5 cách ứng xử cần có trong tình yêu

 Giữ tình yêu luôn đẹp và đầy sức sống trong quan hệ hai người là cả một nghệ thuật. Bởi vậy, bạn nên chú ý đến cách ứng xử của mình.

5 cách ứng xử cần có trong tình yêu
(ảnh minh họa)

Chứng tỏ bạn là người quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy. Nếu như thấy anh ấy có thái độ bất thường hay buồn bực chuyện gì thì bạn nên hỏi han. Đặc biệt, nghệ thuật lắng nghe là cách để hai người gần nhau hơn. Đừng nghĩ là chỉ anh ấy mới có trách nhiệm ở bên cạnh những lúc bạn buồn. Con trai cũng có nhiều nỗi buồn nhưng vấn đề là họ thường che giấu, ngay cả với bạn gái của mình.

Những món quà, những câu nói và sự quan tâm đúng lúc luôn là cách để hai người gắn bó với nhau hơn; đồng thời hóa giải mọi khúc mắc. Bạn hãy cố gắng trở thành người sâu sắc và tinh tế. Nhớ những ngày kỷ niệm của hai người thôi chưa đủ, bạn nên quan tâm đến cả những ngày có ý nghĩa với riêng anh ấy.

Đề cao và tôn trọng anh ấy trước mặt người khác. Dù bất kỳ lý do gì thì bạn cũng không nên nói hoặc tỏ thái độ làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của anh ấy trước bạn bè, đám đông. Nếu anh ấy có sai lầm gì thì chỉ nêu lên khi chỉ có hai người.

Chừa lại một khoảng trống cho tình yêu của bạn. Không nên quá quan tâm hay để ý đến mọi việc làm, lời nói của anh ấy. Mọi chuyện sẽ càng trở nên phức tạp nếu sự quan tâm đến mức thái quá. Một chút tự do để hai người không cảm thấy bị gò bó; một chút khoảng cách để làm đầy thêm những nhớ thương.

Tự tin về chính mình và tình yêu của mình. Sự tự tin mang lại cho bạn tính độc lập tương đối trong tình yêu. Tự tin cũng giúp bạn loại trừ được các nguy cơ như ghen tuông, buồn phiền,… Dẫu các cô gái vẫn thường được xem là yếu đuối nhưng chỉ nên yếu đuối trong một số hoàn cảnh. Vấn đề còn lại là bạn chứng tỏ được khả năng làm chủ hoàn cảnh và bản lĩnh trước mọi thử thách.

Theo Bưu Điện Việt Nam

In In

Thảo luận tin 5 cách ứng xử cần có trong tình yêu

Bài cùng chuyên mục

5 mẫu đàn ông nên “cưới ngay, kẻo lỡ”5 mẫu đàn ông nên “cưới ngay, kẻo lỡ”
Khác biệt thú vị giữa tình yêu ở tuổi 20 và tuổi 30Khác biệt thú vị giữa tình yêu ở tuổi 20 và tuổi 30
6 điều con gái mới yêu nên nhớ6 điều con gái mới yêu nên nhớ
Vì sao bạn không nên chờ đợi để nói 'Em yêu anh'Vì sao bạn không nên chờ đợi để nói 'Em yêu anh'
10 'không' của những cặp vợ chồng hạnh phúc10 'không' của những cặp vợ chồng hạnh phúc
7 hành động cực lãng mạn mà bạn thích làm khi đang yêu7 hành động cực lãng mạn mà bạn thích làm khi đang yêu
Khóa tình yêu bằng vàngKhóa tình yêu bằng vàng
Cách viết thư xin lỗi chân thành và sâu sắc nhấtCách viết thư xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất
Bí quyết khôn ngoan để đối phó với sóng gió trong tình yêuBí quyết khôn ngoan để đối phó với sóng gió trong tình yêu
“Mất gì đâu mà không nói lời yêu!”“Mất gì đâu mà không nói lời yêu!”

Chuyên mục cảnh đẹp có gì hay?

Đi tìm thành phố đẹp nhất Việt Nam qua mắt của nhiếp ảnh giaĐi tìm thành phố đẹp nhất Việt Nam qua mắt của nhiếp ảnh gia
Chiêm ngưỡng những bến tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới (P.2)Chiêm ngưỡng những bến tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới (P.2)
Khoảnh khắc lãng mạn của mùa thu xứ Hàn qua ảnh chụp từ điện thoạiKhoảnh khắc lãng mạn của mùa thu xứ Hàn qua ảnh chụp từ điện thoại
Chiêm ngưỡng những bến tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới (P.1)Chiêm ngưỡng những bến tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới (P.1)
Lào Cai trồng thêm 20ha tam giác mạch cho du lịchLào Cai trồng thêm 20ha tam giác mạch cho du lịch
Khám phá thành phố cổ bị chôn vùi hàng ngàn năm dưới đáy biểnKhám phá thành phố cổ bị chôn vùi hàng ngàn năm dưới đáy biển
Vẻ đẹp của nước Mỹ trong mùa đông băng giáVẻ đẹp của nước Mỹ trong mùa đông băng giá
Thăm ngôi làng của những tháp đá nghìn năm tuổiThăm ngôi làng của những tháp đá nghìn năm tuổi
8 hòn đảo tuyệt nhất vào mùa đông8 hòn đảo tuyệt nhất vào mùa đông
5 thành phố nổi tiếng có thể biến mất trước năm 21005 thành phố nổi tiếng có thể biến mất trước năm 2100