Vợ chồng: chữ tình chữ nghĩa sóng đôi

Tình nghĩa vợ chồng đủ sức để bảo vệ hạnh phúc gia đình trước những sóng gió cuộc đời.

Sau những loạt bài được đăng tải trên eva.vn về đời sống tình cảm vợ chồng sau sự phản bội, sau những hậm hực vì người bạn đời không còn “nguyên vẹn”, Mỗi tuần một chuyện nhận về rất nhiều phản hồi của độc giả. Có những lời động viên, chia sẻ, những quan điểm đồng tình và phản đối về trường hợp của các nhân vật trong những lá thư gửi về. Chuyên mục xin trích những ý kiến phản hồi này để độc giả có thêm nhiều suy ngẫm.

Sau phản bội, vợ hành hạ tinh thần

Thanh HươngPhụ nữ có thể tha thứ nhưng không thể quên

Có câu nói rằng, phụ nữ có thể tha thứ, nhưng khó có thể quên người đàn ông của mình từng phản bội. Tôi không rơi vào hoàn cảnh này, hoặc ít nhất là chưa bị, nhưng nếu chồng tôi phản bội tôi, chắc tôi không thể tha thứ được. Hàng ngày, hàng giờ người vợ phải chiến đấu để xoá bỏ hình ảnh hai con người ấy đang quấn quýt nhau, sao mà không đau, không hận? Vợ anh là người kiềm chế nên mới bình tĩnh như thế, nhưng chính vì vậy nên chị ấy càng đau khổ.

Anh đã sai, vậy anh phải làm mọi cách để sửa sai, cho dù mất bao lâu. Vợ anh sẽ dần dần hiểu được và quên đi. Anh hãy chờ đợi. Tôi không hiểu anh là kiểu người gì mà còn muốn ngoại tình thêm lần nữa. Con người cũng phải có ý thức chứ. Thời gian sẽ chữa lành vết thương cho vợ anh, lúc đó, anh hãy tận hưởng cuộc sống được hồi sinh. Hy vọng anh đủ kiên nhẫn khắc phục hậu quả của mình.

Kim NhungTôi cũng đã từng bị phản bội

Tôi cũng gặp phải trường hợp như vợ bạn, nhưng tôi mới chỉ là người yêu thôi. Tôi nói thật, thế sao lúc ngoại tình thì ai sướng cho bạn, giờ có khổ một tý đã kêu rồi. Tha thứ nhưng vết thương lòng đó không biết bao giờ sẽ hết bạn ạ, bạn muốn vợ tha thứ thì bạn phải yêu thương chăm sóc cô ấy hơn, rồi cô ấy sẽ hiểu, chứ đừng vội đòi hỏi gì ở vợ cả. Đàn ông mà ngoại tình biết quay đầu là bờ là tốt, nhưng không chỉ quay đầu không thôi quay song bạn phải cố gắng vun đắp tình cảm vợ chồng nhiều hơn nữa. Lúc này vợ bạn sẽ hiểu và yêu thương bạn dần dần, đừng vội vàng mà lại đi cặp bồ tiếp nếu thế bạn sẽ mất vợ hoàn toàn. Cô ấy tha thứ chứng tỏ là cô ấy rất yêu bạn. Hãy tận dụng cơ hội đó làm sao để cô ấy cảm động trước tình cảm đó, rồi mọi chuyện sẽ qua thôi. Chúc bạn hạnh phúc.

Vợ chồng: chữ tình chữ nghĩa sóng đôi

Tình nghĩa vợ chồng là điều rất đỗi thiêng liêng (Ảnh minh họa)

Phương: Ai là người có lỗi?

Chào anh! Tôi đọc những dòng tâm sự của anh mà thấy quá thương cảm cho vợ anh! Anh đã làm sai, đã khiến một người yêu thương và hi sinh cho mình phải đau lòng đến mức không còn cảm xúc nữa! Chẳng lẽ sau những gì anh làm anh vẫn muốn được vợ anh yêu thương như những ngày xưa? Anh có xứng đáng để được như vậy không?

Tôi thấy vợ anh thật đáng khâm phục, rộng lượng tha thứ cho anh để gia đình được êm ấm, không phải ai cũng làm được như chị ấy. Thử nghĩ xem nếu đổi lại là anh, liệu anh có cư xử được như vợ anh không? Hãy nhìn lại tất cả đi…

Độc giả: Cùng nỗi đau

Tôi rất thông cảm với nỗi đau của bạn nhưng tôi thương cho người vợ bạn hơn. Vợ bạn đã vô cảm trước tình cảm của chồng, đó là nỗi đau đến tận xương, tận tuỷ của người phụ nữ. Tôi đã lâm vào cảnh của vợ bạn, tôi biết nỗi đau đó khủng khiếp thế nào và tôi không rộng lượng như vợ bạn đâu. Tôi không bao giờ tha thứ. Bạn hãy sống và dày vò lương tâm mình đến suốt đời đi. Có như vậy bạn mới dịu bớt nỗi đau cho vợ mình.

Heo sữa: Hãy cố gắng chút nữa vì gia đình nhỏ

Đọc xong câu chuyện của anh tôi lại thấy buồn khi tình trạng ngoại tình đang gậm nhấm, phá hoại hạnh phúc của các gia đình. Là một người vợ bị chồng phụ bạc, tôi hiểu rất rõ nỗi đau và sự dằn vặt trong lòng của vợ anh.Thực sự đàn ông các anh luôn ích kỷ muốn chị em chúng tôi nuốt nỗi đau và nhẹ nhàng chấp nhận các anh quay trở lại với gia đình nhưng điều này không dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Hàng ngày, hàng giờ chúng tôi phải chiến đấu với nỗi đau và cố gắng nhìn con cái để mà sống. Cảm giác bị cự tuyệt khiến các anh rất tổn thương và tự ái ghê gớm lắm nhưng hoàn cảnh ngày hôm nay chẳng phải anh gây ra hay sao?

Nhưng ông trời sẽ chẳng phụ những người có tâm, rồi thời gian sẽ giúp vợ anh nguôi ngoai. Chính những hành động chân thành của anh sẽ làm cho vợ anh hiểu rằng anh đã hối hận và toàn tâm toàn ý trở về với gia đình. Cố thêm chút nữa vì các con, vì gia đình nhỏ sẽ được hạnh nhé.

Hằn học vì vợ từng bị xâm hại

Tường Vi: Sự vô thường của cuộc sống

Thân chào anh! Cuộc sống là cho đi đâu chỉ nhận cho riêng mình. Anh chưa từng đặt mình vào vị trị của người vợ mà anh "yêu thương" hết mực. Anh đến với cô ấy vì tình yêu hay chỉ vì sự thương hại vì cô ấy đã chịu nhiều cay đắng trong cuộc đời? Liệu rằng anh có quá ích kỉ không? Nếu anh chấp nhận lời đề nghị của cô sinh viên thực tập kia thì liệu rằng anh có nghĩ tới cảm giác của vợ mình người mà anh đã một mực khẳng định là mình "yêu thương hết mực" không? Hay chỉ đơn thuần là anh thỏa mãn dục vọng trong bản thân của anh. Khi đó anh đã để phần "con" trong mình ngự trị, vậy thì cho tôi hỏi phần "người" trong anh đã đi đâu hay là nó bị vùi dập, che khuất bởi những dục vọng và sự ích kỉ trong anh?

Anh có thử đặt câu hỏi là vợ anh ra đi vì sao cô ấy làm vậy không? Hãy tự suy xét và đưa ra quyết định cho mình. Anh hãy biết điểm dừng cho sự ích kỉ và nỗi lo của mình. Hãy là 1 người chồng đúng nghĩa. Thân!

Vợ chồng: chữ tình chữ nghĩa sóng đôi

Sự bao dung và tình yêu thương là yếu tố để gắn kết vợ chồng (Ảnh minh họa)

Trinh: Mỗi người đều có một quá khứ

Em nghĩ anh nên bỏ qua mọi chuyện để cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Chính anh cũng tự thừa nhận mình rất buồn khi không có chị bên cạnh vậy tại sao anh không thay đổi suy nghĩ của mình. Em biết là việc đó rất khó nhưng nếu tình yêu anh dành cho chị đủ lớn thì có thể bỏ qua mà. Nếu được chọn anh nghĩ sao nếu một người phụ nữ còn trinh nhưng sống không hiểu biết, không chung thủy, không lo lắng cho gia đình và ngược lại…chị ấy không giấu anh,chị ấy đã tôn trọng anh nên mới nói ra sự thật. Điều chị ấy cần là sự quan tâm chia sẻ từ anh em nghĩ khi biết hết mọi chuyện anh nên yêu chị ấy nhiều hơn. Hi vọng anh sẽ suy nghĩ kỹ hơn để có được hạnh phúc trọn vẹn.

Linh tinh: Đồng cảm nhưng không đồng tình

Thân chào anh! Tôi hiểu và đồng cảm với cảm giác của anh lúc này. Nhưng tôi không đồng ý với cách cư xử của anh như vậy. Anh hãy nhìn nhận lại tình yêu anh đã dành cho vợ là thế nào và từ này yêu rồi trở thành vợ anh chị ấy ra sao? Tại sao lại đánh đồng trinh tiết và phẩm hạnh người phụ nữ như thế?

Màng trinh chỉ là một thứ gì đó hình như là vô nghĩa, ấy vậy mà người ta cứ mang ra so sánh với đức hạnh của con người. Ngàn vàng ư? không đáng, giờ đây nó có thể làm giả được, chục triệu, vài triệu thậm chí còn rẻ hơn thế nữa kìa. Người phụ nữ của anh đã dám đối mặt với nỗi đau, nhắc lại quá khứ của mình, mà cái quá khứ đó chỉ là một tai nạn…

Chị ấy quá tội nghiệp, đáng thương. Anh thử nghĩ xem chấp nhận người vợ không còn trinh trắng, mà trọn vẹn đạo đức hay chấp nhận một con người dối trá mà cho anh nguyên vẹn? Màng trinh không khó kiếm nhưng để tìm được một người như vợ anh thật không phải dễ. Thà chấp nhận lấy " điếm" về làm vợ còn hơn lấy vợ về làm " điếm" anh ạ. Huống hồ gì theo lời anh chia sẽ thì vợ anh là một người phụ nữ khá hoàn hảo.

Mong anh suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định, hy vọng anh sẽ tìm được hạnh phúc. Nếu còn thực sự yêu thương vợ thì hãy nắm lấy cơ hội và bù đắp cho chị ấy thật nhiều. Những yêu thương anh cho đi sẽ nhận lại được gấp ngàn lần. Sự chấp nhận quá khứ ấy sẽ giúp anh có được mái ấm hạnh phúc và  người vợ tốt.

Còn đối với cô gái kia, nếu anh thực sự yêu thương và có thể mang lại hạnh phúc cho người ta thì hãy cân nhắc. Thử nghĩ nếu chỉ vì muốn biết được cảm giác đụng chạm tới màng trinh mà không thực sự yêu thương người ta, rồi sẽ có thêm một người phụ nữ nữa đau khổ vì anh. Lần này chính anh sẽ trở thành người đàn ông đồi bại đấy!

Xin đừng làm tổn thương thêm một ai anh nhé ! Người phụ nữ luôn cần lắm yêu thương & che chở, cần một bờ vai vững chắc để tựa vào. Chúc anh sẽ sớm tìm được lối đi phù hợp và nắm giữ được hạnh phúc cho mình. Thân chào!

Mỗi câu chuyện mà Tình yêu giới tính đăng tải là một góc khuất đâu đó trong cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng. Khi niềm tin bị phản bội, khi sự chung thủy bị phá vỡ hẳn sẽ tạo ra những ám ảnh tinh thần khá lớn. Nhưng khi tình yêu thương chiếm lĩnh, nó có đủ sức để cân bằng mọi điều. Vì vậy, hãy để cho tình nghĩa vợ chồng được phát triển lên và bảo vệ gia đình bằng những nỗ lực vun vén cũng như sự bao dung. Khi ấy, tổ ấm sẽ đong đầy hạnh phúc.

Theo Bưu Điện Việt Nam

In In

Thảo luận tin Vợ chồng: chữ tình chữ nghĩa sóng đôi

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

4 mẫu phụ nữ khiến chàng thích yêu nhưng ngại cưới4 mẫu phụ nữ khiến chàng thích yêu nhưng ngại cưới
6 lý do khiến chàng nhiều bạn gái mà vẫn mãi FA6 lý do khiến chàng nhiều bạn gái mà vẫn mãi FA
Gợi ý chọn quà Valentine cho ‘người ấy’Gợi ý chọn quà Valentine cho ‘người ấy’
Lời chúc Valentine lãng mạn dành tặng vợ yêuLời chúc Valentine lãng mạn dành tặng vợ yêu
Yêu là …cởiYêu là …cởi
7 điều lãng mạn trong ngày Valentine cho tình yêu luôn say đắm7 điều lãng mạn trong ngày Valentine cho tình yêu luôn say đắm
Ngoại hình, trai 'hư' và mẫu đàn ông chỉ có thể làm bạn...Ngoại hình, trai 'hư' và mẫu đàn ông chỉ có thể làm bạn...
Vợ ơi! Chỉ dại thì mới giận dài giận dai…Vợ ơi! Chỉ dại thì mới giận dài giận dai…
Những lý do khiến đàn ông 'chân ngắn' luôn hấp dẫn hơn 'chân dài'Những lý do khiến đàn ông 'chân ngắn' luôn hấp dẫn hơn 'chân dài'
Dấu hiệu nhận biết một năm mới tươi sáng đúng nghĩaDấu hiệu nhận biết một năm mới tươi sáng đúng nghĩa

Chuyên mục thế giới có gì hay?

Thủ lĩnh IS dẫn theo 400 kẻ khủng bố thâm nhập châu ÂuThủ lĩnh IS dẫn theo 400 kẻ khủng bố thâm nhập châu Âu
Lễ nhậm chức của Trump được chuẩn bị như thế nào?Lễ nhậm chức của Trump được chuẩn bị như thế nào?
Tàu sân bay Mỹ - Trung có thể cùng xuất hiện ở Thái Bình Dương ngày Trump nhậm chứcTàu sân bay Mỹ - Trung có thể cùng xuất hiện ở Thái Bình Dương ngày Trump nhậm chức
‘Bêtông hóa’ thành cổ, ‘nhốt’ di tích trong cũi sắt‘Bêtông hóa’ thành cổ, ‘nhốt’ di tích trong cũi sắt
Cuộc chiến băng đảng khiến hàng chục tù nhân Brazil bị chặt đầuCuộc chiến băng đảng khiến hàng chục tù nhân Brazil bị chặt đầu
Máy bay Nga chở 172 người trượt đường băngMáy bay Nga chở 172 người trượt đường băng
Cá ngừ 'vua' ở Nhật có giá hơn 630.000 USDCá ngừ 'vua' ở Nhật có giá hơn 630.000 USD
Album của ca sĩ nhí đắt hàng sau khi nhận lời biểu diễn cho TrumpAlbum của ca sĩ nhí đắt hàng sau khi nhận lời biểu diễn cho Trump
Cảnh vệ Mỹ ngất lịm, gục ngã xuống đất khi Obama từ biệt quân độiCảnh vệ Mỹ ngất lịm, gục ngã xuống đất khi Obama từ biệt quân đội
Lệnh trừng phạt mới chống Nga của Obama là món quà cho Donald Trump?Lệnh trừng phạt mới chống Nga của Obama là món quà cho Donald Trump?