Vợ cắn răng chịu nhục chạy án cho chồng nhưng vẫn bị nghi ngoại tình

Giành tất cả cho chồng, đổi lại là người phụ nữ này phải chịu mọi thứ tủi nhục cũng như sự nghi ngờ của gia đình chồng.

Nghịch cảnh oái oăm

Bộc bạch trong nỗi xót xa sau khi bị chồng mắng nhiếc, đánh đập đến nỗi phải bỏ về nhà mẹ đẻ nương náu, chị không khỏi nghẹn ngào kể về cuộc đời của mình. Vốn sinh ra trong một gia đình làm nông. Học hết lớp 12, chị theo tiếng gọi của tình yêu nên lên Tây Nguyên. Anh (sn 1984) cũng là người cùng quê, nhưng đã theo cha mẹ lên Tây Nguyên làm kinh tế mới từ những năm 1990, ở quê nhà chỉ còn ông bà nội, thế nên thi thoảng anh lại về quê nội hương khói, thăm nom mọi người. Vì ở cùng xóm, nên anh và chị quen nhau rồi yêu nhau từ lúc nào chẳng biết. Thấy anh là người thật thà, chị thuyết phục gia đình quyết định đồng ý nhận cau trầu dạm ngõ. Đám cưới nhỏ diễn ra, hai vợ chồng ở quê hưởng tuần trăng mật rồi dắt díu nhau lên tây nguyên lập nghiệp.

Nơi hai người quyết định chọn chốn định cư là khu vực công trường thủy điện, nơi tập trung rất nhiều công nhân xây dựng nhà máy. Lập nghiệp với hai bàn tay trắng, nhưng nhờ chịu thương chịu khó nên hai vợ chồng cũng gây dựng được cơ nghiệp. Lúc mới vào hai vợ chồng phải tự tay làm lấy tất cả, từ việc dựng chòi lán để làm chỗ buôn bán, cho đến việc đi lấy hàng, tính toán lời lãi, tất tần tật mọi việc đều phải tự lo. Chị bảo khoảng thời gian ấy là khoảng thời gian cực khổ nhưng lại rất vui vì vợ chồng đồng lòng với nhau.

Sau khi bán một nửa số của hồi môn làm vốn, hai vợ chồng dựng một quán tạp hóa nhỏ bán tất cả mọi nhu yếu phẩm cho công nhân và người dân địa phương. Hằng ngày, anh chạy chiếc xe máy cà tàng vượt hơn 30km đường rừng núi vào trung tâm xã bên để lấy hàng mang về cho vợ bán. Chị ở nhà vừa sắp xếp hàng hóa, nấu rượu, nuôi lợn, buôn bán. Thời điểm ấy, nơi công trường này chỉ có một vài quán tạp hóa nhỏ như của gia đình chị, cung cấp hàng hóa cho mười mấy nghìn công nhân và người dân địa phương nên làm ăn rất “vào cầu”. Hai vợ chồng lại biết tu chí nên để dành cũng được một khoản kha khá cho anh gửi về nhà để sửa sang lại ngôi nhà cấp bốn xuống cấp của cha mẹ hai bên.

Vợ cắn răng chịu nhục chạy án cho chồng nhưng vẫn bị nghi ngoại tình

Ảnh minh họa.

Rồi chị sinh được một đứa con gái kháu khỉnh, hạnh phúc cứ thế dâng trào trong ngôi nhà nhỏ trên vùng cao nguyên này. Tưởng rằng sự đời cứ êm đềm trôi qua như thế, nhưng rồi chẳng ngờ tai ương ở đâu ập đến. Trong một lần đi nhậu với đám bạn người dân địa phương, anh và mấy người này gây sự ẩu đả với nhau. Một người trong số đó bị thương tích gần 30% do bị anh dùng dao đâm. Anh Bốn bị tạm giữ hình sự ngay sau đó để điều tra về vụ việc.

Đang yên ổn bỗng vướng vào nghịch cảnh, chị phải chạy vạy vay mượn nhiều nơi được số tiền hơn 100 triệu đồng để bồi thường cho gia đình bên kia, hằng mong chồng mình được pháp luật xem xem cho hưởng lượng khoan hồng. Đền bù cho nhà bên kia xong, thì số tiền tích góp bấy lâu nay của hai vợ chồng cũng đã hết sạch. Lúc này, lại cần phải có thêm một số tiền khá lớn để đưa cho mấy gã “cò”, hòng tác động để làm giảm nhẹ tội cho chồng.

Từ ngày xảy ra sự việc, chị đành gửi con về quê ngoại nhờ mọi người chăm sóc, còn chị thì chạy khắp nơi để lo cho chồng, quán tạp hóa cũng vì thế phải tạm thời đóng cửa. Không còn nguồn thu nào khả dĩ để có thể có tiền, trong khi số tiền mượn để đền bù cho người bị hại cũng khá lớn, rồi còn tiền chạy vạy cho chồng cũng chẳng phải là nhỏ. Chị chỉ còn lại hai cây vàng cưới để dành phòng thân lúc xảy ra cơ sự. Chị mang bán đi nhưng mấy gã cò thông báo muốn chồng chị “về” sớm thì phải nộp đủ 90 triệu.

Hai cây vàng bán đi, may mắn là vào thời điểm giá vàng còn khá cao, chị bán được 88 triệu. Chỉ còn thiếu đúng 2 triệu, chị không còn biết xoay xở đằng nào nên đành bấm bụng về nói chuyện với mẹ chồng. Biết mẹ chồng có tiền, vả lại chị chỉ còn thiếu đúng 2 triệu đồng để chồng tiền chạy cho chồng. Thế nhưng khi vừa mở lời vay mẹ chồng 2 triệu, chị Lâm đã bị chửi như tát nước vào mặt. Không đành lòng để chồng vật vã trong tù, chị phải cầm cố chiếc nhẫn cưới của mình cho chính mẹ chồng để có được 2 triệu. 

Bi kịch của đời người

Hơn một tháng trời anh bị tạm gian để làm rõ sự việc, là thời gian chị chạy vạy khắp nơi lo cho chồng. Tiền đã chồng đủ, chỉ đợi ngày ra tòa, chị khấp khởi mừng thầm vì chị nghĩ rằng chồng mình có thể sẽ phải nhận một cái án nhẹ nhất. Thế nhưng một chuyện oái oăm lại xảy ra, mấy ngày trước khi phiên tòa xử chồng chị diễn ra, một gã cò đã đến nói chuyện với chị, rằng nếu để chồng chị được mức án nhẹ nhất, chị phải chồng thêm một số tiền là 30 triệu nữa thì mọi việc mới trót lọt được. Còn nếu không, ngay cả số tiền 90 triệu chị đưa trước đó cũng sẽ mất trắng.

Tá hỏa vì chuyện này, chị khóc lóc suốt ngày vì chẳng thể biết kiếm đâu ra số tiền mấy chục triệu nữa. Biết chị không còn tiền, lại muốn cứu chồng nên gã cò kia đã đưa ra một sự thỏa thuận, rằng nếu không có tiền thì chị hãy "làm vợ" gã một đêm, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy cả. Nhận được lời đề nghị ấy, chị Lâm suy nghĩ nhiều lắm. Thế nhưng thay vì có những cách ứng xử khác, thì chị lại đem chuyện này đi hỏi ý kiến người khác. Mà oái oăm thay, người chị hỏi ý kiến lại chính là người chị dâu của chồng. 

Chẳng biết lời đề nghị khiếm nhã của gã cò kia có được chị đồng ý hay không, chỉ biết rằng phiên tòa diễn ra sau đó thì anh được nhận mức án nhẹ nhất. Anh thoát vòng lao lý một cách ngoạn mục, nhưng rồi bi kịch lại đổ xuống đầu chị Lâm từ ngày ấy.

Vợ cắn răng chịu nhục chạy án cho chồng nhưng vẫn bị nghi ngoại tình

Ảnh minh họa.

Từ ngày anh được về, người thân trong gia đình bắt đầu bán tán những chuyện không hay khiến anh choáng váng. Mọi người đồn đại rằng anh ra tù sớm là nhờ vợ “làm đĩ”, rằng anh không đáng mặt đàn ông vì bám váy vợ mà không biết nhục, rằng đủ thứ chuyện trên đời. Anh ban đầu một mực không tin, nhưng như mưa dầm thấm lâu, anh cũng bắt đầu suy nghĩ về những điều người ta nói. Thế nhưng, thay vì thương cho người vợ chịu tất cả mọi cay đắng, anh lại trở nên trái tính trái nết, luôn dằn vặt, nhiếc móc vợ. Nhiều lúc chị chịu đựng những lời nhiếc móc đay nghiến ấy không nổi đã vùng vằng đáp trả, thì nhận ngay những cái tát nảy lửa, cùng những từ miệt thị tệ hại nhất từ miệng người chồng.

Chán nản, chị đã nhiều lần bỏ về nhà mẹ đẻ nương nhờ. Thế nhưng chỉ được vài ngày, anh lại tìm về xin lỗi, hứa hẹn sẽ thay đổi để đưa vợ về. Thương con, thương chồng, chị lại thu xếp đồ đạc quay về. Nhưng chỉ được dăm bữa nửa tháng là mọi chuyện lại xảy ra, cứ lần sau tệ hơn lần trước. Chẳng biết, mấy ngày nữa khi anh Bốn tìm đến chị để xin lỗi, để xin chị tha thứ, để xin chị quay về thì chị có mủi lòng hay không, nhưng trong mắt chị vẫn nằng nặng một niềm ưu tu về gia đình. Chị chỉ mong rằng, chồng mình đọc được những dòng tâm sự này mà hiểu ra mọi chuyện, để giữ cho mình một người vợ.

Theo Tiêu Dao/Phununews

In In

Thảo luận tin Vợ cắn răng chịu nhục chạy án cho chồng nhưng vẫn bị nghi ngoại tình

Bài cùng chuyên mục

Vợ khôn ngoan làm điều này mỗi ngày, chồng sẽ mãi yêu và không bao giờ có bồVợ khôn ngoan làm điều này mỗi ngày, chồng sẽ mãi yêu và không bao giờ có bồ
99% đàn ông ngoại tình thừa nhận đây là lý do thực sự khiến họ phản bội vợ99% đàn ông ngoại tình thừa nhận đây là lý do thực sự khiến họ phản bội vợ
90% phụ nữ từng NGOẠI TÌNH đều có những đặc điểm sau, đàn ông chú ý là biết liền!90% phụ nữ từng NGOẠI TÌNH đều có những đặc điểm sau, đàn ông chú ý là biết liền!
Dấu hiệu chàng không yêu bạn thật lòng, nếu chàng có những dấu hiệu này, hãy ‘bỏ’ ngay!Dấu hiệu chàng không yêu bạn thật lòng, nếu chàng có những dấu hiệu này, hãy ‘bỏ’ ngay!
Vợ làm điều này mỗi đêm chồng sẽ không bao giờ ngoại tìnhVợ làm điều này mỗi đêm chồng sẽ không bao giờ ngoại tình
Nếu trân trọng hạnh phúc gia đình bạn hãy đọc bài viết nàyNếu trân trọng hạnh phúc gia đình bạn hãy đọc bài viết này
Đọc để biết mình có yêu mù quáng và đang bị đối phương 'tẩy não' hay không?Đọc để biết mình có yêu mù quáng và đang bị đối phương 'tẩy não' hay không?
Tâm lý đàn ông ngoại tình, có thật lòng yêu kẻ thứ 3Tâm lý đàn ông ngoại tình, có thật lòng yêu kẻ thứ 3
5 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn5 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông mê mẩn
Vì sao đàn ông yêu vợ vẫn đi ngoại tình?Vì sao đàn ông yêu vợ vẫn đi ngoại tình?

Chuyên mục cosplay có gì hay?

Cùng "soi" bộ ảnh cosplay tuyệt đẹp về cô nàng Hestia trong light novel DanMachiCùng "soi" bộ ảnh cosplay tuyệt đẹp về cô nàng Hestia trong light novel DanMachi
Cosplay công chúa Elizabeth Liones cực đẹp khiến bạn thích mêCosplay công chúa Elizabeth Liones cực đẹp khiến bạn thích mê
Cùng ngắm cosplay Miss Fortune cực dễ thương trong Liên Minh Huyền ThoạiCùng ngắm cosplay Miss Fortune cực dễ thương trong Liên Minh Huyền Thoại
Tuyệt vời cosplay D.Va cực dễ thương đến từ mỹ nữ xứ TrungTuyệt vời cosplay D.Va cực dễ thương đến từ mỹ nữ xứ Trung
Bị trẻ trâu Việt Nam buông lời khiếm nhã, nữ cosplayer xinh đẹp buộc phải lên tiếng vì không chịu nổiBị trẻ trâu Việt Nam buông lời khiếm nhã, nữ cosplayer xinh đẹp buộc phải lên tiếng vì không chịu nổi
Lại bỏng mắt với cosplay Saber của người đẹp Hạ Mĩ TươngLại bỏng mắt với cosplay Saber của người đẹp Hạ Mĩ Tương
Cùng ngắm cosplay Vương Chiêu Quân tuyệt đẹp - Một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung QuốcCùng ngắm cosplay Vương Chiêu Quân tuyệt đẹp - Một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc
Cosplay Điêu Thuyền hờ hững chờ bạn đến giải cứu trong Vương Giả Vinh DiệuCosplay Điêu Thuyền hờ hững chờ bạn đến giải cứu trong Vương Giả Vinh Diệu
Cùng ngắm cosplay nàng Saber gợi cảm đọ dáng bên siêu xeCùng ngắm cosplay nàng Saber gợi cảm đọ dáng bên siêu xe
Cùng ngắm bộ ảnh cosplay nữ cảnh sát cực gợi cảm từ người đẹp EnakoCùng ngắm bộ ảnh cosplay nữ cảnh sát cực gợi cảm từ người đẹp Enako