Cách tuyệt vời nhất để bạn nói với con đang tuổi mới lớn về sex

Bạn làm gì khi nghi ngờ con của bạn đang xem phim “nóng”?

Cách tuyệt vời nhất để bạn nói với con đang tuổi mới lớn về sex - Hình 1

Nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng khi đề cập đến chuyện sex, bởi vì trẻ vị thành niên thường phủ nhận nó hoặc giận bạn và tạo khoảng cách với bạn. Tuy nhiên, đây là một đề tài phải đưa ra thảo luận. Bí quyết để làm cho các cuộc hội thoại trở nên thoải mái, hiệu quả là học cách nói về sex xuất phát từ sự quan tâm, chứ không phải sợ hãi.

Nói chuyện sớm

Điều quan trọng là bạn phải có cuộc trò chuyện về “chuyện ấy” với con đang trong độ tuổi đi học. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em được tiếp xúc với các vấn đề về sex từ rất sớm (trung bình 8 tuổi). Vì vậy, nó phải trở thành một chủ đề được đề cập thường xuyên với các con của bạn.

Điều quan trọng là bạn không làm cho con bạn cảm thấy ghê tởm hoặc xấu hổ. Khi xấu hổ, cuộc nói chuyện về “chuyện ấy” trở nên không hiệu quả, con bạn sẽ trở nên chống đối và không mở lòng. Điều quan trọng hơn là những câu trả lời của bạn phải khôn ngoan, đầy yêu thương và không sợ hãi. Nhưng làm thế nào bạn không sợ hãi khi bạn thực sự sợ hãi cho con bạn và tương lai của chúng?

Bạn phải tìm hiểu làm thế nào để có có sự tự tin trước khi bắt đầu nói chuyện. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai nguyên tắc này để loại bỏ nỗi sợ hãi và đưa tình yêu trở lại:

Tin tưởng mình

Tin tưởng giá trị thực chất của bạn. Đồng thời, tin tưởng rằng giá trị và cố gắng của con bạn là vô hạn và tuyệt đối. Cho dù có bao nhiêu thách thức, sai lầm hay mất mát, bạn vẫn có cùng một giá trị nội tại giống như mọi người khác trên hành tinh. Cuộc sống này là một lớp học, không phải là một bài kiểm tra.

Sử dụng cuộc sống như một bài học

Xem cuộc sống như là một giáo viên khôn ngoan luôn luôn cung cấp những bài học hoàn hảo chúng ta cần, chính xác là khi chúng ta cần chúng. Bạn có thể tin cậy con của bạn dù nó có thể có các lựa chọn sai, nhưng bạn cũng có thể tin tưởng rằng chúng có thể học hỏi từ những sai lầm này. Thông qua tất cả, giá trị của chúng và tình yêu của bạn sẽ luôn cùng một hướng đi.

Nói chuyện bằng tình yêu thương

Hãy nhớ rằng, con của bạn không phải là một người xấu chỉ bởi vì chúng xem phim “nóng”. Chúng chỉ là một người bình thường xem các thể loại liên quan đến sex vì tính tò mò tự nhiên.

Trước khi bạn tiếp cận chúng, hãy sắp xếp lịch trình của mình sang một bên và sẵn sàng đặt câu hỏi và thực sự lắng nghe những gì chúng nghĩ và cảm nhận. Hãy nhớ không phán xét.

Hỏi xem chúng có muốn trò chuyện với bạn trong một phút, hãy đặt câu hỏi về quan điểm của chúng về “chuyện ấy” và những gì chúng đã tiếp xúc hoặc nghe về nó ở trường.

Tất nhiên chúng sẽ không thừa nhận nhiều và điều đó là OK vào thời điểm này. Hãy lắng nghe và làm cho chúng cảm thấy an toàn khi chúng giải thích những gì chúng sẽ chia sẻ. Sau đó, xin phép chia sẻ quan điểm của bạn về “chuyện ấy” – “cho phép mẹ chia sẻ một chút về những gì mẹ đã học được về nó qua nhiều năm?”

Chia sẻ của bạn

Dành thời gian bình tĩnh chia sẻ lý do tại sao bạn cảm thấy xem phim “nóng” là gây tổn hại. Hãy chia sẻ lý do tại sao bạn đã quyết định không xem nó. Giải thích cách bạn tin rằng nó làm hỏng các mối quan hệ thực tế và những người xem nội dung khiêu dâm hiện nay khó có mối quan hệ tốt, lành mạnh, thân mật với người bạn đời sau này.

Hãy thừa nhận rằng khi bạn ở độ tuổi của chúng, bạn cũng tò mò về tình dục và muốn hiểu toàn bộ điều đó, nhưng vào thời điểm đó, bạn không có điện thoại hoặc máy tính để biết những câu trả lời. Bạn đã phải tìm hiểu từ người lớn và bạn đồng trang, những người sẵn sàng nói với bạn về tình dục. Hãy cho con biết chúng có thể thảo luận về vấn đề tình dục với bạn mà không làm chúng cảm thấy xấu xa. Cung cấp cho chúng một lựa chọn tốt hơn là tra cứu trên internet.

Giải thích rằng sự tò mò là bình thường

Hãy cho chúng biết rằng sự tò mò là bình thường. Giải thích tại sao bạn không xem các hình ảnh có nội dung khiêu dâm, vì nó có thể làm thay đổi cách bạn nhìn người khác và đó là vấn đề. Giải thích làm thế nào nó tạo ra kỳ vọng không thực tế về tình dục và thậm chí có thể gây nghiện.

Đảm bảo mục tiêu số một của bạn là con bạn biết bạn yêu thương chúng vô điều kiện và sẽ luôn bên cạnh chúng bất cứ lúc nào.

Ngay cả khi bạn có một buổi trò chuyện thành công với con bạn thì điều đó cũng không đảm bảo rằng con bạn sẽ không phản ứng giận dữ. Tuy nhiên, hãy trấn an con bạn về tình yêu của bạn đối với chúng và nhắc lại bạn luôn ở đó để nói chuyện mà không phán xét. Hãy cho trẻ biết bạn sẽ luôn luôn yêu chúng dù có vấn đề gì.

Bạn có thể làm được việc này.

Theo Tinmoi24

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Cách tuyệt vời nhất để bạn nói với con đang tuổi mới lớn về sex

Bài cùng chuyên mục

Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”
Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"
Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?
Tiếng rên rỉ của vợ chồng hàng xóm khiến tôi phát điênTiếng rên rỉ của vợ chồng hàng xóm khiến tôi phát điên
Chứng kiến cảnh tượng ấy trong phòng bố chồng, tôi chết lặng hiểu lý do ...Chứng kiến cảnh tượng ấy trong phòng bố chồng, tôi chết lặng hiểu lý do ...
Anh trưởng phòng bị đồn là gay, cô nhân viên mới bèn làm mối anh cho thằng bạn mìnhAnh trưởng phòng bị đồn là gay, cô nhân viên mới bèn làm mối anh cho thằng bạn mình
Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!Khi ngoại tình phụ nữ là vì cái ôm, còn đàn ông đều vì... cái giường!
Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...

Chuyên mục sao thể thao có gì hay?

Jeinny Lizarazo – người đẹp bốc lửa yêu cả Arsenal lẫn RealJeinny Lizarazo – người đẹp bốc lửa yêu cả Arsenal lẫn Real
Vòng một gợi cảm của Elen RivesVòng một gợi cảm của Elen Rives
Tika Camaj - thân hình khêu gợi của mỹ nhân giỏi võTika Camaj - thân hình khêu gợi của mỹ nhân giỏi võ
Alessia Tedeschi khéo léo khoe 3 vòng khêu gợiAlessia Tedeschi khéo léo khoe 3 vòng khêu gợi
Công Phượng và những kiểu tóc gây thương nhớ người hâm mộCông Phượng và những kiểu tóc gây thương nhớ người hâm mộ
Ramos mừng sinh nhật bồ già bằng bánh kem độc lạRamos mừng sinh nhật bồ già bằng bánh kem độc lạ
4 siêu xe của sao Arsenal xếp hàng bên ngoài khách sạn4 siêu xe của sao Arsenal xếp hàng bên ngoài khách sạn
Các sao West Ham ngây người ngắm 'mẫu béo hot nhất thế giới'Các sao West Ham ngây người ngắm 'mẫu béo hot nhất thế giới'
Roberto Carlos đuổi vợ cũ và hai con ra khỏi nhàRoberto Carlos đuổi vợ cũ và hai con ra khỏi nhà
Con trai Ly 'Kute' tự lấy bàn chải của mẹ đánh răngCon trai Ly 'Kute' tự lấy bàn chải của mẹ đánh răng