Nếu trở thành dâu nhà anh, tôi sẽ phải làm hết mọi việc

Tôi không phân bì ai làm việc nhà hay không, nhưng khi ba anh nói như vậy tôi cảm thấy rất tủi thân.

Nếu trở thành dâu nhà anh, tôi sẽ phải làm hết mọi việc - Hình 1 

Ảnh minh họa

Tôi và anh yêu nhau được gần một năm. Tết này anh dẫn tôi về ra mắt gia đình. Nhưng mỗi lần từ nhà anh về tôi đều cảm thấy chênh vênh, không biết “ván bài” này tôi đánh là đúng hay sai?

Mẹ anh rất hiền nhưng ba anh có vẻ không đồng ý chuyện tình cảm của chúng tôi. Anh là con đầu, còn một cậu em trai nhỏ hơn anh 2 tuổi. Em trai anh đã dẫn bạn gái về ra mắt từ trước. Gia đình anh rất thích cô ấy. Tôi làm nhà nước lương khá thấp, còn cô bạn gái của cậu em (tôi gọi tắt là H) tuy còn trẻ nhưng đã là chủ của một quán cà phê lớn. Tôi có cảm giác từ khi biết công việc và mức lương của tôi, ba anh hay bàn ra việc tôi và anh yêu nhau. Ông không nói thẳng nhưng hay nửa đùa nửa thật “Bay đã suy nghĩ kĩ chưa? Bay về nhà tao làm dâu là khổ lắm chứ không phải giỡn đâu. Suy nghĩ lại đi, bây giờ thay đổi vẫn còn kịp đấy”. Nếu một lần tôi có thể nghĩ ông chỉ nói đùa, nhưng không hiểu sao mỗi lần tôi đến nhà, ông đều nói với tôi như vậy. Tôi cảm thấy khá tủi thân.

Ba mẹ anh làm bữa tiệc tân niên nhỏ mời ba mẹ tôi và gia đình nhà H. Sáng hôm đó, tôi nghỉ làm để lên phụ mẹ anh. Được một lúc ba anh nói với tôi “Sao đã suy nghĩ kỹ chưa? Chẳng hạn như bây giờ có đám tiệc gì thì bay phải lên làm chứ con H thì không rồi đó. Nếu lỡ sau này về làm dâu cũng vậy, công việc nhà bay phải làm hết, con H bận coi quán cà phê cả ngày, nó chỉ về ăn cơm rồi đi thôi. Tao nói để mà biết chứ không lại phân bì, và nói để bay biết mà suy nghĩ lại”. Tôi không phân bì ai làm việc nhà hay không, nhưng khi ba anh nói như vậy tôi cảm thấy rất tủi thân. Mẹ anh bảo “Thôi chịu khó đi con, chứ con H nó hậu đậu lắm. Hồi giờ nó chỉ quản lý quán cà phê thôi chứ không biết làm việc nhà”. Tuy nói vậy nhưng tôi thấy ba mẹ anh khá thương H. Và càng chạnh lòng hơn khi ba anh nói với mẹ tôi y như những gì ông đã nói với tôi. Khi về mẹ tôi nói rằng con gái út ở nhà mẹ thương là vậy, qua nhà người ta chưa gì đã bị rào trước như thế, những ngày tháng sau này con phải tự lớn thôi. Tôi yêu anh nhưng cũng cảm thấy tháng ngày sau này của mình chông chênh quá.

Trang

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Trang thân mến,

Em đang có việc làm ổn định trong cơ quan nhà nước, thu nhập hàng tháng đều đặn, dù không cao nhưng cũng là điều mơ ước của nhiều người. Vậy, tại sao em phải tự ti, buồn tủi? Vấn đề bây giờ là em đã chuẩn bị đủ kiến thức, sẵn sàng bước vào hôn nhân chưa? Em có sợ về làm dâu nhà anh ấy không? Em có ngại khó, có so bì với em dâu tương lai không? Có oán trách và cho rằng bố mẹ chồng thiên vị hay không? Trả lời hết những câu hỏi trên em sẽ biết bản thân muốn gì.

Bố mẹ người yêu em đang nói những lời thật, họ muốn em nhìn rõ tình hình hiện tại và cả cuộc sống sau này khi đã kết hôn. Lời thật trong tình huống này có thể khiến em tổn thương, nhưng cũng giúp em cân nhắc kỹ càng hơn. Nếu đã quyết định tiến tới, em không cần né tránh những câu hỏi của bố người yêu, hãy trả lời một cách chân thành, thoải mái, chẳng hạn như: Con đã quyết định yêu và đến với anh ấy thì không ngại gì cả. Con mong 2 bác thương mà tác thành cho chúng con. Và em có thể hứa sẽ cố gắng hết sức làm tròn bổn phận dâu con trong nhà…

Em cũng có thể gần gũi cô em dâu tương lai, hãy thể hiện mình là người chị, chủ động trò chuyện, để chị em hiểu nhau hơn khi cả hai sắp về cùng một nhà. Biết đâu cô ấy lại là đồng minh giúp em tự tin, thoải mái hơn mỗi khi đến nhà người yêu.

Hiện tại, khi còn đang băn khoăn quá nhiều, em chưa nên đưa ra quyết định vội. Hãy dành thời gian tiếp xúc nhiều hơn với gia đình người yêu để hiểu hơn về suy nghĩ, cuộc sống của họ. Đến thời điểm thích hợp, nếu em cảm thấy mình có thể hòa nhập, không còn tâm trạng nặng nề như bây giờ thì mới nên tiến tới. Còn ngược lại, em vẫn thấy lo lắng, sợ hãi, bất an thì dù có đến với nhau, những cảm xúc ấy sẽ không biến mất, thậm chí còn lớn dần lên, tạo thành suy nghĩ sai lệch, sự đố kỵ trong lòng, thậm chí là gây ra mâu thuẫn giữa vợ chồng và trong gia đình.

Mẹ em nói đúng, những tháng ngày sau này em phải tự lớn thôi. Chúc em tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Theo VNE

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Nếu trở thành dâu nhà anh, tôi sẽ phải làm hết mọi việc

Bài cùng chuyên mục

Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”
Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"
Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?
Tiếng rên rỉ của vợ chồng hàng xóm khiến tôi phát điênTiếng rên rỉ của vợ chồng hàng xóm khiến tôi phát điên
Chứng kiến cảnh tượng ấy trong phòng bố chồng, tôi chết lặng hiểu lý do ...Chứng kiến cảnh tượng ấy trong phòng bố chồng, tôi chết lặng hiểu lý do ...
Anh trưởng phòng bị đồn là gay, cô nhân viên mới bèn làm mối anh cho thằng bạn mìnhAnh trưởng phòng bị đồn là gay, cô nhân viên mới bèn làm mối anh cho thằng bạn mình
Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...
Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!

Chuyên mục mua sắm có gì hay?

Bộ sưu tập dành riêng cho tháng 3: "Cực phẩm Đỉnh của Đỉnh" toàn đồ xịn giá ngon, bạn đã update chưa?Bộ sưu tập dành riêng cho tháng 3: "Cực phẩm Đỉnh của Đỉnh" toàn đồ xịn giá ngon, bạn đã update chưa?
Mua S9/S9+ từ hôm nay tại TGDĐ, tiết kiệm đến 10 triệu đồngMua S9/S9+ từ hôm nay tại TGDĐ, tiết kiệm đến 10 triệu đồng
Đa phong cách với BST 'Ngọc yêu thương' của Hoàng Gia PearlĐa phong cách với BST 'Ngọc yêu thương' của Hoàng Gia Pearl
Ngoài Zara và H&M, các nàng công sở có thể tìm được những mẫu giày dép với đủ mọi giá tiền từ 6 thương hiệu nàyNgoài Zara và H&M, các nàng công sở có thể tìm được những mẫu giày dép với đủ mọi giá tiền từ 6 thương hiệu này
BST lấy cảm hứng từ hoa anh đào của LilyaBST lấy cảm hứng từ hoa anh đào của Lilya
Áo len mỏng tay lửng cổ V nữ tính VN8021 - (Màu đen)Áo len mỏng tay lửng cổ V nữ tính VN8021 - (Màu đen)
Kisetsu - Áo cổ thuyền sọc trắng navyKisetsu - Áo cổ thuyền sọc trắng navy
Chỉ từ 499.000Đ - Vali du lịch siêu bền, siêu đẹpChỉ từ 499.000Đ - Vali du lịch siêu bền, siêu đẹp
Áo dài cách tân thời trang Eden vẽ tay (Đỏ) - AD007Áo dài cách tân thời trang Eden vẽ tay (Đỏ) - AD007
NEM đồng giá sản phẩm từ 99.000 đồngNEM đồng giá sản phẩm từ 99.000 đồng