Người tớ yêu

Chắc bây giờ quá sớm để nói về người tớ yêu nhỉ. Tớ mới 21, còn trẻ và chưa yêu bao giờ. Thôi, nhưng là con gái tránh sao được cái bệnh mơ mộng, tưởng tượng cơ chứ.

Lê Thu Hà

Hồi bé, đọc nhiều truyện cổ tích mơ lớn lên sau này sẽ gặp được một chàng bạch mã hoàng tử như cô bé Lọ Lem. Xem nhiều phim Hàn Quốc lại mơ mộng vào một ngày đẹp trời nào đó lơ ngơ ôm chồng sách va vào một anh chàng đẹp trai, kiểu như tình yêu sét đánh. Nhưng bây giờ hết cái tuổi xì tin ấy rồi, chẳng còn mơ mộng viển vông xa xôi nào nữa. Cũng quên lâu rồi cái gọi là tình yêu sét đánh, thứ tình yêu mà tớ chưa bao giờ cho là bền vững nhưng tất nhiên, là con gái, tớ vẫn tưởng tượng về người được gọi là "người yêu" của mình, chắc không sao chứ nhờ.

Tớ thích một tình yêu bất ngờ và lãng mạn nói như con bạn thân của tớ là "yêu mà chẳng có lý do". Cơ mà nói thế thôi, trong cái chữ "không" be bé lại ẩn giấu mấy cái chữ "có" to đùng ấy chứ. Chẳng qua, người ta yêu mê muội và không nhận ra thực chất lý do là gì! Chỉ là tình yêu có lý do mà không ai để ý và không thể diễn tả thành lời ra thôi!

Người tớ yêu
Con gái tất nhiên là thích những anh chàng cao to, ưa nhìn, trông phong độ mập mạp một tí, kiểu dễ thương như con gấu ý. Thật ra, tớ không quan trọng hình thức và người tớ yêu chẳng cần cao lắm, so với 1m50 của tớ, cao quá chắc chắn đứng như đôi đũa lệch. Mà tớ nghĩ những anh chàng cao hơn tớ tầm 20cm cũng chẳng bao giờ để ý đến con bé thấp lũn cũn như tớ đâu. Thôi thì một anh chàng cao vừa, duyên duyên một tí thế là được rồi. Miễn sao người ấy có một đôi tay đủ lớn để nắm trọn đôi tay của tớ, một bờ vai đủ rộng để khi nào mệt mỏi, tớ có thể dựa vào, một ánh mắt đủ lạc quan để mỗi khi bế tắc, nhìn vào, tớ có thêm nhiều niềm hy vọng, một nụ cười đủ ấm để lúc cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo, nhìn người ta cười, tớ thấy lòng se lại…

Con gái, tất nhiên, thích những anh chàng có cái đầu hơn mình, giỏi hơn, thông minh hơn, học vấn cao hơn. Với tớ, người tớ yêu không nhất thiết phải hơn tớ những thứ đó, học vấn kém tớ một chút, chẳng sao cả, bởi lẽ tiêu chí để xét một người giỏi hay kém hơn mình chỉ là tương đối. Một con người không thể giỏi một cách toàn diện về mọi mặt, tất cả đều có sự đánh đổi, được cái này sẽ mất cái kia. Người đó không hơn tớ cái này thì sẽ hơn tớ cái khác, điều quan trọng là tớ nhìn thấy những phẩm chất mình mong đợi như chăm chỉ, cần cù, kiên trì, nhẫn nại, có hoài bão và tham vọng nữa… Một người đủ bản lĩnh để ngay những lúc khó khăn nhất vẫn có thể mỉm cười.

Người tớ yêu

Con gái, tất nhiên thích những anh chàng có bản lĩnh, mạnh mẽ và tự tin… không trừ tớ ra. Nhưng tự tin và mạnh mẽ không có nghĩa họ không được yếu đuối trong một giây phút nào đó, người tớ yêu có thể khóc trước mặt tớ, có thể nói cho tớ biết khi nào họ mệt mỏi, bất an hay gặp khó khăn. Là người chẳng ai tránh được những giây phút mềm yếu, quan trọng là một lúc nào đó, nhanh thôi, người đó sẽ tìm lại được chính mình để lại tiếp tục hy vọng và chiến đấu!

Tớ thích một tình yêu bất ngờ và lãng mạn. Trong tình yêu sẽ có những giai đoạn "bỗng dưng hết yêu nhau", " bỗng dưng ta chán nhau" chẳng vì lý do nào cả. Tớ thích mỗi lúc như thế, người tớ yêu sẽ biết cách hâm nóng tình yêu của chúng tớ, làm nó luôn tươi mới mỗi ngày. Người ấy sẽ không buông tay tớ vì bất kỳ lý do nào và nếu tớ có mặc định cái quyền "con gái" giận dỗi, nhõng nhẽo, người tớ yêu cũng sẽ hiểu đó chỉ là một chút dư vị cay cay, là lạ của tình yêu mà thôi. Tất nhiên, đúng là thế, phải không?

Nhưng…
Thực ra tất cả những lý do trên kia cũng chỉ là phụ cho một lý do chính duy nhất. Tớ cần ở người tớ yêu sự chân thành và lòng chung thủy, sự kiên định và bản lĩnh đủ để tớ tin tưởng, trông chờ. Sẽ không cho phép một sai lầm hay một phút yếu lòng nào trước một tình yêu khác, chắc chắn với tớ, tớ sẽ không bao giờ tha thứ vì tớ tin vào một tình yêu vững bền, thực sự và mãi mãi… vì sự nghiêm túc và chín chắn trong tình yêu của người đó.

Người ta bảo tình yêu là duyên số, ừ thì tớ cũng tin vào cái duyên số đó, kiểu như lần thứ nhất gặp nhau, anh với em là ngẫu nhiên, lần thứ hai gặp nhau anh với em là hiển nhiên và lần thứ ba gặp nhau anh với em là định mệnh.

Đôi khi, số phận an bài rồi vì vậy mà tớ vẫn chờ vào một ngày đẹp trời nào đó, ở một nơi nào, trong một không gian lãng mạn nào đó, tớ sẽ gặp được "người tớ yêu" như một câu chuyện của số phận, như là duyên số… tớ tin và tớ sẽ chờ… người tớ yêu!

Theo Bưu Điện Việt Nam

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Người tớ yêu

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Gã đàn ông tử tế đã ngoại tình...Gã đàn ông tử tế đã ngoại tình...
Quyên sinh theo chồng, bỏ 2 con ở lại, em tôi quá ngu ngốc?Quyên sinh theo chồng, bỏ 2 con ở lại, em tôi quá ngu ngốc?
Anh ra điều kiện chỉ vì vợ vô sinhAnh ra điều kiện chỉ vì vợ vô sinh
“Đàn ông bất tài mới sợ lấy phải vợ ham tiền”“Đàn ông bất tài mới sợ lấy phải vợ ham tiền”
‘Không lấy tôi, cô còn lấy ai được nữa?’‘Không lấy tôi, cô còn lấy ai được nữa?’
Khiếp đảm vì chồng rất cưng chiềuKhiếp đảm vì chồng rất cưng chiều
Số phận người thứ baSố phận người thứ ba
Người yêu thất vọng sau lần đầu làm ‘chuyện ấy’Người yêu thất vọng sau lần đầu làm ‘chuyện ấy’
’Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng’’Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng’
Tiền của tôi, sao gọi là lập quỹ đen?Tiền của tôi, sao gọi là lập quỹ đen?

Chuyên mục v-pop có gì hay?

Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu: "Tôi không có lý do gì để quay về Đức!"Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu: "Tôi không có lý do gì để quay về Đức!"
Sử dụng nhạc 'chế' là vi phạm tác quyềnSử dụng nhạc 'chế' là vi phạm tác quyền
Thủy Tiên xin phép chồng đóng phim với Noo Phước ThịnhThủy Tiên xin phép chồng đóng phim với Noo Phước Thịnh
'Bích Ngọc trượt quán quân Vietnam Idol vì ngoại hình''Bích Ngọc trượt quán quân Vietnam Idol vì ngoại hình'
Trung Quân áp lực khi hát hit của Tiên TiênTrung Quân áp lực khi hát hit của Tiên Tiên
Bích Ngọc Idol: 'Tôi không hài lòng với vị trí á quân'Bích Ngọc Idol: 'Tôi không hài lòng với vị trí á quân'
Quán quân Vietnam Idol: Kẻ chinh phục, người sụp đổQuán quân Vietnam Idol: Kẻ chinh phục, người sụp đổ
Emily rạng rỡ chia tay fan để Nam tiếnEmily rạng rỡ chia tay fan để Nam tiến
Đàm Vĩnh Hưng tri ân nhạc sĩ '60 năm cuộc đời'Đàm Vĩnh Hưng tri ân nhạc sĩ '60 năm cuộc đời'
Nhiều tranh luận quanh vở ballet ‘Hồ thiên nga’ bản 3DNhiều tranh luận quanh vở ballet ‘Hồ thiên nga’ bản 3D