Thời lượng pin smartphone cao cấp dần càng kém tầm trung

Tích hợp màn hình độ phân giải cao, cấu hình mạnh, nhiều tính năng… đã khiến thời lượng pin của smartphone cao cấp thua kém những mẫu tầm trung hoặc cận cao cấp.

Những năm qua, đa số các hãng điện thoại chạy theo xu thế về cấu hình, độ phân giải camera hoặc các tính năng bảo mật (vân tay, mống mắt…) nhưng dung lượng pin gần như vẫn "giậm chân tại chỗ", có chăng chỉ tối ưu hóa phần mềm và cải thiện phần cứng để chúng tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Mới đây, Phonearena đã đưa ra một thử nghiệm về thời lượng pin, và kết quả có thể khiến nhiều người bất ngờ: thời lượng pin của smartphone tầm trung đang cao hơn so với các mẫu cao cấp đầu bảng như iPhone 7 hay Galaxy S7.

Cụ thể, các chuyên gia của trang tin này đã thử nghiệm smartphone ở tần suất bình thường, bao gồm lướt web, xem phim, gọi điện… đồng thời để ánh sáng màn hình ở khoảng 200 nit – mức sáng hiển thị tốt ở môi trường trong nhà. Lưu ý rằng, thử nghiệm chỉ tính đến thời gian sử dụng hàng ngày, không tính đến thời lượng pin, các mẫu thử nghiệm có dung lượng pin không quá 4.000 mAh.

Thời lượng pin smartphone cao cấp dần càng kém tầm trung

Thời lượng pin smartphone cao cấp so với smartphone tầm trung.

Các chuyên gia cho rằng, nhân tố khiến smartphone cao cấp "ngốn" pin nhiều nhất là màn hình. Thông thường, bộ phận này đã tiêu thụ năng lượng lớn, nhưng những mẫu smartphone gần đây đều tích hợp độ phân giải từ Full HD trở lên, thậm chí là 2K, do đó mức tiêu thụ năng lượng cao hơn so với các mẫu tầm trung, vốn có màn hình độ phân giải cao nhất là Full HD.

Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều tính năng, cài đặt nhiều ứng dụng, ứng dụng chạy ngầm (như Facebook, Maps…) khiến việc tiêu thụ năng lượng cũng cao hơn. Một "lý do muôn thuở" đối với người dùng điện thoại, đó là quên tắt kết nối Wi-Fi, 3G/4G, Bluetooth, GPS… khiến điện thoại tốn thêm năng lượng cho các tính năng này.

Bảo Lâm

Theo VNE

In In

Bài cùng chuyên mục

Samsung sẽ công bố chip Exynos 6 và Exynos S tại CES 2014?Samsung sẽ công bố chip Exynos 6 và Exynos S tại CES 2014?
Meizu sẽ giới thiệu smartphone MX4 với hai phiên bản khác nhauMeizu sẽ giới thiệu smartphone MX4 với hai phiên bản khác nhau
Những bức tranh như thật được vẽ trên iPadNhững bức tranh như thật được vẽ trên iPad
10 điểm nhấn của smartphone RACER10 điểm nhấn của smartphone RACER
Apple yêu cầu Samsung ngừng bán một số sản phẩmApple yêu cầu Samsung ngừng bán một số sản phẩm
Đội tin tặc siêu hạng của NSAĐội tin tặc siêu hạng của NSA
Hé lộ smartphone siêu mỏng của SaiGonPhoneHé lộ smartphone siêu mỏng của SaiGonPhone
Tăng tốc độ mạng Wi-Fi trong nháy mắtTăng tốc độ mạng Wi-Fi trong nháy mắt
10 tính năng thú vị trên điện thoại giá rẻ Nokia Lumia 52510 tính năng thú vị trên điện thoại giá rẻ Nokia Lumia 525
Cảnh giác khi xem video trên Facebook, phí 3G có thể tăng vọtCảnh giác khi xem video trên Facebook, phí 3G có thể tăng vọt

Chuyên mục phim việt có gì hay?

Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của "Tuổi thanh xuân 2"Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của "Tuổi thanh xuân 2"
Kang Tae Oh "bỏ rơi" Nhã Phương, Hồng Đăng bất ngờ trở lại "Tuổi thanh xuân 2"Kang Tae Oh "bỏ rơi" Nhã Phương, Hồng Đăng bất ngờ trở lại "Tuổi thanh xuân 2"
Ai từng trải qua tuổi học trò cũng đều xao xuyến khi nhìn hình ảnh này của Miu Lê - Ngô Kiến HuyAi từng trải qua tuổi học trò cũng đều xao xuyến khi nhìn hình ảnh này của Miu Lê - Ngô Kiến Huy
Gần đến tập cuối, "Tuổi thanh xuân 2" vẫn ngập trong nước mắt của Nhã PhươngGần đến tập cuối, "Tuổi thanh xuân 2" vẫn ngập trong nước mắt của Nhã Phương
Tác giả “Dạ cổ hoài lang” kinh điển nói gì về bộ phim chuyển thể của Dũng "khùng"?Tác giả “Dạ cổ hoài lang” kinh điển nói gì về bộ phim chuyển thể của Dũng "khùng"?
Chí Tài: 'Đóng phim bằng tình cảm thật dành cho Hoài Linh'Chí Tài: 'Đóng phim bằng tình cảm thật dành cho Hoài Linh'
Lan Ngọc tươi rói sánh đôi bên ST sau khi chia tay bạn traiLan Ngọc tươi rói sánh đôi bên ST sau khi chia tay bạn trai
Các nhà làm phim có thể sản xuất bom tấn với 4 đề tài 'đậm chất Việt'Các nhà làm phim có thể sản xuất bom tấn với 4 đề tài 'đậm chất Việt'
Phim tài liệu về cuộc đời Trần Lập và Bức Tường lấy nước mắt khán giảPhim tài liệu về cuộc đời Trần Lập và Bức Tường lấy nước mắt khán giả
Đạo diễn nói gì về việc 'Tuổi thanh xuân 2' không hot bằng phần 1?Đạo diễn nói gì về việc 'Tuổi thanh xuân 2' không hot bằng phần 1?