Bị khích tướng: ‘Chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định mua xe sao’, người chồng quyết định…

Hai vợ chồng cùng nhau đi tìm mua xe. Nhưng có vấn đề phát sinh đó chính là người chồng tìm được chiếc yêu thích nhưng người vợ thì lại không thích màu của nó.

  Bị khích tướng: ‘Chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định mua xe sao’, người chồng quyết định...

Chú vẫn kiên quyết không mua, đơn giản vì dì tôi không thích nó (Ảnh: Internet)

Mỗi khi ngày Valentine đến, hai vợ chồng chúng tôi vẫn thường cùng nhau ra ngoài ăn uống để thể hiện tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau. Tôi biết rằng chồng hiểu tôi yêu anh ấy, nhưng với tôi, điều quan trọng nhất là anh ấy biết tôi tôn trọng anh ấy tới chừng nào.

Và ví dụ của sự tôn trọng trong một mối quan hệ là điều tôi đã rút ra được từ cuộc hôn nhân hạnh phúc của dì và chồng.

Sau khi nghỉ hưu, hai vợ chồng dì quyết định đi du lịch cùng nhau. Do chồng của dì là người thích câu cá nên cả hai cùng nhau đi tìm mua một chiếc xe 7 chỗ rộng rãi để có thể chứa được nhiều đồ. Vậy là hai vợ chồng cùng nhau đi tìm mua xe. Nhưng có vấn đề phát sinh đó chính là chú ấy tìm được một chiếc mà chú thích nhưng dì tôi thì không thích màu của nó.

Người bán hàng thì vẫn cố thuyết phục chú nên mua xe bằng cách nói về những lợi ích về giá cả và tiện nghi của chiếc xe, nhưng chú nói ngay: "Thôi, chúng tôi sẽ không lấy chiếc này đâu, vợ tôi không thích".

Người bán hàng cũng muốn "khích tướng" nên cố tình trả lời là: "Nhưng chú thích chiếc xe này mà, chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định".

Dĩ nhiên, chú đã có thể đầu hàng và mua nó, nhưng kết quả là chú vẫn kiên quyết không mua, đơn giản vì dì tôi không thích nó.

Dì tôi không hề tỏ thái độ khó chịu hay than vãn để có được thứ dì muốn, chú tự nguyện không mua chiếc xe mà chú thích vì chú tôn trọng ý kiến của vợ mình. Nhưng chú chỉ muốn mua một chiếc xe mà cả hai đều ưng ý.

Và đó cũng là cách hai vợ chồng chúng tôi đối xử với nhau hằng ngày, chúng tôi cùng nhau đưa ra quyết định. Và khi cả hai bất đồng quan điểm về một thứ gì đó, tôi muốn anh ấy biết rằng tôi tôn trọng quan điểm của anh ấy ngay cả khi anh ấy quyết định làm theo ý mình. Tôi sẽ luôn như vậy vì anh ấy xứng đáng có được sự tôn trọng đó.

Không, tôi không bị anh ấy chèn ép hay áp bức, tôi không bị buộc phải đi theo mọi quyết định của anh ấy. Tôi tự nguyện làm vậy đơn giản là vì anh ấy xứng đáng với sự tôn trọng đó. Không có sự tôn trọng thì tình yêu giữa chúng tôi xem như vô nghĩa.

Chồng tôi đã hi sinh bao nhiêu là thời gian và sức lực cho gia đình mình. Tôi muốn anh ấy biết rằng tôi biết và nghi nhận sự hi sinh đó và rằng tôi vô cùng cảm kích và nhất là tôi muốn anh ấy biết tôi tôn trọng anh ấy và những nỗ lực anh ấy bỏ ra hàng ngày để làm một người chồng và người cha tuyệt vời.

Theo Afamily

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Bị khích tướng: ‘Chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định mua xe sao’, người chồng quyết định…

Bài cùng chuyên mục

Lời hứa yêu trước biểnLời hứa yêu trước biển
Câu chuyện của chiếc rèm cửaCâu chuyện của chiếc rèm cửa
Đậm đà bát nước chè xanhĐậm đà bát nước chè xanh
Mất hết thể diện vì mụ vợ ki boMất hết thể diện vì mụ vợ ki bo
Choáng váng vì đòi hỏi quá đáng của nhà mẹ vợChoáng váng vì đòi hỏi quá đáng của nhà mẹ vợ
“Cô ấy thay đổi sau khi chúng tôi kết hôn”“Cô ấy thay đổi sau khi chúng tôi kết hôn”
Cái giá phải trả cho cuộc tình một đêmCái giá phải trả cho cuộc tình một đêm
Mẹ của tình nhân mời tôi “cướp chồng”Mẹ của tình nhân mời tôi “cướp chồng”
Tôi sợ gia đình tan vỡ vì tôi giỏi hơn chồngTôi sợ gia đình tan vỡ vì tôi giỏi hơn chồng
Chồng thờ ơ khi tôi mang thaiChồng thờ ơ khi tôi mang thai

Chuyên mục phim việt có gì hay?

Con gái ông trùm hé lộ hậu trường cảnh nóng "Người phán xử" gây nghẽn sóngCon gái ông trùm hé lộ hậu trường cảnh nóng "Người phán xử" gây nghẽn sóng
Làm phim 'ấu dâm' liệu Lê Hoàng có nhắc đến Minh Béo?Làm phim 'ấu dâm' liệu Lê Hoàng có nhắc đến Minh Béo?
Sự thật việc khán giả "bắt lỗi" Lương Bổng nhắm mắt bắn súngSự thật việc khán giả "bắt lỗi" Lương Bổng nhắm mắt bắn súng
Sau ly hôn, vợ 9X của Việt Anh bỗng xuất hiện trong phim 'Người phán xử'Sau ly hôn, vợ 9X của Việt Anh bỗng xuất hiện trong phim 'Người phán xử'
Elly Trần bầm dập vì đóng cảnh bị cưỡng hiếp trong phimElly Trần bầm dập vì đóng cảnh bị cưỡng hiếp trong phim
Diễn viên chuyên nghiệp lột xác như nào khi vào vai ‘trái chất’?Diễn viên chuyên nghiệp lột xác như nào khi vào vai ‘trái chất’?
Sau Bắc Đại Bàng, diễn viên lại mất tên vì bạo chúa Thế 'chột'Sau Bắc Đại Bàng, diễn viên lại mất tên vì bạo chúa Thế 'chột'
Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm dự Gian Việt Nam ở LHP Cannes 2017Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm dự Gian Việt Nam ở LHP Cannes 2017
"Ngã ngửa" vì số điện thoại của Vân phim "Sống chung với mẹ chồng""Ngã ngửa" vì số điện thoại của Vân phim "Sống chung với mẹ chồng"
NSND Hồng Vân bắt tay Minh Nhí làm phim về giới tính thứ 3NSND Hồng Vân bắt tay Minh Nhí làm phim về giới tính thứ 3