Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Gương mặt phụ nữ được chia thành 7 kiểu cơ bản: mặt tròn, mặt góc cạnh, mặt hình trái tim, mặt trái xoan, mặt dài, mặt vuông, mặt trái lê. Để che bớt những khuyết điểm của gương mặt, các bạn nữ nên chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình.

1. Khuôn mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Với gương mặt này, xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung.

Muốn cải thiện gương mặt tròn, trước tiên bạn phải biết cách cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Cách hay và dễ làm nhất là cắt tóc mái lệch, chải phồng lên và cột cao hoặc thả nhẹ để gương mặt thanh thoát.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Ngoài ra tỉa mỏng mái trước che ngang chân mày, phần tóc còn lại có chiều dài bằng nhau chỉ có ngọn là được tỉa ôm lài theo gáy và khi sấy thì dùng lược tròn cuộn ra ngoài. Kiểu tóc ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách tự nhiên nhất, không có nếp rõ ràng cũng là sự chọn lựa lý tưởng với mục đích là giảm độ tròn của mặt.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn để tóc dài thì bạn nên chải tóc mái theo kiểu không đối xứng. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ có vẻ đầy và tròn hơn.

2. Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn, vì thế, chấp nhận “bye bye” những mái tóc “con trai”, XX nhé.

3. Khuôn mặt hình “trái tim”

Những bạn có khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng thuôn dài về phía cằm.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.

Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

4. Khuôn mặt hình oval (trái xoan)

Khuôn mặt hình oval hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, dù là tóc dài hay ngắn thì khuôn mặt bạn cũng có sức hút riêng. Bạn có quyền thoải mái chọn mọi kiểu tóc cho mình theo từng xu hướng mốt khác nhau. Từ mái tóc dài tha thướt, tóc uốn xoăn bồng bềnh cho tới kiểu tóc bob tinh nghịch và trẻ trung.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Với những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý.

Bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval.

5. Mặt dài

Những minh tinh nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Carrie Underwood và Liv Tyler đều có gương mặt dài. Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Bạn có thể chọn kiểu tóc với những mép tóc tỉa tầng vờn nhẹ quanh mặt. Đường cong của các lọn tóc sẽ làm dịu đi nét nghiêm nghị, sẽ thu ngắn gương mặt hơn thực tế. Điểm tóc so le nên đặt ở ngang xương gò má để gương mặt có phần tròn hơn.

6. Mặt trái lê

Phụ nữ thuộc nhóm này có gương mặt gần như đảo ngược lại phụ nữ mặt hình tim. Tức là trán thu hẹp, ngắn nhỏ nhưng phần má phính, cằm tròn rộng.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Kiểu tóc đẹp cho mặt trái lê là tóc cắt tỉa mỏng dần từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Tức là bạn có thể để mái lệch, chải phồng lên, dưới chân tóc hãy tỉa bớt đi để phần má và cằm nhẹ nhàng hơn.

7. Mặt vuông

Với mái tóc dài hay ngắn thì cách tỉa tầng vẫn là cách làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một cách hiệu quả. Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên.

Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Ngoài ra kiểu tỉa nhấp ngắn so le phần tóc trên đỉnh đầu, hai mép bên má ôm gọn và dùng kiểu nhuộm hi-light màu. Kiểu tóc này chỉ cần dùng tay sấy khô và xịt một chút keo bóng.

Theo Đẹp

In In

Thảo luận tin Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Hướng dẫn trang điểm mịn và tươi tắn cho nàng da khôHướng dẫn trang điểm mịn và tươi tắn cho nàng da khô
4 công thức tẩy da chết giúp da sáng, mịn và thơm như đi spa4 công thức tẩy da chết giúp da sáng, mịn và thơm như đi spa
Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa"Nhổ lông mày- Không phải là việc có thể "làm bừa"
8 sản phẩm dưỡng mắt "thế hệ mới" phái đẹp không nên bỏ qua8 sản phẩm dưỡng mắt "thế hệ mới" phái đẹp không nên bỏ qua
Hồi phục làn da chỉ sau 1 đêm với "thần dược" mặt nạ ngủHồi phục làn da chỉ sau 1 đêm với "thần dược" mặt nạ ngủ
7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi
15 loại kem che khuyết điểm hiệu quả vượt trội nhất hiện nay15 loại kem che khuyết điểm hiệu quả vượt trội nhất hiện nay
4 thỏi son bóng "thế hệ mới" của năm 20144 thỏi son bóng "thế hệ mới" của năm 2014
5 phương pháp làm đẹp khiến bạn phải "rùng mình"5 phương pháp làm đẹp khiến bạn phải "rùng mình"
Soi da xấu-đẹp của kiều nữ Hàn khi để mặt mộcSoi da xấu-đẹp của kiều nữ Hàn khi để mặt mộc

Chuyên mục tình yêu có gì hay?

Mẫu phụ nữ xấu mấy đàn ông cũng đòi chịu cướiMẫu phụ nữ xấu mấy đàn ông cũng đòi chịu cưới
4 thứ khiến đàn ông thích hơn cả cặp bồ4 thứ khiến đàn ông thích hơn cả cặp bồ
Viết cho những yêu thương ngủ ngoanViết cho những yêu thương ngủ ngoan
8 điều không nên đánh mất khi yêu8 điều không nên đánh mất khi yêu
Đàn ông thông minh chỉ chọn bạn đời qua 5 đặc điểm sauĐàn ông thông minh chỉ chọn bạn đời qua 5 đặc điểm sau
5 lời khuyên giúp bạn “thổi bay” mâu thuẫn khi yêu đương5 lời khuyên giúp bạn “thổi bay” mâu thuẫn khi yêu đương
5 lý do đẹp trai nhưng không có gái nào yêu5 lý do đẹp trai nhưng không có gái nào yêu
5 chàng “bad boy” cần tránh xa nhưng chị em vẫn khó cưỡng…5 chàng “bad boy” cần tránh xa nhưng chị em vẫn khó cưỡng…
Muốn yêu dài yêu lâu hãy yêu nhau như những người bạn thânMuốn yêu dài yêu lâu hãy yêu nhau như những người bạn thân
Bí kíp “lạt mềm buộc chặt” giúp chàng luôn “nằm gọn” trong tay bạnBí kíp “lạt mềm buộc chặt” giúp chàng luôn “nằm gọn” trong tay bạn