Im lặng để quá khứ ngủ yên

Đôi khi im lặng nghĩa là ta đang dành cho nhau một tình yêu thương đặc biệt.

Đi qua bao nhiêu sóng gió của yêu thương, giờ đây em chọn cách lặng yên để đương đầu với tất cả. Em biết, với cả hai trái tim đã chằng chịt những vết xước của đôi ta thì quên đi là điều không thể, thế nhưng ta sẽ tự khiến mình càng thêm đớn đau, khiến trái tim càng nhớ về nhau nhiều thêm khi cứ níu kéo một điều đã trở thành xưa cũ. Thôi thì cả hai ta nên chọn cách im lặng để sóng gió bão bùng cũng theo đó mà lắng xuống.

Đừng bảo rằng im lặng là ta đã quên nhau, mà đôi khi im lặng nghĩa là ta đang dành cho nhau một tình yêu thương đặc biệt hơn bao giờ hết. Có những điều không phải cứ nói ra thì đối phương mới hiểu và có những cảm xúc không phải cứ bộc lộ ra bằng những giọt nước mắt thổn thức hay những tiếng nấc nghẹn là sẽ nhanh chóng qua đi. Ta hãy chọn cho mình cách lặng im để đối diện với những điều cuộc đời này đã nhẫn tâm tạo ra mà dù có cố gắng đến đâu nhưng bản thân vẫn chẳng thể thay đổi được, để thôi quay cuồng, thôi đau đớn, để xoa dịu và để bình yên đến với con tim ta đang yếu mềm.

 Im lặng để quá khứ ngủ yên

Em cũng sẽ chẳng chạy đi tìm anh, sẽ thôi không còn gào thét tên anh trong những giấc chiêm bao đến không hẹn trước nữa (Ảnh minh họa)

Anh hãy thôi tìm cách liên lạc với em, hãy thôi không nhờ gió, nhờ mây nhắn nhủ những yêu dấu, nhớ thương tới em nữa nhé! Em sợ giọng nói ấm áp ấy sẽ khiến mình động lòng, sợ những sợi nhớ sợi thương của anh sẽ khiến trái tim mình tan chảy. Khó khăn lắm em mới tự tạo cho con tim mình một lớp vỏ ngoài băng giá, vậy nên xin anh đừng tìm cách phá vỡ chúng, đừng khiến những giọt lệ yếu đuối giấu phía sau đôi mắt em phải tuôn trào.

Em cũng sẽ chẳng chạy đi tìm anh, sẽ thôi không còn gào thét tên anh trong những giấc chiêm bao đến không hẹn trước nữa. Dù em vẫn nhớ nhưng sẽ chẳng bao giờ khóc lóc gọi anh về, cũng sẽ thôi không dằn vặt bản thân vì tại sao lại bỏ qua tiếng gọi của con tim mà nghe theo lý trí. Em sẽ ngoan ngoãn lặng yên ru mình trong những nhớ thương anh đến khắc khoải, sẽ tự ve vuốt, tự xoa dịu những vết thương vẫn còn đang rỉ máu của trái tim mình.

Quá khứ sẽ chẳng bao giờ ngủ yên được nếu như một trong hai ta cứ cố tình đánh thức nó dậy. Có lẽ khi nhớ nhau ta không cần chạm tới quá khứ, chỉ cần nhớ rằng đã có một thời ta từng cùng nhau miệt mài vun đắp những giấc mơ yêu. Những khi nhớ nhau ta hãy cứ lặng yên nhìn về quá khứ, lặng yên để hiện tại không bị xáo động và lặng yên để thấy rằng ta vẫn chưa hết yêu nhau.

Im lặng để quá khứ ngủ yên

Đôi khi yêu đâu cần phải nói mà chỉ cần im lặng để quá khứ ngủ yên, để nỗi đau tự lắng xuống (Ảnh minh họa)

Dù ngày sau có ra sao thì em vẫn sẽ sống bằng một niềm tin rằng tình yêu của đôi mình là mãi mãi. Dù hai đứa chẳng thể đến được với nhau nhưng sẽ không bao giờ một trong hai phải là người cô độc, bởi bất cứ lúc nào ta cũng có tình yêu của người kia luôn sánh bước cùng mình. Rồi sẽ có một ngày trong chuyến hành trình của cuộc đời ta tìm cho mình được những bến đỗ, nhưng dù thế nào thì hãy luôn dành cho nhau một khoảng trời riêng, nhỏ thôi nhưng đủ rộng để mỗi khi ngột ngạt với hiện tại ta có thể bước vào nghỉ tạm, một góc trái tim nho nhỏ để những khi mỏi mệt ta có thể lặng lẽ tự ru mình bằng những ký ức xa xưa.

Bắt đầu từ bây giờ em sẽ lặng yên, để không khiến lòng anh ở nơi xa kia phải thêm một phen dậy sóng. Em sẽ lặng im để dọn chỗ cho những cảm xúc mang tên bình yên ghé đến. Đôi khi yêu đâu cần phải nói mà chỉ cần im lặng để quá khứ ngủ yên, để nỗi đau tự lắng xuống. Đôi khi yêu không cần phải nói mà chỉ cần im lặng để cho nửa kia biết rằng có một người lúc nào cũng mong cho họ được hạnh phúc. Bởi vậy nên từ bây giờ em sẽ im lặng và anh cũng vậy phải không?!

Theo Eva

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Im lặng để quá khứ ngủ yên

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Muốn dâng hiến sự trinh trắng trước khi đi lấy người không yêuMuốn dâng hiến sự trinh trắng trước khi đi lấy người không yêu
Tôi phải gồng mình mỗi khi anh âu yếmTôi phải gồng mình mỗi khi anh âu yếm
Nhục nhã vì đang "đổ vỏ" hộ người khácNhục nhã vì đang "đổ vỏ" hộ người khác
Chồng xin tôi vì gia đình mà chiều lòng sếpChồng xin tôi vì gia đình mà chiều lòng sếp
Em có nên giúp bố thực hiện mơ ướcEm có nên giúp bố thực hiện mơ ước
Mệt mỏi vì chồng nghiện ngậpMệt mỏi vì chồng nghiện ngập
Khổ vì cố giữ 'cái ngàn vàng'Khổ vì cố giữ 'cái ngàn vàng'
Chồng chẳng thiết tha “đụng chạm” gì tới vợChồng chẳng thiết tha “đụng chạm” gì tới vợ
Oan ức vì sự tai quái của con chồngOan ức vì sự tai quái của con chồng
Ngoại tình - "doping" sốngNgoại tình - "doping" sống

Chuyên mục game online có gì hay?

Tới thăm quán Nhiệt Game hơn 100 máy tại Hà NộiTới thăm quán Nhiệt Game hơn 100 máy tại Hà Nội
Soi game thuần Việt Quần Long Tranh Bá ngày đầu ra mắtSoi game thuần Việt Quần Long Tranh Bá ngày đầu ra mắt
Tây Du Truyền Kỳ - Game Fancy 3D đầu tiên phát hành trên 360PlayTây Du Truyền Kỳ - Game Fancy 3D đầu tiên phát hành trên 360Play
Game 3D Cửu Đỉnh Ký mở cửa chính thức ngày 12/11 tại Việt NamGame 3D Cửu Đỉnh Ký mở cửa chính thức ngày 12/11 tại Việt Nam
Võ Lâm Truyền Kỳ: Cục diện Võ Lâm Minh Chủ 7 sẽ ra sao khi cân bằng môn phái?Võ Lâm Truyền Kỳ: Cục diện Võ Lâm Minh Chủ 7 sẽ ra sao khi cân bằng môn phái?
Nhà Lao - Tính năng chỉ có ở Thiên Tướng Hùng SưNhà Lao - Tính năng chỉ có ở Thiên Tướng Hùng Sư
Học Tàng Kinh Các - Phá giải trận pháp Đồng Nhân Uy Trấn Giang HồHọc Tàng Kinh Các - Phá giải trận pháp Đồng Nhân Uy Trấn Giang Hồ
Top game online miễn phí đáng chơi trong tháng 11Top game online miễn phí đáng chơi trong tháng 11
Đỏ mặt trước vẻ quyền rũ của dàn nữ game thủ Đại Chiến Tam QuốcĐỏ mặt trước vẻ quyền rũ của dàn nữ game thủ Đại Chiến Tam Quốc
Tân thủ cần gì trước khi gia nhập máy chủ mới của Cửu Âm Chân KinhTân thủ cần gì trước khi gia nhập máy chủ mới của Cửu Âm Chân Kinh