Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Bên cạnh những bản phim thảm họa thì cũng có không ít nhà làm phim đã góp phần nâng tầm tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung thông qua việc tạo ra những bản phim hấp dẫn và đặc sắc.

Đầu năm 2013, một loạt tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung đã được các nhà làm phim Hoa ngữ cải biên. Dù có công nghệ hiện đại nhưng những dự án chuyển thể này vẫn bị khán giả “ném đá” tơi bời. Việc khen ít, chê nhiều phần lớn cũng xuất phát từ cái bóng “khổng lồ” của những bản phim võ hiệp Kim Dung trước đó. Hãy cùng điểm lại những bộ phim đình đám nào đã góp phần nâng tầm tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung.
 
1. Tiếu ngạo giang hồ (2001)

Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tịnh
 
Tiếu ngạo giang hồ 2001 do Trương Kỷ Trung làm nhà sản xuất và Hoàng Kiện Trung làm đạo diễn được xem là bản phim Tiếu ngạo giang hồ chuyển thể từ tiểu thuyết thành công nhất. Đa phần khán giả đều cho rằng thông qua diễn xuất của Lý Á Bằng, nhân vật Lệnh Hồ Xung bật lên với sự chung tình, trượng nghĩa. Hạn chế duy nhất của Lý Á Bằng là ngoại hình có phần “lạc nhịp” so với vẻ tiêu diêu, lãng tử của Lệnh Hồ Xung trong nguyên tác.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Tiếu ngạo giang hồ 2001
 
Tân tiếu ngạo giang hồ 2013 của Vu Chính cũng là một phiên bản được nhiều người nhắc đến. Đây là bản phim Tiếu ngạo giang hồ ồn ào nhất, chỉnh sửa nhiều nhất và cũng bị khán giả “ném đá” nhiều nhất. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Tân tiếu ngạo giang hồ 2013
 
2. Ỷ thiên đồ long ký (2003)
 
Diễn viên: Tô Hữu Bằng, Cao Viên Viên, Giả Tịnh Văn
 
Trong số các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, Ỷ thiên đồ long ký và Thiên long bát bộ là hai bộ được yêu thích nhất. Tuy nhiên, so với nam chính Kiều Phong trong Thiên long bát bộ thì Trương Vô Kỵ trong Ỷ thiên đồ long ký lại đào hoa và có kết cục viên mãn hơn.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Ỷ thiên đồ long ký 2003
 
Chính vì thế nên khi làm phim về Ỷ thiên đồ long ký, các mối quan hệ tình cảm quanh nhân vật Trương vô Kỵ thường được tập trung khai thác. Bản Ỷ thiên đồ long ký 2003 với sự góp mặt của Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh Văn gây tiếng vang cũng chính vì nguyên nhân đó. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Ngoài Ỷ thiên đồ long ký 2003 thì Thanh kiếm đồ long 2000 do TVB sản xuất cũng được đánh giá là thành công. Dù kĩ xảo và ngoại cảnh không đặc sắc nhưng bù lại Thanh kiếm đồ long có dàn diễn viên hợp vai, diễn xuất tốt. 
 
3. Anh hùng xạ điêu (2003)
 
Diễn viên: Châu Tấn, Lý Á Bằng, Châu Kiệt
 
Nhắc đến phim chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung đình đám nhất, sẽ không thể không nhắc đến Anh hùng xạ điêu 2003 với sự góp mặt của Châu Tấn, Lý Á Bằng. Sau khi phim phát sóng, Châu Tấn đã trở thành Hoàng Dung được yêu thích nhất còn Lý Á Bằng cũng kịp ghi tên mình vào danh sách những nam diễn viên hợp vai Quách Tĩnh nhất.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Anh hùng xạ điêu 2003
 
Năm 2008, đạo diễn Lý Quốc Lập làm lại Anh hùng xạ điêu với dàn diễn viên trẻ đẹp: Hồ Ca, Lâm Y Thần, Lưu Thi Thi. Dù phần kĩ xảo và võ thuật đã được trau chuốt hơn nhưng “cái thần” võ hiệp Kim Dung vẫn không vượt qua bản cũ. Thế nên đến tận ngày nay, khi nhắc đến Anh hùng xạ điêu, nhiều người vẫn nghĩ đến bản phim 2003 cùng hai cái tên Châu Tấn – Lý Á Bằng.
 
4. Thần điêu đại hiệp (1995)

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Lê Diệu Tường
 
Thần điêu đại hiệp với chuyện tình Dương Quá – Tiểu Long Nữ đã trở nên quá quen thuộc với khán giả truyền hình. Dù được chuyển thể thành phim nhiều lần nhưng ghi lại ấn tượng sâu đậm nhất phải kể đến Thần điêu đại hiệp 1995 của Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Thần điêu đại hiệp 1995
 
Tiểu Long Nữ – Lý Nhược Đồng hoàn toàn chinh phục khán giả bởi vẻ đẹp thanh tao và thoát tục. Dương Quá – Cổ Thiên Lạc cũng chẳng hề kém cạnh khi thể hiện khí chất lãng tử, nghĩa hiệp, đào hoa.  
 
Những năm sau này, nhiều người thường đem so sánh Thần điêu đại hiệp 2006 với Thần điêu đại hiệp 1995. Một cách công bằng, Thần điêu đại hiệp 2006 của Lưu Diệc Phi – Huỳnh Hiểu Minh có dàn diễn viên đẹp, ngoại cảnh hoành tráng nhưng lại dài dòng, nhiều tình tiết khó hiểu và diễn viên diễn xuất chưa thuyết phục. Bởi thế, Thần điêu đại hiệp 1995 mới vượt qua Thần điêu đại hiệp 2006 và được khán giả yêu thích nhiều hơn. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Thần điêu đại hiệp 2006
 
5. Thiên long bát bộ (2003)

Diễn viên: Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Hồ Quân
 
Cho đến thời điểm này, Thiên long bát bộ 2003 là bản phim thành công nhất trong số các phiên bản chuyển thể Thiên long bát bộ. Dù vẫn còn làm dài các tình tiết nhưng Kiều Phong (Hồ Quân đóng) và Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) đã phần nào vớt vát lại cảm tình của khán giả. 
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
Thiên long bát bộ 2003
 
10 năm sau khi phim phát sóng, các diễn viên của Thiên long bát bộ 2003 ngày nào đều có vị trí nhất định trong làng phim Hoa ngữ. Từ Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Hồ Quân cho đến Lưu Đào, Trần Hảo đều thu về lượng fan khổng lồ sau bản phim đình đám này.
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất
 
Theo TTVN

In In

Thảo luận tin Những phim võ hiệp Kim Dung đình đám nhất

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Lưu Thi Thi đẹp mong manh giữa tuyết trắngLưu Thi Thi đẹp mong manh giữa tuyết trắng
4 lý do khiến 'Hotel King' gây sốt cho fan Việt4 lý do khiến 'Hotel King' gây sốt cho fan Việt
Yoon Eun Hye từ chối làm vợ Kwon Sang WooYoon Eun Hye từ chối làm vợ Kwon Sang Woo
Lee Seung Gi đã quay lại phim trường sau chấn thương mắtLee Seung Gi đã quay lại phim trường sau chấn thương mắt
Yoon Eun Hye từ chối xen giữa màn tái hợp của Kwon Sang Woo - Choi Ji WooYoon Eun Hye từ chối xen giữa màn tái hợp của Kwon Sang Woo - Choi Ji Woo
"Vì Sao Đưa Anh Tới" bị tố phá hỏng đồ tài trợ, quịt tiền bồi thường"Vì Sao Đưa Anh Tới" bị tố phá hỏng đồ tài trợ, quịt tiền bồi thường
3 Phật Bà Quan Âm ấn tượng trong phim 'Tây du ký'3 Phật Bà Quan Âm ấn tượng trong phim 'Tây du ký'
Lật lại tình sử 'Chúc Anh Đài' và 'Mã Văn Tài'Lật lại tình sử 'Chúc Anh Đài' và 'Mã Văn Tài'
Jang Dong Gun: "Nhân vật của tôi tuyệt vọng hơn Won Bin"Jang Dong Gun: "Nhân vật của tôi tuyệt vọng hơn Won Bin"
Tính mạng Dae Gu (Lee Seung Gi) bị đe dọaTính mạng Dae Gu (Lee Seung Gi) bị đe dọa

Chuyên mục sao châu á có gì hay?

3 tài tử bị bắt gặp "vụng trộm" với gái lạ khi vợ đi vắng3 tài tử bị bắt gặp "vụng trộm" với gái lạ khi vợ đi vắng
Trần Kiều Ân: Cô gái kiên định, yêu ghét rõ ràng, không màng thị phiTrần Kiều Ân: Cô gái kiên định, yêu ghét rõ ràng, không màng thị phi
Những khoảnh khắc "thần thánh" khiến mỹ nhân Kpop được chú ý rần rầnNhững khoảnh khắc "thần thánh" khiến mỹ nhân Kpop được chú ý rần rần
'Hoàng Phi Hồng' Triệu Văn Trác bỏ việc đón vợ xuất viện'Hoàng Phi Hồng' Triệu Văn Trác bỏ việc đón vợ xuất viện
Lý Nhã Kỳ sang Hong Kong ăn trưa cùng sao TVBLý Nhã Kỳ sang Hong Kong ăn trưa cùng sao TVB
Nhà hàng của diễn viên 9X Trung Quốc bị đập phá vì giá đắtNhà hàng của diễn viên 9X Trung Quốc bị đập phá vì giá đắt
Xót xa nhìn lại hình ảnh mỹ nam tự tử bằng túi nylonXót xa nhìn lại hình ảnh mỹ nam tự tử bằng túi nylon
Thi thể bạn diễn Lưu Diệc Phi không người thân đến nhậnThi thể bạn diễn Lưu Diệc Phi không người thân đến nhận
SỐC: Bạn diễn của Lưu Diệc Phi tự sát vì bị "bạo dâm"?SỐC: Bạn diễn của Lưu Diệc Phi tự sát vì bị "bạo dâm"?
4 cặp sao Hoa về một nhà sau hàng chục năm "vờn" nhau4 cặp sao Hoa về một nhà sau hàng chục năm "vờn" nhau