Gặp cô gái trở dạ, tôi đưa vào viện đẻ nhưng lúc đứa bé chào đời thì á khẩu thấy nó giống mình y đúc

Là dân văn phòng lương tháng có 6 triệu nên tôi phải kiêm thêm nghề ship hàng buổi tối kiếm đồng ra đồng vào để lấy tiền cưới vợ mặc đù điều kiện gia đình cũng khá. Tối nao cũng vi vu trên đường ship hết chuyến này đến chuyến khác chừng 12h đêm mới nghỉ. Kể ra làm thêm cái nghề này cũng vui, vừa đi làm vừa đi hóng gió lại biết hết ngõ ngách ở thành phố này.

Thế rồi 1 hôm đang đi ship hàng ra ngoại thành về qua đoạn đường vắng tôi sững sờ thấy 1 cô gái đang trở dạ đẻ bên đường. Vội đỗ xe lại xuống xem cô ta thế nào thì cô nàng vịn chặt tôi cầu cứu.

– Anh ơi, đưa em đi viện với, em sắp sinh rồi. Em đau quá không chịu được nữa. Cứu mẹ con em với.

– Rồi, cô cố gắng chịu tầm lát nữa. Lên xe tôi ngồi cô nhớ bám chặt lấy tôi không được buông đâu đấy nhé. Cố lên, đẻ ra đường là tôi cũng bất lực đấy.

Bế cô gái đó lên xe vừa đi tôi vừa sợ cô ta đau quá lại rơi xuống đường thì khổ. Vừa tới viện cô ấy đã được chuyển đến phòng cấp đẻ khẩn cấp. Bị ép đi làm thủ tục nhập viện tôi đành nhận là người thân của cô nàng mà đến tên của cô ta cũng chẳng biết, tôi đành bịa ra 1 cái tên để người ta nghi đại vào sổ nhập viện.

Nghĩ cô gái đó 1 mình đi đẻ không người thân tôi không yên tâm về. Ngồi chờ gần tiếng đợi ca sinh đẻ của cô ta thì y tá bế đứa bé vừa mới chào đời trao cho tôi nhìn thật kỹ rồi cười tươi bảo.

Gặp cô gái trở dạ, tôi đưa vào viện đẻ nhưng lúc đứa bé chào đời thì á khẩu thấy nó giống mình y đúc

Ảnh minh họa

– Chúc mừng anh nhé, là con trai. Thằng bé với anh giống nhau như 2 giọt nước vậy. Vợ anh ổn rồi, đợi cô ấy tỉnh lại là được.

– Thằng bé và tôi giống nhau như 2 giọt nước ư?? Tôi…

Đỡ lấy thằng bé trên tay y tá, nhìn nó tôi chết sững công nhận cu cậu giống tôi thật. Cơ mà tôi còn không biết mẹ nó là ai thì sao có chuyện nó giống tôi như đúc được nhỉ?? Thằng bé này không thể nào là con tôi, trời ơi sao tôi lại rơi vào tình huống oái ăm này chứ?? – Tôi cứ nhìn thằng bé rồi tự hỏi.

Mấy tiếng sau cô gái kia mới tỉnh lại nhưng vẻ mặt vẫn toát lên sự mệt mỏi, câu đầu tiên khi cô ấy tỉnh lại là hỏi. – Con tôi đâu, đứa bé còn sống chứ??

– Chồng chị đang bế nó kia rồi. Thằng bé khỏe mạnh và giống bố lắm. – Y tá trả lời.

– Chồng tôi?? Chồng tôi là ai??

– Ơ, chị này đẻ xong lú lẫn quên cả chồng à?? Để tôi gọi chồng chị vào.

Bế thằng bé vào với mẹ, vừa nhìn thấy tôi mẹ thằng bé đã á khẩu giơ tay chỉ tôi rồi trào nước mắt mà tôi không hiểu gì. Đặt thằng bé nằm với chị ta, nhìn thằng bé xong chị ta liền bảo tôi.

– Anh, anh về với mẹ con em thật rồi sao?? Em biết, anh sẽ không bỏ rơi mẹ con em đâu mà. Cảm ơn anh.

– Cô này, tôi là người tối qua đã đưa cô vào viện đẻ. Chúng ta mới gặp nhau sao cô lại gọi tôi bằng anh như tôi và cô có mối quan hệ đặc biệt như vậy?? À, có 1 điều nữa tôi muốn hỏi cô tại sao tôi và thằng bé là 2 người xa lạ lại giống nhau y như đúc thế này.

– Anh Hoàng, anh quên em rồi sao?? Người con gái đã yêu anh hơn cả sinh mạng của mình, đã cho anh tất cả đây. Thằng bé là con anh, nó không giống anh thì giống ai??

– Tôi là Huy không phải Hoàng. À, Hoàng là anh trai sinh đôi với tôi. Lẽ nào anh tôi và cô có quan hệ với nhau. Đợi tôi chút. – Tôi lôi bức hình 2 anh em chụp chung đưa cho cô gái đó.

– Cô nhìn kỹ xem, đây có phải là cha đứa bé không?? – Tôi chỉ vào người anh trai song sinh của mình.

– Phải, là anh Hoàng. Vậy anh là em sinh đôi của anh ấy ư?? Thể nào 2 người giống nhau như 2 giọt nước vậy??

– Đúng. Tôi không phải cha của đứa bé nhé. Đừng chơi kiểu quýt làm cam chịu, nói cho cô hay tôi có vợ sắp cưới rồi đấy. Cô đừng nó nói lung tung tôi mất vợ là tại cô đấy.

– Tôi biết. Vậy mà tôi cứ tưởng anh Hoàng đến với mẹ con tôi thật. Giờ anh ấy ở đâu, tại sao tôi không tìm được anh ấy.

– Anh trai tôi lấy vợ 3 tháng trước và sang Mỹ định cư rồi. Cô là nhân tình của anh ấy à??

– Lấy vợ rồi ư?? Đồ tồi!! Tôi là người yêu của anh ấy, chúng tôi yêu nhau được 2 năm rồi. Anh trai anh dụ tôi đầu tư 500 triệu để làm ăn với anh ấy, rốt cuộc anh ta lừa tiền – tình tôi để đi lấy người khác. Ngày tôi vác bụng bầu đến xin anh ấy cưới thì chỉ nhận lại được sự sỉ nhục, đay nghiến mà thôi. Lỡ chửa hoang tôi bị gia đình chửi mắng và đuổi ra khỏi nhà. Thương con, tôi quyết định làm mẹ đơn thân thay vì phá bỏ nó để đến với người đàn ông khác. Vậy mà giờ anh trai anh đang hạnh phúc bên ai kia, còn tôi thì…

– Có chuyện đó thật sao?? Gia đình chúng tôi không hề biết. Nhưng cô yên tâm, vì đứa bé này là cháu tôi, tôi sẽ hỗ trợ cô nuôi nó và chuộc lỗi lầm anh tôi gây ra cho cô.

– Tôi không cần, tôi sợ gia đình anh lắm rồi. Anh đi đi, đường lui đến đây nữa kẻo người khác lại nghĩ anh là bố đứa trẻ. Dù sao cũng cảm ơn anh tối qua đã cứu mẹ con tôi. Hãy sống thật tốt, đừng như anh trai anh.

– Tôi sẽ đến, bởi nó là cháu của tôi. Anh trai tôi vứt bỏ cô, nhưng đứa bé thì vẫn cần sự quan tâm, hỗ trợ từ phía gia đình tôi. Tôi sẽ giải thích chuyện này cho mọi người hiểu. Viện phí tôi cũng đóng hết rồi. Cô ở lại đây 3 ngày nữa thì được xuất viện.

Về nhà tôi nói hết mọi chuyện với gia đình, bố mẹ tôi bất bình trước việc làm của anh trai lắm mà gọi điện mắng cho anh ấy 1 trận. Vì không muốn chị dâu ghen tuông, bố mẹ tôi âm thầm qua lại với cô con dâu hụt kia mà chăm sóc cháu nội. Còn tôi thì như trút được gánh nặng bởi sự hiểu lầm chết người đứa bé là con tôi dù tôi và chị ta mới gặp nhau chưa bao lâu. Có lẽ ông trời đã run rủn cho tôi gặp mẹ con cô ấy, như để chuộc lỗi thay người anh trai tệ bạc của tôi chăng?

Theo Iblog

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Gặp cô gái trở dạ, tôi đưa vào viện đẻ nhưng lúc đứa bé chào đời thì á khẩu thấy nó giống mình y đúc

Bài cùng chuyên mục

Bạn trai chê lép, cô gái ức quá mặc đồ lót livestream chứng minh mình không lépBạn trai chê lép, cô gái ức quá mặc đồ lót livestream chứng minh mình không lép
Cưới vợ hot girl, cả đêm không được mặc quầnCưới vợ hot girl, cả đêm không được mặc quần
Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”
Ép vợ ngủ với sếp để rồi sếp vừa vào 2 phút đã đi ra đấm sưng mặtÉp vợ ngủ với sếp để rồi sếp vừa vào 2 phút đã đi ra đấm sưng mặt
Vợ đi tắm, tôi quyết định xông vào rồi chết điếng khi biết nguyên nhân cứ ân ái là vợ đòiVợ đi tắm, tôi quyết định xông vào rồi chết điếng khi biết nguyên nhân cứ ân ái là vợ đòi
Vợ đêm nào cũng đòi “trả bài” đủ 7 hiệp, không chịu nổi chồng vào nhà vệ sinh trốnVợ đêm nào cũng đòi “trả bài” đủ 7 hiệp, không chịu nổi chồng vào nhà vệ sinh trốn
Vừa tắm xong chồng đã đòi, vợ cằn nhằn: “Đêm qua hành em chưa đã sao?”Vừa tắm xong chồng đã đòi, vợ cằn nhằn: “Đêm qua hành em chưa đã sao?”
Bị ép lấy chồng già, đêm tân hôn vợ mặc 5 chiếc quần lót để trốnBị ép lấy chồng già, đêm tân hôn vợ mặc 5 chiếc quần lót để trốn
Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!
Làm lễ 49 ngày cho con gái, vừa đặt đĩa thịt gà lên bàn thờ bà ngoại đã đập ngay xuống đấtLàm lễ 49 ngày cho con gái, vừa đặt đĩa thịt gà lên bàn thờ bà ngoại đã đập ngay xuống đất

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Hai anh chàng “cướp mất” ánh hào quang của siêu anh hùng “Black Panther” là ai?Hai anh chàng “cướp mất” ánh hào quang của siêu anh hùng “Black Panther” là ai?
Chỉ chiếu sớm 2 ngày, "Black Panther" đã khuynh đảo thị trường Việt Nam với kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đạiChỉ chiếu sớm 2 ngày, "Black Panther" đã khuynh đảo thị trường Việt Nam với kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại
Black Panther - Cuộc thảo luận đầy công bằng về nước Mỹ từ góc nhìn WakandaBlack Panther - Cuộc thảo luận đầy công bằng về nước Mỹ từ góc nhìn Wakanda
Oscar lần thứ 90 và một năm đầy "phốt" của những tác phẩm được đề cửOscar lần thứ 90 và một năm đầy "phốt" của những tác phẩm được đề cử
Đạo diễn Joss Whedon bất ngờ rút khỏi dự án “Batgirl”Đạo diễn Joss Whedon bất ngờ rút khỏi dự án “Batgirl”
Timothée Chalamet: Đổi đời nhờ vai diễn trong bộ phim đồng tính hot nhất năm 2017Timothée Chalamet: Đổi đời nhờ vai diễn trong bộ phim đồng tính hot nhất năm 2017
Dù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của "Black Panther" khiến fan ngớ ngườiDù hot thật, nhưng có đến 5 hạt sạn phi logic của "Black Panther" khiến fan ngớ người
"Early Man" – Lên đường đi tìm lại cội nguồn môn thể thao vua đầy cảm hứng"Early Man" – Lên đường đi tìm lại cội nguồn môn thể thao vua đầy cảm hứng
Khóc cười trước tình người ở tác phẩm được mong đợi nhất Oscar lần thứ 90: "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"Khóc cười trước tình người ở tác phẩm được mong đợi nhất Oscar lần thứ 90: "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"
Thu gần nửa tỷ USD sau 5 ngày, "Black Panther" đang làm nên lịch sử?Thu gần nửa tỷ USD sau 5 ngày, "Black Panther" đang làm nên lịch sử?