Lời bộc bạch đẫm nước mắt của chú rể giữa tiệc cưới khiến đôi bên gia đình “té ngửa”

Vừa bước lên, chú rể đã không nói không rằng giành micro trong tay người dẫn chương trình. Hẳn là anh muốn nói vài lời cảm ơn hoặc bày tỏ tình cảm gì đấy, nhưng không ngờ…

Khoác tay Chiến bước vào lễ đường, Dung nói không hồi hộp là nói dối dẫu giữa cô và anh không có tình cảm thắm thiết, nồng nàn, bởi 2 người chỉ mới quen nhau nửa năm qua mai mối. Xét thấy điều kiện và nhân phẩm của Chiến không tệ, bản thân cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa, cùng với sự thúc giục mạnh mẽ của 2 bên gia đình, Dung bèn gật đầu đồng ý kết hôn. Tuy thế, từ ngày hôm nay cô và anh sẽ chính thức trở thành vợ chồng, cùng đầu gối tay ấp, đồng cam cộng khổ vượt qua những ngày tháng sau này.

Cô dâu và chú rể bước lên sân khấu trong ánh mắt vui mừng và những lời chúc phúc của mọi người. Người dẫn chương trình phía trên đang tươi cười đợi nhân vật chính lên đến nơi là tuyên bố cắt bánh, uống rượu giao bôi, thậm chí hôn nhau cho hội trường phấn khởi. Nào ngờ vừa bước lên, chú rể đã không nói không rằng giành micro trong tay người dẫn chương trình. Mọi người hơi ngạc nhiên, song chẳng ai nghĩ ngợi gì nhiều. Hẳn là Chiến muốn nói vài lời cảm ơn hoặc bày tỏ tình cảm gì đấy, vì thế khách mời đều yên tĩnh chú tâm nghe chú rể nói.

“Trước mặt tất cả mọi người ở đây, trước hết tôi xin gửi lời cảm ơn vì sự có mặt ngày hôm nay. Tiếp đến là muốn nhờ mọi người chứng kiến giúp tôi một chuyện…”, Chiến nói đến đó thì hơi ngừng khiến ai cũng hy vọng được nhìn thấy màn quỳ xuống đeo nhẫn cho cô dâu của anh.

Ấy vậy mà những lời tiếp theo của Chiến lại khiến cả hội trường ngây ngẩn, đồng thanh trong lòng hỏi 1 câu: “Đây là có chuyện quái quỷ gì đang xảy ra vậy?”. Thì ra Chiến kể lại một câu chuyện tình yêu nồng nàn, say đắm nhưng cái kết lại thương tâm, đầy nước mắt. Nam nữ chính yêu nhau chết đi sống lại, oái oăm thay gia đình nam chính ngăn cản, ghét bỏ nữ chính, hạ nhục cô nhiều lần khiến cô tự ái và đau lòng bỏ đi một nơi thật xa. Nam chính muốn đi tìm cô thì bị mẹ lấy cái chết ra ngăn cản, còn sắp xếp ngay cho một đối tượng xem mắt, tuyên bố nếu không lấy cô gái đó thì sẽ từ nam chính không nhận anh chàng là con nữa.

Lời bộc bạch đẫm nước mắt của chú rể giữa tiệc cưới khiến đôi bên gia đình “té ngửa” - Hình 1

Ảnh minh họa

“Toàn bộ câu chuyện là như thế, ngày hôm nay tôi đứng ở đây do bị ép buộc, chứ bản thân tôi không yêu cô gái này, tôi chỉ mong được đi tìm người tôi yêu mà thôi. Nhưng sức tôi nhỏ bé, 1 mình không thể chống lại cha mẹ, vì vậy mong mọi người hãy giúp tôi khuyên nhủ ba mẹ tôi bỏ đi ý định ép duyên tôi, khiến cả tôi và người con gái tôi yêu phải chịu đau khổ cả đời. Nếu được thành đôi, chúng tôi hứa sẽ sống với nhau thật hạnh phúc, đồng thời báo hiếu bố mẹ không để ông bà phải thất vọng”, nói đến câu cuối, Chiến đã như muốn rơm rớm nước mắt.

Khách mời ở đây đâu phải ai cũng thân thiết đến mức đi khuyên can được chuyện nội bộ gia đình này, hơn nữa còn có một nửa là khách của nhà gái. Chiến công khai mọi chuyện ra thực chất cũng là dùng chiêu của bố mẹ mình, nhờ dư luận gây áp lực với ông bà, để ông bà không dám ép buộc anh ta nữa mà thôi.

Gia đình 2 bên sau khi nghe xong những lời bộc bạch đầy nước mắt của Chiến thì đều chết sững. Mẹ cô với mẹ Chiến vì ngoài sức chịu đựng mà thậm chí còn ngất đi. Mẹ cô quá đau xót cho con gái, còn mẹ Chiến hẳn vì tột cùng phẫn nộ khi con trai dám trái ý mình, mà lại giữa bàn dân thiên hạ. Dưới hội trường những người nhiệt tình đã bắt đầu xì xào bàn tán, chê trách bố mẹ Chiến làm cha mẹ vẫn nên tôn trọng quyền riêng tư, tự quyết của các con, sao có thể cưỡng chế con mình làm việc mà nó không thích như vậy.

Hẳn sau lần này, bố mẹ Chiến vì áp lực dư luận sẽ đồng ý cho anh ta kết hôn với ý chung nhân. Nếu không thì ông bà phải gánh cái danh độc đoán, chê nghèo tham giàu, chia uyên rẽ thúy cả đời, ông bà trọng mặt mũi thế cơ mà! Cách này rõ ràng hay ho hơn hẳn phương án Chiến bỏ nhà ra đi, như thế người yêu của anh ta cũng sẽ phải lén lút theo anh ta, đám cưới mà không có nhà trai và được bố mẹ chồng thừa nhận thì tủi thân cỡ nào chứ?

Nghe xong bài diễn thuyết của anh ta, Dung chỉ ngỡ ngàng một chút, rồi nhanh chóng bình tĩnh lại. Suy cho cùng, cô với anh ta cũng không có cảm tình sâu nặng gì. Dung nhìn sang Chiến đang sung sướng khi mục đích đạt được mà thấy khinh bỉ vô cùng. Vì mục đích của mình mà bất chấp hết thảy, mang hạnh phúc cả đời một người con gái khác thành trò đùa, chẳng những thế còn khiến bố mẹ cô đau lòng theo.

Cô giật voan và vương miện cài đầu xuống, tháo găng tay, bước lên tặng cho Chiến 2 cái tát hết sức bình sinh. Cả tiệc cưới vì thế mà an tĩnh trở lại. Dung cầm micro, nói rành rọt: “Tôi đánh anh ta không phải vì anh ta không yêu tôi, còn nhớ thương người cũ. Tôi đánh anh ta vì anh ta nhẫn tâm mang chuyện chung thân đại sự của tôi – 1 người vô tội ra để toan tính cho mục đích của mình. Mẹ tôi còn vừa ngất đi, mãi mới tỉnh, mẹ tôi có lỗi với anh ta sao? Anh ta là một người tình quá tốt, nhưng anh ta làm người lại thật thất bại”.

Vứt micro, Dung xoay người bước nhanh xuống dưới. Ánh mắt mọi người nhìn Chiến lập tức có sự thay đổi rõ rệt, chẳng biết là ai khởi xướng mà lần lượt mọi người bỏ về. Nhất là khách đằng nhà gái, có người bức xúc còn lớn tiếng mắng chú rể vài câu. Chiến sượng mặt đứng trên sân khấu, nghẹn đắng không phản bác được gì. Mục đích đã đạt được, nhưng cái giá phải trả cũng không nhỏ, mà âu cũng là xứng đáng.

Theo Thainguyen/Afamily

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Lời bộc bạch đẫm nước mắt của chú rể giữa tiệc cưới khiến đôi bên gia đình “té ngửa”

Bài cùng chuyên mục

Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồngNàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng khuyên xem phim sex để học cách chiều chồng
Bị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi NhụcBị Chồng Ép Quan Hệ 20 Lần/Ngày, Chuyện Thật Kể Trong Nước Mắt Của Người Vợ Tủi Nhục
Sếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốcSếp đẩy chàng phó phòng gay vào phòng thư ký thách làm cho thư ký mất trinh, sếp thăng chức cho lên làm phó giám đốc
"Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!""Cởi hết ra đi anh, đừng lo đêm nay chồng em không về!"
Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”Đêm TÂN HÔN, đang “YÊU” cuồng nhiệt thì MẸ CHỒNG bỗng vén màn lên hét lớn: “Hai đứa dậy mà xem!!!”
Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"Đêm tân hôn đang khúc gay cấn thì vợ hét lên: "Chú ơi! Tha cho em"
Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?Nếu không yêu tôi, vậy tại sao lại ngủ với tôi?
Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?Con bảo thằng D cong mông lên chứ để mông như thế thì làm sao mà có con được?
Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"Không rượu chè cờ bạc gái gú, nam thanh niên bị cả nhà bạn gái chê "như đàn bà"
Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...Phục kích bắt tại trận vợ ngoại tình nhưng tới cửa nghe câu cô ấy nói tôi đã khóc như mưa...

Chuyên mục học hành có gì hay?

Đắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viênĐắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viên
Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018Những lưu ý quan trọng trong thi tổ hợp THPT quốc gia 2018
Hoa mắt với học phí trường “con nhà giàu” ở TPHCMHoa mắt với học phí trường “con nhà giàu” ở TPHCM
Giảng viên trẻ dân tộc Sán Dìu: 1 năm công bố 7 bài báo quốc tế ISIGiảng viên trẻ dân tộc Sán Dìu: 1 năm công bố 7 bài báo quốc tế ISI
Hà Nội: Công bố 9 điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019Hà Nội: Công bố 9 điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019
Tạo áp lực cho con - đừng để giật mình hối tiếcTạo áp lực cho con - đừng để giật mình hối tiếc
Mở ngành mới trong đào tạo sư phạm: Đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mớiMở ngành mới trong đào tạo sư phạm: Đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Nguyễn Siêu - Đại học Massey (New Zealand)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Nguyễn Siêu - Đại học Massey (New Zealand)
Giáo dục đất Tổ phát động ngày hội sách năm 2018Giáo dục đất Tổ phát động ngày hội sách năm 2018
Hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hà TĩnhHoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hà Tĩnh