5 cách ứng xử cần có trong tình yêu

 Giữ tình yêu luôn đẹp và đầy sức sống trong quan hệ hai người là cả một nghệ thuật. Bởi vậy, bạn nên chú ý đến cách ứng xử của mình.

5 cách ứng xử cần có trong tình yêu
(ảnh minh họa)

Chứng tỏ bạn là người quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy. Nếu như thấy anh ấy có thái độ bất thường hay buồn bực chuyện gì thì bạn nên hỏi han. Đặc biệt, nghệ thuật lắng nghe là cách để hai người gần nhau hơn. Đừng nghĩ là chỉ anh ấy mới có trách nhiệm ở bên cạnh những lúc bạn buồn. Con trai cũng có nhiều nỗi buồn nhưng vấn đề là họ thường che giấu, ngay cả với bạn gái của mình.

Những món quà, những câu nói và sự quan tâm đúng lúc luôn là cách để hai người gắn bó với nhau hơn; đồng thời hóa giải mọi khúc mắc. Bạn hãy cố gắng trở thành người sâu sắc và tinh tế. Nhớ những ngày kỷ niệm của hai người thôi chưa đủ, bạn nên quan tâm đến cả những ngày có ý nghĩa với riêng anh ấy.

Đề cao và tôn trọng anh ấy trước mặt người khác. Dù bất kỳ lý do gì thì bạn cũng không nên nói hoặc tỏ thái độ làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của anh ấy trước bạn bè, đám đông. Nếu anh ấy có sai lầm gì thì chỉ nêu lên khi chỉ có hai người.

Chừa lại một khoảng trống cho tình yêu của bạn. Không nên quá quan tâm hay để ý đến mọi việc làm, lời nói của anh ấy. Mọi chuyện sẽ càng trở nên phức tạp nếu sự quan tâm đến mức thái quá. Một chút tự do để hai người không cảm thấy bị gò bó; một chút khoảng cách để làm đầy thêm những nhớ thương.

Tự tin về chính mình và tình yêu của mình. Sự tự tin mang lại cho bạn tính độc lập tương đối trong tình yêu. Tự tin cũng giúp bạn loại trừ được các nguy cơ như ghen tuông, buồn phiền,… Dẫu các cô gái vẫn thường được xem là yếu đuối nhưng chỉ nên yếu đuối trong một số hoàn cảnh. Vấn đề còn lại là bạn chứng tỏ được khả năng làm chủ hoàn cảnh và bản lĩnh trước mọi thử thách.

Theo Bưu Điện Việt Nam

In In

Thảo luận tin 5 cách ứng xử cần có trong tình yêu

Bài cùng chuyên mục

7 thói quen có thể giết chết hôn nhân của bạn7 thói quen có thể giết chết hôn nhân của bạn
Dấu hiệu cho thấy chàng để ý đến bạnDấu hiệu cho thấy chàng để ý đến bạn
5 điều cho thấy yêu được một cô gái sống nội tâm là hạnh phúc của mọi chàng trai5 điều cho thấy yêu được một cô gái sống nội tâm là hạnh phúc của mọi chàng trai
5 cách khắc phục một cuộc hôn nhân bế tắc5 cách khắc phục một cuộc hôn nhân bế tắc
5 lời khuyên "cứu cánh" cho những ai đang bế tắc trong hôn nhân5 lời khuyên "cứu cánh" cho những ai đang bế tắc trong hôn nhân
Những lý do khiến vợ chồng "tan đàn xẻ nghé" thật mà như bịaNhững lý do khiến vợ chồng "tan đàn xẻ nghé" thật mà như bịa
Đối phó với những câu hỏi về độc thân trong dịp nghỉ lễĐối phó với những câu hỏi về độc thân trong dịp nghỉ lễ
Có những ngày chỉ muốn người ta để cho mình được yên…Có những ngày chỉ muốn người ta để cho mình được yên…
Những món quà khiến ‘cánh mày râu’ thích mê mệt dịp năm mớiNhững món quà khiến ‘cánh mày râu’ thích mê mệt dịp năm mới
Năm bí quyết khiến chàng luôn “ngoan ngoãn” chiều theo ý bạnNăm bí quyết khiến chàng luôn “ngoan ngoãn” chiều theo ý bạn

Chuyên mục sáng tạo có gì hay?

Kệ đựng đồ đa năng làm theo kiểu ghép gỗ như trẻ conKệ đựng đồ đa năng làm theo kiểu ghép gỗ như trẻ con
Làm đèn ngủ từ... hồ cá mà cũng xinh lung linhLàm đèn ngủ từ... hồ cá mà cũng xinh lung linh
3 cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng đẹp mắt bạn phải thử ngay!3 cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng đẹp mắt bạn phải thử ngay!
Chán cắm hoa vào lọ, ta chuyển sang cắm hoa lên tường kiểu “dị”Chán cắm hoa vào lọ, ta chuyển sang cắm hoa lên tường kiểu “dị”
Mẹo siêu hay biến áo thun cũ thành tank top khoe vai cực chấtMẹo siêu hay biến áo thun cũ thành tank top khoe vai cực chất
Biến vườn nhà bạn đẹp như quán cà phê chỉ trong "một nốt nhạc"Biến vườn nhà bạn đẹp như quán cà phê chỉ trong "một nốt nhạc"
Từ 1 miếng vải làm được đủ kiểu móc chìa khóa, móc túi siêu dễTừ 1 miếng vải làm được đủ kiểu móc chìa khóa, móc túi siêu dễ
Nhặt vòng lắc may lều xinh cho nhóc em chơi đùaNhặt vòng lắc may lều xinh cho nhóc em chơi đùa
Bỏ túi mẹo hay giúp đồ thuỷ tinh luôn sạch và sáng bóngBỏ túi mẹo hay giúp đồ thuỷ tinh luôn sạch và sáng bóng
Tự học cách đóng tủ đựng sơn móng tay cực hayTự học cách đóng tủ đựng sơn móng tay cực hay