Mùng 6 Tết, tôi gạt nước mắt kéo va ly về nhà mẹ đẻ chỉ vì lý do không thể nói ra…

Kéo va ly ra khỏi nhà, tôi chỉ còn biết chua chát hỏi chồng câu cuối cùng như vậy, không biết anh có suy nghĩ chút nào không…?

Mùng 6 Tết, tôi gạt nước mắt kéo va ly về nhà mẹ đẻ chỉ vì lý do không thể nói ra…

ảnh minh họa

Tôi và anh đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội học đại học và làm việc luôn. Anh ở Hà Tĩnh, hơn tôi 4 tuổi, thời điểm anh mới tốt nghiệp ra trường, anh công tác trong một công ty bất động sản, công việc rất ổn, thu nhập khá. Trước khi kết hôn, anh đã có khoản tích lũy kha khá.

Tôi học kinh tế, ra trường xong cũng đi làm ngay, tuy thu nhập không quá cao nhưng nhìn chung cũng ổn. Tôi và anh quen nhau trong một lần sinh nhật bạn, yêu nhau và tiến tới kết hôn vỏn vẹn có hơn 3 tháng. Nhà hai đứa cũng đều làm nông, vất vả, cưới nhau về vay mượn khắp nơi cộng với số tiền anh tiết kiệm trước đó, hai đứa căn răng mua một căn chung cư trả góp, vì tính ra tiền thuê nhà hàng tháng cũng mất đứt mấy triệu đồng.

Tính tình chồng tôi khá hiền lành, yêu thương vợ và sống có tình có nghĩa với bên nhà ngoại, duy chỉ có điều anh hơi “sĩ diện”, lúc nào cũng chỉ sợ không bằng người khác hay bị đánh giá thấp hơn người nọ người kia. Cũng chính vì thế, tôi lúc nào cũng phải mệt mỏi khi cùng anh gồng gánh những khoản tiền không đáng phải bỏ ra.

Dịp Tết vừa rồi, hai đứa về quê nội ăn Tết. Lúc ở nhà đã thống nhất sẵn quà Tết biết nội ngoại hai bên. Vì ở xa nên vợ chồng tôi quyết định cứ một năm ăn nhà nội, một năm về nhà ngoại, còn trước đó thì đi Tết và gửi quà về trước. Nhà tôi, tôi cũng chỉ để phong bì 2 triệu mừng tuổi bố mẹ với ít quà bánh, con cháu cũng phong bao 50 nghìn cào bằng, vậy mà tính ra cũng ngót nghét 5 triệu đồng.

Bên nhà anh, vợ chồng tôi có chi hơn vì ăn chính ở đó. Tôi về quê sắm sửa gần như toàn bộ, chưa kể mừng bố mẹ chồng mỗi người 2 triệu, còn quần áo quà cáp. Mới đầu anh cũng tính thế, nhưng về nhà, nghe mấy người họ hàng “kích bác”, rằng làm ăn trên Hà Nội, mua được nhà riêng mà mừng bố mẹ thế thì ít quá, anh lại rút ví bỏ thêm mỗi người một triệu.

Tiền lì xì cho các cháu mới đầu 50, anh tăng thêm đến 200 nghìn, mà ở quê con cháu nhiều “vô thiên lủng”, tôi nhìn mà hoa cả mắt, lũ trẻ cứ xếp một hàng dài chờ đến lượt, cũng may tôi rút hết tiền trong thẻ mang về, nếu không không đủ mà mừng tuổi nữa. Sau vụ mừng tuổi đó, tôi thâm vào kế hoạch đến gần chục triệu.

Mùng 4 Tết, hai đứa về Hà Nội, lúc đầu tôi dự định về ngoại 1, 2 ngày nhưng vì “nhẵn túi” nên thôi. Vừa ra được nửa ngày thì trong quê anh điện ra báo trong họ muốn xây nhà thờ, tôi thấy anh hùng hổ nói trong điện thoại bảo sẽ ủng hộ riêng 20 triệu. Đấy là chưa kể cái khoản hôm ăn mùng 1 quây quần, anh còn hứa cho chú út 10 triệu, vì ra Giêng nhà chú thím khởi công xây nhà.

Sổ tiết kiệm của hai vợ chồng giờ còn chưa đầy 50 triệu, còn hàng tỉ khoản phải chi tiêu, chưa kể tiền nhà còn chưa xong, tôi lại đang bầu 5 tháng, đẻ con ra không biết lấy gì mà nuôi.

Tôi góp ý với chồng, ai ngờ anh sừng sộ lên bảo tôi tính toán, chi li, chắc lép nọ kia, thế là cãi nhau to vì tôi ấm ức lắm, tiền đấy đâu phải mỗi anh kiếm, tôi cũng cày cuốc chật vật lắm mới có. Hôm qua giận quá, tôi kéo valy về ngoại, dù sao cũng được nghỉ hết tuần này. Lúc đi ngang qua anh, tôi chỉ nói có mấy câu, chẳng biết anh có nghĩ ngợi gì không. Thật sự sống mà cứ đèo bòng cả đống thứ vì cái tính sĩ diện này của chồng, tôi mệt mỏi lắm. Có chị em nào cùng cảnh ngộ có thể chia sẻ với tôi không?

Theo blogtamsu

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Mùng 6 Tết, tôi gạt nước mắt kéo va ly về nhà mẹ đẻ chỉ vì lý do không thể nói ra…

Bài cùng chuyên mục

Mỗi lần chị dâu nháy mắt tôi lại phải nhắm mắt đi vào phòng để “phục vụ” chồng chị ấy cho đến sángMỗi lần chị dâu nháy mắt tôi lại phải nhắm mắt đi vào phòng để “phục vụ” chồng chị ấy cho đến sáng
Chồng đi công tác, 2h đêm bố chồng cởi trần vào phòng con dâuChồng đi công tác, 2h đêm bố chồng cởi trần vào phòng con dâu
Bị ép gả cho trai Tây, cô gái co rúm lại vì sợ ‘chuyện ấy’ nào ngờ chú rể nói một câu mà..Bị ép gả cho trai Tây, cô gái co rúm lại vì sợ ‘chuyện ấy’ nào ngờ chú rể nói một câu mà..
35 tuổi vẫn ế, cô gái lên bar tìm tình 1 đêm để xin đứa con và cái kết không ngờ khi bác sĩ ẵm đứa bé lên và nói câu này…35 tuổi vẫn ế, cô gái lên bar tìm tình 1 đêm để xin đứa con và cái kết không ngờ khi bác sĩ ẵm đứa bé lên và nói câu này…
2 phút cũng được, anh ấn nó vào nhanh lên để em được làm đàn bà, lấy chồng 10 năm rồi em..2 phút cũng được, anh ấn nó vào nhanh lên để em được làm đàn bà, lấy chồng 10 năm rồi em..
‘Bố mẹ tao về nước mày đóng giả vợ tao 1 đêm đi” và cái kết cười lăn lộn khi phải làm ‘chuyện ấy’ để bố mẹ kiểm tra‘Bố mẹ tao về nước mày đóng giả vợ tao 1 đêm đi” và cái kết cười lăn lộn khi phải làm ‘chuyện ấy’ để bố mẹ kiểm tra
Lần ân ái choáng váng cùng gái quê của đại giaLần ân ái choáng váng cùng gái quê của đại gia
Bị chồng đánh đuổi vì không biết làm ‘chuyện ấy’, vợ tới công ty ngủ thì gặp giám đốcBị chồng đánh đuổi vì không biết làm ‘chuyện ấy’, vợ tới công ty ngủ thì gặp giám đốc
Vợ mất trong ngày cưới, chồng không làm đám tang mà ôm vợ vào phòng tân hôn, ai ngờ...Vợ mất trong ngày cưới, chồng không làm đám tang mà ôm vợ vào phòng tân hôn, ai ngờ...
Liên hoan công ty uống say, tỉnh thấy mình trần như nhộng bèn tìm đồ mặc vào thì sốc khi..Liên hoan công ty uống say, tỉnh thấy mình trần như nhộng bèn tìm đồ mặc vào thì sốc khi..

Chuyên mục sáng tạo có gì hay?

Mẹo bảo vệ cáp sạc smartphone, máy tínhMẹo bảo vệ cáp sạc smartphone, máy tính
Ít ai nghĩ tăm xỉa răng lại có 2 công dụng chẳng liên quan nhưng cực hữu ích nàyÍt ai nghĩ tăm xỉa răng lại có 2 công dụng chẳng liên quan nhưng cực hữu ích này
Cách làm mặt vòng dây chuyền bằng bi màuCách làm mặt vòng dây chuyền bằng bi màu
Cách làm hộp đựng đẹp mắt bằng dây thừngCách làm hộp đựng đẹp mắt bằng dây thừng
Học cách làm hoa hồng đơn giản bằng giấyHọc cách làm hoa hồng đơn giản bằng giấy
Cách làm đế kê điện thoại bằng tăm treCách làm đế kê điện thoại bằng tăm tre
Làm bức tranh phượng hoàng ấn tượng treo nhàLàm bức tranh phượng hoàng ấn tượng treo nhà
Làm thiệp sinh nhật đính trái tim tặng người ấyLàm thiệp sinh nhật đính trái tim tặng người ấy
Cách làm chiếc bình xoắn ốc bằng que kemCách làm chiếc bình xoắn ốc bằng que kem
Cách làm lọ hoa bằng bút chì đẹp mắtCách làm lọ hoa bằng bút chì đẹp mắt