Người chồng đầy bí mật cả tháng không nói với vợ một câu

Tôi có hỏi gì đi chăng nữa thì anh chỉ đáp lại bằng cái gật đầu hoặc lắc đầu. Và đa phần tôi hỏi gì anh cũng cứ như hỏi thinh không, anh không một lời đáp.

Thú thực, cho đến bây giờ tôi mới thấy ân hận vì đã không tìm hiểu kỹ người mà mình lấy làm chồng. Nhưng ân hận thì đã muộn khi mà chúng tôi đã có con và khiến bé hàng ngày phải sống trong không khí gia đình tẻ nhạt.

Tôi năm nay 34 tuổi, chồng hơn tôi 3 tuổi. Chúng tôi mới kết hôn được 3 năm nhưng đã thấy cuộc sống chung ngột ngạt đến khó thở.

Tôi gặp anh, người chồng hiện tại của tôi khi đã ở vào tuổi được mọi người gọi là ế. Nhưng đó không phải là lý do khiến tôi nhanh chóng kết hôn với anh (chúng tôi chỉ yêu nhau 3 tháng trước khi cưới), mà bởi lẽ tôi nhận thấy ở anh có đầy đủ những tiêu chuẩn mà tôi mong đợi: Công việc ổn định, phong cách đàng hoàng và cũng mong muốn lập gia đình.

Người chồng đầy bí mật cả tháng không nói với vợ một câu

Tôi có hỏi gì đi chăng nữa thì anh chỉ đáp lại bằng cái gật đầu hoặc lắc đầu. Và đa phần tôi hỏi anh cứ như hỏi thinh không, anh không một lời đáp. Ảnh minh họa.

Vì thế nên dù ở anh có những điều ngược tính cách tôi hoàn toàn. Tôi hay nói, hay cười, xởi lởi, buồn vui rõ rệt còn anh thì kiệm lời hết sức. Lúc nào gặp cũng chỉ thấy anh mỉm cười và lắng nghe tôi nói. Tuy nhiên, anh có đôi mắt rất đáng tin và mỗi khi gặp nhau chỉ thấy anh đang nhìn tôi say đắm là tôi chết đứ đừ và thấy tự tin vào tình cảm của anh.

Vậy nên khi lên xe hoa bước chân về nhà chồng, tôi luôn tự tin rằng mình sẽ có được người chồng yêu thương, kề vai sát cánh trước mọi sóng gió của cuộc sống. Ai ngờ, nửa năm rồi tới vài năm lấy chồng, tôi vẫn có cảm giác như mình làm mẹ đơn thân.

Dù cả hai vợ chồng tôi đều đi làm, lương anh thậm chí cao hơn lương tôi nhưng cuộc sống gia đình hầu như mình tôi phải lo toan cả. Hồi mới lấy nhau, hàng tháng đợi mãi không thấy anh đưa lương cho tôi, tôi có nhắc khéo thì anh bảo: Ở nhà anh sẽ gánh vác, lo chi tiêu những khoản lớn, còn tiền lặt vặt chi tiêu sinh hoạt hàng ngày tôi phải lo.

Nói là vậy nhưng mấy năm sống cùng nhau, tôi chưa thấy chồng chịu đứng ra chi tiền cho khoản gì. Cứ khi nào có việc cần tiền, tôi nhắc thì anh cũng chỉ ậm ừ rồi lặng yên để mọi việc trôi vào quên lãng.

Không đưa tiền, nhưng anh cũng chẳng mảy may động chân động tay vào bất cứ việc nhà gì. Anh chưa từng cầm đến cây chổi lau nhà, cũng chưa bao giờ giặt hay phơi nổi cho con một cái áo.

Anh chẳng yêu cầu gì ở tôi nhiều, tôi mua quần áo thế nào anh mặc vậy. Tôi chưa kịp giặt quần áo cho anh thì anh để vậy mặc lại đi làm, không một lời kêu ca nhưng thờ ơ, lãnh đạm đến khó hiểu.

Anh sống trong nhà đúng như một người khách. Anh đi sớm, về khuya. Tôi không bao giờ biết anh đi đâu, làm gì. Anh không bao giờ báo cơm nhà. Không về ăn cơm, anh cũng chẳng có một lời. Cứ thế anh rèn cho tôi thói quen, phải chủ động cuộc sống và tự làm mọi việc một mình, không được phép tính anh vào cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Người chồng đầy bí mật cả tháng không nói với vợ một câu

Chừng một tháng nay, anh hoàn toàn câm lặng với tôi, cả tháng anh không nói với tôi lấy một lời. Anh về nhà như một cái bóng, không nói, không rằng. Ảnh minh họa.

Nhiều hôm anh không về nhà ngủ mà cũng không có lý do gì. Hôm sau về nhà tôi hỏi lý do không về nhà, anh cũng chỉ im lặng như tờ.

Rõ ràng có chồng mà tôi thấy mình như một bà mẹ đơn thân, ngày đi làm, tối về ôm con, chồng đi đâu, làm gì với ai tôi cũng không hề biết.

Chán nản, mới đây tôi đã làm lớn chuyện, tôi tổ chức cuộc họp gia đình và mời cả bố mẹ chồng lẫn bố mẹ tôi sang để nói về thói vô tổ chức của anh. Trước áp lực của bố mẹ, anh đã thay đổi, dù đi đâu và muộn thế nào, anh cũng về nhà ngủ.

Nhưng cũng kể từ đó, chừng một tháng nay, anh hoàn toàn câm lặng với tôi, cả tháng anh không nói với tôi lấy một lời. Anh về nhà như một cái bóng, không nói, không rằng. Tôi có hỏi gì đi chăng nữa thì anh hoặc chỉ đáp lại bằng cái gật đầu hoặc lắc đầu. Còn nhiều khi tôi hỏi anh mà cứ như hỏi thinh không, anh không một lời đáp. Vợ chồng ở cùng nhau, chung giường chung chăn mà cứ như hai người dưng.

Trời ơi, tôi không biết trên đời này có ai đang phải một mình gánh chịu cuộc hôn nhân như địa ngục giống tôi không? Tôi phải làm gì để chồng tôi mở lời với tôi và cùng tôi gánh vác gia đình đây? Hãy cho tôi lời khuyên.

Theo PNVN

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Người chồng đầy bí mật cả tháng không nói với vợ một câu

Bài cùng chuyên mục

Không gì khổ bằng lấy chồng bị “yếu” mà còn… sỹKhông gì khổ bằng lấy chồng bị “yếu” mà còn… sỹ
Chồng đón vợ cũ về ở cùng nhàChồng đón vợ cũ về ở cùng nhà
Người vợ loay hoay tìm cách trị 'bệnh à ơi' gái lạ của chồngNgười vợ loay hoay tìm cách trị 'bệnh à ơi' gái lạ của chồng
Quả báo dành cho người đàn bà ‘cưới chạy’ trả thù tình cũQuả báo dành cho người đàn bà ‘cưới chạy’ trả thù tình cũ
Anh có thể chấp nhận quá khứ của tôi không mà đòi cưới?Anh có thể chấp nhận quá khứ của tôi không mà đòi cưới?
Nhật ký của người chồng bị cắm sừngNhật ký của người chồng bị cắm sừng
Yêu thương quá hóa nhạt nhòa!Yêu thương quá hóa nhạt nhòa!
Nếu đã không yêu thì xin anh tránh xa em raNếu đã không yêu thì xin anh tránh xa em ra
Rơi nước mắt chuyện người đàn bà buộc phải “bán” con cho vợ hai của chồngRơi nước mắt chuyện người đàn bà buộc phải “bán” con cho vợ hai của chồng
Lời trần tình của gã đàn ông bỏ vợ ‘nái sề’ chạy theo gái đẹpLời trần tình của gã đàn ông bỏ vợ ‘nái sề’ chạy theo gái đẹp

Chuyên mục esport có gì hay?

Tổng hợp những tính năng đang có ở FIFA Online 3 Hàn Quốc mà game thủ Việt Nam rất khao khát trải nghiệmTổng hợp những tính năng đang có ở FIFA Online 3 Hàn Quốc mà game thủ Việt Nam rất khao khát trải nghiệm
Trở thành vận động viên eSport và thi đấu chuyên nghiệp có khó không?Trở thành vận động viên eSport và thi đấu chuyên nghiệp có khó không?
[Trực Tiếp] KT Rolster vs MVP - trận chiến khốc liệt trong cuộc đua top 4 playoffs LCK Spring 2017[Trực Tiếp] KT Rolster vs MVP - trận chiến khốc liệt trong cuộc đua top 4 playoffs LCK Spring 2017
Quái vật Yaya Toure Loyal Player có đáng cả tỉ EP?Quái vật Yaya Toure Loyal Player có đáng cả tỉ EP?
DOTA 2: Slark và những vị tướng có khả năng sống cực dai trong combat mà nếu không hạ gục nhanh, đảm bảo bạn sẽ hối tiếcDOTA 2: Slark và những vị tướng có khả năng sống cực dai trong combat mà nếu không hạ gục nhanh, đảm bảo bạn sẽ hối tiếc
[ESPN - Bình chọn game thủ được yêu thích nhất thế giới] Màn đối đầu nảy lửa giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại[ESPN - Bình chọn game thủ được yêu thích nhất thế giới] Màn đối đầu nảy lửa giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại
Sự thật về ngai vàng xuất hiện ở LCK, chẳng phải ngẫu nhiên mà Faker được ngồi trên nóSự thật về ngai vàng xuất hiện ở LCK, chẳng phải ngẫu nhiên mà Faker được ngồi trên nó
3 lần dẫn dắt SKT T1 vô địch CKTG, KKoma vẫn bị Riot "phũ" không làm cho skin vinh danh Teemo SKT, tuy nhiên....3 lần dẫn dắt SKT T1 vô địch CKTG, KKoma vẫn bị Riot "phũ" không làm cho skin vinh danh Teemo SKT, tuy nhiên....
Đánh giá sơ bộ 6 mẫu súng mới sắp được cập nhật trong bản cập nhật tháng 3 của Đột Kích Trung Quốc.Đánh giá sơ bộ 6 mẫu súng mới sắp được cập nhật trong bản cập nhật tháng 3 của Đột Kích Trung Quốc.
LMHT: Cận cảnh vẻ đẹp chói sáng của trang phục HUYỀN THOẠI God Fist Lee Sin, Darius có skin Máy Móc mớiLMHT: Cận cảnh vẻ đẹp chói sáng của trang phục HUYỀN THOẠI God Fist Lee Sin, Darius có skin Máy Móc mới