5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Chúng em rất yêu nhau, muốn được gắn bó với nhau nhưng chúng em là anh em họ. Em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em mong chị cho em lời khuyên, vì em đang vô cùng rối bời với tình yêu của mình.

Em và anh quen nhau khi còn ngồi trên ghế cấp 3. Em biết anh là anh họ của em và anh cũng vậy (bà ngoại em và bà nội anh ấy là 2 chị em ruột). Thế nhưng anh lại trót đem lòng yêu em. Cho đến bây giờ khi cả 2 anh em đã tốt nghiệp đại học rồi chúng em vẫn rất yêu thương nhau.

Em luôn cho rằng anh là anh họ mình nên luôn quan tâm mình như thế nhưng đợt về quê trước bố mẹ anh có bảo chúng em có thể lấy nhau được. Và rối em với anh nói chuyện rõ ràng với nhau, chúng em đã yêu nhau,

Em về nhà hỏi ý kiến gia đình thì bị gia đình em phản đối gay gắt. Bà ngoại em cũng phản đối, bảo quan hệ họ hàng gần. Hiện tại, bà nội anh ấy.

5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Chúng em rất yêu nhau nhưng cả hai lại là anh em họ, liệu có thể đến bên nhau không? (Ảnh minh họa)

Em yêu anh ấy và anh ấy cũng yêu em. Chúng em thất sự rất muốn tiếp tục mối quan hệ này!

Em mong chị cho em biết về pháp luật chúng em có thể đến được với nhau không ạ? Cả về bên tình cảm gia đình nữa. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời khi yêu người anh họ của mình. Các em rất yêu thương nhau nhưng không thể tiến tới với nhau vì sợ pháp luật ngăn cấm và gia đình phản đối.

Theo pháp luật: Điều 10 Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2000 quy định, cấm kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, hoặc có họ trong phạm vi ba đời. Người có họ trong phạm vi ba đời được xác định: Những người cùng một gốc sinh ra thì cha mẹ là đời thứ nhất; anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh chị em con chú con bác, con cô con cậu, con dì con già là đời thứ ba.

5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Bản thân hai em cảm thấy phải thực sự thoải mái khi đến bên nhau, thuyết phục được gia đình đồng thụa, chịu điều tiếng từ những người xung quanh (vì không phải người dân nào cũng hiểu pháp luật) thì hãy tiến tới với nhau (Ảnh minh họa)

Ở trường hợp của em, bà ngoại em và bà nội anh ấy là chị em ruột, như vậy người sinh ra hai bà là đời thứ nhất. Đến hai bà là đời thứ hai, bố mẹ em là đời thứ ba và các em là đời thứ tư. Như vậy các em đã nằm ngoài phạm vi 3 đời và pháp luật không cấm chuyện kết hôn.

Tuy nhiên, về mặt đạo đức, tình cảm, mức độ họ hàng như vậy là khá gần, nhất là khi sống cùng nhau trong làng, ngoài nước, thường xuyên chạm mặt nên chuyện chấp nhận cưới nhau là rất khó. Điều quan trọng bây giờ là bản thân hai em cảm thấy phải thực sự thoải mái khi đến bên nhau, thuyết phục được gia đình đồng thụa, chịu điều tiếng từ những người xung quanh (vì không phải người dân nào cũng hiểu pháp luật) thì hãy tiến tới với nhau.

Chúc các em mạnh khỏe và có quyết định sáng suốt cho mình.

Theo VNE

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin 5 năm, anh em họ yêu nhau say đắm

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Bị cắm sừng vẫn nghĩ vợ chung thủyBị cắm sừng vẫn nghĩ vợ chung thủy
Mẹ anh quá ghê khiến em lo sợMẹ anh quá ghê khiến em lo sợ
Ra trường, xin 5 chỗ chưa có việcRa trường, xin 5 chỗ chưa có việc
Mẹ chồng ốm, con dâu bị… đổ vạMẹ chồng ốm, con dâu bị… đổ vạ
Bới lông tìm vếtBới lông tìm vết
Đừng nhu nhược quá để vợ cắm sừngĐừng nhu nhược quá để vợ cắm sừng
Chồng đi cờ bạc nợ vài tỷ đồngChồng đi cờ bạc nợ vài tỷ đồng
Trao thân có giữ chân được chàng đào hoa?Trao thân có giữ chân được chàng đào hoa?
Chồng yếu sinh lý vợ đi kiếm trai công tyChồng yếu sinh lý vợ đi kiếm trai công ty
Con gái 16 tuổi chết đứng bắt quả tang bố “quằn quại” với “osin”Con gái 16 tuổi chết đứng bắt quả tang bố “quằn quại” với “osin”

Chuyên mục thế giới có gì hay?

Nhiều người "đột tử" vì chơi game liên tụcNhiều người "đột tử" vì chơi game liên tục
Bán quá chạy, Charlie Hebdo tăng số lượng phát hành lên 7 triệu bảnBán quá chạy, Charlie Hebdo tăng số lượng phát hành lên 7 triệu bản
Quan hệ họ Tập và họ Lý?Quan hệ họ Tập và họ Lý?
3.000 người Thổ Nhĩ Kỳ 'có liên hệ với IS'3.000 người Thổ Nhĩ Kỳ 'có liên hệ với IS'
IS phóng thích hơn 350 người thuộc bộ tộc YazidiIS phóng thích hơn 350 người thuộc bộ tộc Yazidi
Người Đức biểu tình phản đối hiệp định thương mại giữa Mỹ và EUNgười Đức biểu tình phản đối hiệp định thương mại giữa Mỹ và EU
Afghanistan bắt 5 người nước ngoài dính líu tới vụ thảm sát PakistanAfghanistan bắt 5 người nước ngoài dính líu tới vụ thảm sát Pakistan
Những phụ nữ giàu nhất thế giớiNhững phụ nữ giàu nhất thế giới
Ấn Độ: Phi công đánh nhau với thợ máy trong buồng láiẤn Độ: Phi công đánh nhau với thợ máy trong buồng lái
Pháp bí mật chôn thủ phạm vụ xả súng ở ParisPháp bí mật chôn thủ phạm vụ xả súng ở Paris