‘5 năm rồi mà anh không thay nổi con xe ghẻ này à‘

Hôm ấy Thành rủ Hương đi xem phim vẫn trên con Dream nhả khói mù mịt ấy. Hương khá chịu vô cùng nhưng nhận lời đi vì định sau khi xem phim sẽ nói tất cả với Thành….

Cả năm trời yêu nhau vẫn chỉ thấy hàng tháng lương đổ về tài khoản bạn trai con số tròn trinhx 4 triệu không hơn lên được chút nào. Hương chán nản đã nghĩ tới chuyện chia tay Thành nhưng cô vẫn cố đợi thêm 2 tháng chờ anh phó phòng đi công tác về.

Và ngày về anh ấy đã ngỏ lời tỏ tình với Hương đúng như những gì cô dự định. Chẳng phải suy nghĩ lâu Hương gật đầu đồng ý luôn, cô đã chán ngán cái cảnh ngồi trên chiếc xe Dream cũ nát nhả khói mù mịt của bạn trai hiện tại rồi. Anh phó phòng đi SH, diện đồ sang chảnh sẽ cho cô 1 cuộc sống hơn rất nhiều.

Hôm ấy Thành rủ Hương đi xem phim vẫn trên con Dream nhả khói mù mịt ấy. Hương khó chịu vô cùng nhưng vẫn nhận lời đi vì định sau khi xem phim sẽ nói tất cả với Thành. Thành cũng nói có 1 bất ngờ muốn cho Hương biết, Hương nghĩ có thể anh ta vừa được nâng lương chăng. Mà cái công ty ấy có nâng thì may ra cũng chỉ được 5 triệu là cùng. Trong khi anh phó phòng lương đã gần 20 triệu rồi.

– Em có chuyện gì muốn nói với Anh vậy? Em nói trước đi.

– Mình… Mình chia tay đi anh, em xin lỗi em yêu người khác rồi.

– Em nói thật chứ? Em đang yêu anh sao lại đi yêu người khác, họ có gì hơn anh?

– Anh ấy hơn anh ở mọi mặt. Là phó phòng công ty em, đi SH chứ không phải con Dream ghẻ này đâu. Nói chung em đã nhận lời rồi, chắc tương lai không xa làm đám cưới. Hãy xem như thời gian qua là kỉ kiệm anh nhé.

– Đành vậy thôi, em đã quyết định rồi anh níu cũng không được.

– Thế anh có chuyện gì muốn nói với em. Em sẵn sàng nghe.

– Có lẽ giờ nó không còn quan trọng gì nữa vì bọn mình đã không còn chung đường.

– Anh được tăng lương lên 5 triệu đúng không. Chúc mừng anh, cố gắng tăng dần đều anh nhé.

Thành không nói câu gì định bảo Hương lên xe anh chở về nhà thì Hương đã bắt taxi về trước. Cô đâu biết rằng điều Thành muốn nói với cô là 1 chuyện hệ trọng vô cùng.

5 năm rồi mà anh không thay nổi con xe ghẻ này à

Ảnh minh họa

Anh vừa mới mua chiếc xe 7 tỷ, đó là số tiền Thành kinh doanh bên ngoài. Bấy lâu nay anh sống giản dị nên Hương không thể nào biết được tiềm lực kinh tế của bạn trai mình. Công việc lương 4 triệu chỉ là số lương mà anh nhận từ công ty người bạn, anh làm ở đó là giúp cho bạn là chính thôi chứ anh không tính tới chuyện lương lậu.

Hôm nay Thành định nói với cô và cũng là xác định 2 người tiến tới hôn nhân nhưng nào ngờ Hương dội ngay cho anh gáo nước lạnh. Cô ham vật chất trước mắt nên anh cũng không giữ cô lại bên mình nữa.

5 năm sau…

Hương đã là bà vợ 2 con, chồng cô mãi cũng chỉ là phó phòng và lương hiện tại mới gần 30 triệu. Hương thì thất nghiệp vì công ty phá sản ở nhà trông con nên cuộc sống cũng chẳng mấy dư giả. Vợ chồng cô ở chung với bố mẹ chồng trong căn nhà 4 tầng nhưng sâu trong ngõ nhỏ.

Thành chưa lấy vợ nhưng anh đã nghỉ việc ở công ty cũ và mở công ty riêng. Anh có thể mua được cả ô tô 20 tỷ nhưng anh không đổi xe mà vẫn muốn đi chiếc ô tô 7 tỷ mà anh sắm được 5 năm trước. Hôm ấy có việc tình cờ Thành lại đi qua nhà chồng Hương. Tất nhiên ngõ nhỏ nên anh chẳng đi ô tô vào mà lôi con xe Dream cũ kỉ niệm ngày xưa ra đi.

Và rồi không hẹn mà chạm mặt nhau, nhận ra bạn trai cũ Hương bĩu môi:

– 5 năm rồi mà anh không thay nổi con Dream ghẻ này à, ngày ấy tôi bỏ anh là quá sáng suốt.

– Anh mua ô tô 7 tỷ lâu rồi, nhưng phải gửi ngoài kia vì ngõ nhà em nhỏ quá.

– Ơ em biết anh này à, anh ấy là bạn của giám đốc công ty anh đấy. Nghe nói anh ấy còn giàu hơn cả giám đốc anh cơ nhưng mà sống giản dị lắm – Chồng Hương từ trong nhà bước ra lên tiếng.

Nghe chồng nói mà Hương tai như ù đi rồi nhìn chằm chằm vào Thành như thể không tin đây là sự thật. Thành mỉm cười phóng xe đi để lại nỗi tiếc nuối hiện rõ trên khuôn mặt của Hương.

Theo Minh Phương/Phununews

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin ‘5 năm rồi mà anh không thay nổi con xe ghẻ này à‘

Bài cùng chuyên mục

Bạn trai chê lép, cô gái ức quá mặc đồ lót livestream chứng minh mình không lépBạn trai chê lép, cô gái ức quá mặc đồ lót livestream chứng minh mình không lép
Cưới vợ hot girl, cả đêm không được mặc quầnCưới vợ hot girl, cả đêm không được mặc quần
Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”Đau đầu vì vợ phải xem phim sex mới làm “chuyện ấy”
Ép vợ ngủ với sếp để rồi sếp vừa vào 2 phút đã đi ra đấm sưng mặtÉp vợ ngủ với sếp để rồi sếp vừa vào 2 phút đã đi ra đấm sưng mặt
Vợ đi tắm, tôi quyết định xông vào rồi chết điếng khi biết nguyên nhân cứ ân ái là vợ đòiVợ đi tắm, tôi quyết định xông vào rồi chết điếng khi biết nguyên nhân cứ ân ái là vợ đòi
Vợ đêm nào cũng đòi “trả bài” đủ 7 hiệp, không chịu nổi chồng vào nhà vệ sinh trốnVợ đêm nào cũng đòi “trả bài” đủ 7 hiệp, không chịu nổi chồng vào nhà vệ sinh trốn
Vừa tắm xong chồng đã đòi, vợ cằn nhằn: “Đêm qua hành em chưa đã sao?”Vừa tắm xong chồng đã đòi, vợ cằn nhằn: “Đêm qua hành em chưa đã sao?”
Bị ép lấy chồng già, đêm tân hôn vợ mặc 5 chiếc quần lót để trốnBị ép lấy chồng già, đêm tân hôn vợ mặc 5 chiếc quần lót để trốn
Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!Vợ biếu Tết bố mẹ 2 bên 5 triệu đồng, chồng ý kiến biếu ông bà ngoại quá nhiều!
Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?Mai là 49 ngày của chồng, tôi có nên thú nhận với gia đình về cái chết bất ngờ của anh?

Chuyên mục học hành có gì hay?

Chuyên nghiệp hóa hoạt động đào tạo sau đại họcChuyên nghiệp hóa hoạt động đào tạo sau đại học
Khởi sắc với Trường điển hình đổi mớiKhởi sắc với Trường điển hình đổi mới
‘Khai tử’ những cơ sở dạy nghề yếu kém‘Khai tử’ những cơ sở dạy nghề yếu kém
Nghệ An: Gần 1.186 tấn gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2017 - 2018Nghệ An: Gần 1.186 tấn gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2017 - 2018
Bỏ thủ tục công nhận văn bằng chứng chỉ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoàiBỏ thủ tục công nhận văn bằng chứng chỉ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài
Phòng GD và ĐT không biết trường tự ý cho học sinh nghỉ sau TếtPhòng GD và ĐT không biết trường tự ý cho học sinh nghỉ sau Tết
Nỗ lực để học sinh đến trường sau TếtNỗ lực để học sinh đến trường sau Tết
Chuẩn đầu vào cao không phải là động lực để nhân tài phụng sự giáo dụcChuẩn đầu vào cao không phải là động lực để nhân tài phụng sự giáo dục
Biên soạn sách môn Vật lý phải tránh được khuynh hướng thiên về toán họcBiên soạn sách môn Vật lý phải tránh được khuynh hướng thiên về toán học
Tiêu chí bắt buộc với Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nướcTiêu chí bắt buộc với Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước