9 “kẻ phá đám” khiến hôn nhân dễ tan vỡ

Những hành vi, cử chỉ nhỏ có thể ảnh hưởng quan trọng đến 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Bạn quan tâm tới Facebook và điện thoại hơn chồng? Bạn đã từng tránh quan hệ tình dục? Bạn giấu giếm tài chính? Những hành vi này đều có nguy cơ làm ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân của bạn. 

1. Nghiện bất cứ thứ gì đó

Nghiện các phương tiện truyền thông xã hội, thực phẩm, rượu, ma túy, mua sắm hoặc cờ bạc,… đều có thể khiến cuộc hôn nhân đi xuống nhanh chóng. Việc nghiện bất cứ thứ gì đó có thể trở thành kẻ thứ 3 trong cuộc hôn nhân của bạn.

Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang có 1 mối quan hệ mới dù đó chỉ là 1 mối quan hệ tình cảm trên Internet. Vì vậy, hãy dừng lại, và suy nghĩ về những gì thực sự có giá trị với bạn và hành vi nghiện của bạn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng như thế nào.

Hãy để phòng ngủ của vợ chồng bạn tránh xa các thiết bị công nghệ và lên lịch sắp xếp cho bản thân 1 khoảng thời gian nhất định để lướt web, chơi game,… Trong các bữa ăn với nhau cũng không để những thứ bạn nghiện xen vào.

9 kẻ phá đám khiến hôn nhân dễ tan vỡ

2. Tránh quan hệ tình dục

Nếu bạn thường tìm cách bào chữa về lý do tại sao ít quan hệ tình dục, cuộc hôn nhân của bạn có thể đang có các rắc rối.

Tình dục là chất keo gắn kết mối quan hệ giữa vợ chồng với nhau. Nếu bạn không có cảm xúc làm “chuyện ấy” với người bạn đời thì có thể tình cảm của bạn với họ đang có chút vấn đề. Bạn phải có những suy nghĩ tốt để 2 người trở nên thân thiết. Nếu chỉ trích và tranh cãi với nhau thường xuyên, bạn sẽ khó có thể gần gũi

Hãy tăng các yếu tố lãng mạn trong cuộc hôn nhân của mình bằng cách tập trung vào những điều tích cực. Ví dụ, dành ra 1 tháng để nghĩ về những điều bạn yêu thích về người chồng của bạn. Quyết định nói “có″ thường xuyên hơn khi chồng bạn muốn “chuyện ấy”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông và phụ nữ sẽ có những lợi ích về sức khỏe và tinh thần từ cực khoái và va chạm thân thể. Một cái ôm kéo dài 10 giây hoặc hơn sẽ làm giảm huyết áp và giải phóng hormone oxytocin đem lại cảm giác tốt, trong khi mức độ hormone stress sẽ giảm.

3. Không nói chuyện

Việc lắng nghe và nói chuyện với nhau rất quan trọng. Một cặp vợ chồng không thể sống như 2 cái bóng không giao tiếp với nhau. Việc không giao tiếp có thể vì 2 bạn không còn cảm hứng với nhau hoặc có thể đó đã là tính cách. 2 bạn cần ngồi xuống thẳng thắn trao đổi, chia sẻ với nhau. 

Hoặc nếu bạn không thể giao tiếp với người kia chỉ vì nói chuyện không hợp hoặc do tính cách, bạn có thể tập luyện bài tập: Ngồi đối diện 1 người khác và bắt đầu nói với họ nhiều chuyện, người kia không cần trả lời, sau đó họ sẽ nhắc lại những gì bạn vừa nói. Nên tập bài tập này khoảng 10 lần trước khi lắng nghe người bạn đời chia sẻ những câu chuyện của họ. 

9 kẻ phá đám khiến hôn nhân dễ tan vỡ

4. Đối xử với chồng như kẻ thù

Bạn vừa trải qua 1 ngày tồi tệ? Nhưng không nên lấy đó là lý do cho cuộc chiến giữa bạn với bạn đời. 

Khi bạn cáu kỉnh và đổ lên người kia, bạn nên nhận thức được điều đó và hãy tìm cách để tự chăm sóc bản thân. Hãy để bạn đời biết bạn vừa trải qua những cảm giác như thế nào để anh ấy có thể hiểu và chu đáo với bạn hơn ngày bình thường.

5. Nghiêm trọng hóa vấn đề

Việc quá ham mê tiền bạc có thể là gốc rễ của mọi vấn đề và tranh cãi là gốc rễ của tai họa trong hôn nhân.

Theo 1 nghiên cứu, cãi nhau về tiền bạc là yếu tố hàng đầu gây ly hôn. Các cặp vợ chồng có xu hướng sử dụng ngôn từ cay nghiệt hơn khi tranh cãi về tiền bạc và mất khá nhiều thời gian để làm lành sau cuộc xung đột đó.

Nhiều cặp vợ chồng không biết làm thế nào để thảo luận về tiền bạc hoặc không chia sẻ thoải mái với nhau về vấn đề này. Việc bạn giữ 1 khoản tiền bí mật, đang gặp khó khăn về tài chính, không nói với chồng về 1 chiếc áo mới mua chưa phải là rắc rối đối với cuộc hôn nhân của bạn, nhưng những khoản mua sắm đắt tiền hoặc vay nợ thì lại là vấn đề.

9 kẻ phá đám khiến hôn nhân dễ tan vỡ

6. Để mối quan hệ với những người khác ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Khi bạn gần gũi với cha mẹ và anh chị em của mình, đó là những người được bạn ưu tiên hàng đầu. Khi bạn kết hôn, bắt đầu sống với gia đình riêng của mình thì người bạn đời chính là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Hãy thảo luận với nhau làm thế nào để ứng xử, tạo quan hệ với cha mẹ 2 bên và các thành viên khác trong gia đình. Nếu gia đình 2 bạn có cách sống và truyền thống khác nhau, hãy thương lượng với nhau rồi cùng thống nhất. 

Việc bạn dành tất cả thời gian rảnh rỗi cho bạn bè hoặc làm việc có thể sẽ khiến người bạn đời cảm thấy không hài lòng và luôn muốn bạn gần gũi với họ hơn. Khi có điều gì gây phật lòng, cũng hãy đừng chỉ trích người kia trước mặt con cái. 

7. Thích tranh luận căng thẳng

Khi 2 bạn có vấn đề nào đó, đừng cố tranh luận là mình đúng, thay vào đó, hãy “dĩ hòa vi quý” để giải quyết vấn đề. Xem xét quan điểm của người kia, giải quyết vấn đề tại 1 thời điểm nhất định và không đem các vấn đề trong quá khứ xen vào. 2 vợ chồng cũng nên tránh các cuộc “tấn công” và những lời chỉ trích cá nhân, hay thậm chí là dùng lời đe dọa. 

Đừng tránh mặt nhau sau 1 cuộc tranh cãi hay bất đồng. Nếu ngại nói lời xin lỗi, bạn có thể vờ nói đến chuyện khác để làm lành.

9 kẻ phá đám khiến hôn nhân dễ tan vỡ

8. Không giữ trạng thái vui vẻ

Sau những công việc ở cơ quan và gia đình, bạn có thể cảm thấy mình không còn thời gian để giải trí. Nhưng bạn cần thời gian để nghỉ ngơi bởi nếu tất cả những niềm vui không còn trong cuộc hôn nhân hay cuộc sống của bạn, bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc. 

Bạn có thể tạo 1 danh sách các hoạt động để 2 người có thể cùng làm với nhau, cùng đi ăn ở 1 nhà hàng, đi dạo, ngắm cảnh hoàng hôn hoặc dành cho nhau 1 kỳ nghỉ dài. Hãy dành cho nhau ít nhất 1 lần mỗi tuần để làm những việc đó.

9. Quên những điều nhỏ

Mọi người đều khao khát được có cảm giác an toàn, khẳng định giá trị bản thân, có cảm giác thân mật, gần gũi và được hỗ trợ. Do đó, bạn đừng bỏ qua tầm quan trọng của những cử chỉ yêu thương, cho dù là nhỏ nhất.

Hãy tạo cho nhau thói quen hôn chào vào mỗi buổi sáng hay khi đi ngủ. Một lời khen chân thành hoặc bất ngờ tặng người kia những món quà nhỏ (không nhất thiết phải đắt tiền), xoa nhẹ vào cánh tay hoặc chân của người  kia hoặc nói lời cảm ơn khi người kia làm điều gì đó giúp bạn.

Một hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày góp phần không nhỏ trong việc tạo xây dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Theo Emdep

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin 9 “kẻ phá đám” khiến hôn nhân dễ tan vỡ

Bài cùng chuyên mục

Đến độ tuổi này, cả ĐÀN ÔNG lẫn PHỤ NỮ 99.99% sẽ muốn NGOẠI TÌNHĐến độ tuổi này, cả ĐÀN ÔNG lẫn PHỤ NỮ 99.99% sẽ muốn NGOẠI TÌNH
6 dấu hiệu cho thấy tình yêu anh ấy dành cho bạn chỉ là gượng ép6 dấu hiệu cho thấy tình yêu anh ấy dành cho bạn chỉ là gượng ép
Gã đàn ông nào "ngoại tình" cũng có dấu hiệu này!Gã đàn ông nào "ngoại tình" cũng có dấu hiệu này!
14 nỗi khổ của phụ nữ trong tưởng tượng của đàn ông và qua cảm nhận của chính họ14 nỗi khổ của phụ nữ trong tưởng tượng của đàn ông và qua cảm nhận của chính họ
Vợ chồng nào mà chẳng cãi nhau, nhưng sẽ vẫn hạnh phúc nếu tôn trọng 5 quy tắc nàyVợ chồng nào mà chẳng cãi nhau, nhưng sẽ vẫn hạnh phúc nếu tôn trọng 5 quy tắc này
Con trai sẽ “ngán tận cổ” nếu bạn làm những điều này trong buổi hẹn hòCon trai sẽ “ngán tận cổ” nếu bạn làm những điều này trong buổi hẹn hò
Người đàn ông yêu bạn sẽ làm điều này sau mỗi cuộc yêuNgười đàn ông yêu bạn sẽ làm điều này sau mỗi cuộc yêu
Thì ra đàn bà thông minh dùng 5 chiêu này để khiến chồng YÊU ĐẾN MÊ MẨN, không bao giờ muốn đi ngoại tìnhThì ra đàn bà thông minh dùng 5 chiêu này để khiến chồng YÊU ĐẾN MÊ MẨN, không bao giờ muốn đi ngoại tình
Làm điều này ngày nào chàng cũng phát cuồng vì nhớ bạnLàm điều này ngày nào chàng cũng phát cuồng vì nhớ bạn
CHỒNG LỢI ĐỦ ĐƯỜNG, TIỀN NGÀY CÀNG NHIỀU khi lấy được VỢ CHÂN NGẮNCHỒNG LỢI ĐỦ ĐƯỜNG, TIỀN NGÀY CÀNG NHIỀU khi lấy được VỢ CHÂN NGẮN

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Thu gần nửa tỷ USD sau 5 ngày, "Black Panther" đang làm nên lịch sử?Thu gần nửa tỷ USD sau 5 ngày, "Black Panther" đang làm nên lịch sử?
Đánh dấu ngay lịch xem phim siêu anh hùng từ giờ cho đến năm 2019Đánh dấu ngay lịch xem phim siêu anh hùng từ giờ cho đến năm 2019
Đi tìm vai nữ phụ tuyệt vời nhất mọi thời đại trong lịch sử OscarĐi tìm vai nữ phụ tuyệt vời nhất mọi thời đại trong lịch sử Oscar
Bom tấn "Black Panther": Ghi điểm nhờ dàn diễn viên và vai phản diện quá chấtBom tấn "Black Panther": Ghi điểm nhờ dàn diễn viên và vai phản diện quá chất
“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ
Đời đang đẹp, sự nghiệp 9 nam thần này hỏng cả chỉ vì một vai diễnĐời đang đẹp, sự nghiệp 9 nam thần này hỏng cả chỉ vì một vai diễn
Sau búp bê Annabelle và chú hề IT, 8 phim kinh dị của năm 2018 có đẩy nỗi khiếp sợ lên một level mới?Sau búp bê Annabelle và chú hề IT, 8 phim kinh dị của năm 2018 có đẩy nỗi khiếp sợ lên một level mới?
7 "trai xinh gái đẹp" hứa hẹn sẽ tỏa sáng giữa Hollywood 20187 "trai xinh gái đẹp" hứa hẹn sẽ tỏa sáng giữa Hollywood 2018
Điểm chung của hầu hết mâu thuẫn ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Gien "drama" cha truyền con nối!Điểm chung của hầu hết mâu thuẫn ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Gien "drama" cha truyền con nối!
143 – Thêm một dự án bí ẩn từ đạo diễn Deadpool thuộc vũ trụ X-Men?143 – Thêm một dự án bí ẩn từ đạo diễn Deadpool thuộc vũ trụ X-Men?