5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Chúng em rất yêu nhau, muốn được gắn bó với nhau nhưng chúng em là anh em họ. Em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em mong chị cho em lời khuyên, vì em đang vô cùng rối bời với tình yêu của mình.

Em và anh quen nhau khi còn ngồi trên ghế cấp 3. Em biết anh là anh họ của em và anh cũng vậy (bà ngoại em và bà nội anh ấy là 2 chị em ruột). Thế nhưng anh lại trót đem lòng yêu em. Cho đến bây giờ khi cả 2 anh em đã tốt nghiệp đại học rồi chúng em vẫn rất yêu thương nhau.

Em luôn cho rằng anh là anh họ mình nên luôn quan tâm mình như thế nhưng đợt về quê trước bố mẹ anh có bảo chúng em có thể lấy nhau được. Và rối em với anh nói chuyện rõ ràng với nhau, chúng em đã yêu nhau,

Em về nhà hỏi ý kiến gia đình thì bị gia đình em phản đối gay gắt. Bà ngoại em cũng phản đối, bảo quan hệ họ hàng gần. Hiện tại, bà nội anh ấy.

5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Chúng em rất yêu nhau nhưng cả hai lại là anh em họ, liệu có thể đến bên nhau không? (Ảnh minh họa)

Em yêu anh ấy và anh ấy cũng yêu em. Chúng em thất sự rất muốn tiếp tục mối quan hệ này!

Em mong chị cho em biết về pháp luật chúng em có thể đến được với nhau không ạ? Cả về bên tình cảm gia đình nữa. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời khi yêu người anh họ của mình. Các em rất yêu thương nhau nhưng không thể tiến tới với nhau vì sợ pháp luật ngăn cấm và gia đình phản đối.

Theo pháp luật: Điều 10 Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2000 quy định, cấm kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, hoặc có họ trong phạm vi ba đời. Người có họ trong phạm vi ba đời được xác định: Những người cùng một gốc sinh ra thì cha mẹ là đời thứ nhất; anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh chị em con chú con bác, con cô con cậu, con dì con già là đời thứ ba.

5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Bản thân hai em cảm thấy phải thực sự thoải mái khi đến bên nhau, thuyết phục được gia đình đồng thụa, chịu điều tiếng từ những người xung quanh (vì không phải người dân nào cũng hiểu pháp luật) thì hãy tiến tới với nhau (Ảnh minh họa)

Ở trường hợp của em, bà ngoại em và bà nội anh ấy là chị em ruột, như vậy người sinh ra hai bà là đời thứ nhất. Đến hai bà là đời thứ hai, bố mẹ em là đời thứ ba và các em là đời thứ tư. Như vậy các em đã nằm ngoài phạm vi 3 đời và pháp luật không cấm chuyện kết hôn.

Tuy nhiên, về mặt đạo đức, tình cảm, mức độ họ hàng như vậy là khá gần, nhất là khi sống cùng nhau trong làng, ngoài nước, thường xuyên chạm mặt nên chuyện chấp nhận cưới nhau là rất khó. Điều quan trọng bây giờ là bản thân hai em cảm thấy phải thực sự thoải mái khi đến bên nhau, thuyết phục được gia đình đồng thụa, chịu điều tiếng từ những người xung quanh (vì không phải người dân nào cũng hiểu pháp luật) thì hãy tiến tới với nhau.

Chúc các em mạnh khỏe và có quyết định sáng suốt cho mình.

Theo VNE

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin 5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Bài cùng chuyên mục

Ngày mai tôi sẽ về trả lại chồng cho mẹ chồngNgày mai tôi sẽ về trả lại chồng cho mẹ chồng
Em chỉ là "cô bé bán giày"Em chỉ là "cô bé bán giày"
Tâm thư gửi em dâu có bộ mặt giả tạoTâm thư gửi em dâu có bộ mặt giả tạo
Ở bên chồng... em nhớ đồng nghiệpỞ bên chồng... em nhớ đồng nghiệp
Anh đã lấy vợ thật rồi!Anh đã lấy vợ thật rồi!
Lén lút về lại bên tình cũLén lút về lại bên tình cũ
Có phải trong lòng tôi không còn thù hận?Có phải trong lòng tôi không còn thù hận?
Anh sẽ đến thỏa mãn yêu cầu nhưng kết hôn thì không…Anh sẽ đến thỏa mãn yêu cầu nhưng kết hôn thì không…
Khổ vì lấy chồng… nghèoKhổ vì lấy chồng… nghèo
Tôi là một “con hồ ly tinh” bất hạnhTôi là một “con hồ ly tinh” bất hạnh

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Tom Holland từng nghĩ chuyện mình đóng Người Nhện là ‘tin giả’Tom Holland từng nghĩ chuyện mình đóng Người Nhện là ‘tin giả’
Phim hoạt hình mới của Pixar - 'Coco' tung trailer đầu tiênPhim hoạt hình mới của Pixar - 'Coco' tung trailer đầu tiên
Brad Pitt tươi tắn, điển trai tại buổi công chiếu phim do anh sản xuấtBrad Pitt tươi tắn, điển trai tại buổi công chiếu phim do anh sản xuất
Kim Gyu Ri đẹp mặn mà sau 15 năm đóng 'Giày thủy tinh'Kim Gyu Ri đẹp mặn mà sau 15 năm đóng 'Giày thủy tinh'
Mãn nhãn với màn đua xe "điên" nhất lịch sử điện ảnhMãn nhãn với màn đua xe "điên" nhất lịch sử điện ảnh
Tom Cruise phải diễn 64 lần một cảnh "Xác ướp" dù là sao hạng ATom Cruise phải diễn 64 lần một cảnh "Xác ướp" dù là sao hạng A
Dàn sao loạt phim ‘Xác ướp Ai Cập’ (1999) giờ ra sao?Dàn sao loạt phim ‘Xác ướp Ai Cập’ (1999) giờ ra sao?
10 điều thú vị về mỹ nhân 'Wonder Woman' đang khuynh đảo màn ảnh rộng10 điều thú vị về mỹ nhân 'Wonder Woman' đang khuynh đảo màn ảnh rộng
Những tác phẩm đáng nhớ và đáng quên trong sự nghiệp của Tom CruiseNhững tác phẩm đáng nhớ và đáng quên trong sự nghiệp của Tom Cruise
‘Suicide Squad 2’ khởi quay trong năm 2018‘Suicide Squad 2’ khởi quay trong năm 2018