Khi gái ế lên cơn

 Người yêu đã ngoài tuổi băm, lười đi chơi, chỉ muốn ở nhà ngủ. Bình thường thì còn thông cảm được nhưng cứ đến ngày lễ như Valentine vừa rồi thì Thanh điên tiết lắm.

30 tuổi đầu mới có người yêu, lại cũng là một anh chàng ế vợ hơn mình tận 5 tuổi, Thanh cũng chẳng hy vọng gì vào cái sự lãng mạn của chàng. Cách nhà nhau có chưa đầy 4 cây số nhưng hằng tuần, nhiều lắm họ chỉ gặp nhau vài lần. Mà có gặp cũng toàn ở nhà, nói vài ba câu chuyện rồi lại ai về nhà nấy. Nhiều khi muốn đi chơi, nhưng nhìn cái điệu bộ ngáp ngắn ngáp dài của người yêu, Thanh cũng phát ngán.

Khi gái ế lên cơn

Dù thông cảm đến mấy nhưng đến ngày Valentine mà còn hờ hững vậy, Thanh điên tiết lắm – (Ảnh minh họa)

Yêu nhau mới được vài tháng, qua mai mối của người quen, thế nhưng chàng ta chẳng có chút gì là hay ho theo kiểu mới yêu cả. Lúc nào anh ta cũng thèm ngủ, cái lý mà anh ta đưa ra là "đi làm cả ngày mệt, về nhà chỉ muốn ngủ". Nhiều lúc Thanh cứ nghĩ, không biết có phải cái bệnh "thèm ngủ" này mà đến giờ hắn vẫn "vườn không nhà trống" hay không. Nhìn các đôi khác yêu nhau bao giờ con gái cũng được nâng niu, chiều chuộng, được người yêu đưa đi chơi, ăn uống, xem phim… , có lúc, Thanh cũng thấy tủi thân. Nhưng nghĩ mình cũng nhiều tuổi, bị xếp vào hàng "gái ế" rồi, Thanh cũng không dám đòi hỏi như những cô gái trẻ khác. Với cả, bạn bè, anh em vun vén, cứ động viên Thanh thông cảm với người yêu nên bao lần Thanh đều vui vẻ bỏ qua.

Khi gái ế lên cơn

Cô đâu có đòi hỏi người ta phải lãng mạn như những cặp đôi trẻ tuổi khác – (Ảnh minh họa)

Dẫu xác định tinh thần từ trước, tình yêu đến muộn màng khi cả hai đều đã lớn tuổi, Thanh không hy vọng tìm được “bạch mã hoàng tử” vẫn dạt dào tình cảm yêu đương, lãng mạn, chỉ mong sao người ta tử tế, thật lòng với mình. Nhưng dù sao, là con gái, Thanh vẫn thích được quan tâm, chiều chuộng một chút, ít ra là vào các ngày lễ.

Thế nhưng, hôm Valentine vừa rồi thì Thanh thật sự điên tiết lắm. Chàng đi làm về từ chiều thế mà hơn 8h tối mò sang tặng bó hoa, ngồi chưa kịp ấm chỗ đã đòi về để ngủ. Khi Thanh tỏ ý muốn đi chơi vì "hôm nay là ngày lễ", chàng ta buông luôn một câu gọn lỏn: "Trời rét, đường lại đông, đi làm gì lắm. Để hôm nào nắng ráo thì đi. Rét thế này ở nhà mà ngủ cho ấm". Thấy Thanh mặt buồn thiu, chàng cũng chỉ động viên thêm mấy câu rồi chào tạm biệt.

Như bị dội gáo nước lạnh vào mặt, Thanh cảm thất hụt hẫng hoàn toàn, không ngờ ngay cả đến ngày lễ tình yêu mà anh ta cũng xử sự như… nông dân vậy. Nghe mấy đứa em gọi điện rủ anh chị đi chơi cùng, Thanh càng lộn ruột vì “hắn về ngủ, không lẽ mình đi một mình, mất mặt lắm”.

Khi gái ế lên cơn

Vừa buồn vừa tức, ngay tối hôm đó, Thanh đùng đùng nhắn tin đòi chia tay – (Ảnh min họa)

Vừa buồn vừa tức, ngay tối hôm đó, Thanh đùng đùng nhắn tin đòi chia tay. "Thật sự, mình cũng có đòi hỏi gì đâu, biết là cũng có tuổi nên thông cảm nhiều lắm rồi. Nhưng mới yêu nhau mà cả đến ngày lễ mà ông ấy cũng cư xử như vậy thì ai mà chịu nổi, yêu thế thà không có còn hơn".

Tin Thanh đòi chia tay tới tai mọi người, ai cũng cuống cuồng khuyên can mong Thanh nguôi giận. Người này bảo Thanh chia tay vì lý do “lãng xẹt” như thế là quá trẻ con, người khác lại cho rằng Thanh chỉ nhất thời nóng giận, chẳng ai nghĩ Thanh sẽ làm thật vì họ cứ nghĩ “không lấy nó thì cũng ế đến nơi rồi”. Kể cả chàng ta khi thấy Thanh nổi cơn tam bành như vậy cũng xuống nước xin lỗi, hứa hẹn sửa chữa. Nhưng Thanh vẫn tức lắm. “Đã muộn chồng thì cũng phải lấy người nào cho ra hồn, chứ không thể vơ bèo vạt tép, lấy cho có chồng được. Mới yêu mà người ta đã không quan tâm đến mình như vậy thì lấy nhau về thì còn thờ ơ đến thế nào nữa đây". Nghĩ thế, Thanh cũng muốn chấm dứt với anh chàng suốt ngày ham ngủ hơn ham yêu này. Có lẽ, chỉ có Thanh là người trong cuộc mới hiểu và thấm thía hơn cả nỗi buồn khi yêu phải chàng như ông cụ này.

Dù mọi người vẫn không ngớt khuyên nhủ, Thanh cũng hứa sẽ suy nghĩ lại nhưng cô hiểu rõ hơn ai hết mình muốn gì. Điều Thanh mong muốn không phải là lấy chồng cho bằng được mà là cần một người thật sự yêu thương và hiểu mình. Dù đã bị xếp vào hàng cao tuổi nhưng Thanh sẽ không vì thế mà nhắm mắt đưa chân theo kiểu "méo mó có hơn không". Với Thanh, cuộc sống hiện đại chẳng cần quá gò bó mình, thà muộn chồng thì muộn hẳn chứ không thể để rơi vào tình trạng vừa muộn chồng lại lấy phải người không ra gì.

Hải Như

Theo Bưu điện Việt Nam

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Khi gái ế lên cơn

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Cú lật ngược tình thế ngoạn mục của một người vợ bị chồng phản bộiCú lật ngược tình thế ngoạn mục của một người vợ bị chồng phản bội
Bi kịch của cô gái vô vọng trước tình cảm chỉ bắt nguồn từ một phíaBi kịch của cô gái vô vọng trước tình cảm chỉ bắt nguồn từ một phía
Sốc khi nhận được tin nhắn 'Tao mới là người chồng mày yêu'Sốc khi nhận được tin nhắn 'Tao mới là người chồng mày yêu'
Chồng thừa nhận ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ và conChồng thừa nhận ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ và con
Đàn bà cứ như thế, bảo sao đàn ông không ngoại tình?Đàn bà cứ như thế, bảo sao đàn ông không ngoại tình?
'Gà trống nuôi con' bị vợ bỏ con 9 ngày tuổi theo tình nhân'Gà trống nuôi con' bị vợ bỏ con 9 ngày tuổi theo tình nhân
Bảo sao em cướp mất được chồng chị!Bảo sao em cướp mất được chồng chị!
Nhân tình trẻ đẹp bảo tôi ra giá để mua lại chồng tôiNhân tình trẻ đẹp bảo tôi ra giá để mua lại chồng tôi
Bí mật khủng khiếp sau 5 năm chạy chữa bệnh vô sinhBí mật khủng khiếp sau 5 năm chạy chữa bệnh vô sinh
Tin tưởng bạn thân, mất chồng mới sáng mắt raTin tưởng bạn thân, mất chồng mới sáng mắt ra

Chuyên mục v-pop có gì hay?

Hồ Văn Cường thắng áp đảo tại Vietnam Idol Kids 2016Hồ Văn Cường thắng áp đảo tại Vietnam Idol Kids 2016
Ánh Tuyết hát nhạc bolero theo phong cách thính phòngÁnh Tuyết hát nhạc bolero theo phong cách thính phòng
Chí Tài ngỡ thí sinh xúi Hari Won chia tay Trấn ThànhChí Tài ngỡ thí sinh xúi Hari Won chia tay Trấn Thành
Đinh Mạnh Ninh: ‘Thích một cô gái thông minh, ưa nhìn và...'Đinh Mạnh Ninh: ‘Thích một cô gái thông minh, ưa nhìn và...'
Miu Lê, Chi Pu thay phiên đốt nóng sân khấu Viral Fest AsiaMiu Lê, Chi Pu thay phiên đốt nóng sân khấu Viral Fest Asia
Ai xứng đáng trở thành quán quân Vietnam Idol Kids?Ai xứng đáng trở thành quán quân Vietnam Idol Kids?
Thí sinh Vietnam Idol phá hit của Noo Phước ThịnhThí sinh Vietnam Idol phá hit của Noo Phước Thịnh
Thu Minh, Bằng Kiều tranh luận vì cô gái PhilippinesThu Minh, Bằng Kiều tranh luận vì cô gái Philippines
Chân dung nhóm nhạc mới Hello Yellow của Đông NhiChân dung nhóm nhạc mới Hello Yellow của Đông Nhi
Gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao tặng 'Tiến quân ca' cho đất nướcGia đình cố nhạc sĩ Văn Cao tặng 'Tiến quân ca' cho đất nước