Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

Cầu Siduhe của Trung Quốc, cầu Baluarte của Mexico, cầu Second Severn Crossing… là 3 trong số 12 cây cầu nằm trong danh sách những cây cây dài nhất, cổ nhất, cao nhất trên thế giới.

1. Cây cầu Siduhe nằm trê địa phận huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc được mệnh danh là cây cầu cao nhất trên thế giới, cách mặt sông 496 m, với chiều dài cầu là 900 m.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

2. Cầu Baluarte mới được hoàn thành tại Mexico là cây cầu cáp treo cao nhất thế giới, với chiều dài 1.124 m, trên độ cao 400 m. Cây cầu này được hoàn thành nhân kỷ niệm ngày giành được độc lập của Mexico khỏi Tây Ban Nha vào năm 1810.

Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

3. Cây cầu Royal Gorge bắc qua sông Arkansas gần thành phố Cañon, Colorado, Hoa Kỳ giữ kỷ lục là cây cầu cao nhất thế giới từ năm 1929 – 2003, trên độ cao 291m và dài 286 m.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

4. Cây cầu Millau tại Pháp là cầu có cột trụ cao nhất thế giới. Điểm cao nhất trong số 7 trụ cầu là 343 m cao hơn tháp Eiffel 23 m. Công trình này nối liền tuyến đường cao tốc giữa Paris và vùng Địa Trung Hải, xoá bỏ tình trạng nút cổ chai về giao thông tồn tại từ lâu tại Millau.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

5. Trung Quốc đã cho khai trương cây cầu biển dài nhất thế giới bắc qua con kênh English Channel, nối thành phố Thanh Đảo với huyện Hoàng Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông với tổng chiều dài 42,58 km.Cây cầu này gồm một đảo giao thông lập thể trung tâm và 3 nhánh nhỏ nối thành phố Thanh Đảo, huyện Hoàng Đảo và sân bay quốc tế trên đảo Quigdao.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

6. Ngoài cây cầu bắc qua biển dài nhất thế giới của Trung Quốc thì cây cầu Lake Pontchartrain Causeway ở phía nam bang Louisiana (Mỹ) với chiều dài 38,42 km, giữ vị trí thứ 7 trong danh sách những cây cầu dài nhất thế giới.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

7. Rio-Niterói là cây cầu dài nhất tại Nam bán cầu nối thành phố Rio de Janeiro và Niterói tại Brazil, với tổng chiều dài lên tới 13,290 m.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

8. Cầu Vasco da Gama là cây cầu dài nhất tại châu Âu (17,2 km), bắc qua sông Tagus, gần thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, cũng là cây cầu dài nhất đứng hàng thứ 9 trên thế giới.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

9. Cầu Humber Estuary ở Anh là cầu treo một nhịp dài nhất thế giới, với chiều dài 1,4 km. Khi hoàn thành năm 1981, nó là cầu dài nhất thế giới.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

10. Cầu dài nhất nước Anh là cầu Second Severn Crossing với chiều dài 5,1km, có những làn đường cao tốc M4 bắc qua sông Severn nối liền nước Anh và xứ Wales.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

11. Cầu trên sông Dương Tử, nối giữa Nam Thông và Trường Thục của Trung Quốc là cầu dây văng có nhịp chính dài nhất thế giới (1,08 km).


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

12. Cầu lâu đời nhất thế giới là cầu Pons Fabricius ở Rome, Ý được xây từ năm 62 trước Công nguyên.


Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

Theo VNE

In In

Thảo luận tin Những cây cầu vĩ đại đẹp nhất hành tinh

Bài cùng chuyên mục

Những dòng sông huyền thoạiNhững dòng sông huyền thoại
Ngỡ ngàng vẻ đẹp Vườn Quốc gia ở CanadaNgỡ ngàng vẻ đẹp Vườn Quốc gia ở Canada
Tưng bừng trúng thưởng tiền mặt cùng Du Lịch ViệtTưng bừng trúng thưởng tiền mặt cùng Du Lịch Việt
Du khảo trên cung đường Quyết ThắngDu khảo trên cung đường Quyết Thắng
Coffee Tour – Nơi lưu trú lý tưởng khi du lịch Buôn Mê Thuột.Coffee Tour – Nơi lưu trú lý tưởng khi du lịch Buôn Mê Thuột.
Tàu 102 tuổi thành “rừng nổi” ở SydneyTàu 102 tuổi thành “rừng nổi” ở Sydney
Thăm những "Thiên đường trên mặt đất"Thăm những "Thiên đường trên mặt đất"
Sủng Là, một sớm tinh khôiSủng Là, một sớm tinh khôi
Lãng mạn đêm trăng phố cổ Hội AnLãng mạn đêm trăng phố cổ Hội An
Ảnh đẹp: Chim sáo đánh nhau tranh thức ănẢnh đẹp: Chim sáo đánh nhau tranh thức ăn

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

Phương Mai gặp gỡ Liam Hemsworth ở AustraliaPhương Mai gặp gỡ Liam Hemsworth ở Australia
Phim của Lâm Tâm Như bị trì hoãn ngày lên sóngPhim của Lâm Tâm Như bị trì hoãn ngày lên sóng
"Cao Thủ Ẩn Danh" hay cao thủ rảnh, cao thủ "bóng", cao thủ lố?"Cao Thủ Ẩn Danh" hay cao thủ rảnh, cao thủ "bóng", cao thủ lố?
Truyền hình Việt tháng 6: Nhã Phương "Trả Giá" để cứu trẻ em bị bắt cócTruyền hình Việt tháng 6: Nhã Phương "Trả Giá" để cứu trẻ em bị bắt cóc
30 tuổi – “Cún” Ryu Jun Yeol mới có nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh nhỏ30 tuổi – “Cún” Ryu Jun Yeol mới có nụ hôn đầu tiên trên màn ảnh nhỏ
Trai hư - Trai ngoan: Phim Thái của chàng nào đáng hóng nhất?Trai hư - Trai ngoan: Phim Thái của chàng nào đáng hóng nhất?
Quá đau vì bỏ lỡ “Hậu Duệ Mặt Trời”, SBS chọn phim của Jeon Ji Hyun và Lee Min Ho không màng nội dungQuá đau vì bỏ lỡ “Hậu Duệ Mặt Trời”, SBS chọn phim của Jeon Ji Hyun và Lee Min Ho không màng nội dung
Dư Hoài và Cảnh Cảnh trong “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” sẽ kết thúc thế nào?Dư Hoài và Cảnh Cảnh trong “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” sẽ kết thúc thế nào?
"Cars 3" tung hình ảnh đầu tiên, "The BFG" hé lộ cuộc phiêu lưu kịch tính"Cars 3" tung hình ảnh đầu tiên, "The BFG" hé lộ cuộc phiêu lưu kịch tính
Nghi án đánh vợ, phim ra mắt thì xịt, ông hoàng một thời Johnny Depp còn lại gì?Nghi án đánh vợ, phim ra mắt thì xịt, ông hoàng một thời Johnny Depp còn lại gì?