Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Người dùng sẽ phải học lại hoàn toàn cách dùng điện thoại thông minh với iPhone X.

Apple đã kết thúc sự kiện quan trọng nhất năm với sự ra mắt của ba chiếc điện thoại mới. Trong khi bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus là sự kế thừa rõ ràng của iPhone 7, iPhone X lại nổi lên như một chiếc smartphone của tương lai với thiết kế màn hình tràn viền và không còn nút Home truyền thống. Do đó, người dùng iPhone X sẽ phải làm quen lại với các cử chỉ và hành động mới khi sở hữu thiết bị này. Đơn giản vì các tính năng liên quan đến nút Home vẫn còn đó và cần được thao tác, ngoại trừ cảm biến vân tay.

Trong bài thuyết trình trên sân khấu Steve Jobs Theater, Apple nhấn mạnh vào việc sử dụng các thao tác mới thay vì cách dùng nút Home cũ. Tuy nhiên, với người đã sử dụng iPhone một thời gian dài, điều này có thể sẽ không thực sự trực quan.

Mở khóa màn hình

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Việc nhấn nút Home sẽ giúp người dùng mở được màn hình khóa trên bất kỳ thiết bị iOS nào, ngoại trừ iPhone X. Bạn sẽ phải nâng điện thoại lên hoặc bấm vào màn hình để kích hoạt thiết bị. Sau đó, sử dụng Face ID để mở khóa.

Về màn hình chính

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Trong quá khứ, người dùng thường xuyên sử dụng nút Home để trở lại màn hình chủ của iPhone. Bây giờ, bạn sẽ phải vuốt từ dưới cùng lên để đạt được điều mình muốn.

Đa nhiệm

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Nhấn đúp vào nút Home hoặc 3D Touch trên iOS 10 sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở trên điện thoại. Bây giờ, người dùng phải vuốt lên giống như khi muốn đi đến màn hình chính. Nhưng thay vì hoàn thành động tác, bạn sẽ phải tạm dừng nó ở giữa chừng.

Trung tâm điều khiển

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Người dùng iPhone X sẽ phải tập quên đi thói quen vuốt lên để sử dụng các tính năng ở trung tâm điều khiển. Thay vào đó là việc làm quen với một thao tác hoàn toàn mới đó là vuốt từ trên xuống.

Các thông báo trên iPhone X

Trước đây, các thông báo được hiển thị bằng việc vuốt từ trên xuống, nhưng nay thao tác này bị thay bằng việc đi tới trung tâm điều khiển. Và các thông báo, theo như thông tin trên trang iPhone X của Apple, sẽ được tiếp cận bằng cách vuốt xuống từ bên phần tai phải của màn hình.

Kích hoạt Siri

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Cách gọi ra Siri vẫn giữ nguyên khi người dùng phải nhấn và giữ một cái gì đó. Và khi nút Home đã không còn, bạn sẽ phải bấm và giữ nút nguồn ở mặt bên của điện thoại.

Apple Pay

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Nút nguồn bên phải cũng sẽ được sử dụng để xác thực thanh toán của Apple Pay. Nhấp đúp vào nó để người dùng xác minh các thanh toán di động qua hệ thống này.

Điều gì còn thiếu?

Ngoài việc không còn cảm biến vân nay, tính năng Reachability cho phép người dùng có thể sử dụng iPhone bằng một tay cũng không được nhắc tới trên iPhone X. Trước đây người dùng chỉ cần chạm hai lần vào nút Home bất cứ khi nào mình muốn để kích hoạt chế độ này.

Thao tác gì mới được bổ sung?

Giờ đây người dùng có thể vuốt ngay ở cuối màn hình để quay lại ứng dụng trước, một tính năng không có trên các phiên bản iPhone trước đây.

Mai Anh

​Theo VNE

Bài viết liên quan

In In

Thảo luận tin Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Bài cùng chuyên mục

Bphone 2 lộ ảnh và cấu hình cận cao cấpBphone 2 lộ ảnh và cấu hình cận cao cấp
iPhone 8 màu trắng thiết kế không viền trông ra sao?iPhone 8 màu trắng thiết kế không viền trông ra sao?
Samsung Galaxy Note 8 sẽ có giá khoảng 900 USDSamsung Galaxy Note 8 sẽ có giá khoảng 900 USD
iPhone 6S Plus 32 GB chính hãng bất ngờ lên kệ, giá bằng 6SiPhone 6S Plus 32 GB chính hãng bất ngờ lên kệ, giá bằng 6S
iPhone X - smartphone đột phá sau 10 năm của AppleiPhone X - smartphone đột phá sau 10 năm của Apple
Ảnh được cho là iPhone X xuất hiện trước giờ ra mắtẢnh được cho là iPhone X xuất hiện trước giờ ra mắt
iPhone X vừa ra đã bị 'chế' dồn dậpiPhone X vừa ra đã bị 'chế' dồn dập
Dòng sản phẩm iPhone 2017 sẽ mang tên iPhone Edition, 8 và 8 Plus?Dòng sản phẩm iPhone 2017 sẽ mang tên iPhone Edition, 8 và 8 Plus?
Màn hình OLED trên iPhone X có gì khác đời trướcMàn hình OLED trên iPhone X có gì khác đời trước
5 smartphone pin khoẻ giá dưới 5 triệu đồng5 smartphone pin khoẻ giá dưới 5 triệu đồng

Chuyên mục game online có gì hay?

Những game online đình đám cho game thủ mê Battlegrounds muốn 'đổi gió'Những game online đình đám cho game thủ mê Battlegrounds muốn 'đổi gió'
Kiếm Vũ Mobi hé lộ ảnh Việt hóa, ngày ra mắt đã gần kềKiếm Vũ Mobi hé lộ ảnh Việt hóa, ngày ra mắt đã gần kề
Duel of Summoners - Game thẻ bài 'không cần bốc' cực lạ sẽ mở cửa ngay tháng 9 nàyDuel of Summoners - Game thẻ bài 'không cần bốc' cực lạ sẽ mở cửa ngay tháng 9 này
Chỉ sau có 4 ngày, TERA M đã thu hút hơn 500.000 người đăng kýChỉ sau có 4 ngày, TERA M đã thu hút hơn 500.000 người đăng ký
InuYasha mobile bùng nổ tại Việt Nam - Xứng danh game thẻ bài hay nhất do game thủ quốc tế bình chọnInuYasha mobile bùng nổ tại Việt Nam - Xứng danh game thẻ bài hay nhất do game thủ quốc tế bình chọn
Nghi vấn hot girl “lời ngon tiếng ngọt” giật chồng bạn thân trong game onlineNghi vấn hot girl “lời ngon tiếng ngọt” giật chồng bạn thân trong game online
Thiên đường mới cho dân mê Battlegrounds Việt: Server Asia vừa dễ chơi vừa ít gặp hackThiên đường mới cho dân mê Battlegrounds Việt: Server Asia vừa dễ chơi vừa ít gặp hack
Hướng dẫn đăng ký và tải MapleStory 2 hết sức dễ dàng cho game thủ Việt vào chơiHướng dẫn đăng ký và tải MapleStory 2 hết sức dễ dàng cho game thủ Việt vào chơi
Những game online thuộc dạng tuyệt đỉnh không thể bỏ qua trong tương lai gầnNhững game online thuộc dạng tuyệt đỉnh không thể bỏ qua trong tương lai gần
Điểm qua những nghịch lý “hại não” đang tồn tại trong thế giới Liên Quân Mobile (P2)Điểm qua những nghịch lý “hại não” đang tồn tại trong thế giới Liên Quân Mobile (P2)