thừa nhận Angela Baby diễn dở trước báo chí
Họp báo điều tra "Hoa Du Ký": Số phận bộ phim "đen" nhất năm đã rõ?Họp báo điều tra "Hoa Du Ký": Số phận bộ phim "đen" nhất năm đã rõ?
Những lỗi "không thể chấp nhận" trong phim Hoa ngữNhững lỗi "không thể chấp nhận" trong phim Hoa ngữ
Netizen Hàn xuýt xoa vì 4 mĩ nhân đẹp đến mức "bất thường" của màn ảnh những năm 2000Netizen Hàn xuýt xoa vì 4 mĩ nhân đẹp đến mức "bất thường" của màn ảnh những năm 2000

Chuyên mục âm nhạc có gì hay?

3 nghệ sĩ Vpop tuổi Tuất được kì vọng sẽ "làm nên chuyện" với các kế hoạch trong năm 20183 nghệ sĩ Vpop tuổi Tuất được kì vọng sẽ "làm nên chuyện" với các kế hoạch trong năm 2018
CL quyết dốc toàn lực để được tung album Mỹ tiến trong năm 2018CL quyết dốc toàn lực để được tung album Mỹ tiến trong năm 2018
Sau "Người lạ ơi", Vpop đang chứng kiến cuộc chạy đua nước rút của 3 MV sắp cán mốc 100 triệu views trên YoutubeSau "Người lạ ơi", Vpop đang chứng kiến cuộc chạy đua nước rút của 3 MV sắp cán mốc 100 triệu views trên Youtube
"Bố Yang" mạnh tay chi cả trăm triệu đồng cho... micro của WINNER"Bố Yang" mạnh tay chi cả trăm triệu đồng cho... micro của WINNER
Vượt nhiều tên tuổi, IU cười tít mắt "hốt trọn" giải Gaon Chart Music Awards lần thứ 7Vượt nhiều tên tuổi, IU cười tít mắt "hốt trọn" giải Gaon Chart Music Awards lần thứ 7
Hứa hẹn một năm 2018 "bùng cháy": Camila Cabello mới mở bán đã cháy vé tour solo đầu tiênHứa hẹn một năm 2018 "bùng cháy": Camila Cabello mới mở bán đã cháy vé tour solo đầu tiên
MV Mẹ Việt Nam của Đàm Vĩnh Hưng khiến ngàn người rơi nước mắtMV Mẹ Việt Nam của Đàm Vĩnh Hưng khiến ngàn người rơi nước mắt
Nhạc xuân không chỉ có mai đào, các nhạc sĩ còn đưa những đề tài "độc lạ" này vào sáng tác của mìnhNhạc xuân không chỉ có mai đào, các nhạc sĩ còn đưa những đề tài "độc lạ" này vào sáng tác của mình
Tai mỹ nam nhà SM đỏ bầm trên sân khấu vì quá rétTai mỹ nam nhà SM đỏ bầm trên sân khấu vì quá rét
Vô đối trên Billboard: Hit của Drake thống trị Hot 100 liền tù tì 3 tuầnVô đối trên Billboard: Hit của Drake thống trị Hot 100 liền tù tì 3 tuần