Bỗng dưng hết sung

Dạo gần đây giữa vợ chồng em thường xảy ra cãi vã dẫn đến hậu quả là em không còn ham muốn chuyện ấy như trước nữa. Cho em hỏi là có cách nào để em tìm lại sự hưng phấn như trước được không ạ?

Cãi vã gây mất hứng thì đúng rồi, vì khi chiến sự xảy ra người ta còn khó nói chuyện với nhau một cách bình thường, tức là nhẹ nhàng và âu yếm, nói gì đến chuyện gần nhau! Muốn lấy lại “hưng phấn” thì trước hết cần hòa bình, hay tệ ra là “ngừng bắn”, chứ súng cứ chĩa vào nhau, xáp vô sao được em?

Bỗng dưng hết sung - Hình 1

Cãi vã dễ khiến vợ chồng tịt luôn lửa yêu. Ảnh internet

Anh không biết em là chàng hay là nàng, nhưng biết rằng em có mong muốn tìm lại “ngày xưa thân ái” và cảm nhận được băn khoăn day dứt của em. Em đã đúng khi nhận định chuyện cãi vả là nguyên nhân dẫn đến hậu quả đó. Vậy ta thử gỡ dần nhé. Anh đoán em có đọc những cuốn sách nổi tiếng của Dale Carnegie như “Đắc nhân tâm”, hay “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Anh không có ý khuyên hai em quẳng gánh lo hay gánh hờn giận để đến với nhau, mà trước hết muốn em học cách tự phân tích bản thân để biết rõ đúng sai của mình, như là cách lần đầu chỉ rối vậy.

Cãi vã là khó tránh, nhưng cãi vã phải đáng chuyện và mang tính xây dựng. Chỉ khi đó, nếu mình còn giận hờn thì em sẽ dần nhận ra mình hình như thật “nhỏ mọn”, “cố chấp” với người bạn đầu gối tay ấp của mình. Thấy em muốn trở lại ngày trước, tức là em chưa “thay lòng đổi… bạn”, tức là còn thuốc chữa, theo nhận định của anh.

Muốn chữa quan hệ phòng the, trước hết phải chữa quan hệ vợ chồng, tức là triệt tiêu những tác nhân giết chết ham muốn gần gũi. Hãy dành cho nhau thời gian để nguôi ngoai. Đừng ngại ngùng khi cho người kia biết em rất quý trọng sự gần gũi ngày xưa và can đảm xuống thang trước. Vì trong quan hệ con người, xét nét đúng sai không bao giờ có kết quả tốt, chưa kể trong đúng cũng có sai và ngược lại. Hãy bao dung và thể hiện những gì mình thực sự muốn, nếu không, mọi thứ có thể trượt đi, khi hai con người lỡ đi ngang qua nhau mà không ai đưa tay nắm lại.

Anh thấy anh dùng “mệnh lệnh thức” với em hơi nhiều, hãy này và hãy nọ, nhưng nếu không thúc em như vậy, sợ rằng duy trì quan hệ vợ chồng còn khó, vì không lẽ mấy chục năm sống chung phía trước là để tiếc nuối quá khứ tươi đẹp? Anh tin hai em chủ động giải quyết được những khúc mắc của mình để lại yêu nhau nồng thắm như ngày nào.

Tiện đây, anh muốn tiết lộ một bài học có khi chúng ta phải mất cả đời mới học được, là “người sau hầu như không bao giờ bằng người trước”, về mọi mặt. Có lẽ, vì ban đầu chúng ta đến với nhau bằng trái tim, bằng linh cảm yêu thương, chứ không phải một “kẻ bị thương đi tìm chồng/vợ mới”?

Chúc vợ chồng em vượt qua những cãi vả ngày thường để về lại với nhau.

Nguồn Internet

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Bỗng dưng hết sung

Bài cùng chuyên mục

Cách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuầnCách tính tần suất quan hệ tình dục theo độ tuổi, theo tuần
Bật mí cách sinh con trai theo ý muốn thành công tuyệt đốiBật mí cách sinh con trai theo ý muốn thành công tuyệt đối
Cách nhận biết phụ nữ vừa mới quan hệ xong rất đơn giảnCách nhận biết phụ nữ vừa mới quan hệ xong rất đơn giản
Cách nhận biết con gái muốn quan hệCách nhận biết con gái muốn quan hệ
“Yêu bằng miệng” và những nguy hại“Yêu bằng miệng” và những nguy hại
Lý do tuyệt vời bạn nên làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơnLý do tuyệt vời bạn nên làm ‘chuyện ấy’ nhiều hơn
Khoa học đã chứng minh: Chúng ta đều bị kích thích bởi cả 2 giớiKhoa học đã chứng minh: Chúng ta đều bị kích thích bởi cả 2 giới
10 điều nhỏ chàng không thích bạn để ý khi làm “chuyện ấy“10 điều nhỏ chàng không thích bạn để ý khi làm “chuyện ấy“
Đây là tư thế đảm bảo 100% chị em luôn ‘lên đỉnh’ trong mọi cuộc ‘yêu’Đây là tư thế đảm bảo 100% chị em luôn ‘lên đỉnh’ trong mọi cuộc ‘yêu’
Khi “yêu” tuyệt đối đừng cho chàng chạm vào 5 bộ phận này, sướng chưa thấy đâu có khi còn mang bệnh nan y suốt đờiKhi “yêu” tuyệt đối đừng cho chàng chạm vào 5 bộ phận này, sướng chưa thấy đâu có khi còn mang bệnh nan y suốt đời

Chuyên mục phim việt có gì hay?

Ai cũng ích kỉ, hỏi sao Vũ gia không "cả một đời ân oán"?Ai cũng ích kỉ, hỏi sao Vũ gia không "cả một đời ân oán"?
"Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết": Không chỉ hài, lầy mà còn đặc sắc hơn 2 phần trước"Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết": Không chỉ hài, lầy mà còn đặc sắc hơn 2 phần trước
Cánh Diều Vàng có xoa dịu khán giả khi trao giải cho ‘ứng viên’ ‘hụt’ Bông Sen Vàng?Cánh Diều Vàng có xoa dịu khán giả khi trao giải cho ‘ứng viên’ ‘hụt’ Bông Sen Vàng?
H’Hen Niê, Ngọc Tình bụi phủi khi tham gia casting dự án phim hành động "578"H’Hen Niê, Ngọc Tình bụi phủi khi tham gia casting dự án phim hành động "578"
Clip: Có là vợ đảm như Thái Hòa cũng đến lúc hoang mang trước "mê cung"... băng vệ sinhClip: Có là vợ đảm như Thái Hòa cũng đến lúc hoang mang trước "mê cung"... băng vệ sinh
Đây là 4 nhân vật bị ghét nhiều nhất trên truyền hình Việt những ngày quaĐây là 4 nhân vật bị ghét nhiều nhất trên truyền hình Việt những ngày qua
Hot girl Thái Lan Nene xuất hiện nữ tính giữa dàn trai đẹp của "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết"Hot girl Thái Lan Nene xuất hiện nữ tính giữa dàn trai đẹp của "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết"
Hậu "Cô Ba Sài Gòn", Lan Ngọc thay thế Diễm My 9x làm “Gái già lắm chiêu”Hậu "Cô Ba Sài Gòn", Lan Ngọc thay thế Diễm My 9x làm “Gái già lắm chiêu”
Muốn sống chan hòa và nhân văn trong Vbiz, xem ngay 6 bài học này từ "Lật Mặt Showbiz"Muốn sống chan hòa và nhân văn trong Vbiz, xem ngay 6 bài học này từ "Lật Mặt Showbiz"
Thanh Bi diện váy trễ nải, Việt Anh gây sốc với tạo hình mớiThanh Bi diện váy trễ nải, Việt Anh gây sốc với tạo hình mới