Mỗi lần ôm con vào viện là tôi lại hận bố chồng

Bố chồng ích kỷ quá chỉ biết quý lấy bản thân mình mà không quan tâm đến sức khỏe của cháu nhỏ.

Vợ chồng tôi là những người công nhân bình thường nên không có đủ tiền mua nhà riêng. Chỉ biết an phận sống chung cùng với bố mẹ chồng cả 4 năm nay rồi. Dù gia đình chồng không rộng rãi lắm nhưng có chỗ chui ra chui vào là đủ cho chúng tôi rồi, chẳng dám đòi hỏi hơn.

Mẹ chồng tôi rất hiền lành nhưng ngược lại bố chồng thì bảo thủ khó tính thậm chí còn ích kỷ nữa. Bố chồng tôi có một tật xấu mà không thể nào sửa được đó là thích hút thuốc lá, ông nghiện rất nặng, mỗi ngày ông hút hết gần 2 bao thuốc lá.

Ông hút bất kỳ ở đâu, tôi để ý chỉ khi ông ăn và ngủ hay tắm rửa thì mới không hút, còn không cứ phì phì cả ngày. Trong căn phòng khách của nhà chồng lúc nào cũng chỉ có một mùi thuốc lá đặc trưng.

Mỗi lần ôm con vào viện là tôi lại hận bố chồng - Hình 1

Tôi chỉ biết an phận sống chung cùng với bố mẹ chồng cả 4 năm nay rồi. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện thực sự rắc rối khi tôi gửi con lại cho ông bà chăm để đi làm. Nhiều lần trở về nhà, tôi thấy ông vừa đua võng cho cháu tay cầm điếu thuốc khói nghi ngút liền nhắc khéo bố đừng hút thuốc nữa kẻo độc hại cháu nhỏ. Nhưng ông lại cười bảo là ông hút cả mấy chục năm chưa việc gì còn nó có hút đâu mà lo.

Tôi đã lôi cả các bài báo về chuyện trẻ hít khói thuốc lá còn nguy hiểm hơn người lớn. Thế nhưng bố chồng vẫn không chịu bỏ. Thậm chí ông còn tuyên bố là sẽ không bao giờ bỏ thuốc trừ khi chết, còn ai không muốn ngửi mùi thuốc thì hãy đi chỗ khác mà sống.

Một lần đang làm thấy mẹ chồng gọi điện nói là con sốt rất cao khiến tôi phải bỏ dở công việc để về đưa con đi cấp cứu. Bác sĩ kết luận là cháu bị viêm phế quản cần phải tránh những tác nhân bất lợi trong đó có khói thuốc lá.

Để bảo vệ sức khỏe của con, tôi bàn với chồng ra ngoài thuê phòng để trọ nhưng anh bảo tôi cứ làm trầm trọng vấn đề.

Mỗi lần ôm con vào viện là tôi lại hận bố chồng - Hình 2

Không thể thay đổi được suy nghĩ về sự độc hại của khói thuốc trong tư duy của mọi người nên tôi đành phải “sống chung với lũ”. Và hầu như tháng nào con tôi cũng phải đi bệnh viện về vấn đề hô hấp. Những con ho của con vào mỗi đêm khiến trái tim người tôi quặn đau, mà bố chồng thì chẳng thay đổi, cũng không bảo hút thuốc ít đi.

Mỗi khi đưa con vào viện tôi rất hận bố chồng, ông ích kỷ quá chỉ biết quý lấy bản thân mình mà không quan tâm đến sức khỏe của cháu nhỏ. Tôi còn biết người hút thuốc lá thụ động nặng hơn người hút trực tiếp và nếu con tôi không có sức đề kháng tốt thì có thể đối mặt với căn bệnh ung thư bất kỳ khi nào.

Tôi thực sự rất bức bối không biết phải làm gì để đem lại bầu không khí trong lành cho con đây. Tôi không đành lòng nhìn sức khỏe con mình bị hủy hoại mỗi ngày. Mọi người ơi tôi phải làm gì đây?

Theo Afamily

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Mỗi lần ôm con vào viện là tôi lại hận bố chồng

Bài cùng chuyên mục

Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Bị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi NhụcBị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi Nhục
Sếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốcSếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốc
"Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!""Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!"
Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”
Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"
Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?
Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"
Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...

Chuyên mục thế giới số có gì hay?

Sau tất cả iPhone 7 vẫn đáng đồng tiền bát gạo hơn iPhone XSau tất cả iPhone 7 vẫn đáng đồng tiền bát gạo hơn iPhone X
Samsung sắp tung Galaxy J6 màn hình tỷ lệ mới, giá rẻSamsung sắp tung Galaxy J6 màn hình tỷ lệ mới, giá rẻ
Galaxy S9/S9+ được chuyên gia đánh giá cực cao, hơn iPhone XGalaxy S9/S9+ được chuyên gia đánh giá cực cao, hơn iPhone X
Asus sắp tung smartphone chuyên chơi game, cấu hình siêu khủngAsus sắp tung smartphone chuyên chơi game, cấu hình siêu khủng
Huawei tham vọng bán 20 triệu smartphone P20 trong năm 2018Huawei tham vọng bán 20 triệu smartphone P20 trong năm 2018
Mách bạn 6 cách chụp ảnh màn hình Galaxy S9 và S9+Mách bạn 6 cách chụp ảnh màn hình Galaxy S9 và S9+
Samsung đã thổi hồn vào video quay chậm trên Galaxy S9 như thế nào?Samsung đã thổi hồn vào video quay chậm trên Galaxy S9 như thế nào?
Rộ thông tin trình duyệt Cốc Cốc thu thập cookies tài khoản FacebookRộ thông tin trình duyệt Cốc Cốc thu thập cookies tài khoản Facebook
Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone X mới sớm một thángSamsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone X mới sớm một tháng
Sau Facebook, CEO Google và Twitter có thể bị điều trầnSau Facebook, CEO Google và Twitter có thể bị điều trần