Tại sao bạn không nên nặn mụn trứng cá?

Mặc dù mụn trứng cá có thể tàn phá “giao diện” của bạn nhưng vẫn có rất nhiều những lý do để bạn không nên nặn mụn trứng cá. Để tìm hiểu thêm về thói quen nặn mụn không lành mạnh của thanh thiếu niên cũng như người lớn tuổi, bạn hãy tìm hiểu những hậu quả chính do nặn mụn gây ra để không phạm phải sai lầm này nữa nhé.

Mụn có thể xuất hiện và gây khó chịu cho da cũng như vấn đề thẩm mỹ của chúng ta. Do đó một số kháng cáo bạn nên biết để không gặp phải những hậu quả đáng tiếc do việc sử dụng các công cụ không thích hợp và các sản phẩm không thích hợp trên da của bạn. Biện pháp chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ cung cấp các biện pháp thích hợp để xử lý mụn bằng các sản phẩm và các phương pháp điều trị đặc biệt chuyên cho các vấn đề mụn trứng cá. Điều này tốt cho da của bạn hơn là việc tự nặn mụn trứng cá. Bạn nên đọc lướt qua các hậu quả sau đây nếu bạn đang cố nặn mụn trứng cá trên da mặt bạn:
 

Tại sao bạn không nên nặn mụn trứng cá?

Nếu da mặt bạn bị mụn, chớ có nặn mụn bằng tay

• Nhiễm trùng: Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm trùng da sẽ là hậu quả trực tiếp khi bạn cố nặn mụn trứng cá. Điều này chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho da của bạn. Do đó bạn nên sử dụng các loại thuốc và các phương pháp điều trị có hiệu quả khác để khắc phục vấn đề mụn trứng cá trên da của bạn. Khi bạn nặn mụn trứng cá, các chất còn lại trong mụn trên da sẽ khiến bề mặt da của bạn bị tổn thương và có thể có những tác dụng có hại cho lỗ chân lông trên da bạn. Do đó bạn nên luôn luôn sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế cho loại da của bạn để chống lại tình trạng trầm trọng hơn do mụn trứng cá.

Tại sao bạn không nên nặn mụn trứng cá?

Nếu bạn nặn mụn có thể khiến da bạn bị nhiễm trùng

• Lây lan mụn: Đây là vấn đề cực kỳ nguy hiểm khi bạn nặn mụn trứng cá do thực tế việc nặn mụn có thể đóng góp vào sự lây lan của mụn trên da mặt bạn.

Các chuyên gia đã chứng minh trong rất nhiều các nghiên cứu là một trong những lý do chính tại sao bạn không được nặn mụn trứng cá là vì các vi khuẩn có thể lây lan trong cơ thể và có thể tăng số lượng mụn trứng cá cho da bạn vấn đề nặng hơn. Phương pháp tốt nhất để có thể ngăn ngừa việc lây lan mụn trứng cá là sử dụng các sản phẩm làm sạch da cũng như các biện pháp thích hợp để chăm sóc da bạn mới là điều quan trọng.

Tại sao bạn không nên nặn mụn trứng cá?

Nặn mụn có thể khiến bạn mọc nhiều mụn hơn

• Đau: Một trong những lý do chính ngăn cản bạn nặn mụn trứng cá là sự đau đớn mà bạn phải chịu đựng. Hãy nhớ rằng mụn trứng cá có thể mọc ở những chỗ rất nhạy cảm, nhiều dây thần kinh hoặc ở những vị trí khó nặn, nếu bạn cố gắng nặn có thể phải chịu những cơn đau đớn khủng khiếp.

Thay vì gây đau cho bản thân bạn nên sử dụng một số phương pháp khác để cải thiện vấn đề mụn trứng cá khó chịu. Thay vì phá bề mặt da của bạn hãy chắc chắn rằng bạn làm giảm viêm nhiễm với các loại kem nhẹ nhàng.

Tại sao bạn không nên nặn mụn trứng cá?

Nếu nặn mụn không cẩn thận có thể khiến mặt bạn đầy sẹo
 

• Sẹo: Hẳn là bạn đã nhìn thấy những người có vết sẹo do mụn trứng cá để lại, thậm chí một số người bị sẹo nghiêm trọng trên làn da của mình. Đây là dấu hiệu của một thói quen chăm sóc mụn trứng cá không phù hợp. Sẹo là một trong những dấu hiệu dễ thấy nhất khi bạn sử dụng các sản phẩm và công cụ làm đẹp không phù hợp với loại da của bạn. Do đó bạn không nên phá vỡ bề mặt của mụn trước khi nó chín và tự bong da. Bạn có thể ngăn chặn những vết sẹo tốt nhất bằng biện pháp khắc phục thẩm mỹ hoặc bằng nghệ. 

Theo xinh xinh

In In

Thảo luận tin Tại sao bạn không nên nặn mụn trứng cá?

Bài cùng chuyên mục

Lưu ý khi đắp mặt nạ dưỡng daLưu ý khi đắp mặt nạ dưỡng da
Rửa mặt đúng cách và hiệu quảRửa mặt đúng cách và hiệu quả
Để đạt hiệu quả khi đắp mặt nạĐể đạt hiệu quả khi đắp mặt nạ
Nguyên nhân và cách điều trị nứt gót chânNguyên nhân và cách điều trị nứt gót chân
Thực phẩm tốt để giảm cânThực phẩm tốt để giảm cân
Để sử dụng kem dưỡng da đạt hiệu quả tốtĐể sử dụng kem dưỡng da đạt hiệu quả tốt
Trang điểm khi tập thể dục hại cho daTrang điểm khi tập thể dục hại cho da
Vai trò của collagen trong chăm sóc daVai trò của collagen trong chăm sóc da
Tập thể dục cải thiện vòng 1Tập thể dục cải thiện vòng 1
Công việc hàng ngày giúp chị em giảm cânCông việc hàng ngày giúp chị em giảm cân

Chuyên mục sự kiện nổi bật có gì hay?

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT thảm khốc tại Gia LaiPhó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT thảm khốc tại Gia Lai
Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 11 người chếtẢnh: Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 11 người chết
TNGT ở Gia Lai: Phát hiện nạn nhân thứ 12 tử vong văng vào nhà dânTNGT ở Gia Lai: Phát hiện nạn nhân thứ 12 tử vong văng vào nhà dân
Nạn nhân thứ 12 vụ tai nạn ở Gia Lai bị vùi lấp dưới bao phânNạn nhân thứ 12 vụ tai nạn ở Gia Lai bị vùi lấp dưới bao phân
TNGT ở Gia Lai: Nhân chứng kinh hoàng thấy cảnh người văng khỏi xeTNGT ở Gia Lai: Nhân chứng kinh hoàng thấy cảnh người văng khỏi xe
Tai nạn thảm khốc tại Gia Lai: Xe khách “ngắt” giám sát hành trình!Tai nạn thảm khốc tại Gia Lai: Xe khách “ngắt” giám sát hành trình!
Xe tải, xe khách tông nhau tại Gia Lai, 11 người chếtXe tải, xe khách tông nhau tại Gia Lai, 11 người chết
Nhiều hành khách văng xuống đường sau cú đấu đầu của ôtô kháchNhiều hành khách văng xuống đường sau cú đấu đầu của ôtô khách
Ôtô giường nằm đấu đầu xe tải, 11 người tử vongÔtô giường nằm đấu đầu xe tải, 11 người tử vong
Nam sinh lớp 12 tử nạn trong cơn mưa lớn ở Sài GònNam sinh lớp 12 tử nạn trong cơn mưa lớn ở Sài Gòn