Chì chiết con dâu luộm thuộm, con trai nói một câu khiến mẹ sững người

Nhà được mỗi một đứa con là Long nên bà Mai chăm lo hết sức. Mỗi lần sang nhà, thấy Long phải dọn dẹp, bà đều trách móc con dâu ăn ở luộm thuộm. Không ngờ, trong một lần đang nhiếc mắng thì Long đã nói một câu khiến bà từ đó không còn dám mở lời chì chiết Sương.

Bà Mai có Long khi đã lớn tuổi, lại sinh có mỗi anh nên tất cả tình thương yêu bà dồn hết cho Long. Ở nhà Long không phải động tay vào bất cứ việc gì, chỉ có ăn và học. May mắn là, tuy được cưng chiều nhưng Long không bị hư hỏng, ngược lại anh học khá giỏi và sống tự lập.

Tuy nhiên, mọi rắc rối với cuộc đời Long bắt đầu từ lúc Long lấy Sương. Vốn biết bà Mai khó tính nên anh cũng muốn ở riêng, nhưng lại không quá cách xa nhà bố mẹ để còn tiện chăm sóc, cho nên anh mua một căn hộ ở trong cùng một khu chung cư với bố mẹ, chỉ khác tầng.

Hai ông bà giờ đây đều đã về hưu nên khi con cái ở gần lại năng qua chơi nhà. Nhất là bà Mai, bà thường xuyên nấu những món Long thích ăn rồi bê qua cho vợ chồng Long một phần, tranh thủ xem vợ chồng con trai ăn ở thế nào. Tuy nhiên, mỗi lần bà Mai qua đều phải vào buổi tối, lúc vợ chồng Long mới đi làm về. Lúc này, Sương thì bận rộn nấu ăn, Long thì thu dọn quần áo, đồ đạc giúp vợ một tay. Thấy thế, bà Mai thường xông vào, bảo Long đi tắm rửa rồi ra ăn cơm, để đó bà dọn giúp cho. Nói là thế nhưng khi con trai bắt đầu bước vào phòng tắm thì bà Mai mới bắt đầu xỉa xói Sương.

Bà Mai mắng Sương không biết sắp xếp việc nhà hợp lý, lúc nào sang cũng thấy luộm thuộm, con trai bà đi làm về đã mệt mỏi lại còn phải dọn dẹp… Bà Mai tay vừa làm, miệng vừa nói cho đến khi Long tắm xong vẫn nghe tiếng mẹ mắng vợ. Trong lúc đó, Sương vừa cặm cụi nấu nướng vừa nghe mẹ chồng mắt đến rơi nước mắt mà không dám cãi lại.

Chì chiết con dâu luộm thuộm, con trai nói một câu khiến mẹ sững người - Hình 1

Ảnh minh họa

Cũng tại công việc của Sương khác bận rộn, là nhân viên kinh doanh của một công ty lớn nên Sương đi làm về khá là muộn. Với lại, Sương cũng chưa thấy Long phàn nàn gì về việc giúp vợ dọn dẹp nhà cửa nên cô cho đó là điều bình thường. Không ngờ, gặp ngay bà mẹ chồng khó tính, những lần đầu bị bà Mai mắng, Sương thấy uất ức nên cô chỉ lặng lẽ khóc. Nghe nhiều lần đâm quen, Sương chỉ thấy bực bội chỉ không còn tủi thân như lúc đầu.

Tuy Sương không dám nói lại bà Mai một lời nhưng Long lại khác. Nhiều lần chứng kiến bà Mai nói nặng lời với Sương anh đã không hài lòng về thái độ của mẹ. Đôi lần anh ngắt lời mẹ, thi thoảng lại làm trò vui cho bà Mai vui vẻ quên luôn chuyện mắng mỏ. Thế nhưng, một lần, vừa đi từ siêu thị lên, vừa bước đến cửa nhà, anh đã nghe tiếng bà Mai quát Sương ầm ầm với những lời lẽ cực kì khó nghe.

Bà bảo: “Cô chẳng xứng đáng tý nào với thằng Long nhà tôi. Giờ cô kiếm đâu ra được ông chồng vừa kiếm được tiền vừa ngoan ngoãn như nó. Nó đi làm về đã mệt nhọc cô còn bắt nó dọn dẹp nhà cửa chỉ vì cái thói ăn ở luộm thuộm của cô. Bố mẹ cô không dạy cô chức trách của một người vợ à?”

Bình thường bà Mai dù có trách mắng Sương đến đâu thì cũng chưa bao giờ nhắc đến ông bà thông gia. Thế nhưng lần này bà lại động đến bố mẹ Sương khiến cô nghẹ lời, chực khóc. Thấy mẹ mình đã quá đà trong việc xen vào cuộc sống riêng của vợ chồng, Long thấy không thể để việc này tiếp diễn. Anh đi vào nhà nói với bà Mai: “Mẹ hãy thôi đi và vào đây nói chuyện với con”. Thấy con trai có vẻ giận bà Mai nhanh chóng dập tắt cơn mắng chửi và vào trong phòng đọc sách với con.

Vừa vào phòng, bà đã nhanh miệng bào chữa cho màn chì chiết con dâu bị con trai bắt được của mình: “Con thấy vợ con nó ăn ở luộm thuộm quá không. Ai đời, chưa có con cái mà đã sống thế này, có con vào nữa thì nhà thành cái chuồng heo luôn à? Mẹ mắng nó là cũng vì con thôi.”

Càng nghe bà Mai nói, Long càng thấy chối tai. Nhưng anh kiềm chế cơn tức giận mà nghiêm nghị nói với bà Mai rằng: “Mẹ à, con không lấy vợ chỉ vì một ngôi nhà sạch sẽ, con cưới cô ấy vì đó là người con có thể dành cả cuộc đời để bên cạnh. Nếu nhà bừa bọn con có thể thuê giúp việc, những nếu thiếu Sương thì không ai thay thế được mẹ ạ.”

Nghe con trai nói, bà Mai im lặng. Long cũng thừa nhận có những lúc Sương quá bận rộn, tuy nhiên chuyện ngôi nhà bừa bộn không phải lỗi một mình cô. Nhưng không giống như bố anh, ông lấy một người về làm vợ, còn Long, anh thích tính cách của vợ, thích cách cô ấy luôn cười với mọi người.

Một lúc sau bà Mai đáp “ừ, có lẽ con nói đúng, điều đó quan trọng hơn một ngôi nhà sạch sẽ”. Cũng kể từ lần đó bà Mai không còn hục hặc Sương nữa, Long cũng thuê hẳn một bà giúp việc giúp Sương đỡ bận và nhà cửa ngăn nắp hơn.

Theo Báo gia đình

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Chì chiết con dâu luộm thuộm, con trai nói một câu khiến mẹ sững người

Bài cùng chuyên mục

Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Bị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi NhụcBị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi Nhục
Sếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốcSếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốc
"Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!""Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!"
Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”
Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"
Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?
Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"
Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...

Chuyên mục mua sắm có gì hay?

NEM ưu đãi lớn với chương trình 'Chào hè năng động'NEM ưu đãi lớn với chương trình 'Chào hè năng động'
Pizza Viền Tôm Nướng thả ga với giá giảm chỉ còn 50% nhân dịp sinh nhật The Pizza CompanyPizza Viền Tôm Nướng thả ga với giá giảm chỉ còn 50% nhân dịp sinh nhật The Pizza Company
Cơ hội nhận iPhone X cùng hàng trăm quà tặng hấp dẫn khác tới người dùng dịch vụ Clip TVCơ hội nhận iPhone X cùng hàng trăm quà tặng hấp dẫn khác tới người dùng dịch vụ Clip TV
Hòa MinZy, Angela Phương Trinh ăn mặc mát mẻ livestream mua sắm trong ngày nắng nóngHòa MinZy, Angela Phương Trinh ăn mặc mát mẻ livestream mua sắm trong ngày nắng nóng
Theo người Hàn Quốc, đây là 7 món mỹ phẩm organic ai cũng nên mua cho mùa Xuân HèTheo người Hàn Quốc, đây là 7 món mỹ phẩm organic ai cũng nên mua cho mùa Xuân Hè
Tỏa sáng cùng Tuần lễ kim cương và đá quý SJC 2018Tỏa sáng cùng Tuần lễ kim cương và đá quý SJC 2018
Đừng tưởng chuyên gia makeup toàn dùng đồ xịn, họ cũng dành nhiều yêu thích cho 9 sản phẩm bình dân nàyĐừng tưởng chuyên gia makeup toàn dùng đồ xịn, họ cũng dành nhiều yêu thích cho 9 sản phẩm bình dân này
8 kiểu hoa tai ngọc trai đẹp tinh tế cho nàng8 kiểu hoa tai ngọc trai đẹp tinh tế cho nàng
K&K Fashion chào hè với BST 'My awesome days'K&K Fashion chào hè với BST 'My awesome days'
Vascara ưu đãi dịp khai trương cửa hàng thứ 100Vascara ưu đãi dịp khai trương cửa hàng thứ 100