Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào?

Có lẽ, điều gì càng dễ có được càng khiến con người ta thiếu trân trọng. Điều gì càng dễ nắm thì rất dễ buông bỏ, không chút thương tâm.

Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào? - Hình 1 

(Ảnh minh hoạ).

Ngày ấy, khi chưa biết gì về tình yêu, anh nói anh thích tôi và rồi tôi cũng thích anh.

Thế là chúng tôi quen nhau, nhanh như một bản nhạc không hề có phút dạo đầu.

Nhưng suốt khoảng thời gian ấy, tôi vẫn luôn có cảm giác chúng tôi rất xa lạ, không đồng điệu trong cảm xúc, giống như không là gì của nhau. Mọi thứ vẫn diễn ra như cái ngày mà chúng tôi chưa biết gì về nhau.

Tôi không cảm nhận được tình yêu mà anh nói. Hơi ấm của anh, sự quan tâm của anh, một chút thôi tôi cũng chưa hề cảm nhận được. Anh cũng không bao giờ thắc mắc về những điều tôi làm, những chuyện xảy ra xung quanh tôi. Chỉ vỏn vẹn mỗi tối tôi nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon của anh. Rồi thôi. Mỗi khi anh buồn mệt, anh cần tôi, thì anh nói. Còn không thì anh lại lặng im, bỏ mặc tôi chờ đợi. Mối quan hệ ấy cứ ngày này qua ngày khác, vẫn cứ tiếp tục với những câu chuyện dường như cũ rích, cứ vậy và tôi chẳng hề thấy ổn chút nào.

Và thế, tôi quyết định rời xa anh. Vào một ngày mưa, tôi buông bỏ đôi tay ấy. Trong thâm tâm, tôi nghĩ rằng khoảng cách sẽ là thước đo để chúng tôi nhận ra được vị trí của nhau, thấy cần nhau đến nhường nào.

Không một lời chia tay, không một sự báo trước. Chiều hôm đó tôi đứng từ xa nhìn anh rất lâu, nước mắt ướt đẫm, tôi rời thành phố này.

Mọi quyết định đều có khi đúng hoặc có khi sai. Và lần này, tôi thất bại. Anh vẫn đi bên một người con gái khác, không phải tôi. Dù rằng cạnh anh đã có người vợ yêu anh hết lòng.

Anh vẫn đi bên một người con gái khác. Cho dù cạnh anh có một nhân tình cuồng si anh suốt bao tháng qua như tôi. Tôi mỉm cười. Bầu trời nhạt đi như có thứ gì đó rất long lanh, mờ dần… Có lẽ, điều gì càng dễ có được càng khiến con người ta thiếu trân trọng. Điều gì càng dễ nắm thì rất dễ buông bỏ, không chút thương tâm.

Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào? - Hình 2

Tôi nhận ra một điều, trước khi đặt một ai đó vào vị trí quan trọng trong lòng, hay chuẩn bị tinh thần thật kĩ vì người ta có thể làm bạn đau bất cứ lúc nào. Có những mối quan hệ tự thấy không có hy vọng thì đừng hy vọng nữa, đã không quan trọng thì đừng chờ đợi nữa, không có niềm tin thì không thể bắt đầu.

Sau tất cả tôi nhận ra mối quan hệ ấy là nửa vời, có lẽ đừng nên bao giờ tồn tại. Bởi ngay từ khi bắt đầu tôi chỉ là lựa chọn sau cùng của anh, hoặc có hoặc không cũng được. Không danh phận, chỉ câm lặng bên anh với tư cách nhân tình.

Và có lẽ, tôi chẳng nên lưu luyến gì về một mối quan hệ như vậy, về một người tham lam, về một người ích kỷ, ích kỷ với chính tôi. Người anh nói thương yêu. Yêu thương là khờ dại, hoặc chưa bắt đầu đã kết thúc, hoặc lại khởi đầu cho một mối quan hệ mới, hạnh phúc mới.

“Có những mối quan hệ, tự thấy không có hy vọng thì đừng nên chờ đợi, không có niềm tin thì đừng nên bắt đầu… “

Theo Tinmoi24.vn

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Hay là mình chia tay, để thấy cần nhau đến nhường nào?

Bài cùng chuyên mục

Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Bị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi NhụcBị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi Nhục
Sếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốcSếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốc
"Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!""Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!"
Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”
Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"
Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?
Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?
Bị ép lấy vợ U40, đêm tân hôn thấy chỗ đó vừa thơm vừa hồng của vợ nên tò mò chạm tay vào thử và cái kết đến chết không quênBị ép lấy vợ U40, đêm tân hôn thấy chỗ đó vừa thơm vừa hồng của vợ nên tò mò chạm tay vào thử và cái kết đến chết không quên
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"

Chuyên mục ẩm thực có gì hay?

[Chế biến] - Bí quyết giúp da sáng đẹp chỉ từ một món chè ngon bổ này[Chế biến] - Bí quyết giúp da sáng đẹp chỉ từ một món chè ngon bổ này
[Chế biến] - Cách làm món ngao xào ớt chuông ngon tuyệt tại nhà[Chế biến] - Cách làm món ngao xào ớt chuông ngon tuyệt tại nhà
[Chế biến] - Bún ốc giòn sần sật, nóng hổi ai ăn cũng thích mê[Chế biến] - Bún ốc giòn sần sật, nóng hổi ai ăn cũng thích mê
[Chế biến] - Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng[Chế biến] - Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng
Đãi cả nhà 7 món ngon cho ngày giỗ Tổ ai ăn cũng thích thúĐãi cả nhà 7 món ngon cho ngày giỗ Tổ ai ăn cũng thích thú
[Chế biến] - Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ[Chế biến] - Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Nhân viên làm nghề đặc biệt ăn gì vào bữa trưa?Nhân viên làm nghề đặc biệt ăn gì vào bữa trưa?
Thực đơn cơm tối chỉ 2 món nhưng cũng đủ ngon miệngThực đơn cơm tối chỉ 2 món nhưng cũng đủ ngon miệng
[Chế biến] - Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần[Chế biến] - Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần
[Chế biến] - Tôm thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi ăn vào ngày hè vừa ngon lại thanh mát[Chế biến] - Tôm thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi ăn vào ngày hè vừa ngon lại thanh mát