Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Bên cạnh những bản phim thảm họa thì cũng có không ít nhà làm phim đã góp phần nâng tầm tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung thông qua việc tạo ra những bản phim hấp dẫn và đặc sắc.

Đầu năm 2013, một loạt tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung đã được các nhà làm phim Hoa ngữ cải biên. Dù có công nghệ hiện đại nhưng những dự án chuyển thể này vẫn bị khán giả “ném đá” tơi bời. Việc khen ít, chê nhiều phần lớn cũng xuất phát từ cái bóng “khổng lồ” của những bản phim võ hiệp Kim Dung trước đó. Hãy cùng điểm lại những bộ phim đình đám nào đã góp phần nâng tầm tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.
 
1. Tiếu ngạo giang hồ (2001)

Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tịnh
 
Tiếu ngạo giang hồ 2001 do Trương Kỷ Trung làm nhà sản xuất và Hoàng Kiện Trung làm đạo diễn được xem là bản phim Tiếu ngạo giang hồ chuyển thể từ tiểu thuyết thành công nhất. Đa phần khán giả đều cho rằng thông qua diễn xuất của Lý Á Bằng, nhân vật Lệnh Hồ Xung bật lên với sự chung tình, trượng nghĩa. Hạn chế duy nhất của Lý Á Bằng là ngoại hình có phần “lạc nhịp” so với vẻ tiêu diêu, lãng tử của Lệnh Hồ Xung trong nguyên tác.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Tiếu ngạo giang hồ 2001
 
Tân tiếu ngạo giang hồ 2013 của Vu Chính cũng là một phiên bản được nhiều người nhắc đến. Đây là bản phim Tiếu ngạo giang hồ ồn ào nhất, chỉnh sửa nhiều nhất và cũng bị khán giả “ném đá” nhiều nhất. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Tân tiếu ngạo giang hồ 2013
 
2. Ỷ thiên đồ long ký (2003)
 
Diễn viên: Tô Hữu Bằng, Cao Viên Viên, Giả Tịnh Văn
 
Trong số các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, Ỷ thiên đồ long ký và Thiên long bát bộ là hai bộ được yêu thích nhất. Tuy nhiên, so với nam chính Kiều Phong trong Thiên long bát bộ thì Trương Vô Kỵ trong Ỷ thiên đồ long ký lại đào hoa và có kết cục viên mãn hơn.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Ỷ thiên đồ long ký 2003
 
Chính vì thế nên khi làm phim về Ỷ thiên đồ long ký, các mối quan hệ tình cảm quanh nhân vật Trương vô Kỵ thường được tập trung khai thác. Bản Ỷ thiên đồ long ký 2003 với sự góp mặt của Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn gây tiếng vang cũng chính vì nguyên nhân đó. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Ngoài Ỷ thiên đồ long ký 2003 thì Thanh kiếm đồ long 2000 do TVB sản xuất cũng được đánh giá là thành công. Dù kĩ xảo và ngoại cảnh không đặc sắc nhưng bù lại Thanh kiếm đồ long có dàn diễn viên hợp vai, diễn xuất tốt. 
 
3. Anh hùng xạ điêu (2003)
 
Diễn viên: Châu Tấn, Lý Á Bằng, Châu Kiệt
 
Nhắc đến phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung đình đám nhất, sẽ không thể không nhắc đến Anh hùng xạ điêu 2003 với sự góp mặt của Châu Tấn, Lý Á Bằng. Sau khi phim phát sóng, Châu Tấn đã trở thành Hoàng Dung được yêu thích nhất còn Lý Á Bằng cũng kịp ghi tên mình vào danh sách những nam diễn viên hợp vai Quách Tĩnh nhất.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Anh hùng xạ điêu 2003
 
Năm 2008, đạo diễn Lý Quốc Lập làm lại Anh hùng xạ điêu với dàn diễn viên trẻ đẹp: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Lưu Thi Thi. Dù phần kĩ xảo và võ thuật đã được trau chuốt hơn nhưng “cái thần” võ hiệp Kim Dung vẫn không vượt qua bản cũ. Thế nên đến tận ngày nay, khi nhắc đến Anh hùng xạ điêu, nhiều người vẫn nghĩ đến bản phim 2003 cùng hai cái tên Châu Tấn – Lý Á Bằng.
 
4. Thần điêu đại hiệp (1995)

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Lê Diệu Tường
 
Thần điêu đại hiệp với chuyện tình Dương Quá – Tiểu Long Nữ đã trở nên quá quen thuộc với khán giả truyền hình. Dù được chuyển thể thành phim nhiều lần nhưng ghi lại ấn tượng sâu đậm nhất phải kể đến Thần điêu đại hiệp 1995 của Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Thần điêu đại hiệp 1995
 
Tiểu Long Nữ – Lý Nhược Đồng hoàn toàn chinh phục khán giả bởi vẻ đẹp thanh tao và thoát tục. Dương Quá – Cổ Thiên Lạc cũng chẳng hề kém cạnh khi thể hiện khí chất lãng tử, nghĩa hiệp, đào hoa.  
 
Những năm sau này, nhiều người thường đem so sánh Thần điêu đại hiệp 2006 với Thần điêu đại hiệp 1995. Một cách công bằng, Thần điêu đại hiệp 2006 của Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh có dàn diễn viên đẹp, ngoại cảnh hoành tráng nhưng lại dài dòng, nhiều tình tiết khó hiểu và diễn viên diễn xuất chưa thuyết phục. Bởi thế, Thần điêu đại hiệp 1995 mới vượt qua Thần điêu đại hiệp 2006 và được khán giả yêu thích nhiều hơn. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Thần điêu đại hiệp 2006
 
5. Thiên long bát bộ (2003)

Diễn viên: Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Hồ Quân
 
Cho đến thời điểm này, Thiên long bát bộ 2003 là bản phim thành công nhất trong số các phiên bản chuyển thể Thiên long bát bộ. Dù vẫn còn làm dài các tình tiết nhưng Kiều Phong (Hồ Quân đóng) và Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) đã phần nào vớt vát lại cảm tình của khán giả. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Thiên long bát bộ 2003
 
10 năm sau khi phim phát sóng, các diễn viên của Thiên long bát bộ 2003 ngày nào đều có vị trí nhất định trong làng phim Hoa ngữ. Từ Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Hồ Quân cho đến Lưu Đào, Trần Hảo đều thu về lượng fan khổng lồ sau bản phim đình đám này.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Theo TTVN

In In

Thảo luận tin Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

WARM AND COZY (TÊN CŨ: JEJU ISLAND GATSBY/ FEELING GOOD),   KANG SO RA,   KANG SORA,   YOO YEON SUK,   PHIM HÀN,   TIN TỨC TỔNG HỢP DỰ ÁN PHIM ẢNH MỚIWARM AND COZY (TÊN CŨ: JEJU ISLAND GATSBY/ FEELING GOOD), KANG SO RA, KANG SORA, YOO YEON SUK, PHIM HÀN, TIN TỨC TỔNG HỢP DỰ ÁN PHIM ẢNH MỚI
Kang Sora hẹn hò trai đẹp trên đảo thiên đường JejuKang Sora hẹn hò trai đẹp trên đảo thiên đường Jeju
Nhà sản xuất phim mòn mỏi chờ Song Joong Ki xuất ngũNhà sản xuất phim mòn mỏi chờ Song Joong Ki xuất ngũ
Chung Gia Hân, Dĩnh Nhi đóng “Phong thần” bản TVBChung Gia Hân, Dĩnh Nhi đóng “Phong thần” bản TVB
Đồng nghiệp đều nhập ngũ sau khi đóng phim cùng Yoon Eun HyeĐồng nghiệp đều nhập ngũ sau khi đóng phim cùng Yoon Eun Hye
Những mối tình sớm nở tối tàn trên phim trường của sao CbizNhững mối tình sớm nở tối tàn trên phim trường của sao Cbiz
Những ngôi sao dần xa rời vai chínhNhững ngôi sao dần xa rời vai chính
Studio Ghibli hợp tác với tác giả phim ngắn ‘Cha và con gái’Studio Ghibli hợp tác với tác giả phim ngắn ‘Cha và con gái’
Lee Min Ho, Park Shin Hye dẫn đầu bình chọn Diễn viên được yêu thích nhấtLee Min Ho, Park Shin Hye dẫn đầu bình chọn Diễn viên được yêu thích nhất
Phim mới của Lưu Đức Hoa bị tố đạo phim Triệu VyPhim mới của Lưu Đức Hoa bị tố đạo phim Triệu Vy

Chuyên mục sao việt có gì hay?

Con người thật của Ngọc Trinh - Khắc Tiệp qua lời kể Hoa hậu Diễm TrầnCon người thật của Ngọc Trinh - Khắc Tiệp qua lời kể Hoa hậu Diễm Trần
Mai Hồ và Hari Won nhận bạn thân ngay lần đầu chạm mặtMai Hồ và Hari Won nhận bạn thân ngay lần đầu chạm mặt
Tin sao Việt mới 3/1: Cặp đôi Vĩnh Thụy Hoàng Thùy Linh hội ngộ ở nhà Minh Hằng, Phi Thanh Vân khoe vòng một khủngTin sao Việt mới 3/1: Cặp đôi Vĩnh Thụy Hoàng Thùy Linh hội ngộ ở nhà Minh Hằng, Phi Thanh Vân khoe vòng một khủng
Hoa hậu Jennifer Phạm bình thản trước tin đồn nợ nần của chồngHoa hậu Jennifer Phạm bình thản trước tin đồn nợ nần của chồng
Diễn viên 4 đời chồng Hoàng Yến hạnh phúc bên gia đìnhDiễn viên 4 đời chồng Hoàng Yến hạnh phúc bên gia đình
Đại địa chấn Đàm Vĩnh Hưng - Ngọc Trinh: Lần đầu tiên "ông hoàng" bị lép vế trước "bà hoàng"Đại địa chấn Đàm Vĩnh Hưng - Ngọc Trinh: Lần đầu tiên "ông hoàng" bị lép vế trước "bà hoàng"
Ngọc Trinh tiết lộ sẽ bán SIM giá 20 tỷ đồng ở sự kiệnNgọc Trinh tiết lộ sẽ bán SIM giá 20 tỷ đồng ở sự kiện
Anandi của 'Cô dâu 8 tuổi' bị bủa vây ở sân bay Tân Sơn NhấtAnandi của 'Cô dâu 8 tuổi' bị bủa vây ở sân bay Tân Sơn Nhất
Hoa hậu Phạm Hương áo phông giản dị vẫn đẹp hút mắt nhìnHoa hậu Phạm Hương áo phông giản dị vẫn đẹp hút mắt nhìn
Nhiều nhãn hàng, thương hiệu lao đao khi Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, thổi bóng cườiNhiều nhãn hàng, thương hiệu lao đao khi Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc, thổi bóng cười