Mẹ chồng gõ cửa nhà nghỉ khi tôi đi ngoại tình: “Mặc áo quần vào rồi về đi con”

Đón tôi về từ căn phòng khách sạn nơi tôi hẹn người tình, mẹ chồng dặn đi dặn lại: “Chuyện này sống để bụng, chết mang theo, con tuyệt đối không được nói cho chồng biết” khiến tôi rơi nước mắt vì xúc động.

Mẹ chồng gõ cửa nhà nghỉ khi tôi đi ngoại tình: “Mặc áo quần vào rồi về đi con” 

Đời này, kiếp này tôi may mắn có được người mẹ chồng bao dung như vậy. Tôi tự hứa với lòng mình nhất định phải giữ gìn cuộc hôn nhân này vì mẹ! (Ảnh minh họa)

Tôi vốn không phải là loại đàn bà hư hỏng có ý muốn phản bội chồng. Mọi chuyện chỉ bắt đầu kể từ khi chồng tôi đi làm xa và “say nắng” cô đồng nghiệp.

Chúng tôi yêu nhau khá lâu mới tiến đến hôn nhân. Tình yêu đó đã từng khiến hai đứa rất tự hào. Sau khi thành vợ chồng, tôi cũng luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành vợ hiền, dâu thảo.

Ấy vậy mà, bao nhiêu sự cố gắng ấy vẫn không đủ để trái tim chồng tôi kiên cường trước cám dỗ. Anh thầm thích một cô gái làm cùng chỉ 3 tháng sau khi đi công tác xa nhà.

Tôi phát hiện được sự việc là từ lần chồng về thăm nhà. Anh vô tình để điện thoại mở và những dòng tin nhắn qua mạng của cô gái kia gửi tới máy của chồng tôi. Từng chữ, từng lời họ nói với nhau khiến tim tôi đau nhói.

Tôi có cảm giác mình bị trăm ngàn mũi dao đâm vào tim. Tôi đã luôn vì chồng, vì con, vì cái gia đình này, vậy mà tình nghĩa bao năm qua anh đánh đổi để chạy theo cuộc tình chóng vánh với cô gái làm cùng kém tới cả chục tuổi.

Mẹ chồng gõ cửa nhà nghỉ khi tôi đi ngoại tình: “Mặc áo quần vào rồi về đi con”

Tôi đã luôn vì chồng, vì con, vì cái gia đình này, vậy mà tình nghĩa bao năm qua anh đánh đổi để chạy theo cuộc tình chóng vánh với cô gái làm cùng kém tới cả chục tuổi. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi “chơi bài ngửa” với nhau. Anh hối hận thú tội và cầu xin tôi tha thứ. Nhìn các con hồn nhiên không biết gì, tôi thương chúng nên không nỡ ly hôn. Thế nhưng trong lòng tôi đầy những căm hận.

Tôi hỏi thì anh bảo chưa làm gì quá giới hạn với cô gái kia. Tất cả mới chỉ là chút rung động. Vợ chồng sống với nhau khá lâu, lại bận rộn con cái, không có thời gian riêng tư dành cho nhau. Anh lại công tác xa nhà, thiếu thốn tình cảm, thành ra gặp cô gái kia mới đem lòng yêu mến.

Những tưởng điều chồng nói sẽ khiến tôi nhẹ lòng. Nhưng không, anh càng thú nhận như thế thì tôi lại càng đau. Bởi vì tôi hiểu, ngoại tình tư tưởng còn đáng sợ hơn gấp trăm lần sự phản bội thể xác.

Chồng tôi lại tiếp tục đi công tác xa. Còn gần nửa năm nữa anh mới hết đợt công tác này và trở về nhà. Những tháng ngày xa nhau đó, tôi phải sống trong cảm giác vô cùng khốn khổ. Nỗi nghi ngờ cứ lởn vởn trong đầu tôi, nỗi căm hận cứ tràn ngập trong tim. Tất cả thôi thúc tôi phải làm một điều gì đó cho hả lòng, hả dạ… Và rồi rốt cục, tôi chọn cách… ngoại tình. Tôi thấy hả hê khi cắm sừng lên đầu chồng, tôi cho rằng đó là cách khiến anh cảm nhận được nỗi đau giống như cách mà anh gây ra cho tôi.

Mẹ chồng gõ cửa nhà nghỉ khi tôi đi ngoại tình: “Mặc áo quần vào rồi về đi con”

Tôi thấy hả hê khi cắm sừng lên đầu chồng, tôi cho rằng đó là cách khiến anh cảm nhận được nỗi đau giống như cách mà anh gây ra cho tôi. (Ảnh minh họa)

Chuyện tôi có người đàn ông khác diễn ra được khoảng 3 tháng. Chồng tôi không hề hay biết. Tôi cũng không hiểu mình làm thế để làm gì. Thứ duy nhất mà tôi cảm nhận được chính là cảm thấy vơi đi nỗi hận trong lòng mình.

Có lẽ, cuộc hôn nhân của tôi sẽ đổ vỡ theo vết trượt dài đó của tôi nếu như không có mẹ chồng ngăn lại.

Hôm đó, theo lịch hẹn, tôi đến nhà nghỉ với người tình. Cuộc gặp gỡ chỉ vừa mới bắt đầu thì có tiếng gõ cửa. Tôi khá ngạc nhiên nhưng rất bình thản đón nhận.

Tôi đã chuẩn bị tâm lí cho việc phía sau cánh cửa đó là chồng tôi. Anh sẽ lồng lộn lên như con thú bị thương, sẽ đánh đập và chửi bới khi biết tôi ngoại tình. Tôi ra mở cửa… Nhưng đứng trước mặt tôi là mẹ chồng – người đàn bà ngoài 60 tuổi với gương mặt đầy những khắc khổ.

Bà cuống quýt giục tôi: “Mặc quần áo, cầm đồ đạc rồi về đi con. Nghe mẹ, thương lấy các con con mà về đi”. Nước mắt tôi cứ thế giàn dụa ra. Tôi làm mọi thứ một cách vô thức theo lời mẹ.

Lên taxi đi về, mẹ chồng cứ nắm lấy bàn tay tôi dặn đi dặn lại: “Chuyện này sống để bụng, chết mang theo. Con tuyệt đối không được hé răng cho chồng biết. Đàn ông họ không tha thứ được đâu. Mẹ biết cái sai của nó, nó cũng hối hận lắm rồi.

Cùng cảnh đàn bà, mẹ cũng hiểu con phải chịu tổn thương thế nào nên mẹ không giận. Mẹ chỉ mong giữ được cho các con tổ ấm này. Nghe mẹ, đừng làm thế nữa, về nhà và quên hết mọi chuyện đi. Hai vợ chồng hạnh phúc bên nhau, là mẹ mừng rồi”.

Nước mắt tôi rơi lã chã. Tôi nhận ra sai lầm của mình. Tôi gục đầu vào vai mẹ mà nức nở. Đời này, kiếp này tôi may mắn có được người mẹ chồng bao dung như vậy. Tôi tự hứa với lòng mình nhất định phải giữ gìn cuộc hôn nhân này vì mẹ!

Theo Eva

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Mẹ chồng gõ cửa nhà nghỉ khi tôi đi ngoại tình: “Mặc áo quần vào rồi về đi con”

Bài cùng chuyên mục

Cứ 12 giờ đêm là vợ lại rên ư ử trong nhà tắm, chồng rình kiểm tra rồi khóc nghẹnCứ 12 giờ đêm là vợ lại rên ư ử trong nhà tắm, chồng rình kiểm tra rồi khóc nghẹn
Chồng mất chưa đến 49 ngày vợ đã đi bước nữa với bạn thân của chồngChồng mất chưa đến 49 ngày vợ đã đi bước nữa với bạn thân của chồng
Chồng nhắn tin: 'Tới nhà nghỉ nhá, quà 20/10 của em đó'Chồng nhắn tin: 'Tới nhà nghỉ nhá, quà 20/10 của em đó'
Hí hửng cưới được chồng giám đốc, đêm tân hôn điện vừa tắt thì sốc trước cảnh tượng hãi hùngHí hửng cưới được chồng giám đốc, đêm tân hôn điện vừa tắt thì sốc trước cảnh tượng hãi hùng
Đêm tân hôn chồng hành xác vợ 6 hiệp rồi bỏ đi uống rượuĐêm tân hôn chồng hành xác vợ 6 hiệp rồi bỏ đi uống rượu
Vừa ân ái với nhau xong, nhân tình nói một câu làm tôi… lạnh cả gáyVừa ân ái với nhau xong, nhân tình nói một câu làm tôi… lạnh cả gáy
Ly hôn đã 6 tháng nhưng chồng vẫn liên tục đòi ‘chuyện ấy’Ly hôn đã 6 tháng nhưng chồng vẫn liên tục đòi ‘chuyện ấy’
Hùng hổ gửi con đi đánh ghen, tôi ngã quỵ khi thấy mặt nhân tình của chồngHùng hổ gửi con đi đánh ghen, tôi ngã quỵ khi thấy mặt nhân tình của chồng
Bình thường chồng 'chiều' vợ được 2 phút, nhưng cứ tắt đèn là lại hùng hục tận 2 tiếngBình thường chồng 'chiều' vợ được 2 phút, nhưng cứ tắt đèn là lại hùng hục tận 2 tiếng
Nghĩ mình vô sinh, vợ dẫn gái về giúp chồng có con rồi mệt quá ngủ chẳng xem kết quảNghĩ mình vô sinh, vợ dẫn gái về giúp chồng có con rồi mệt quá ngủ chẳng xem kết quả

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Mẹ Rồng của phim 18+ "Trò chơi vương quyền" vào Top 10 ngôi sao xuất sắc năm 2017Mẹ Rồng của phim 18+ "Trò chơi vương quyền" vào Top 10 ngôi sao xuất sắc năm 2017
"Titanic: The Last Act": Sau hơn 100 năm, bí ẩn tàu Titanic liệu có thể được giải mã?"Titanic: The Last Act": Sau hơn 100 năm, bí ẩn tàu Titanic liệu có thể được giải mã?
Những tạo hình quái vật ghê gớm khiến khán giả chết khiếp nhiều năm quaNhững tạo hình quái vật ghê gớm khiến khán giả chết khiếp nhiều năm qua
8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật
Chàng cung thủ Hawkeye sẽ quay lại trong "Avengers 4"Chàng cung thủ Hawkeye sẽ quay lại trong "Avengers 4"
Thương hiệu "Fantastic Four" có thể sẽ bị bỏ rơi sau thương vụ mua bán của Disney và FoxThương hiệu "Fantastic Four" có thể sẽ bị bỏ rơi sau thương vụ mua bán của Disney và Fox
Ngô Thanh Vân xuất hiện xinh đẹp, thân thiết bên nhà biên kịch "Star Wars" tại buổi công chiếu ở LondonNgô Thanh Vân xuất hiện xinh đẹp, thân thiết bên nhà biên kịch "Star Wars" tại buổi công chiếu ở London
Lãnh Địa Ma - Giáng sinh kinh hoàng với luật nhân quả trong phim kinh dị Mỹ - TháiLãnh Địa Ma - Giáng sinh kinh hoàng với luật nhân quả trong phim kinh dị Mỹ - Thái
Loạt phim bom tấn nên kết thúc cho khán giả đỡ mệtLoạt phim bom tấn nên kết thúc cho khán giả đỡ mệt
X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền?X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền?