Đàn ông thường mơ về “tình cũ”

 Cứ 4 nam giới thì lại có một người thường xuyên mơ về bạn gái cũ.

Giờ đây, các Hoạn thư hiện đại lại càng có cớ để lo ngại. Một nghiên cứu mới nhất tiết lộ, 25% số nam giới được hỏi thường xuyên mơ thấy các cô bạn gái cũ.

Đàn ông thường mơ về “tình cũ”

Tuy nhiên, tin an ủi cho phái yếu là mơ thấy không đồng nghĩa với việc gặp gỡ bạn gái cũ khi thức. Trên thực tế, đại đa số người được hỏi đều tỏ ra rất hài lòng với mối quan hệ hiện tại.

Trong khi đó, phái nữ lại có xu hướng mơ thấy đồng nghiệp hoặc sếp của mình. 26% cho biết họ mơ thấy bạn bè và cộng sự, thậm chí là mơ thấy cả mẹ chồng. Khoảng 33% cho biết họ hay mơ thấy bố mẹ đẻ và con cái, dù đôi khi cũng mơ thấy người bạn đời hiện tại.

Theo DailyMail, cuộc nghiên cứu Dream Study được tiến hành tại Anh cũng phát hiện thấy, những nhóm phụ nữ chơi thân với nhau sẽ thể hiện rõ điều này trong… giấc mơ. Một phần ba số người được hỏi cho biết giấc mơ của họ thường xuyên xuất hiện bạn thân.

“Nam giới mơ rất tập trung. Họ mơ về người cũ, về quá khứ, trong khi phái yếu khi thì mơ về mối quan hệ hiện tại, lúc thì mơ về con cái, bố mẹ, bạn bè. Thậm chí 20% còn mơ thấy những người họ chưa từng gặp mặt”, tác giả cuộc nghiên cứu cho biết.

Mức độ stress, căng thẳng của cuộc sống thường nhật cũng tác động nhiều đến nội dung giấc mơ: 31% cho biết họ mơ thấy những “thứ quan trọng mà ban ngày hay phải suy nghĩ đến”.

Davina MacKail, một chuyên gia về giấc mơ thì cho rằng, giấc mơ sẽ giúp con người tìm hiểu và xử lý những cảm xúc ẩn giấu của mình. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ta thường gặp ác mông khi bị stress. Tương tự, một số người mơ thấy cách giải quyết một rắc rối hay vấn đề nào đó trong thực tế, bởi vì não của ta đang tập trung nghĩ về vấn đề đó – kể cả khi ta đang ngủ.

Theo Bưu Điện Việt Nam

In In

Thảo luận tin Đàn ông thường mơ về “tình cũ”

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Anh cần một người vợ đoan chính!Anh cần một người vợ đoan chính!
Người đàn bà “hư hỏng”Người đàn bà “hư hỏng”
Vợ hồn nhiên... “cắm sừng”Vợ hồn nhiên... “cắm sừng”
Bi kịch "đũa lệch"Bi kịch "đũa lệch"
Bi kịch gia đình vợ chồng son!Bi kịch gia đình vợ chồng son!
Gái trinh "vật vã" đêm tân hônGái trinh "vật vã" đêm tân hôn
Thư tình: Tạm biệt emThư tình: Tạm biệt em
Thư tình: Bức thư sẽ gửi sau 50 năm nữaThư tình: Bức thư sẽ gửi sau 50 năm nữa
Thư tình: Trái tim anh chỉ là một nửaThư tình: Trái tim anh chỉ là một nửa
Thư tình: Hồi ức một tình yêu!Thư tình: Hồi ức một tình yêu!

Chuyên mục sao châu á có gì hay?

Sốc với những cảnh phim "hư nhất" của Lưu Diệc PhiSốc với những cảnh phim "hư nhất" của Lưu Diệc Phi
Park Bo Gum: 'Tôi là kiểu dễ rơi vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên'Park Bo Gum: 'Tôi là kiểu dễ rơi vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên'
Loạt sao Hàn hứng chịu 'gạch đá', tan nát sự nghiệp vì vô lễ với tiền bốiLoạt sao Hàn hứng chịu 'gạch đá', tan nát sự nghiệp vì vô lễ với tiền bối
'Thục phi' 50 tuổi Châu Hải My tự tin khoe thân trên sàn catwalk'Thục phi' 50 tuổi Châu Hải My tự tin khoe thân trên sàn catwalk
Thành viên nhóm IOI bị anti fan tấn công bằng đèn laser ngay trên sân khấuThành viên nhóm IOI bị anti fan tấn công bằng đèn laser ngay trên sân khấu
Song Hye Kyo: Sự nghiệp và đời tư đều bấp bênh trắc trởSong Hye Kyo: Sự nghiệp và đời tư đều bấp bênh trắc trở
Quả báo cho cái 'tâm không thiện' của ngôi sao võ thuật Lý Liên KiệtQuả báo cho cái 'tâm không thiện' của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt
Hai giai nhân nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Lý Tiểu Long giờ ra sao?Hai giai nhân nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Lý Tiểu Long giờ ra sao?
Nhan sắc sao Hoa ngữ ngày càng 'tuột dốc không phanh'Nhan sắc sao Hoa ngữ ngày càng 'tuột dốc không phanh'
'Tứ đại hoa đán' nổi tiếng nhất Cbiz bây giờ ra sao?'Tứ đại hoa đán' nổi tiếng nhất Cbiz bây giờ ra sao?