Đừng nhịn chỉ vì muốn yên cửa, yên nhà

Ngày chị ‘nổi dậy’, chồng chị bất ngờ lắm. Anh cứ tưởng chị cam chịu như trước. Nhưng có ai dè, chị đã muốn lặng mà anh chẳng muốn đừng thì chị phá tan hết.

Chị là người hiền như đất. Hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp ai cũng nói vậy. Ngay cả chồng chị, người đầu ấp tay kề cũng nói chị hiền quá, ra ngoài hay đi làm dễ bị người ta bắt nạt.

Nhưng chẳng biết người ngoài có bắt nạt hay không mà đã thấy chính anh bắt nạt chị trước. Một, hai năm đầu chung sống thấy chẳng có chuyện gì, vợ chồng ấm êm lắm. Tới lúc có con nhỏ, cơm áo gạo tiền ghì sát đất, anh bắt đầu sinh hư. Chị thì bao năm vẫn hiền như thế, chị nhẹ nhàng, chị dịu dàng, chị nhỏ nhẹ khuyên bảo anh. Còn anh, anh đã chán nghe những lời nhẹ nhàng ấy rồi, giờ đây anh thích một điều gì đó mới mẻ hơn, cá tính hơn là giọng nói đều đều, trăm câu như một của chị.

Anh chưa ngoại tình hẳn, chỉ là đong đưa câu qua câu lại với một vài người khác giới, nhưng anh cũng có thêm các tật xấu khác như hút thuốc, bia rượu, thường về nhà trễ. Việc nhà chị lẳng lặng, hiền lành lo liệu hết. Con ốm con sốt cũng một tay chị lo. Những ngày anh say be bét, cũng là chị đưa anh vào, lấy khăn lau lau, lấy mền đắp cho cẩn thận. Chị nghĩ đơn giản lắm, thôi thì nhịn đi cho yên cửa yên nhà.

Đừng nhịn chỉ vì muốn yên cửa, yên nhà - Hình 1

Chị là người hiền như đất – Ảnh minh họa

Con càng lớn cái tư tưởng “nhịn” này của chị nó cũng lớn. Chị chẳng nghĩ cho mình chị nữa, cũng chẳng nhịn vì mình chị mà còn là nhịn cho con mình, để cái gia đình này không tan vỡ, để con mình cũng có bố, có mẹ đủ đầy. Chị cứ im lìm mà nhịn từ ngày này qua tháng khác, riết rồi chị quen.

Ngày anh nhậu xỉn về đánh chị, chị căm phẫn, uất giận lắm. Chị thảo sẵn một đơn xin li hôn, để sáng mai đem ra tòa. Nhưng khi trời vừa sáng, chị lại vừa khóc vừa xé tờ giấy, thôi nhịn nốt lần này, dù sao anh cũng đã xin lỗi chị, dù sao con cũng còn quá nhỏ, dù sao đó cũng là hành động của một người khi say, khi lí trí họ không tỉnh táo. Chị cứ lần nữa nhịn anh, bao biện cho thói hư tật xấu của anh mà chẳng màng đến mình.

Cuối cùng thì anh cũng ngoại tình. Người đàn ông ấy hết lần này đến lần khác không hiểu rằng chị đã nhịn đến cùng cực. Chị phát hiện ra họ đi nhà nghỉ cùng nhau, chị phát hiện ra anh dành tiền lương mua quần áo, váy vóc cho cô gái ấy, chị phát hiện ra rằng cái thói quen nhịn của chị chẳng đem lại tác dụng gì. Chị cứ ngỡ là mình nhịn thì sẽ yên cửa, yên nhà mà có nào ngờ rằng

Đừng nhịn chỉ vì muốn yên cửa, yên nhà - Hình 2

Chị càng nhịn thì gia đình càng tan hoang, càng thảm hại – Ảnh minh họa

Tối hôm ấy anh trở về, chị gặng hỏi vụ ngoại tình, anh chẳng thèm trả lời. Khi giọng chị mỗi lúc càng gay gắt, anh nổi điên vung tay đánh chị. Chị tránh được, chị thẳng tay đánh ngược lại chồng. Đó là lần đầu tiên trong đời chị dám đánh người, lại là người thân yêu nhất với mình. Sau khi đánh, chị dùng hết những lời lẽ giận dữ, chất chứa để nói cho anh biết anh là người chồng, người cha như thế nào. Sau cơn thịnh nộ, cuồng phong, chị còn tiện tay vứt đồ anh ra khỏi nhà, thẳng thừng đuổi anh không thương tiếc. Chị chẳng dại ôm con ra khỏi nhà mà đuổi người đàn ông ấy khuất ngay khỏi mắt mẹ con chị.

Anh điếng người, men rượu tiêu tan hết. Anh nào có ngờ vợ mình “lớn gan” đến vậy, dám nổi dậy đánh chồng rồi đuổi cả chồng. Anh cứ tưởng chị hiền lành như bao năm trước, anh cứ tưởng chị chẳng dám li hôn, chẳng dám lôi đình như vậy. Anh cứ ngỡ chị sẽ nhịn anh để êm cửa êm nhà như bao năm anh vẫn thấy. Hóa ra đến một thời điểm nào đó, khi đụng đến giới hạn nhất định của đàn bà họ sẽ chẳng cả nể nữa. Hóa ra, chị đã nhận thấy việc nhịn từ trước đến nay là sai lầm của chị.

Đừng nhịn chỉ vì muốn yên cửa, yên nhà - Hình 3

Chị đã nhận thấy việc nhịn từ trước đến nay là sai lầm của chị – Ảnh minh họa

Anh như bừng cơn mê, người vợ hiền như đất của anh đã vì anh mà ra thế này. Anh đã làm gì thế này? Anh đã phụ tất cả những hi sinh, dịu dàng của vợ, anh đã lợi dụng chính sự yếu mềm của vợ chỉ để vui thú bản thân mình.

Tối hôm đó anh quỳ xuống xin lỗi vợ, anh thề thốt sẽ cắt đứt hoàn toàn với cô bồ. Anh thật sự muốn quay lại, làm lại từ đầu. Chị vẫn giận, nhưng trong lòng chị thấy hả dạ lắm. Biết thế này, chị “nổi giận” từ lâu rồi. Biết thế này, bấy lâu nay chị đừng nhịn, chỉ để yên cửa, yên nhà.

Theo Tinmoi24

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Đừng nhịn chỉ vì muốn yên cửa, yên nhà

Bài cùng chuyên mục

Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”
Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"
Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?
Tiếng rên rỉ của vợ chồng hàng xóm khiến tôi phát điênTiếng rên rỉ của vợ chồng hàng xóm khiến tôi phát điên
Chứng kiến cảnh tượng ấy trong phòng bố chồng, tôi chết lặng hiểu lý do ...Chứng kiến cảnh tượng ấy trong phòng bố chồng, tôi chết lặng hiểu lý do ...
Anh trưởng phòng bị đồn là gay, cô nhân viên mới bèn làm mối anh cho thằng bạn mìnhAnh trưởng phòng bị đồn là gay, cô nhân viên mới bèn làm mối anh cho thằng bạn mình
Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!
Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...

Chuyên mục sao thể thao có gì hay?

Sao nhí Barca 'nổi như cồn' trên mạng xã hộiSao nhí Barca 'nổi như cồn' trên mạng xã hội
Vợ Arshavin bị phạt 14.000 euro vì gây rối trên máy bayVợ Arshavin bị phạt 14.000 euro vì gây rối trên máy bay
Say xỉn lái xe, người cũ của M.U bị cảnh sát bắt khẩn cấpSay xỉn lái xe, người cũ của M.U bị cảnh sát bắt khẩn cấp
Aurah Ruiz - tình cũ rực lửa của sao Tây Ban NhaAurah Ruiz - tình cũ rực lửa của sao Tây Ban Nha
Hậu trường sân cỏ 18/3: Tiền đạo Ezequiel Orozco qua đời vì ung thưHậu trường sân cỏ 18/3: Tiền đạo Ezequiel Orozco qua đời vì ung thư
Jeinny Lizarazo – người đẹp bốc lửa yêu cả Arsenal lẫn RealJeinny Lizarazo – người đẹp bốc lửa yêu cả Arsenal lẫn Real
Vòng một gợi cảm của Elen RivesVòng một gợi cảm của Elen Rives
Tika Camaj - thân hình khêu gợi của mỹ nhân giỏi võTika Camaj - thân hình khêu gợi của mỹ nhân giỏi võ
Alessia Tedeschi khéo léo khoe 3 vòng khêu gợiAlessia Tedeschi khéo léo khoe 3 vòng khêu gợi
Công Phượng và những kiểu tóc gây thương nhớ người hâm mộCông Phượng và những kiểu tóc gây thương nhớ người hâm mộ