macOS High Sierra gặp lỗi bảo mật cho phép thay đổi cài đặt App Store

Một lỗi mới trong macOS High Sierra 10.13.2 (17C88) cho phép bất kỳ tài khoản quản trị nào cũng có thể truy cập vào thiết lập App Store từ ứng dụng System Preferences với mật khẩu không chính xác.

macOS High Sierra gặp lỗi bảo mật cho phép thay đổi cài đặt App Store - Hình 1

Lỗ hổng xảy ra đối với phiên bản macOS High Sierra 10.13.2. ẢNH: AFP

Theo Neowin, báo cáo từ Open Radar mô tả cách làm việc như sau: đăng nhập với tư cách quyền quản trị, sau đó mở tùy chọn App Store từ ứng dụng System Preferences, khóa ổ khóa thay đổi (nếu nó đang mở), nhấn vào ổ khóa để mở và gõ bất kỳ mật khẩu nào trước khi nhấn Enter. Điều này xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS High Sierra 10.13.2.

Vấn đề trên xảy ra trong bối cảnh Apple đã phải vá một lỗ hổng cho phép truy cập vào tài khoản người dùng cấp cao với một mật khẩu trống vào tháng 11 năm ngoái. Ở thời điểm đó, Apple cho biết trong một tuyên bố rằng công ty rất tiếc về lỗi và gửi lời xin lỗi đến tất cả người dùng Mac về những mối lo ngại đã gây ra. Công ty cũng cho biết kiểm tra quá trình phát triển của để giúp ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

Đối với lỗi mới xuất hiện, nó có thể không phải quá nguy hiểm so với vấn đề xảy ra cách đây khoảng hai tháng, bởi không có nhiều thiết lập trong App Store được xem là quá nhạy cảm.

Apple cho biết vấn đề đã được khắc phục trong bản thử nghiệm macOS High Sierra 10.13.3, nhưng trong thời gian chờ đợi bạn cần đảm bảo rằng mình không đăng nhập vào tài khoản quản trị khi hệ thống không được giám sát, đồng thời đảm bảo rằng bất kỳ người dùng nào mà bạn không tin tưởng đang sử dụng một tài khoản tiêu chuẩn thay vì quản trị.

Kiến Văn

​Theo Thanhnien

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin macOS High Sierra gặp lỗi bảo mật cho phép thay đổi cài đặt App Store

Bài cùng chuyên mục

Top smartphone Android đáng mua nhất dịp đầu nămTop smartphone Android đáng mua nhất dịp đầu năm
Top smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018Top smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018
Xiaomi Mi A2 (6X) đẹp xuất sắc hơn cả iPhone XXiaomi Mi A2 (6X) đẹp xuất sắc hơn cả iPhone X
Nokia 7 Plus “cháy hàng” sau 5 phút lên kệNokia 7 Plus “cháy hàng” sau 5 phút lên kệ
Bộ ba iPhone 2018 sẽ có những gì đáng mong chờ?Bộ ba iPhone 2018 sẽ có những gì đáng mong chờ?
Smartphone đua hạ giá, xả hàng sau TếtSmartphone đua hạ giá, xả hàng sau Tết
8 smartphone có màn hình 'tai thỏ' như iPhone X8 smartphone có màn hình 'tai thỏ' như iPhone X
Galaxy J7 Prime 2018 bất ngờ ra mắt: cấu hình ngon, giá rẻ hơnGalaxy J7 Prime 2018 bất ngờ ra mắt: cấu hình ngon, giá rẻ hơn
HOT: Dùng iPhone 6 ở Việt Nam lại bị chê “nhà quê lắm”HOT: Dùng iPhone 6 ở Việt Nam lại bị chê “nhà quê lắm”
Ngắm Nokia 10 đẹp như mơ với 5 ống kính ở phía sauNgắm Nokia 10 đẹp như mơ với 5 ống kính ở phía sau

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

"Chị Đẹp" tập 7: Bồ cũ Son Ye Jin phóng xe điên cuồng, quyết kéo cô và hắn chết chung"Chị Đẹp" tập 7: Bồ cũ Son Ye Jin phóng xe điên cuồng, quyết kéo cô và hắn chết chung
Khiếp hãi với "ảnh thẻ" xấu phát hờn của ma sơ Valak trong ngoại truyện "The Nun"Khiếp hãi với "ảnh thẻ" xấu phát hờn của ma sơ Valak trong ngoại truyện "The Nun"
Người yêu màn ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba: Cao Vỹ Quang và Trương Bân Bân ai xứng hơn?Người yêu màn ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba: Cao Vỹ Quang và Trương Bân Bân ai xứng hơn?
Vừa mở bán "Avengers: Infinity War", trang đặt vé của CGV đã "sập"?Vừa mở bán "Avengers: Infinity War", trang đặt vé của CGV đã "sập"?
‘Kẻ trộm thời gian’: Hôn hay… chết?‘Kẻ trộm thời gian’: Hôn hay… chết?
Những điểm chung thú vị của Dịch Liên Khải và Tư Mã Ý mà bạn nên biếtNhững điểm chung thú vị của Dịch Liên Khải và Tư Mã Ý mà bạn nên biết
‘Nghịch duyên’: Người đông lạnh của năm 1945 sẽ sống như thế nào vào năm 2018?‘Nghịch duyên’: Người đông lạnh của năm 1945 sẽ sống như thế nào vào năm 2018?
13 cuộc chiến long trời lở đất nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn có nhớ hết?13 cuộc chiến long trời lở đất nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn có nhớ hết?
Để khán giả chờ "tàn hết cả thanh xuân" 14 năm trời cho phần "Incredibles 2", giờ đạo diễn mới thò đầu ra giải thích!Để khán giả chờ "tàn hết cả thanh xuân" 14 năm trời cho phần "Incredibles 2", giờ đạo diễn mới thò đầu ra giải thích!
Thế chỗ Jang Hyuk, Lee Jin Wook ‘cặp kè’ cùng Lee Ha Na trong ‘Voice 2’Thế chỗ Jang Hyuk, Lee Jin Wook ‘cặp kè’ cùng Lee Ha Na trong ‘Voice 2’