Bi kịch mẹ vợ “gạ tình” con rể

Vén tấm rèm lên, cô con gái ngỡ ngàng phát hiện chồng mình và mẹ đang quấn lấy nhau và hôn đắm đuối…

Bi kịch mẹ vợ gạ tình con rể

Bà Hạnh ở góa đã 20 năm qua. Một thân một mình bà nuôi con gái trưởng thành. Cuộc sống đơn độc khiến bà thèm khát một người đàn ông, một bờ vai vững chắc để nương tựa nhưng tìm mãi mà vẫn chưa có người nào chịu cưu mang bà và cô con gái lớn.

Con gái bà Hạnh cứ lớn dần lên và càng ngày càng xinh đẹp nhưng bà vẫn chưa muốn gả chồng cho con vì sợ một mình sẽ cô quạnh, không ai chăm sóc. Bao nhiêu trai tráng đến hỏi han, mời mọc, xin cưới nhưng con gái bà Hạnh cũng vì mẹ mà chưa ưng ý ai. Vì thương mẹ cô độc nên con gái định bụng tìm cho mẹ một tấm chồng trước khi mình xuất giá. Nhưng tất cả những người đàn ông đến với bà Hạnh cũng chỉ là qua đường, không hơn không kém.

Rồi cũng đến ngày bà Hạnh phải gật đầu cho con gái đi lấy chồng. Thật may thay, cô con gái vì thương mẹ nên cũng ra sức khuyên chồng ở rể. Nhà bà Hạnh lại thuộc hạng khá giả, tiện nghi đầy đủ nên cậu con rể cũng bằng lòng sau nhiều lần thuyết phục. Cuộc sống gia đình ấm cúng từ khi có thêm một thành viên. Vì là người con trai duy nhất trong nhà nên con rể bà Hạnh hết sức chịu thương, chịu khó, làm lụng tất cả những việc mà đàn bà không nên động đến.

Con gái bà Hạnh có bầu, sức khỏe yếu nên ngày ngày phải nghỉ ngơi. Cậu con rể thì lăn vào làm việc không biết mệt mỏi. Bà Hạnh cứ tấm tắc gật đầu vì thấy con gái có phúc, lấy được người chồng tử tế. Cuộc sống gia đình đầy ắp tiếng cười.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như thời gian ấy bà Hạnh không đổ bệnh. Con gái thì có bầu không chăm sóc được mẹ. Một tay anh con rể lo chu toàn cho gia đình, từ cơm nước cho vợ rồi lại thuốc men cho mẹ vợ. Thấy dáng khỏe mạnh, thoăn thoắt nhanh nhẹn của con rể, bà Hạnh bỗng dưng động lòng.

Bao lâu nay bà mơ ước có một người đàn ông như thế, là người có thể chăm sóc bà mỗi khi ngã bệnh, là người có thể khiến bà cảm thấy yên tâm khi vắng nhà và là trụ cột chính của gia đình. Dường như “người trong mộng” của bà hiển hiện trong thân hình rắn chắc kia của con rể. Bỗng một cảm xúc dâng trào.

Không hiểu vì lý do gì mà bà Hạnh lại đứng dậy đi lại bình thường sau bao ngày nằm bẹp. Bà muốn đỡ đần con rể hay vì muốn chăm sóc cho con gái? Ngày ngày bà lo cơm nước thay cho con rể, chờ cậu ta đi làm về và ăn cơm. Con gái bà cũng vì thấy chồng và mẹ thân thiết nên lấy làm mừng và không hề lo lắng gì cả.

Được khoảng gần hai tháng, khi quãng thời gian nghén vì mang thai đỡ hẳn thì cô con gái đã dậy đi lại được nhiều hơn và bắt đầu giúp chồng việc nhà cửa. Nhiều đêm, vì mang bầu hay đi tiểu nên cô tỉnh dậy bắt chợt. Không thấy chồng đâu, cô đi tìm khắp trong nhà thì thấy bóng dáng ai đó giống chồng mình đang đứng bên lan can. Nhưng anh ta không đứng một mình và có một người khác bên cạnh. Nhìn qua bóng cô biết, hai người đang ôm lấy nhau rất tình cảm.

Không tin vào mắt mình, cô đến gần xem rõ thực hư. Vén tấm rèm lên, cô ngỡ ngàng phát hiện chồng mình và mẹ đang quấn lấy nhau và hôn đắm đuối. Vì quá sốc, cô con gái bỏ chạy, lao thẳng ra ngoài, đâm phải ghế, ngã té xuống cầu thang và sảy thai.

Bi kịch gia đình bắt đầu từ đó. Chính cái đêm định mệnh đó đã khiến nhà bà Hạnh tan nát. Lỗi lầm là tại bà đã gã gẫm và dụ dỗ con rể. Anh con rể cũng là một kẻ vô liêm sỉ, không biết phân biệt phải trái trắng đen, chà đạp lên hạnh phúc của vợ mình.

Những ngày qua, con gái bà Hạnh lại nằm bẹp giường, không nói cũng chẳng rằng. Có lẽ cô đang rất đau đớn và tuyệt vọng. Trong con mắt sâu thẳm của người phụ nữ ấy ẩn chứa một nỗi hận, căm hờn không thể dùng lời nào diễn tả. Chẳng biết rồi cuộc đời cô sẽ ra sao, ở lại hay ra đi? Có lẽ cô nên kết thúc màn kịch gia đình hạnh phúc từ trước tới giờ bằng việc từ bỏ tất cả.

Theo VNE

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Bi kịch mẹ vợ “gạ tình” con rể

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Khi ngọn lửa lòng đã tắtKhi ngọn lửa lòng đã tắt
Phép thử sai lầmPhép thử sai lầm
Có những sự chia tay không cần nói thành lờiCó những sự chia tay không cần nói thành lời
Em chỉ là chiếc chuông gióEm chỉ là chiếc chuông gió
Xin một lần lắng nghe con tim tớXin một lần lắng nghe con tim tớ
Tất nhiên và ngẫu nhiên…Tất nhiên và ngẫu nhiên…
Anh ấy cứ gặp gái xinh là nhìnAnh ấy cứ gặp gái xinh là nhìn
Đã "mất" rồi thì còn làm cao để làm gì?Đã "mất" rồi thì còn làm cao để làm gì?
Em sẽ chờ đến khi anh quên người cũEm sẽ chờ đến khi anh quên người cũ
Xấu hổ vì người yêu...nói tụcXấu hổ vì người yêu...nói tục

Chuyên mục đời sống có gì hay?

Phê bình nhiều cơ quan bổ nhiệm cán bộ không đủ chuẩnPhê bình nhiều cơ quan bổ nhiệm cán bộ không đủ chuẩn
Quảng Ninh tiếp tục mưa, người dân giỡn mạng sống dưới “suối than”Quảng Ninh tiếp tục mưa, người dân giỡn mạng sống dưới “suối than”
Hà Nội đặt tên Nguyễn Đình Thi cho con phố chạy sát Hồ TâyHà Nội đặt tên Nguyễn Đình Thi cho con phố chạy sát Hồ Tây
Vùng núi phía Bắc tiếp tục đối mặt nguy cơ lũ quét và sạt lở đấtVùng núi phía Bắc tiếp tục đối mặt nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
Thăm nhà sàn cổ trên 100 năm tuổi của vua săn voi Buôn ĐônThăm nhà sàn cổ trên 100 năm tuổi của vua săn voi Buôn Đôn
Phải đưa tiền, quà biếu thì công việc mới được giải quyết thuận lợiPhải đưa tiền, quà biếu thì công việc mới được giải quyết thuận lợi
Bức xúc vì móng lún, nhà nghiêng, tường nứt toác!Bức xúc vì móng lún, nhà nghiêng, tường nứt toác!
Trẻ em nhặt rác để "làm gương" cho người lớnTrẻ em nhặt rác để "làm gương" cho người lớn
Cứu 31 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng SaCứu 31 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa
Đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề với cả đất liền và trên biểnĐợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề với cả đất liền và trên biển