Vấp ngã

Vấp ngã

Tôi đã rơi vào cạm bẫy của anh một cách quá dễ… (Ảnh minh họa)

Anh đã ra đi bỏ mặc tôi nơi đây với nỗi đau của tình yêu tan vỡ. Tôi đã đặt quá nhiều niềm tin ở anh, tôi đã cho anh tất cả và giờ đây tôi nhận về mình những mảnh vỡ của một tình yêu không vẹn tròn.

Tôi quen anh tình cờ trên xe buýt. Chen giữa dòng người xô lấn nhau lên xe, tôi vấp ngã. Anh đưa tay đỡ lấy tôi, tránh cho tôi cú ngã nhào trước bao nhiêu con mắt dò xét. Tôi mỉm cười nhìn anh, gật đầu thay lời cảm ơn. Xe dừng lại, tôi bước xuống, và thật tình cờ anh cũng xuống ngay sau tôi. Anh bảo anh tới thăm người quen ở gần đấy. Anh ngỏ ý mời tôi một ly cafe để làm quen. Chúng tôi nói chuyện với nhau khá lâu, sáng hôm ấy, tôi bỏ học trên lớp. Nói chuyện với anh, tôi thấy hấp dẫn thật sự. Anh khiến tôi cười nghiêng ngả, anh vui tính và biết ăn nói. Tôi ấn tuợng với anh ngay từ lần đầu tiên gặp mặt.

Thời gian sau đó chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau. Những cuộc chuyện trò vui vẻ cứ thế diễn ra một cách tự nhiên, như hai con người quen nhau tự bao giờ. Chúng tôi xích lại gần nhau hơn, và không mất nhiều thời gian để tìm hiểu, chúng tôi dần yêu nhau. Tình yêu đầu đời tôi trao trọn cho anh. Anh ngọt ngào và đầy cá tính. Tôi thấy tự hào mỗi khi đi bên anh bởi anh luôn tỏ ra quan tâm tôi hết mực, trong mọi việc anh đều nghĩ cho tôi. Quen nhau một thời gian tôi phát hiện anh là chàng công tử con nhà giàu, ăn chơi, bố mẹ anh đều là người có chức quyền trong thành phố này.

Tôi thấy tự hào vì mình được một chàng công tử để ý đến. Anh biến tôi từ một cô bé tỉnh lẻ trở thành nàng công chúa khi đi bên anh. Chỉ lạ một điều tôi lại tình cờ gặp anh- chàng công tử nhà giàu trên chuyến xe buýt ấy. Nghĩ vậy nhưng tôi không hỏi anh, cũng nhanh chóng quên đi dòng suy nghĩ đó. Bởi vì tôi chỉ cần tình yêu của anh, nó làm tôi cảm thấy hạnh phúc thật dịu dàng.

Càng ngày tôi càng dấn sâu vào thế giới của anh. Anh kéo tôi vào những cuộc chơi đầy cám dỗ của các chàng công tử. Nhiều lần tôi từ chối, anh lại bảo: “Em không yêu anh sao? Là bạn gái anh, em lại xa rời thế giới của anh”. Tôi yêu anh và thật lòng không muốn tạo ra bất kì một rào cản nào giữa tình yêu. Bắt đầu làm quen với các vũ trường, sàn nhảy, quán bar, tôi quên mất chính mình. Những buổi học ở lớp trở nên nhàm chán, tôi hay nghỉ học hơn, và không mấy quan tâm đến bài vở. Ngoài những giờ lên lớp gật gù, tôi và anh lúc nào cũng đi với nhau. Cứ thế, tôi theo anh lao đầu vào những cuộc vui như một dân chơi thứ thiệt để rồi đánh mất mình trong một đêm say khướt.

Và cũng từ sau cái đêm khờ dại ấy, anh dần rời xa tôi. Không còn những chuỗi ngày dài theo anh quay cuồng ở những quán bar, vũ trường, không còn những lời ngọt ngào yêu thương anh gửi trao. Tôi như rơi vào địa ngục. “Tôi không còn yêu cô nữa. Mà thật sự tôi cũng chưa bao giờ yêu cô. Tôi là chàng lãng tử thích của ngon vật lạ. Cô bây giờ không còn hấp dẫn với tôi nữa. Hãy trở về làm con bé nhà quê như ban đầu đi”. Anh nói và lạnh lùng quay đi. Tôi đứng chết trân. Tủi nhục ê chề. Tình yêu vụn vỡ, còn lại tôi với chính tôi trong sự mất mát không sao bù đắp nổi. Đến lúc này tôi mới nhận ra con người thật của anh. Anh đã lừa dối tôi ngay từ những ngày đầu. Anh lên xe buýt chỉ để tìm “của lạ”, “tìm những con nai ngơ ngác” – như lời anh nói. Và tôi, thật bất hạnh đã rơi vào cạm bẫy của anh một cách quá dễ dàng.

Vấp ngã

Anh đã ra đi bỏ mặc tôi nơi đây với nỗi đau của tình yêu tan vỡ… (Ảnh minh họa) 

 Đau đớn vì đánh mất tất cả. Tôi mang trong mình mối thù hận không thể nào tháo gỡ. Chẳng còn gì để mất nữa, tôi quyết định bỏ học và xin làm ở một quán bar, mong có ngày gặp lại anh trả những hận thù xoáy sâu vào tim. Lại lao đầu vào những cuộc vui. Tôi làm quen với nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới ăn chơi và cặp với Minh- một đại gia hơn mình 30 tuổi. Mục đích của tôi lúc đó chỉ có trả thù và trả thù mà thôi. Tôi mượn tay Minh để tìm lại con người bội bạc ấy. Minh hứa sẽ giúp tôi sau khi tôi làm cho hắn một chuyện. Trên đời này chẳng ai cho không ai điều gì, tôi hiểu và chấp nhận yêu cầu của hắn. Hắn đưa tôi đến gặp một người, bảo là bạn làm ăn và muốn tôi đi theo người đó lấy một số thứ về cho hắn, hắn bận nên không đi được và dặn tôi cất giữ cẩn thận vì đó và đồ quý. Tôi không suy nghĩ nhiều, cứ thế làm theo. Người đàn ông đưa cho tôi một hộp vuông được gói ghém cẩn thận. Tôi hơi băn khoăn nhưng vẫn cho nó vào túi xách và mang về. Đưa lại cho hắn, tôi không quên nhắc nhở lời hắn hứa với tôi và quay đi. Được một quãng, tôi thấy có xe cảnh sát chạy vào nhà hắn, nép vào góc tường nhà bên cạnh. Tôi thấy cảnh sát đưa hắn đi, gói quà lúc nãy tôi lấy về cho hắn bị cảnh sát tịch thu. Một người hô to: “Báo cáo đội trưởng, phát hiện một gói heroin trong nhà”. Tôi chết trân. Lẽ nào hắn đã lợi dụng tôi để vận chuyển ma túy? Tôi gần như suy sụp. Lại một lần nữa tôi rơi vào cạm bẫy của những tay chơi

Tôi sống trong tâm trạng lo lắng và sợ hãi, chỉ mong sao hắn không khai ra tôi, người đã vô tình trở thành tòng phạm. Một tháng qua đi, mọi chuyện gần như lắng xuống. Nghe đâu hắn bị phạt 15 năm tù vì tội buôn bán ma túy. Tôi chông chênh giữa cuộc đời, không biết mình sẽ đi về đâu. Từ một cô sinh viên đại học, tôi rơi vào địa ngục chỉ vì tình yêu khờ dại, những hận thù mà lẽ ra tôi đã không vướng phải nếu đừng quá mù quáng.

Tất cả những xa hoa thị thành, những lừa lọc đã cuốn xô cuộc đời tôi đi vào bế tắc. Chưa đầy 30 tuổi, tôi đã không còn con đường nào để lựa chọn. Cuộc sống có quá nhiều cạm bẫy vậy mà tôi cứ cố lao vào để giờ đây nhận về mình nỗi xót xa cho thân phận của chính mình. Tôi đã đi quá sâu vào cái thế giới mà đáng  ra tôi không bao giờ được đặt chân đến. Giờ đây, đã đến lúc quay đầu  trở lại. Dù là muộn màng nhưng đó là cách duy nhất để tôi làm lại cuộc đời. Tôi đăng kí một lớp học bổ túc, tìm lại ước mơ đã bỏ dở ở giảng đường Đại học. Cuộc sống đã cho tôi một bài học làm hành trang mang theo suốt cuộc đời. Chỉ mong sao quá khứ dần đi vào quên lãng, chỉ mong sao con đường phía trước không còn nhiều chông gai và tình yêu sẽ không còn những lọc lừa như thế…  

Mai Thị Tiên
Lớp: BCK08
Trường: ĐH KHXH và NV TP.HCM

thienthannho_10022001@yahoo.com (Theo Bưu Điện Việt Nam)

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Vấp ngã

Bài cùng chuyên mục

Xử làm sao khi bị vợ coi thường?Xử làm sao khi bị vợ coi thường?
Chồng tôi bạc đầu còn sa chân vào “ổ nhện”Chồng tôi bạc đầu còn sa chân vào “ổ nhện”
Có nên ly hôn khi vừa mới sinh con?Có nên ly hôn khi vừa mới sinh con?
Hết lòng vì yêu nhưng anh chỉ coi tôi là một gánh nặngHết lòng vì yêu nhưng anh chỉ coi tôi là một gánh nặng
Tôi là bình phong cho mối tình đồng tính của chồngTôi là bình phong cho mối tình đồng tính của chồng
Muốn bắt đầu mối quan hệ mới nhưng sợ bị lừa lần nữaMuốn bắt đầu mối quan hệ mới nhưng sợ bị lừa lần nữa
Bạn trai bất ngờ xin ngừng yêu trong ba thángBạn trai bất ngờ xin ngừng yêu trong ba tháng
Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng?Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng?
Bạn gái không dứt khoát với người tình cũBạn gái không dứt khoát với người tình cũ
Tôi quyết định ly hôn ông chồng “công chúa”Tôi quyết định ly hôn ông chồng “công chúa”

Chuyên mục sự kiện nổi bật có gì hay?

Đàn em Năm Cam truy sát người trong bệnh viện được giảm ánĐàn em Năm Cam truy sát người trong bệnh viện được giảm án
Đề nghị công nhận liệt sỹ đối với 2 cán bộ giao thông bị lũ cuốnĐề nghị công nhận liệt sỹ đối với 2 cán bộ giao thông bị lũ cuốn
Cần đình chỉ y sĩ nghi làm lây bệnh sùi mào gà cho trẻ ở Hưng YênCần đình chỉ y sĩ nghi làm lây bệnh sùi mào gà cho trẻ ở Hưng Yên
Xe biển xanh tông 5 người trọng thương trước cổng chợXe biển xanh tông 5 người trọng thương trước cổng chợ
3 xe giường nằm tông nhau trong đêm, ít nhất 3 người chết3 xe giường nằm tông nhau trong đêm, ít nhất 3 người chết
Hỏa hoạn ở trung tâm Đà Lạt, một cụ ông tử vongHỏa hoạn ở trung tâm Đà Lạt, một cụ ông tử vong
Hiện trường vụ cháy khiến 2 mẹ con chết ngạt ở Hà NộiHiện trường vụ cháy khiến 2 mẹ con chết ngạt ở Hà Nội
5 ô tô tông nhau trước cửa hầm Phú Gia5 ô tô tông nhau trước cửa hầm Phú Gia
Giải mã hộp đen vụ 3 xe khách tông nhau biến dạngGiải mã hộp đen vụ 3 xe khách tông nhau biến dạng
Taxi lật ngửa sau cú va chạm mạnh, 1 người tử vongTaxi lật ngửa sau cú va chạm mạnh, 1 người tử vong