Tại sao CES vẫn thực sự cần thiết?

Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2013 khá nhàm chán và có phần khiến nhiều người thất vọng. Trong suốt thời gian diễn ra CES 2013, chỉ có một số ít công ty với một vài sản phẩm tiêu biểu có thể trở thành tâm điểm thu hút khách tham quan. Trong khi đó có khá nhiều sản phẩm gây thất vọng và có lẽ chỉ nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá chứ không tập trung vào nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Mặc dù gây nhiều thất vọng, nhưng hội chợ CES hàng năm vẫn là một điều cần thiết.

Tại sao CES vẫn thực sự cần thiết?

Dù muốn hay không, hội chợ này là những gì ngành công nghiệp điện tử cần để quảng bá cho những hãng sản xuất nhỏ, là cơ hội để các hãng này dành được sự quan tâm của người tiêu dùng trong một thế giới công nghệ đang bị thống trị bởi các ông lớn như Apple hay Samsung. Trong thế giới công nghệ hiện nay, dường như tất cả mọi sự quan tâm của người tiêu dùng đều tập trung cho các sản phẩm của hãng sản xuất lớn. Mỗi khi Apple hay Samsung tung ra một sản phẩm mới, lại khiến cư dân dậy sóng và cánh báo chí cũng tốn không ít giấy mực. Chính vì điều đó đã phần nào khiến cơ hội của các hãng sản xuất nhỏ lẻ mới nổi lên càng trở nên khó khăn. Và mỗi năm, một hội chợ lớn như CES có lẽ là cứu cánh giúp các công ty này giới thiệu sản phẩm của mình và quảng bá tên tuổi của mình đến với người tiêu dùng.
 

Tại sao CES vẫn thực sự cần thiết?

 
Không chỉ là cơ hội quảng bá sản phẩm của mình, các hãng còn có thể giới thiệu các kế hoạch, định hướng và dự định phát triển của mình trong thời gian tới. Họ có thể mở một cuộc họp báo, thu hút sự chú ý của báo chí và hy vọng khiến nhiều người sử dụng tin rằng các phát minh mới nhất của họ sẽ là bước tiến lớn lao trong công nghệ. Nếu may mắn, các hãng sản xuất nhỏ này có thể thu hút được nhiều sự quan tâm cho một sản phẩm chưa hề có tên tuổi giữa một thế giới mà người ta chỉ nói đến Apple, Samsung, Microsoft v.v..
 
Đó là một thế giới cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt mà các ông lớn đã tạo ra, họ dành hết sự quan tâm của người sử dụng. Một miếng bánh thị phần được chia đều cho các hãng lớn và chỉ chừa một góc nhỏ cho các hãng sản xuất nhỏ, và đó chính là hội chợ CES hàng năm. Không có sự hiện diện của Apple, Microsoft hay Google ở hội chợ CES, do đó có thể thấy CES là cơ hội mở cửa cho các hãng nhỏ hơn.
 

Tại sao CES vẫn thực sự cần thiết?

 
Đó chính xác là lý do tại sao hội chợ CES mặc dù đang gây nhiều thất vọng, nhưng nó thực sự cần thiết và không nên bị đóng cửa. Một hội chợ lớn và có tiếng tăm từ trước đến nay, phục vụ mục đích quảng bá vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ điện tử. Và nếu không có CES, thật khó để các công ty nhỏ quảng bá được sản phẩm của họ tới người tiêu dùng, trong một thế giới bận rộn và số thời gian ít ỏi của họ lại dành để quan tâm đến các bom tấn như iPhone 5 hay Samsung SIII.
 

Tại sao CES vẫn thực sự cần thiết?

 
Vì vậy, có lẽ chúng ta nên có một chút kiên nhẫn với CES 2013. Tuy rằng hội chợ năm nay không có nhiều điểm nhấn thu hút như trước đây và nó thực sự càng ngày càng nhàm chán, nhưng nó là một sự kiện quan trọng và cần thiết. Biết đâu sẽ có những sản phẩm mang tính đột phá được giới thiệu bởi một hãng sản xuất không tên tuổi từ những sự kiện như thế này.
Theo Genk

In In

Thảo luận tin Tại sao CES vẫn thực sự cần thiết?

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Yahoo Blog đã quay trở lạiYahoo Blog đã quay trở lại
Những điều thích và không thích ở iOS 5 sau 10 giờ sử dụngNhững điều thích và không thích ở iOS 5 sau 10 giờ sử dụng
iPhone 4S khó lên 'cơn sốt' ở Việt Nam như iPhone 4iPhone 4S khó lên 'cơn sốt' ở Việt Nam như iPhone 4
Lenovo vượt mặt Dell trở thành hãng sản xuất PC lớn thứ 2 thế giớiLenovo vượt mặt Dell trở thành hãng sản xuất PC lớn thứ 2 thế giới
Máy chủ Apple quá tải, nâng cấp iOS 5 gặp trục trặc trên toàn cầuMáy chủ Apple quá tải, nâng cấp iOS 5 gặp trục trặc trên toàn cầu
Apple sẽ ‘chiến’ với Amazon Kindle Fire bằng iPad miniApple sẽ ‘chiến’ với Amazon Kindle Fire bằng iPad mini
Facebook cuối cùng đã xuất hiện trên iPadFacebook cuối cùng đã xuất hiện trên iPad
Galaxy Tab 10.1 bị cấm bán tại AustraliaGalaxy Tab 10.1 bị cấm bán tại Australia
Intel không sản xuất chip cho TV thông minh nữaIntel không sản xuất chip cho TV thông minh nữa
Sony và PlayStation Network lại bị hackSony và PlayStation Network lại bị hack

Chuyên mục kinh tế - thị trường có gì hay?

Bất động sản Hà Nội: Căn hộ cao cấp khó tăng giá cuối nămBất động sản Hà Nội: Căn hộ cao cấp khó tăng giá cuối năm
Nợ công tăng cao là rủi ro lớn cho kinh tế và TTCK Việt NamNợ công tăng cao là rủi ro lớn cho kinh tế và TTCK Việt Nam
Kênh đầu tư USD: Vẫn hấp dẫnKênh đầu tư USD: Vẫn hấp dẫn
Mảng bất động sản nào được 'thơm lây' nhiều nhất nhờ TPP?Mảng bất động sản nào được 'thơm lây' nhiều nhất nhờ TPP?
Phiên giao dịch chiều 22/10:CP BĐS bất ngờ khởi sắcPhiên giao dịch chiều 22/10:CP BĐS bất ngờ khởi sắc
Chứng khoán ngày 22/10/2015 qua "lăng kính" kỹ thuậtChứng khoán ngày 22/10/2015 qua "lăng kính" kỹ thuật
Nhật Bản xóa bỏ 95,1% hàng rào thuế quan trong TPPNhật Bản xóa bỏ 95,1% hàng rào thuế quan trong TPP
Tăng trưởng tín dụng Hà Nội 10 tháng ước đạt 15%Tăng trưởng tín dụng Hà Nội 10 tháng ước đạt 15%
Phiên giao dịch chiều 21/10: Chưa thể tăngPhiên giao dịch chiều 21/10: Chưa thể tăng
Lượng tiền giả thu giữ giảm 23%Lượng tiền giả thu giữ giảm 23%