Xin chào tháng 12

Tháng 12 – tháng của sum vầygắn kết, tháng của những hò hẹn và yêu đương…

Tháng 12 – tháng cuối cùng của một năm – cũng là tháng mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người…. Cảm giác hối hả, cập rập của một năm sắp qua xen lẫn cùng cái rạo rực, vui sướng khi sắp chào đón một năm mới làm cho ai nấy đều cảm thấy lòng mình lâng lâng khó tả. Họ cảm thấy mình cần được yêu thương, cần được chia sẻ và cần được cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc sống này…

Em ra đời vào ngày gió se lạnh của tháng 12 – tháng cuối cùng của một năm. Ba mẹ bảo em rằng vì sinh vào cuối năm nên sẽ thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa, rồi em sẽ khóc tiếng khóc đầu tiên khi họ đã biết đi… Nhưng em chẳng bận tâm, có hạnh phúc nào bằng khi em đã được sinh vào một tháng tuyệt vời như thế. Em giống như tháng 12 vậy, chẳng bao giờ lấy làm buồn vì là tháng sau cùng cả, ngược lại còn lấy làm hãnh diện về điều đó bởi: Tháng 12 là tháng của những lễ hội, của niềm vui và cả những háo hức đón chờ…

Xin chào tháng 12

Tháng 12 – tháng của những yêu thương (Ảnh minh họa)

Tháng 12 – tháng của sum vầygắn kết. Chẳng phải những người đi xa hay trở về quê nhà, trở về với những người họ yêu thương vào tháng 12 đó sao. Nếu không có tháng 12 thì có lẽ đường về hãy còn xa lắm trong ánh mắt ngóng đợi của bao người con xa xứ! Không có tháng 12 thì tháng 1, tháng 2, tháng 3 và cả những tháng sau nữa sẽ cũng chẳng có thể đến được.

Tháng 12 – tháng của những hò hẹn và yêu đương, trong tiết trời lành lạnh của đêm Giáng sinh năm nào, anh và em bước vào giáo đường, tiếng thánh ca mang mác cả không gian. Anh khẽ đặt tay mình lên tay em, những ngón tay run run vì lạnh, em khẽ siết lấy và quay mặt đi thật nhanh. Có lẽ, tháng 12 đã gieo vào lòng mỗi con người ngoài kia, có cả anh và em một cảm xúc khao khát yêu đương đến cháy bỏng. Tháng 12 đã đem chúng ta đến gần nhau hơn và đã cầm tay anh đặt lên tay em trong buổi đầu yêu đương đầy bỡ ngỡ ấy. Không biết, tháng 12 đã se duyên cho bao nhiêu lứa đôi yêu nhau rồi anh nhỉ?

Xin chào tháng 12

Có người sẽ thở phào một cái rõ to vì cuối cùng cũng đi được hết 11 tháng vất vả (Ảnh minh họa)

Tháng 12 – Đoản khúc thời gian, khi bước đến tháng cuối cùng của một năm người ta thường có thói quen nhìn lại và đánh giá về những điều đã trải qua, đã nhận được trong suốt 11 tháng trước. Có người sẽ thở phào một cái rõ to vì cuối cùng cũng đi được hết 11 tháng vất vả. Có người lại ngoái nhìn về với ánh mắt đầy mãn nguyện vì cuối cùng họ đã làm được một điều gì đó thật đáng tự hào. Dù vui mừng hay tiếc nuối thì tháng 12 cũng là tháng để họ được trở lại là chính mình, được cho phép mình thả lỏng, được tận hưởng để chờ đón một năm mới sắp đến với bao kế hoạch, dự định và cả những thách thức đang đợi chờ ở phía trước.

Sinh nhật em vào ngày cuối cùng của tháng cuối cùng của một năm – 31 tháng 12. Có bất ngờ không anh khi em là cô gái cuối cùng được sinh ra? Còn em thì cảm thấy điều đó thật thú vị, vào ngày sinh nhật, các bạn bè của em sẽ trêu em là em út, rằng em sinh ra muộn nhất rằng nên phải gọi tất cả là anh là chị. Em đã giả vờ phụng phịu vì điều đó và nhất quyết không chịu mình là “em út” trong mắt bạn bè. Rồi có lần, em đã giả vờ quên mất ngày sinh nhật của mình nhưng cuối cùng bạn bè đã cho em một bữa tiệc thật đáng nhớ, tất cả mọi người đều không thể quên một ngày sinh đặc biệt như vậy. Em vui sướng vì mình là người đón nhận niềm vui tuổi mới sau cùng. Khép lại một năm bằng một bữa tiệc sinh nhật, quả thật rất hạnh phúc!

Tháng 12 đã đến rồi, thãy chuẩn bị chào đón tháng cuối cùng này với tất cả những niềm vui, hi vọng và chờ đón những điều bất ngờ sẽ đến nhé, bởi những niềm vui thì thường hay đến sau cùng mà.

Theo Tiin

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Xin chào tháng 12

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Quan hệ với người hơn cả 20 tuổi vì thíchQuan hệ với người hơn cả 20 tuổi vì thích
Sứt mẻ tình cảm gia đình vì vợ quá sạchSứt mẻ tình cảm gia đình vì vợ quá sạch
Tôi quá u mê trong cuộc tình ảoTôi quá u mê trong cuộc tình ảo
Anh yêu tôi hơn cả vợ conAnh yêu tôi hơn cả vợ con
Người yêu khiến tôi sợ hãi về 'chuyện ấy'Người yêu khiến tôi sợ hãi về 'chuyện ấy'
Say rượu, chồng tè cả vào đầu vợSay rượu, chồng tè cả vào đầu vợ
Yêu tôi nhưng anh lại quá vô tâmYêu tôi nhưng anh lại quá vô tâm
Ân hận tại vì lén 'quan hệ' với tình cũÂn hận tại vì lén 'quan hệ' với tình cũ
Ba lần phát hiện chồng đã ngoại tìnhBa lần phát hiện chồng đã ngoại tình
Lý do để anh yêu emLý do để anh yêu em

Chuyên mục v-pop có gì hay?

Trấn Thành té xuống sàn trước hot girl hát thảm họaTrấn Thành té xuống sàn trước hot girl hát thảm họa
Trương Quỳnh Anh làm giám khảo Ca khúc phim ViệtTrương Quỳnh Anh làm giám khảo Ca khúc phim Việt
'Thần đồng piano' 5 tuổi gốc Việt lần đầu về nước biểu diễn'Thần đồng piano' 5 tuổi gốc Việt lần đầu về nước biểu diễn
"Công chúa" Bảo Thy cũng mặc đồ diễn gây sốc thế này"Công chúa" Bảo Thy cũng mặc đồ diễn gây sốc thế này
Phòng trà ca nhạc thoái tràoPhòng trà ca nhạc thoái trào
Tóc Tiên 'quẩy' tưng bừng trên sân khấuTóc Tiên 'quẩy' tưng bừng trên sân khấu
Sơn Tùng, Đông Nhi hát nhạc EDM cùng robotSơn Tùng, Đông Nhi hát nhạc EDM cùng robot
Dàn sao Việt rủ nhau đi xem Ái Phương hát nhạc tìnhDàn sao Việt rủ nhau đi xem Ái Phương hát nhạc tình
Hồ Ngọc Hà hát bè cho Khánh Ly trong đêm nhạc ở Sài GònHồ Ngọc Hà hát bè cho Khánh Ly trong đêm nhạc ở Sài Gòn
Phi Nhung liên tục 'chặt chém' Mạnh Quỳnh khi ngồi ghế nóngPhi Nhung liên tục 'chặt chém' Mạnh Quỳnh khi ngồi ghế nóng