Ngày em ra đi…

Ngày em ra đi...

Liệu em có còn nhớ đến anh hay không?".

Có thể bạn sẽ không nhớ về những người mỉm cười với bạn nhưng người đã khóc vì bạn thì có lẽ suốt cả cuộc đời bạn sẽ không thể quên được".

Ngày chia tay, anh không hề nói. Anh lặng lẽ từ lúc em đi… anh đã cố gắng, anh làm rất nhiều, anh làm tất cả để giữ em lại… Nhưng mọi chuyện đã không được như anh mong muốn. Anh cố gắng để hai chúng ta quay lại như lúc ban đầu nhưng anh càng cố gắng bao nhiêu thì em lại càng xa anh hơn!

Khoảng cách giữa hai chúng ta quá lớn, có những lúc hai chúng ta ngồi cạnh nhau nhưng anh cứ ngỡ là vô tận. Thời gian chúng ta quen nhau tuy không lâu nhưng anh cũng nhận ra được anh yêu em như thề nào. Hơn một năm anh có em là khoảng thời gian anh vô cùng vui và hạnh phúc! Có lẽ đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời của anh!

Tại sao chuyện của chúng mình lại như thế này? Anh đã tự hỏi rất nhiều lần rồi nhưng anh vẫn không thể nào trả lời được. Có lẽ vì anh đã không hiểu em… Anh đã từng tự hào rằng, cuộc sống của anh không bao giờ bị chi phối vì bất cứ chuyện gì cả… nhưng anh đã lầm… chính em đã đến và cho anh cảm nhận được sự hụt hẫng, trống trải ấy. Từ khi em đi, anh đã không thể làm được bất cứ việc gì. Anh đã đánh mất chính bản thân mình từ ngày đó…

Đã hai năm trôi qua nhưng dường như nỗi đau mất em càng thấm sâu hơn trong tâm hồn anh! Những lúc ngồi một mình, anh lại nhớ đến em… cho đến bây giờ hình ảnh của em vẫn in sâu trong tâm trí anh! Anh đã làm quen với người con gái khác, đã hẹn hò yêu đương với cô ấy… nhưng dường như anh không thể nào thoát khỏi nỗi nhớ về em mỗi lần sánh bước bên cô ấy. Đến bây giờ anh mới hiểu rõ câu nói: "Có thể bạn sẽ không nhớ về những  người mỉm cười với bạn nhưng người đã khóc vì bạn thì có lẽ suốt cả cuộc đời bạn sẽ không thể quên được".

Ngày em ra đi...

Anh không hối hận vì đã yêu em… mà chỉ hối hận vì đã không giữ được em!

Có những lúc anh đã muốn đi thật xa để quên đi quá khứ, quên đi em… nhưng con tim anh vẫn níu giữ anh lại. Anh vẫn hi vọng vào một điều kỳ diệu rằng, em sẽ quay lại bên anh! Có những lúc đang lang thang trên đường, anh vẫn mong được nhìn thấy em một lần… chỉ cần thế thôi, anh đã hạnh phúc lắm rồi!

Có một lần anh nghe được câu hát: " Ngày em đang hạnh phúc cũng là lúc tôi buồn đau. Những kí ức của ngày xưa đắm trong tim sẽ lạc loài. Cầu mong em được yêu như tình yêu tôi dành cho em. Mong rằng em được yêu thương. Ngày đôi ta lìa xa cũng là lúc tôi mới nhận ra điều quý giá khi mình có nhau…". Những lời hát như cứa sâu vào trái tim anh… dù em không còn ở bên anh nữa nhưng anh vẫn hi vọng em được hạnh phúc!

Bây giờ chắc là em cũng đã có người mới nhưng anh vẫn hay tự hỏi rằng, "Liệu em có còn nhớ đến anh hay không?"... rồi bỗng nhiên anh lại cười với chính bản thân mình rằng "Anh thật ngốc nghếch". Anh giận bản thân mình vì đã để mất em… Nếu như ngày ấy, em không bỏ đi thì đến bây giờ chắc gì anh đã biết được rằng, anh yêu em nhiều đến nhường nào, phải không em?

Anh vẫn thường lang thang qua con đường mà nơi đó anh đã ngỏ lời yêu em. Bây giờ nó vẫn vậy nhưng anh và em đã mỗi người một nơi… Nhưng nếu thời gian có quay trở lại, nếu anh vẫn được gặp lại em thì anh vẫn nói "Anh yêu em! Anh vẫn đi cùng em dẫu biết rằng sau này anh sẽ rất đau khổ".

Có lẽ bây giờ anh phải bắt đầu lại cuộc sống của anh, một cuộc sống mới khi không có em bên cạnh! Nhưng anh sẽ dành cho em một góc trong trái tim của mình… để em mãi mãi sẽ sống cùng anh, dù chỉ là một góc nhỏ trong trái tim anh thôi!

Anh không hối hận vì đã yêu em… mà chỉ hối hận vì đã không giữ được em!

N Nghĩa (Theo Bưu Điện Việt Nam)

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Ngày em ra đi…

Bài cùng chuyên mục

Không dám chia tay tình cũ dù yêu người khácKhông dám chia tay tình cũ dù yêu người khác
9 năm bị người yêu "giam hãm"9 năm bị người yêu "giam hãm"
Vừa quen 1 tháng anh đã đòi quan hệVừa quen 1 tháng anh đã đòi quan hệ
Sóng xô về đâu?Sóng xô về đâu?
Chúng ta hãy ở bên mẹ khi còn có thểChúng ta hãy ở bên mẹ khi còn có thể
Cách cư xử hiếu thảo và khéo léo với bố mẹ hay hờn dỗiCách cư xử hiếu thảo và khéo léo với bố mẹ hay hờn dỗi
Người đàn ông sắp gục ngã vì vợ con bỗng dưng bị điênNgười đàn ông sắp gục ngã vì vợ con bỗng dưng bị điên
Đừng so sánh, ép buộc con cái phải giỏi giangĐừng so sánh, ép buộc con cái phải giỏi giang
"Tú bà" cũng cần được tha thứ!"Tú bà" cũng cần được tha thứ!
Vì giàu sang tôi không dám nhận mẹ của mìnhVì giàu sang tôi không dám nhận mẹ của mình

Chuyên mục cảnh đẹp có gì hay?

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những khu rừng độc lạ trên thế giớiChiêm ngưỡng vẻ đẹp của những khu rừng độc lạ trên thế giới
Ngắm 5 màu sắc trên cùng một dòng sôngNgắm 5 màu sắc trên cùng một dòng sông
Những thành phố bị lãng quên (phần 2)Những thành phố bị lãng quên (phần 2)
Những thành phố bị lãng quên (phần 1)Những thành phố bị lãng quên (phần 1)
Trượt tuyết vào mùa hè ở JungfraujochTrượt tuyết vào mùa hè ở Jungfraujoch
Những thiết kế công trình siêu tưởng ở DubaiNhững thiết kế công trình siêu tưởng ở Dubai
Du ngoạn ngôi làng "nhuộm xanh" ở Tây Ban NhaDu ngoạn ngôi làng "nhuộm xanh" ở Tây Ban Nha
Nín thở với những kiểu du lịch siêu nguy hiểmNín thở với những kiểu du lịch siêu nguy hiểm
Ngủ dưới trời sao ở KenyaNgủ dưới trời sao ở Kenya
Về Bình Định thăm sông Côn hùng vĩVề Bình Định thăm sông Côn hùng vĩ