Galaxy Note8 được bảo vệ trước mạng Wi-Fi công cộng

Với Secure Wi-Fi, nguy cơ bị tấn công khi sử dụng Internet công cộng của người dùng Galaxy Note8 được giảm nhiều.

Trong tháng 10 vừa qua, một lỗ hổng được đánh giá là nghiêm trọng liên quan đến Wi-Fi có tên KRACK, trong đó hacker lợi dụng giao thức WPA2 – một trong những giao thức mạng an toàn nhất hiện nay – để tấn công khiến nhiều người lo ngại. Ngay sau đó, Samsung cũng đã có động thái bảo vệ người dùng của mình với tính năng Secure Wi-Fi, tích hợp đầu tiên lên Galaxy Note8.

Galaxy Note8 được bảo vệ trước mạng Wi-Fi công cộng - Hình 1

Dữ liệu người dùng Galaxy Note8 được bảo vệ an toàn khi truy cập Wi-Fi công cộng.

Mới đây, Secure Wi-Fi tiếp tục được nâng cấp sau khi Samsung bắt tay hợp tác với McAfee – một trong những hãng bảo mật hàng đầu thế giới. McAfee sẽ cùng với các kỹ sư Samsung tích hợp những công nghệ độc quyền nhằm tăng tính an toàn của ứng dụng này lên mức cao nhất.

“Ngày càng có nhiều người sử dụng smartphone dùng Wi-Fi công cộng. Đây là điều hết sức nguy hiểm bởi họ có thể bị đột nhập và đánh cắp thông tin bất kỳ lúc nào. Nhưng bằng cách mã hóa dữ liệu nhạy cảm thông qua Secure Wi-Fi, người dùng smartphone Samsung có thể an tâm kết nối Internet”, Per John Giamatteo, Phó Giám đốc mảng Kinh doanh của McAfee, nhấn mạnh.

Theo một khảo sát gần đây của chính McAfee, chỉ có khoảng 58% người dùng smartphone biết cách kiểm tra xem liệu mạng Wi-Fi mà họ đang sử dụng có an toàn hay không. Tuy nhiên, chưa tới một nửa biết thực hiện các biện pháp ngăn chặn hacker tấn công thiết bị của mình. Các chuyên gia cho rằng, người dùng vẫn khá thờ ơ, chưa có mối quan tâm đến các mối nguy khi kết nối với mạng Wi-Fi công cộng.

Với việc được tích hợp Secure Wi-Fi, người dùng Galaxy Note8 có thể yên tâm khi truy cập, bởi các dữ liệu trên thiết bị đã được mã hóa, kể cả dữ liệu trực tuyến lẫn bên trong máy. Mỗi tháng, Samsung sẽ cung cấp 250 MB dung lượng miễn phí cho việc mã hóa dữ liệu. Nếu có nhu cầu cao hơn, người dùng có thể mua thêm các gói khác.

Samsung hiện đã bắt đầu triển khai Secure Wi-Fi cho Galaxy Note8 dùng mạng T-Mobile và US Cellular tại Mỹ. Dự kiến, tính năng này sẽ có cho người dùng châu Âu trong tháng 12 và các nơi khác vào đầu năm sau.

Vẫn chưa rõ các thiết bị Galaxy khác sẽ được tích hợp hay không nhưng theo Android Central, nếu dựa theo cách Samsung vẫn làm, chắc chắn tính năng bảo mật này sẽ xuất hiện trên smartphone cao cấp, thậm chí là tầm trung của hãng trong thời gian tới.

Lâm Anh

Theo VNE

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Galaxy Note8 được bảo vệ trước mạng Wi-Fi công cộng

Bài cùng chuyên mục

Top smartphone Android đáng mua nhất dịp đầu nămTop smartphone Android đáng mua nhất dịp đầu năm
Top smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018Top smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018
Xiaomi Mi A2 (6X) đẹp xuất sắc hơn cả iPhone XXiaomi Mi A2 (6X) đẹp xuất sắc hơn cả iPhone X
Nokia 7 Plus “cháy hàng” sau 5 phút lên kệNokia 7 Plus “cháy hàng” sau 5 phút lên kệ
Bộ ba iPhone 2018 sẽ có những gì đáng mong chờ?Bộ ba iPhone 2018 sẽ có những gì đáng mong chờ?
Smartphone đua hạ giá, xả hàng sau TếtSmartphone đua hạ giá, xả hàng sau Tết
8 smartphone có màn hình 'tai thỏ' như iPhone X8 smartphone có màn hình 'tai thỏ' như iPhone X
Galaxy J7 Prime 2018 bất ngờ ra mắt: cấu hình ngon, giá rẻ hơnGalaxy J7 Prime 2018 bất ngờ ra mắt: cấu hình ngon, giá rẻ hơn
HOT: Dùng iPhone 6 ở Việt Nam lại bị chê “nhà quê lắm”HOT: Dùng iPhone 6 ở Việt Nam lại bị chê “nhà quê lắm”
Ngắm Nokia 10 đẹp như mơ với 5 ống kính ở phía sauNgắm Nokia 10 đẹp như mơ với 5 ống kính ở phía sau

Chuyên mục đời sống có gì hay?

Sản phụ 19 tuổi khăng khăng đòi bỏ đứa con mới sinhSản phụ 19 tuổi khăng khăng đòi bỏ đứa con mới sinh
Kiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng tại Bộ Công Thương, TNMTKiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng tại Bộ Công Thương, TNMT
Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&CNCông bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&CN
Sao có thể dễ dàng bán 30ha đất công cho tư nhân với giá “bèo”?Sao có thể dễ dàng bán 30ha đất công cho tư nhân với giá “bèo”?
Quận, huyện nào của Hà Nội sẽ thiếu nước sạch trong mùa hè?Quận, huyện nào của Hà Nội sẽ thiếu nước sạch trong mùa hè?
Thót tim xem trục vớt quả bom nặng trên 300kg từ sà lan chở cátThót tim xem trục vớt quả bom nặng trên 300kg từ sà lan chở cát
Người trẻ nhất được phong Phó GS nhận quyết định làm Thứ trưởngNgười trẻ nhất được phong Phó GS nhận quyết định làm Thứ trưởng
Phá tường dập lửa cứu xưởng may ở vùng ven Sài GònPhá tường dập lửa cứu xưởng may ở vùng ven Sài Gòn
Sơn La: Giáo viên lùi xe trong sân trường, 1 học sinh tử vongSơn La: Giáo viên lùi xe trong sân trường, 1 học sinh tử vong
2 sà lan đâm nhau ở Sài Gòn, nhiều người rơi xuống sông2 sà lan đâm nhau ở Sài Gòn, nhiều người rơi xuống sông