Microsoft tự hào bảo mật trên Windows 10 là ‘nâng cấp xứng đáng’

Trong nội dung bài đăng trên blog về các nỗ lực phát triển bảo mật cho Windows 10, Microsoft cho biết hệ điều hành này là một nâng cấp xứng đáng về bảo mật.

Microsoft tự hào bảo mật trên Windows 10 là nâng cấp xứng đáng

Microsoft tự hào về các công cụ bảo mật tích hợp sẵn trong Windows 10. ẢNH: AFP

Theo Neowin, những năm gần đây Microsoft luôn khuyến khích người dùng thương mại và doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 10, đặc biệt trong bối cảnh đe dọa an ninh mạng đang ngày càng tăng. Cách đây vài tháng, công ty cho biết những nâng cấp bảo mật của Windows 10 đã giúp ngăn chặn sự bùng phát của mã độc Petya.

Quản lý nhóm nghiên cứu Windows Defender Tanmay Ganacharya cho biết, 2017 là một năm đáng lo ngại về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware) với 3 cuộc bùng nổ trên toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu máy tính, với hơn 120 dòng ransomware mới.

Ganacharya lưu ý rằng, mặc dù Windows 10 được cài đặt trên nhiều thiết bị hơn so với Windows 7 (thống kê mới từ StatCounter) trong giai đoạn từ tháng 6-11.2017 nhưng số lượng cuộc tấn công ransomware nhắm vào Windows 7 tăng gấp 3,4 lần. Nguyên nhân được giải thích vì Windows 7 không tích hợp sẵn giải pháp bảo mật cao cấp có trên Windows 10.

Sau đó, Ganacharya tuyên bố cuộc tấn công WannaCry vào năm ngoái chủ yếu nhắm vào máy tính Windows 7, trong khi Windows 10 có các kỹ thuật giảm nhẹ để kiểm soát các nhân làm cho việc tấn công trở nên khó khăn hơn nhiều.

Ganacharya giải thích thêm về hệ thống phòng vệ nhiều lớp của Windows 10 với ví dụ về khả năng phòng chống Petya vào tháng 6.2017. Mặc dù bản vá đầy đủ của Windows 7 với một phần mềm chống virus được cập nhật để chống lại sự lây lan của ransomware nhưng nhiều người sử dụng nền tảng này đã trở thành nạn nhân của nó.

Microsoft tự hào bảo mật trên Windows 10 là nâng cấp xứng đáng

Nhiều lớp bảo mật trong Windows 10 giúp người dùng thêm an tâm. ẢNH: TECHNET

Mặt khác, người dùng Windows 10 tương đối an toàn nhờ các tiện ích Windows Defender Application Control, Credential Guard và Windows Defender System Guard (Secure Boot). Tương tự hệ điều hành mới nhất của Microsoft cũng được bảo vệ chống lại cuộc tấn công ransomware Bad Rabbit, mã hóa ổ đĩa và tập tin bằng cách giả dạng như một trình cài đặt Adobe Flash trên các trang web bị nhiễm.

Ganacharya tiếp tục nói rằng tất cả các ví dụ này chứng minh rằng Windows 10 thực sự là một nâng cấp đáng giá cho cả người dùng doanh nghiệp và người tiêu dùng, vì nó tự hào có một số tính năng bảo vệ an toàn. Ông cũng lưu ý rằng những người yêu cầu bảo mật và hiệu suất có thể sử dụng Windows 10 S, với Edge làm trình duyệt mặc định và chỉ cho phép tải xuống các ứng dụng từ Windows Store.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể bị ảnh hưởng lớn bởi ransomware có thể sử dụng Windows Defender Exploit Guard, Windows Defender Application Guard, Microsoft Exchange Online Protection và Office 365 Advanced Antreat Protection để bảo vệ dữ liệu của họ.

Kiến Văn

​Theo Thanhnien

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Microsoft tự hào bảo mật trên Windows 10 là ‘nâng cấp xứng đáng’

Bài cùng chuyên mục

5 smartphone giảm giá mạnh trước Tết5 smartphone giảm giá mạnh trước Tết
Những smartphone giá rẻ đáng mua nhất dịp cuối nămNhững smartphone giá rẻ đáng mua nhất dịp cuối năm
iPhone SE 2 quá đẹp, màn hình lớn, viền siêu mỏng và sạc không dâyiPhone SE 2 quá đẹp, màn hình lớn, viền siêu mỏng và sạc không dây
Xiaomi Mi 7 trang bị cấu hình quá "khủng", giá tầm trungXiaomi Mi 7 trang bị cấu hình quá "khủng", giá tầm trung
Top smartphone mới ra mắt, đáng mua dịp cuối nămTop smartphone mới ra mắt, đáng mua dịp cuối năm
Những mẫu smartphone "siêu đẳng" của nhà sản xuất Trung QuốcNhững mẫu smartphone "siêu đẳng" của nhà sản xuất Trung Quốc
Top smartphone có RAM 6GB cho dân nghiền gameTop smartphone có RAM 6GB cho dân nghiền game
5 smartphone đáng chú ý bán trong tháng 125 smartphone đáng chú ý bán trong tháng 12
Những smartphone bị chê ở MỹNhững smartphone bị chê ở Mỹ
iPhone X xách tay liên tục giảm giáiPhone X xách tay liên tục giảm giá

Chuyên mục phim việt có gì hay?

"Glee Việt" tập áp cuối: Để ủng hộ tinh thần Angela, toàn bộ nữ sinh của Glee đồng loạt mang bầu!"Glee Việt" tập áp cuối: Để ủng hộ tinh thần Angela, toàn bộ nữ sinh của Glee đồng loạt mang bầu!
"Ông Nội" Hoài Linh lo buôn dưa lê, để cháu đích tôn bị hất văng lên trời"Ông Nội" Hoài Linh lo buôn dưa lê, để cháu đích tôn bị hất văng lên trời
Hết "Mợ Tư Thì" Lan Khuê, đến lượt Lan Phương cũng mắc chứng làm "camera hành trình"!Hết "Mợ Tư Thì" Lan Khuê, đến lượt Lan Phương cũng mắc chứng làm "camera hành trình"!
Vén màn bí mật những hiện tượng ma quái của "Xưởng 13"Vén màn bí mật những hiện tượng ma quái của "Xưởng 13"
Sau 18 năm, "chàng gay tình đầu" Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳngSau 18 năm, "chàng gay tình đầu" Trương Thanh Long vẫn đem lòng đơn phương trai thẳng
Mặc tiết trời nóng bức, "nữ thần thế hệ mới" Chae Yeon tự tin diện tà áo dài trắng tinh khôiMặc tiết trời nóng bức, "nữ thần thế hệ mới" Chae Yeon tự tin diện tà áo dài trắng tinh khôi
"Thương nhớ ở ai": Bốc đồng và hết lòng như trai làng Đông, xem phụ nữ còn hơn cả thế giới!"Thương nhớ ở ai": Bốc đồng và hết lòng như trai làng Đông, xem phụ nữ còn hơn cả thế giới!
Hài Tết lạm dụng cảnh “khoe da thịt”: Nhạy cảm hay phản cảm?Hài Tết lạm dụng cảnh “khoe da thịt”: Nhạy cảm hay phản cảm?
"Tháng năm rực rỡ" cần vượt qua các "ải remake" này để ghi điểm trong lòng khán giả"Tháng năm rực rỡ" cần vượt qua các "ải remake" này để ghi điểm trong lòng khán giả
Từ con gái người phán xử đến cô ca nương nhiều tâm sự: Thanh Hương đã lột xác như thế nào?Từ con gái người phán xử đến cô ca nương nhiều tâm sự: Thanh Hương đã lột xác như thế nào?