Ngay trong tiệc sinh nhật của bố tôi mà chồng tôi đã làm ông bẽ mặt

Kể cả có khách ở đó, bố tôi đã nói thẳng về tính xấu của chồng tôi. Tôi ngồi nghe mà cũng ngượng lây.

Ngay trong tiệc sinh nhật của bố tôi mà chồng tôi đã làm ông bẽ mặt

Mọi thu chi trong gia đình đều trông cậy vào tiền lương của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi lấy chồng được gần 2 năm và mới sinh con. Tôi và chồng quen nhau từ khi thời sinh viên, cũng yêu nhau luôn từ ấy. Nhà anh làm kinh doanh, còn bố mẹ tôi là công chức nhà nước. Tuy anh hơn tôi một tuổi nhưng lại ra trường sau một năm vì nợ môn.

Sau khi anh tốt nghiệp, chúng tôi tổ chức đám cưới. Vì tôi làm việc tại một trung tâm nghiên cứu dược phẩm, thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất nên quyết định sinh con sớm. Tuy nhiên, khi tôi mang bầu, chồng chưa đi làm nên mọi thu chi trong gia đình đều trông cậy vào tiền lương của tôi.

Chồng tôi chỉ ở nhà cơm nước, nấu nướng tẩm bổ cho tôi. Anh ấy là đàn ông nhưng rất thích nấu ăn. Tuy nhiên, cũng vì sở thích này mà anh ấy trở nên kén ăn. Sinh hoạt ở thành phố rất đắt đỏ. Tôi lại mới sinh nên phải ở nhà chăm con. Dù là nghỉ thai sản có lương nhưng chi tiêu cho con nhỏ rất tốn kém.

Bố mẹ đẻ tôi mới mua nhà trên này nên nói vợ chồng tôi dọn vào ở cùng, vừa tiết kiệm lại vừa thêm vui.

Đúng lúc này, chồng tôi xin được vào làm công nhân đóng gói tại một công ty dược phẩm. Điều đáng nói là công ty này cách nhà bố mẹ đẻ tôi đến mấy chục km. Vì thế, anh muốn chúng tôi thuê trọ gần chỗ anh làm. Tôi vẫn sẽ đi làm bình thường, còn con nhỏ sẽ thuê người giúp việc trông.

Tôi tính ra, tiền lương của anh còn không đủ tiền thuê trọ và trả cho giúp việc. Bố tôi biết tính anh khó ở nên không nói thêm. Tôi biết, bố chỉ lo tôi và cháu ngoại phải thiếu thốn. Thế rồi, anh cũng đồng ý để chúng tôi dọn về ở nhà mới của bố mẹ tôi.

Mẹ tôi còn bận công việc dạy học ở quê. Vì thế, chỉ có bố tôi sống cùng vợ chồng tôi. Hết thời gian nghỉ phép, tôi đi làm, để con cho người giúp việc trông nom. Dĩ nhiên, công việc nấu nướng cũng cho người giúp việc đảm trách.

Chiều nào đi làm về, tôi cũng thấy chồng đang càu nhàu chuyện cũ. Đó là việc người giúp việc nấu thế này không được, nấu thế kia không xong. Chưa kể, anh rất bảo thủ trong việc chăm sóc con. Lúc nào anh cũng một mình một ý, không tôn trọng người khác nói gì.

Nhiều hôm, anh còn xin làm về sớm để tự nấu nướng cho gia đình. Bố tôi nhiều lần than ngắn thở dài với tôi về cách sống của chồng. Nhưng tôi cũng chỉ biết nín lặng. Bởi tôi đã biết tính anh ngay từ lúc đang yêu nên đã quen với những việc như vậy.

Ngay trong tiệc sinh nhật của bố tôi mà chồng tôi đã làm ông bẽ mặt

Lúc nào anh cũng một mình một ý. (Ảnh minh họa)

Tôi biết bố không hợp anh nên luôn cố đứng giữa dung hòa hai người ấy. Nhưng, có cố gắng như thế nào thì tôi cũng không ngờ có một ngày như vậy. Một sự việc xảy ra như thể giọt nước tràn ly.

Hôm ấy là sinh nhật bố tôi. Vì không muốn tổ chức rình rang nên chỉ mời một chú bạn thân ở công ty đến nhà dùng cơm. Nào ngờ, khi ngồi vào bàn, chồng tôi cau mày khi nhìn mấy đĩa thức ăn mua sẵn.Vậy là, anh nhanh nhảu dọn ngay chúng đi để tự mình nấu món mới.

Bố tôi nóng mắt, gọi anh quay lại. Có lẽ anh không đoán biết được cơn giận của bố nên coi như không nghe gì. Ngay lập tức, bố tôi quát lớn khiến con trai tôi khóc thét. Kể cả có khách ở đó, bố tôi đã nói thẳng về tính xấu của chồng tôi.

Tôi ngồi giữa, nghe bố giáo huấn chồng mà cảm thấy ngượng lây. Thế rồi, bố xin lỗi chú đồng nghiệp và rủ chú ra ngoài ăn nhậu. Tôi vẫn bế con trai ngồi đó, còn chồng cứ trơ ra như gỗ.

Thế nhưng chồng tôi vẫn không xem đó là lời cảnh tỉnh. Anh còn quay ra giận dỗi bố tôi và đòi ở riêng. Suốt từ hôm đó đến nay, cả nhà tôi sống trong không khí gượng gạo. Tôi bị mắc kẹt giữa bố và chồng và vẫn chưa tìm ra cách giải quyết.

Bây giờ nếu tôi chuyển ra ở riêng thì chồng và bố mình sẽ ít xảy ra va chạm. Tuy nhiên, vấn đề kinh tế không phải chuyện đơn giản. Bố tôi cũng rất thương cháu ngoại. Cứ tiến thoái lưỡng nan thế này còn khiến tôi rối bời hơn. Rốt cuộc tôi nên làm sao đây?

Theo Afamily

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Ngay trong tiệc sinh nhật của bố tôi mà chồng tôi đã làm ông bẽ mặt

Bài cùng chuyên mục

Chồng đi công tác, 2h đêm bố chồng cởi trần vào phòng con dâuChồng đi công tác, 2h đêm bố chồng cởi trần vào phòng con dâu
Mỗi lần chị dâu nháy mắt tôi lại phải nhắm mắt đi vào phòng để “phục vụ” chồng chị ấy cho đến sángMỗi lần chị dâu nháy mắt tôi lại phải nhắm mắt đi vào phòng để “phục vụ” chồng chị ấy cho đến sáng
Bị ép gả cho trai Tây, cô gái co rúm lại vì sợ ‘chuyện ấy’ nào ngờ chú rể nói một câu mà..Bị ép gả cho trai Tây, cô gái co rúm lại vì sợ ‘chuyện ấy’ nào ngờ chú rể nói một câu mà..
35 tuổi vẫn ế, cô gái lên bar tìm tình 1 đêm để xin đứa con và cái kết không ngờ khi bác sĩ ẵm đứa bé lên và nói câu này…35 tuổi vẫn ế, cô gái lên bar tìm tình 1 đêm để xin đứa con và cái kết không ngờ khi bác sĩ ẵm đứa bé lên và nói câu này…
2 phút cũng được, anh ấn nó vào nhanh lên để em được làm đàn bà, lấy chồng 10 năm rồi em..2 phút cũng được, anh ấn nó vào nhanh lên để em được làm đàn bà, lấy chồng 10 năm rồi em..
Lần ân ái choáng váng cùng gái quê của đại giaLần ân ái choáng váng cùng gái quê của đại gia
Bị chồng đánh đuổi vì không biết làm ‘chuyện ấy’, vợ tới công ty ngủ thì gặp giám đốcBị chồng đánh đuổi vì không biết làm ‘chuyện ấy’, vợ tới công ty ngủ thì gặp giám đốc
Vợ mất trong ngày cưới, chồng không làm đám tang mà ôm vợ vào phòng tân hôn, ai ngờ...Vợ mất trong ngày cưới, chồng không làm đám tang mà ôm vợ vào phòng tân hôn, ai ngờ...
Liên hoan công ty uống say, tỉnh thấy mình trần như nhộng bèn tìm đồ mặc vào thì sốc khi..Liên hoan công ty uống say, tỉnh thấy mình trần như nhộng bèn tìm đồ mặc vào thì sốc khi..
Đêm tân hôn vừa tụt quần vợ xuống chồng lao ra ngoài: ‘Mẹ ơi, vợ con chết rồi!’ và cái kếtĐêm tân hôn vừa tụt quần vợ xuống chồng lao ra ngoài: ‘Mẹ ơi, vợ con chết rồi!’ và cái kết

Chuyên mục pháp luật có gì hay?

Người mẹ tự tử sau cuộc gọi thú nhận giết người của con traiNgười mẹ tự tử sau cuộc gọi thú nhận giết người của con trai
Mẹ bầu ôm con gái tự tử trong nhà nghỉ nói gì trước khi qua đời?Mẹ bầu ôm con gái tự tử trong nhà nghỉ nói gì trước khi qua đời?
Vụ bầu Kiên: "Đã thu hồi được 3/4 số tiền cho Nhà nước"Vụ bầu Kiên: "Đã thu hồi được 3/4 số tiền cho Nhà nước"
Nhân vụ rạch đùi ở Đồng Tháp, một nữ sinh tung tin "động trời"Nhân vụ rạch đùi ở Đồng Tháp, một nữ sinh tung tin "động trời"
Bác tin 3 người chết trong vụ bắt bạc ở Quảng NinhBác tin 3 người chết trong vụ bắt bạc ở Quảng Ninh
Điểm mặt những kẻ bệnh hoạn rạch đùi nữ sinh gây xôn xao dư luậnĐiểm mặt những kẻ bệnh hoạn rạch đùi nữ sinh gây xôn xao dư luận
Thương tâm 2 phụ nữ chết thảm dưới gầm xe khách trước ngày 20.10Thương tâm 2 phụ nữ chết thảm dưới gầm xe khách trước ngày 20.10
Công an TT-Huế lên tiếng sau kết luận của T.Ư về xử lý tham nhũngCông an TT-Huế lên tiếng sau kết luận của T.Ư về xử lý tham nhũng
Nóng 24h qua: Hé lộ thông tin chủ nhân trúng giải jackpot 50 tỷNóng 24h qua: Hé lộ thông tin chủ nhân trúng giải jackpot 50 tỷ
Kỷ luật 2 sếp Chi cục Thú y TP.HCM sau vụ “heo an thần”Kỷ luật 2 sếp Chi cục Thú y TP.HCM sau vụ “heo an thần”