Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Người dùng sẽ phải học lại hoàn toàn cách dùng điện thoại thông minh với iPhone X.

Apple đã kết thúc sự kiện quan trọng nhất năm với sự ra mắt của ba chiếc điện thoại mới. Trong khi bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus là sự kế thừa rõ ràng của iPhone 7, iPhone X lại nổi lên như một chiếc smartphone của tương lai với thiết kế màn hình tràn viền và không còn nút Home truyền thống. Do đó, người dùng iPhone X sẽ phải làm quen lại với các cử chỉ và hành động mới khi sở hữu thiết bị này. Đơn giản vì các tính năng liên quan đến nút Home vẫn còn đó và cần được thao tác, ngoại trừ cảm biến vân tay.

Trong bài thuyết trình trên sân khấu Steve Jobs Theater, Apple nhấn mạnh vào việc sử dụng các thao tác mới thay vì cách dùng nút Home cũ. Tuy nhiên, với người đã sử dụng iPhone một thời gian dài, điều này có thể sẽ không thực sự trực quan.

Mở khóa màn hình

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Việc nhấn nút Home sẽ giúp người dùng mở được màn hình khóa trên bất kỳ thiết bị iOS nào, ngoại trừ iPhone X. Bạn sẽ phải nâng điện thoại lên hoặc bấm vào màn hình để kích hoạt thiết bị. Sau đó, sử dụng Face ID để mở khóa.

Về màn hình chính

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Trong quá khứ, người dùng thường xuyên sử dụng nút Home để trở lại màn hình chủ của iPhone. Bây giờ, bạn sẽ phải vuốt từ dưới cùng lên để đạt được điều mình muốn.

Đa nhiệm

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Nhấn đúp vào nút Home hoặc 3D Touch trên iOS 10 sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang mở trên điện thoại. Bây giờ, người dùng phải vuốt lên giống như khi muốn đi đến màn hình chính. Nhưng thay vì hoàn thành động tác, bạn sẽ phải tạm dừng nó ở giữa chừng.

Trung tâm điều khiển

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Người dùng iPhone X sẽ phải tập quên đi thói quen vuốt lên để sử dụng các tính năng ở trung tâm điều khiển. Thay vào đó là việc làm quen với một thao tác hoàn toàn mới đó là vuốt từ trên xuống.

Các thông báo trên iPhone X

Trước đây, các thông báo được hiển thị bằng việc vuốt từ trên xuống, nhưng nay thao tác này bị thay bằng việc đi tới trung tâm điều khiển. Và các thông báo, theo như thông tin trên trang iPhone X của Apple, sẽ được tiếp cận bằng cách vuốt xuống từ bên phần tai phải của màn hình.

Kích hoạt Siri

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Cách gọi ra Siri vẫn giữ nguyên khi người dùng phải nhấn và giữ một cái gì đó. Và khi nút Home đã không còn, bạn sẽ phải bấm và giữ nút nguồn ở mặt bên của điện thoại.

Apple Pay

Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Nút nguồn bên phải cũng sẽ được sử dụng để xác thực thanh toán của Apple Pay. Nhấp đúp vào nó để người dùng xác minh các thanh toán di động qua hệ thống này.

Điều gì còn thiếu?

Ngoài việc không còn cảm biến vân nay, tính năng Reachability cho phép người dùng có thể sử dụng iPhone bằng một tay cũng không được nhắc tới trên iPhone X. Trước đây người dùng chỉ cần chạm hai lần vào nút Home bất cứ khi nào mình muốn để kích hoạt chế độ này.

Thao tác gì mới được bổ sung?

Giờ đây người dùng có thể vuốt ngay ở cuối màn hình để quay lại ứng dụng trước, một tính năng không có trên các phiên bản iPhone trước đây.

Mai Anh

​Theo VNE

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Sử dụng iPhone X thế nào khi không còn nút Home

Bài cùng chuyên mục

5 smartphone giảm giá mạnh trước Tết5 smartphone giảm giá mạnh trước Tết
iPhone SE 2 quá đẹp, màn hình lớn, viền siêu mỏng và sạc không dâyiPhone SE 2 quá đẹp, màn hình lớn, viền siêu mỏng và sạc không dây
iPhone 11 đẹp thế này thì iFan nào “cưỡng” nổiiPhone 11 đẹp thế này thì iFan nào “cưỡng” nổi
Top smartphone mới ra mắt, đáng mua dịp cuối nămTop smartphone mới ra mắt, đáng mua dịp cuối năm
Không phải iPhone X, đây mới là chiếc điện thoại sẽ phá vỡ mọi kỷ lục của AppleKhông phải iPhone X, đây mới là chiếc điện thoại sẽ phá vỡ mọi kỷ lục của Apple
SNSD là girlgroup duy nhất đạt hơn 3 tỷ view trên Youtube bên cạnh Big Bang và BTSSNSD là girlgroup duy nhất đạt hơn 3 tỷ view trên Youtube bên cạnh Big Bang và BTS
Những smartphone bị chê ở MỹNhững smartphone bị chê ở Mỹ
Xiaomi Redmi Note 5 lộ ảnh cực chất - Galaxy S9 cũng phải "ngả mũ"Xiaomi Redmi Note 5 lộ ảnh cực chất - Galaxy S9 cũng phải "ngả mũ"
iPhone X siêu đắt đang khiến Apple và các nhà cung cấp "lãnh đủ"iPhone X siêu đắt đang khiến Apple và các nhà cung cấp "lãnh đủ"
Top smartphone màn hình tràn viền đáng mua chơi Tết 2018Top smartphone màn hình tràn viền đáng mua chơi Tết 2018

Chuyên mục sức khỏe có gì hay?

Đề phòng sức khỏe vì 3 loại hạt thường ăn trong ngày TếtĐề phòng sức khỏe vì 3 loại hạt thường ăn trong ngày Tết
Thịt gà - món ăn quen thuộc ngày Tết tưởng dễ ăn nhưng hóa ra toàn ăn sai cáchThịt gà - món ăn quen thuộc ngày Tết tưởng dễ ăn nhưng hóa ra toàn ăn sai cách
Tuyệt chiêu giải rượu cực hay từ chính những thực phẩm sẵn có trong bếpTuyệt chiêu giải rượu cực hay từ chính những thực phẩm sẵn có trong bếp
Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của các loại rau thơmTác dụng chữa bệnh thần kỳ của các loại rau thơm
Hoa đào và những tác dụng bất ngờ ai cũng nên biếtHoa đào và những tác dụng bất ngờ ai cũng nên biết
Những loại gia vị không thể thiếu trong dịp Tết giúp tăng cường sức khỏeNhững loại gia vị không thể thiếu trong dịp Tết giúp tăng cường sức khỏe
Nhìn thì "cục mịch" nhưng loại củ này được chuyên gia ca ngợi hết lời về công dụngNhìn thì "cục mịch" nhưng loại củ này được chuyên gia ca ngợi hết lời về công dụng
Mứt gừng - món ăn vặt ngày Tết vừa ngon lại có công dụng "thần kỳ"Mứt gừng - món ăn vặt ngày Tết vừa ngon lại có công dụng "thần kỳ"
Nếu thuộc 5 nhóm người này, bạn cần tránh xa món bánh chưng ngày TếtNếu thuộc 5 nhóm người này, bạn cần tránh xa món bánh chưng ngày Tết
Ngày Tết, ăn dưa muối, hành muối thì ngon nhưng liệu có thật sự tốt cho sức khỏe?Ngày Tết, ăn dưa muối, hành muối thì ngon nhưng liệu có thật sự tốt cho sức khỏe?